Chim Trĩ Đỏ hay tên gọi đầy đủ Trĩ đỏ khoang cổ là loài chim thuộc Họ Trĩ nằm trong Sách đỏ Việt Nam.Trĩ đỏ thuộc lớp chim (AVES), bộ gà (Galliformes), họ trĩ (Phasianidae). Trĩ đỏ có đuôi dài từ 40-60cm và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, những phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen, phần dưới cơ thể, đặc biệt là phần ngực có màu tối hơn; trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm trên chấm đen, mắt nâu đo, da trần ở mặt đỏ tươi, mỏ và chân màu ngà. Đây là loài chim được xếp trong sách đỏ, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp.
Chim Trĩ Đỏ được con người thuần hóa tại Vietnam trong vài năm trở lại đây.Bà con nuôi chim trĩ làm giống chim trĩ đỏ giống ,làm thịt, thịt chim trĩ đỏ cung cấp thức ăn cho rất nhiều quán ăn,nhà hàng vì giá trị dinh dưỡng của chim mang lại.Ngoài ra,chim trĩ còn được nuôi phục vụ cho mục đích làm kiểng,làm quà tặng.
Một số điểm cộng của chim trĩ đỏ:
– Lựa chọn hình thức mới cho bà con nông dân là nuôi chim trĩ lấy thịt thay vì nuôi gà.
– Nuôi chim trĩ, sạch, thân thiện với môi trường,mất ít thời gian chăm sóc.
– Nuôi chim trĩ, nghề tay trái cũng là chọn lựa tốt đối với công nhân viên.
– Nuôi chim trĩ, vốn đầu tư không nhiều: thức ăn = ½ gà thả vườn, 1/3 gà nhốt. chuồng trại có thể tận dụng từ chuồng cũ.
– Nuôi chim trĩ, giá trị thương phẩm cao – gấp 3 -4 lần gà cỏ, bằng thời gian nuôi gà bằng.
– Nuôi chim trĩ, ít bệnh tật,do chim trĩ là động vật hoang dã nên khả năng kháng bệnh cao.
– Nuôi chim trĩ sẽ là món ăn đặc sản cho mọi nhà vì chất lượng thịt rất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao.
– Nuôi chim trĩ làm cảnh, tạo nên sự “Thanh thoát – Linh lợi” cho tâm hồn.
Hiện nay có nhiều hộ nuôi chim trĩ; các nhà hàng chim trĩ có mặt một số nơi, mang lại giá trị về kinh tế cao, giúp người dân làm giàu.
.
Chim Trĩ Đỏ được con người thuần hóa tại Vietnam trong vài năm trở lại đây.Bà con nuôi chim trĩ làm giống chim trĩ đỏ giống ,làm thịt, thịt chim trĩ đỏ cung cấp thức ăn cho rất nhiều quán ăn,nhà hàng vì giá trị dinh dưỡng của chim mang lại.Ngoài ra,chim trĩ còn được nuôi phục vụ cho mục đích làm kiểng,làm quà tặng.
Một số điểm cộng của chim trĩ đỏ:
– Lựa chọn hình thức mới cho bà con nông dân là nuôi chim trĩ lấy thịt thay vì nuôi gà.
– Nuôi chim trĩ, sạch, thân thiện với môi trường,mất ít thời gian chăm sóc.
– Nuôi chim trĩ, nghề tay trái cũng là chọn lựa tốt đối với công nhân viên.
– Nuôi chim trĩ, vốn đầu tư không nhiều: thức ăn = ½ gà thả vườn, 1/3 gà nhốt. chuồng trại có thể tận dụng từ chuồng cũ.
– Nuôi chim trĩ, giá trị thương phẩm cao – gấp 3 -4 lần gà cỏ, bằng thời gian nuôi gà bằng.
– Nuôi chim trĩ, ít bệnh tật,do chim trĩ là động vật hoang dã nên khả năng kháng bệnh cao.
– Nuôi chim trĩ sẽ là món ăn đặc sản cho mọi nhà vì chất lượng thịt rất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao.
– Nuôi chim trĩ làm cảnh, tạo nên sự “Thanh thoát – Linh lợi” cho tâm hồn.
Hiện nay có nhiều hộ nuôi chim trĩ; các nhà hàng chim trĩ có mặt một số nơi, mang lại giá trị về kinh tế cao, giúp người dân làm giàu.
.
Relate Threads
Mái Cựa Độc Đao
bởi Coc Tia,