công thức làm cám họa mi

me_hoa_mi_hot

Thành viên Mới
Tham gia
22 Tháng mười hai 2011
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Bác nào biết hay đã sấy cám Họa mi bằng lo vi sóng như thế nào thì truyền kinh nghiệm hay dạy cho mình với,vì mình chỉ biết công thức thôi chứ chưa lam bao giờ,mà trời này ko có nắng để phơi nữa.Mong AE nào biết thì dạy mình sớm nhé.Cảm ơn sự giúp đỡ của AE rất nhiều.
 
Ðề: công thức làm cám họa mi

hehe, mình toàn làm cám bằng lò vi sóng. Đọc báo thấy nói lò vi sóng đun nấu tốt hơn dùng lửa vì ít hao hụt dinh dưỡng. (Trich: http://www.baomoi.com/Nau-an-voi-lo-vi-song/84/5957958.epi)
Cách làm của mình:
Cám trộn nhão, đùn viên xong.
Xúc đầy lên 1 đĩa trắng, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Lấy ra xới đều cho bay bớt hơi nước và cho chín đều.
Sau đó lại cho vào lò tiếp khoảng 1phut 45s nữa, ngửi thấy mùi cám thơm là được.
Làm 3 kg cám mất 1 ngày kể cả các công đoạn trước.

Cho cám vào túi ni lông rồi dán lại như ngoài hàng, để tủ lạnh cho chim ăn dần. Lúc nào lấy ra thì cho cám lại vào lo vi sóng khoảng 1 phút 15s.

Làm cám nhẹ nhàng, thấy chim ăn tốt, béo lên nhiều, cám mùi thơm.
 
Ðề: công thức làm cám họa mi

Cái này mình chưa làm bao giờ. Nhưng nghe có Bác bảo trong cám nó có thành phần chất bảo quản nữa. Nên cho vào lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến các thành phần của cám. Tốt nhất là nên phơi nắng hoặc cho lên chảo để rang. Em nghe nói vậy thôi chứ không rõ lắm. Sai đúng thế nào mong được chỉ giáo.
 
Ðề: công thức làm cám họa mi

Theo tôi thì làm cách nào cũng chỉ là làm cho cám khô lại thôi, chẳng quan trọng đâu. Còn tôi hay làm thì chỉ cho vào cái nồi to rồi cho lên bếp rang nhỏ lửa cho nhanh. Phơi nắng hay rang bằng lò vi sóng mất thời gian lắm
 
Bên trên