B
butchi
Guest
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 2 lạng
Đậu xanh đã bóc vỏ: 1 lạng
Cám gà non: 2 lạng
Trứng gà: 15 quả
Mật ong: 50ml
Kỳ tử: 50g (Mua tại phố Lãn Ông - Hà Nội nhớ nhờ họ tán ra thành bột)
Ngọc kê gà: 1 lạng (không phải quả tối gà đâu)
Cách làm:
Gạo tẻ và đậu xanh đem sao khô rồi tán thành bột thật mịn
Trứng gà đem luộc chín chỉ lấy lòng đỏ ( Lấy 3 vỏ trứng đem tán thành bột cho thật mịn để tăng hàm lượng canxi cho cám).
Ngọc kê gà đem luộc chín tới (khoảng 5 phút là chín nếu chín quá sợ mất chất) bóc bỏ lớp màng dính bên ngoài.
Đem tất cả nguyên liệu trên trộn cho thật đều và thật kỹ. Rồi đem ép hạt như cách làm cám Khuyên. Đem sao thật khô đảo thật đều tay trên chảo gang nhớ nhỏ lửa nếu cháy là thất bại đó.
Thành phẩm khoảng 8 lạng.
Nguồn Sưu tầm trên Internet
Relate Threads
mi mộc
bởi phamvansang,
Latest Threads
mi mộc
bởi phamvansang,