laptopgiare00
Thành viên Mới
- Tham gia
- 1 Tháng bảy 2013
- Bài viết
- 5
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
24-02-13, 02:20 PM
- Gạo lứt 1kg . Ngâm nước trước 1 tiếng sau đó vo sạch rồi bắt lên bếp rang cho chín, rang như mấy người làm bánh in đó. Rồi xay nhuyễn
Vì sao mình chọn gạo lứt, các bạn có thể tham khảo thành phần ở đây nhé
Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.
Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.
- Đậu phộng (ngoài bắc gọi là lạc) 1kg. rang cho chín cho thơm sau đó vò để bóc cái lụa. xay nhuyễn luôn
- Thành phần dinh dưỡng gồm có protein, axít folic, mangan, axít amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin. Serotonin có lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm stress. vitamin B3 và chất niacin, axít oleic và phytosterol tác dụng của từng chất các bạn muốn tìm hiểu thêm lên google tìm, nói nhiều loãng đề tài.
- Tôm 500g. Khỏi lột vỏ để cung cấp nhiều canxi. Nhưng cắt đuôi và cắt đầu nhọn, phòng khi xay chim ăn trúng viêm họng. rửa sạch, bỏ xay nhuyễn luôn
- Thành phần dinh dưỡng tôm sú gồm có: calories, fat calories, total fat, cholesterol, sodium, protien
- 2 0 quả trứng gà: Để sống, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Một số ý kiến cho rằng chỉ nên lấy lòng đỏ, vì lòng trắng trứng dễ gây khó tiêu và đồng hóa kém là do trong lòng trắng trứng còn có men antitrypsin, ức chế các men tiêu hóa của tụy và ruột, khi đun nóng 80 độ, men này sẽ bị phá hủy. Nhưng lòng trắng cũng rất tốt, nên ta lấy luôn, và ta cũng yên tâm, sau khi trộn xong, ta xấy thì sẽ chín hết
- Thành phần dinh dưỡng
Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất
Thành phần của lòng trắng trứng đa số là nước, có 10,3% chất đạm, chất béo và rất ít chất khoáng
Ngoài ra còn có Lecithin Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin B1,B2,B8, B6, A, D, K và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod và Biotin cung cấp năng lượng
- 2 bịch cám bavi trong cám bavi có chất khử mùi nên khi dọn lồng để phải bịt mũi hì hì.
- Thành phần dinh dưỡng thì chắc ai cũng biết gồm protein 21%, lisine 2,6%, Methionine. 0,9% canxi 1,2% phopho 0,8%
- 300g cào cào châu chấu. Cắt chân để tránh gai nhọn.
- Thành phần dinh dưỡng của cào cào thì mình chưa biết, nhưng hầu hết cào cào điều cung cấp dinh dưỡng cũng như tăng độ lửa cho chim rất tốt, ngoài ra khi mua cào cào ko rõ nguồn gốc xuất xứ, ta nên xử lý trước khi chế biến bằng cách về cắt chân chúng rồi ngâm nước muối sau đó rửa sạch cho hết muối, còn muối chim ăn rụng lông đó, phòng khi cào cào bắt bị nhiễm thuốc, cần thận ko bao giờ thừa.
- Cách chế biến: tất cả xay nhuyễn trộn chung đậu phộng ko cần ép dầu, càng nhuyễn càng dễ ép hạt.
-
- Sau khi tất cả điều đã qua sơ chế ban đầu và nhuyễn như bột ra bắt đầu trộn, trộn thêm với 50g đường,trộn cho điều. Sau đócác bạn dùng cối xay thịt để ép hạt, lấy cái đầu ra của cối xay thịt đem ra tiện phay bào tiện, mấy chổ làm xupap xoáy nòng xe, kêu nó tiện một cái y vậy, nhưng lổ ra cám đừng kính 3mm rồi về gắn vô. Lấy lưỡi dao ra luôn, lữa dao là cái 4 cạnh trong cối xay thịt đó. bỏ cám sệt sệt vào và ép,cám ra thành hạt đẹp
- Gạo lứt 1kg . Ngâm nước trước 1 tiếng sau đó vo sạch rồi bắt lên bếp rang cho chín, rang như mấy người làm bánh in đó. Rồi xay nhuyễn
Vì sao mình chọn gạo lứt, các bạn có thể tham khảo thành phần ở đây nhé
Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.
Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.
- Đậu phộng (ngoài bắc gọi là lạc) 1kg. rang cho chín cho thơm sau đó vò để bóc cái lụa. xay nhuyễn luôn
- Thành phần dinh dưỡng gồm có protein, axít folic, mangan, axít amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin. Serotonin có lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm stress. vitamin B3 và chất niacin, axít oleic và phytosterol tác dụng của từng chất các bạn muốn tìm hiểu thêm lên google tìm, nói nhiều loãng đề tài.
- Tôm 500g. Khỏi lột vỏ để cung cấp nhiều canxi. Nhưng cắt đuôi và cắt đầu nhọn, phòng khi xay chim ăn trúng viêm họng. rửa sạch, bỏ xay nhuyễn luôn
- Thành phần dinh dưỡng tôm sú gồm có: calories, fat calories, total fat, cholesterol, sodium, protien
- 2 0 quả trứng gà: Để sống, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Một số ý kiến cho rằng chỉ nên lấy lòng đỏ, vì lòng trắng trứng dễ gây khó tiêu và đồng hóa kém là do trong lòng trắng trứng còn có men antitrypsin, ức chế các men tiêu hóa của tụy và ruột, khi đun nóng 80 độ, men này sẽ bị phá hủy. Nhưng lòng trắng cũng rất tốt, nên ta lấy luôn, và ta cũng yên tâm, sau khi trộn xong, ta xấy thì sẽ chín hết
- Thành phần dinh dưỡng
Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất
Thành phần của lòng trắng trứng đa số là nước, có 10,3% chất đạm, chất béo và rất ít chất khoáng
Ngoài ra còn có Lecithin Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin B1,B2,B8, B6, A, D, K và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod và Biotin cung cấp năng lượng
- 2 bịch cám bavi trong cám bavi có chất khử mùi nên khi dọn lồng để phải bịt mũi hì hì.
- Thành phần dinh dưỡng thì chắc ai cũng biết gồm protein 21%, lisine 2,6%, Methionine. 0,9% canxi 1,2% phopho 0,8%
- 300g cào cào châu chấu. Cắt chân để tránh gai nhọn.
- Thành phần dinh dưỡng của cào cào thì mình chưa biết, nhưng hầu hết cào cào điều cung cấp dinh dưỡng cũng như tăng độ lửa cho chim rất tốt, ngoài ra khi mua cào cào ko rõ nguồn gốc xuất xứ, ta nên xử lý trước khi chế biến bằng cách về cắt chân chúng rồi ngâm nước muối sau đó rửa sạch cho hết muối, còn muối chim ăn rụng lông đó, phòng khi cào cào bắt bị nhiễm thuốc, cần thận ko bao giờ thừa.
- Cách chế biến: tất cả xay nhuyễn trộn chung đậu phộng ko cần ép dầu, càng nhuyễn càng dễ ép hạt.
-
- Sau khi tất cả điều đã qua sơ chế ban đầu và nhuyễn như bột ra bắt đầu trộn, trộn thêm với 50g đường,trộn cho điều. Sau đócác bạn dùng cối xay thịt để ép hạt, lấy cái đầu ra của cối xay thịt đem ra tiện phay bào tiện, mấy chổ làm xupap xoáy nòng xe, kêu nó tiện một cái y vậy, nhưng lổ ra cám đừng kính 3mm rồi về gắn vô. Lấy lưỡi dao ra luôn, lữa dao là cái 4 cạnh trong cối xay thịt đó. bỏ cám sệt sệt vào và ép,cám ra thành hạt đẹp