Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

briandang

Thành Viên
Tham gia
7 Tháng mười hai 2010
Bài viết
181
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Hi các bạn,
Mình lang thang trên web thấy bác Bính Lào Cai có bài viết về cám cho họa mi.
mình copy qua đây cho anh em giao lưu học hỏi.
Nếu bác Bính Lào Cai có ở đây thì mạng phép cho em post bài rồi Admin sẽ post bài giúp nhé.
Công thức làm cám Họa mi của BINHLAOCAI Thế này nhé.
Tớ sẽ mở 1 Topic mới với tựa đề CÔNG THỨC LÀM CÁM HỌA MI CỦA BINHLAOCAI để anh em vào áp dụng cho chú Mi yêu của mình và phê phán thoải mái để tớ tiếp thu .
Vì có mở TOPIC này thì mình mới có trách nhiệm trước anh em về công thức đó, và cũng để anh em thấy đây là công thức thật, của mình.
Với việc tiết lộ công thức này là 1 việc làm trả ơn cho người thầy đã truyền nghề chơi Họa Mi cho mình. Và cũng để giúp những con chim Họa mi có được loại thức ăn tương đối hợp lý để chúng trở về với bản lĩnh vốn có của mình. Ngõ hầu tránh người đời hiểu lầm và đánh giá sai là có những cá thể Họa mi hèn nhát nuôi mãi không lên.
Mặt khác cũng tránh cho anh em trong làng chơi nghi ngờ nhau là Mi ở với anh sao hăng thế mà về với tôi thì hèn thế....Cùng là bạn chơi sao anh cứ giữ bí quyết với tôi để anh thì luôn chiếm địa vị độc tôn còn tôi thì cứ ôm sầu ngậm ngùi thua liên miên, háo hức sách lồng đi rồi lủi thủi xách lồng về . Từ nay thì " may rủi tại muôi " nhé- Ai may mua được con hiếu chiến thì thắng trên chiến trận, rủi mua vào ca sĩ thì để hót thi!
Nhưng tuyệt đối không vì đam mê mà bỏ bê các việc khác để tránh SƯỚNG VÌ CHIM _ KHỔ VÌ CHIM đấy nhé.
Không vì Mi mà ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương
Không vì Mi mà bỏ bê vợ con, công việc
Không Vì Mi mà phải trả bằng mọi giá
Nếu đồng ý thì các chiến hữu cho xin 1 phiếu OK để bổn hiệu xuất chiêu

Chiêu thứ nhất: Món chủ lực tên gọi MÈN MÉN
Cách làm:
- Ngô hạt màu đỏ ( Loại ngô dài ngày, hạt nhỏ, màu đỏ chứ không phải Baiôxit , cũng không được dùng ngô nếp) cân đủ 1,3Kg
- Nghiền ngô bằng máy nghiền ngô hạt ( máy này hay có ở các cửa hàng xay xát gạo, xay xát thức ăn gia súc) Cỡ hạt sao cho khi nghiền ra vốc nắm ngô nghiền trên tay thổi bụi đi thì các hạt tấm ngô màu đỏ nhỏ bằng hạt vừng, hạt kê là được.
- Mang ngô đã nghiền về, đổ vào chậu to, xả nước lọc sạch các hạt màu trắng, lọc đến khi nước trong veo thì thôi. Lúc này cả chậu ngô giống hệt một chậu trứng cá chép màu đỏ nhìn rất bắt mắt.
- Để nguyên chậu ngô đó, cho ngập nước. Ngâm 24 giờ
- Ngâm xong, gạn bỏ nước, vo như vo gạo, lọc lại 1 lần nữa rồi cho vào rá xát gạo để cho róc thật nước. Hoặc cho vào bịch nilông treo lên, dùng que nhỏ xiên 1 lỗ ở dưới đấy bịch cho róc hết nước cũng được.
- Khi ngô đã ráo nước cho vào nồi, dùng vỉ đồ xôi để đồ cho chín. Néu là đồ bằng nồi áp suất thì 25 phút là vừa. Lúc này hơi ở van nồi áp suất xì ra có mùi thơm của ngô chín. ( Chú ý khi đồ tuyệt đối không được to lửa quá để nước đáy nồi xục lên làm ướt ngô)
- Khi ngô đã chín, xả hết hơi nồi áp suốt, cho ngô ra 1 cái mâm nhôm hoặc cái mẹt ( loại dùng để xẩy gạo của cácd cụ ấy) để cho thật nguội. Thời gian tùy ý sao cho khi vò nhẹ các hạt tấm ngôp chín bóng mọng rời nhau ra là được ( Có thể 1 ngày hoặc nửa buổi gì đó...tuỳ)
Như vậy là xong chiêu thứ nhất cực kỳ quan trọng
Nhớ không được Môliphê gì thêm. Cứ thế mà làm. Sai bổn hiệu chịu trách nhiệm
Đây là món ăn tinh bột vô cùng quan trọng cho Họa Mi
Nếu các bạn không tìm được ngô đỏ, hạt nhỏ thì dùng ngô thường chắc cũng chả sao đâu vì chung quy nó cũng chỉ là tinh bột từ hạt ngô thôi mà.Miễn sao các bạn phải chọn loại ngô chăc hạt, không có thuốc chống mọt, hoặc không dùng bột sắn, tấm gạo là được.
Thứ nữa là các bạn cứ làm mèn mén đi, cái này để khô cả tháng không sao đâu mà.
Một vài bạn làm thử nếu thấy mình viết là chính xác thì mình sẽ cung cấp công thức tiếp theo. Bởi vì làm Mèn mén là công thức khó làm và cầu kỳ nhất trong toàn bộ quy trình chế biến thức ăn cho Họa Mi.
Công thức này dùng cho Mi chiến, mi hót đều tốt. Còn nếu nuôi qua loa hót chơi vớ vẩn thì cứ cám Ba vì 1 gói. Cám cho gà con 10 ngày tuổi 5 lạng, trộn đều cho ăn, thỉnh thoảng cho nó tí thịt nạc luộc xé nhỏ như hạt đậu xanh hoặc vài con dế hay vài con cào cào, tắm táp đầy đủ là Ok.
Các bạn cứ mạnh dạn làm đi để chuẩn bị thức ăn cho Mi ăn tết nhé
Nghề chơi cũng lắm công phu. Các cụ xưa nói thế. Nhất là chơi Mi ai mà nóng tính, thiếu kiên nhẫn thì không chơi được đâu . Chả thế các cụ xưa cũng đã bảo: Chơi chim để dưỡng tâm, chơi cây để dưỡng thần. Và nữa: ăn một đời, mặc hai đời, choi phải 3 đời..Hi hi, thế kia mà.
Bình tĩnh nhé. Mấy khi anh em trao đổi với nhau rôm rả để hiểu nhau hơn, để diễn đàn của chúng ta Nhân văn hơn phải không các chiến hữu.
Nào các anh em , ai rỗi rãi chủ nhật này làm mèn mén đi thôi

2. Chiêu thứ 2: Chiêu này để phục vụ các anh em ngày thứ 7 và chủ nhật này rỗi rãi thì làm luôn đi này:

a. Thịt chó nạc 0.2kg. Chọn thịt ở mông.Lạng mỏng bỏ hết mỡ và gân xơ. Cho vào nồi đảo đều tay và nhỏ lửa cho chín khô nước và bay hết mùi hôi
b. Thịt thăn bò: 0.1Kg cũng làm như trên.
c. Tôm tươi: Loại tôm nhỏ thôi không cần to.Miền Bắc gọi là tôm càng. 0.2Kg. Rang nhỏ lửa cho chín thì thôi
* Cả 3 thứ cho vào sấy ở nhiệt độ khopảng 100 - 150 độ cho khô ròn.

Cách sấy: Ai có lò sấy ở các phòng thí nghiệm ..thì cho vào sấy đặt nhiệt đeộ như trên 1ngày sau lấy ra cũng được
Ai không có tủ sấy thì dùng 1 cái bếp đốt than tổ ong. Trên đặt 1 cái chậu nhôm dày, sấy như vậy bằng cách để chậu cao hay thấp trên mặt bếp chậu luôn nóng rát tay là được. Nhớ đảo thịt liên tục...Sấy lâu đấy. Đừng có nóng ruột sấy ở nhiệt cao thịt nó chảy mỡ ra mà chưa khô thì chỉ có mà ...mua thêm 1 chai Vodka tự thưởng cho mình thôi..
Khi cho miếng thịt đã sấy vào miệng nhấm thấy nó ròn, thơm là OK
Thế nhé. Anh em nào đã có mèn mén rồi thì sấy thịt đi. Các bước sau đơn giản lắm. 1 giờ là xong tuốt

Ai chơi Mi đá thì thêm cái này nữa nghe:
Gan chó 2 bộ, hấp chín sấy khô.
Các bạn cứ ra quán thịt chó là có tuốt. Nhớ mua đồ tươi. Đừng mua đồ đã ướp riềng, mẻ, mắm tôm nhé.
Không thì ra chợ, thiếu gì !.
Thích chơi thì phải thế thôi.
Bổn hiệu đã nói từ đầu là NGHỀ CHƠI CŨNG LẮM CÔNG PHU rồi đấy thôi.
Có cái gì đạt đỉnh cao mà quá dễ dàng đâu. Chả thế mà bao người đã từng lao tâm khổ tứ để đi tìm 1 công thức, tiêu tốn không biết mấy chục đời chim...mà nào đã ưng ý.
Nuôi Họa mi chiến và họa mi hót đỉnh cao nó khác với chơi bình thường.
Bình thường thì cứ cám Ba Vì trộn cám gà con..Mình đã nói rồi mà..

Các bạn làm tiếp ngay kẻo hỏng mèn mén nhé:
- Thịt bò, Nghiền nhỏ mịn
- Thịt chó, gan chó sấy đã khô ( Nếu có.vì nhiều bạn không kiếm được thì tăng lượng thịt bò lên 1chút) Mi hót chơi thì không cần thứ này. Nghiền nhỏ mịn.
- Tôm đồ chín nghiền nhỏ mịn bằng cối xay thịt
- Đậu tương 0.2kg rang chín thơm xát bỏ vỏ, xay vỡ sao cho các hạt bằng hạt vừng. Cho vào cái rổ lọc riêu cua sàng. Phần hạt để riêng, phần bột để riêng
- Lạc ( đậu phộng) 0.2kg rang chín thơm, xát bỏ vỏ. Cho vào cối giã nhuyễn, bỏ ra vò tơi.
- Trứng gà 12 quả lấy lòng đỏ. Bỏ lòng trắng. Cho lòng đỏ vào cái chậu nhỏ đánh nhuyễn cùng thịt bò,thịt và gan chó, tôm.( Nếu không có thịt và gan chó tăng trứng lên thành 20quả )
- Khi hỗn hợp trên đã đều đổ mèn mén, hạt đậu tương vào trộn thật đều.
-Lấy tay vò nhẹ vừa vò vừa rắc phần bột hạt đậu tương vào cho đỡ dính tay và cho các hạt rời nhau ra. ( Bạn nào mà khi làm mèn mén để nước sục lên làm ướt ngô quá thì bước này vô cùng vất vả đây )
- Bây giờ là công đoạn vô cùng mất thời gian : SẤY HỖN HỢP MÈN MÉN,THỊT, TRỨNG vừa làm.
Có lò sấy điện thì cho vào sấy ở nhiệt độ 100 đến 120 giờ. Không có lò điện thì dùng cái bếp đốt than tổ ong để cái mâm nhôm hoặc cái chậu nhôm dày đít lên. Kê cao, đổ hỗn hợp trên vào, dàn đều. Tiến hành sấy. Điều khiển độ cao của chậu sao cho lúc nào hỗn hợp cũng chỉ ở độ nóng sờ vào rát tay một chút là được. Nhớ luôn tay đảo cho nó khô đều. Đến khi khô ròn là OK.
- Bắc xuống khi còn nóng cho vào 1 thìa canh mật ong ( nếu có) và 2 thìa canh đường trắng ( Vì giống chim rất thích đồ ăn có vị ngọt). Đảo đều.
- Cho lạc đã nghiền nhỏ nói ở trên vào, trộn đều.
- Nghiền mịn 15 viên Pô li vi ta min ( Loại có 9 thành phần Vitamin). 02 viên Biseptol ( loại cho người uống ấy). Cho t và 10gói men tiêu hóa ( Loại cho người uống nhưng rẻ tiền thôi- Đừng dùng Bi ô Acimin đắt lắm). 1/2 lọ cốm can xi trẻ em ( loại lọ nhỏ - Khoảng 2 thìa canh).
* Tất cả trộn đều. Hỗn hợp lúc này khô, dậy mùi thơm.
* Cho vào hộp có lót giấy báo hoặc giấy vệ sinh để hút ẩm
* Tùy lượng chim của mình nhiều hay ít mà làm để tránh thức ăn để lâu bị hư hỏng.
* Công thức này dùng cho mùa đông lạnh. Mùa hè nắng nóng thay thịt chó bằng CÁ, loại cá to, cá nước ngọt các bạn cho độ khoảng 0.3kg. Hấp chín.Sấy khô.Tán nhỏ. Thjịt bò vẫn giữ 2 đến 3 lạng.
* Bạn nào dùng mi chiến thì thêm:
+ Kỷ tử 50 hạt giã nhuyễn bóp vào tôm nghiền khi tôm còn ướt
+ Củ Gấu tàu ( loại đã chế biến có màu trắng) 02lát mỏng ( Tuyệt đối không dùng củ gấu tàu sống- Chết chim ngay) Gấu tàu rất khó nghiền vì nó dẻo- Các bạn để sấy cùng hỗn hợp. Khi thật khô cho vào cối giã, phải cho thêm 1 nắm cám ba vì vào giã cùng thì nó mới ra bột. Phần xơ còn lại lấy tay xé nhuyễn cho vào hỗn hợp khi đã nguội
* Trên đây là toàn bộ công thức cám cho mi của tôi do thầy tôi truyền lại khi tôi cùng thầy chăm chim chọi. Tất nhiên gia giảm tùy anh em. Gia giảm căn cứ vào phân chim. Chim ăn vào phân khô trắng là tốt. Nếu có con đường ruột không tốt thì cho thêm vào nước uống 1/2 viên Bi sép tol.
Chim đang ăn cám của bạn mấy ngày đầu ăn cám này có thể bị đi ngoài, lớp lót lồng thấy có loang nước ở phân ra. Không sao. Theo dõi tiếp. Nếu vẫn bị thì pha cám này với 1/2 cám gà con cho chim ăn sẽ hết.
Nhớ phải cho chim tắm và ăn thức ăn tươi là cào cào đấy nhé. Thiếu cào cào chim chả chọi bền được đâu.
Thứ nữa chớ có sấy bằng bếp ga - Được mẻ cám hết bình ga của Bà xã là rầy rà.
Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp chơi Mi.
Nhớ 3 không mà mình yêu cầu khi cung cấp bí quyết nghề chơi.
Xin các Cao nhân lượng thứ cho tôi khi tôi tiết lộ cái công thức ngớ ngẩn của mình, Tôi chỉ muốn anh em đỡ phải nhọc công tìm kiếm vì Tứ hải giai huynh đệ. Con trai bốn bể là anh em một nhà.Tôi chẳng nỡ dấu diếm điều gì cho riêg mình. Nay xin cống hiến- Xin cống hiến
"Nguồn :http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=74079"
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

hihi . cụ này vào post rồi àh . ;)) . thế thì post nốt màn show của tớ luôn đi .
Từng phần tớ làm ý .
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Hiện tại mình đã làm dc cái Mèn Mén rồi.:)
Sài gòn mua bắp xay cũng khó. mua về phải xay bằng máy xay sinh tố cho nó nhỏ hạt ra rồi chưng cách thủy cho chín tốn hết 1 buổi sáng cho cái này. mèm mén nhìn màu vàng trong suốt đẹp lắm.
tuần sau có gắng làm dc món này xem sao? Mình kg dùng thịt chó mà chỉ dùng thịt bò thôi.
công thức thì giảm 1/3 vì mình hiện tại nuôi có 2 con chim ah nên sợ nó mốc.
Tổng thiệt hại cho hôm nay:
1 ký bắp (Ngô) : 10 Ngàn
3 lạng thit bò : 48 Ngàn, mình nhờ mẹ mua nên kg tốn tiền:
100 gram Đậu Tương:
100 gram Đậu phọng: Cũng kg biết giá vì toàn mua dùm:
7 cái trứng gà, mua 10 cái: làm ópla ăn sáng 3 cái, chim 7 cái: quá sang cho mấy chú mi: 21 k 1 chục trứng nhé.
1 lạng tôm tươi: 14 ngàn
Tổng cộng: 93 ngàn =((. 1 bịch Ba vì có 8k ah.
Các bác kiểm tra dùm em có dư thiếu gì kg nhé.
Chắc mai phải chạy lên Hãi Thượng Lạng Ông mua thêm : Kỳ Tữ nữa.
Hôm sau mình sẽ úp hình cho các bác xem các món luôn.
Chúc Các Bác 1 tuần mới vui vẽ.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Công thức cám này làm xong cám cực kỳ nhiều dầu. Các bác nhớ thấm dầu đi trước khi cho mi ăn nhé!
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

hix công thức cám cho mi chọi công phu quá thế này làm chắc hết 1 ngày mới xong mất
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Hiện tại mình đã làm dc cái Mèn Mén rồi.:)
Sài gòn mua bắp xay cũng khó. mua về phải xay bằng máy xay sinh tố cho nó nhỏ hạt ra rồi chưng cách thủy cho chín tốn hết 1 buổi sáng cho cái này. mèm mén nhìn màu vàng trong suốt đẹp lắm.
tuần sau có gắng làm dc món này xem sao? Mình kg dùng thịt chó mà chỉ dùng thịt bò thôi.
công thức thì giảm 1/3 vì mình hiện tại nuôi có 2 con chim ah nên sợ nó mốc.
Tổng thiệt hại cho hôm nay:
1 ký bắp (Ngô) : 10 Ngàn
3 lạng thit bò : 48 Ngàn, mình nhờ mẹ mua nên kg tốn tiền:
100 gram Đậu Tương:
100 gram Đậu phọng: Cũng kg biết giá vì toàn mua dùm:
7 cái trứng gà, mua 10 cái: làm ópla ăn sáng 3 cái, chim 7 cái: quá sang cho mấy chú mi: 21 k 1 chục trứng nhé.
1 lạng tôm tươi: 14 ngàn
Tổng cộng: 93 ngàn =((. 1 bịch Ba vì có 8k ah.
Các bác kiểm tra dùm em có dư thiếu gì kg nhé.
Chắc mai phải chạy lên Hãi Thượng Lạng Ông mua thêm : Kỳ Tữ nữa.
Hôm sau mình sẽ úp hình cho các bác xem các món luôn.
Chúc Các Bác 1 tuần mới vui vẽ.

Công thức này cũng ổn đấy, thành phần dinh dưỡng hợp lý và đảm bảo, chắc chim sẽ khỏe thôi.
chúc briandang thành công nhé.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Khiếp thật ! Bác Bính LC quả là cao nhân. Nếu có dịp lên LS chắc chắn sẽ đến nhà bác chơi xin ít Mèn Mén.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Muốn cám ít dầu các bạn lọc thật kỹ thịt chó, vì thịt chó rất nhiều mỡ, lọc hết mỡ đi
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Các bác có biết số điện thoại hoặc địa chỉ nhà của của bác Bính - Lào Cai ở chỗ nào không? Mong các bác cho xin địa chỉ nhé!
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

đọc công thức cám của bác mà thấy nguy hiểm quá.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

cảm ơn bác Bính, em lam cật lực mà mất 3 ngày trời mới xong, nhưng em xin phổ biến( hoặc bổ xung thêm) cho ae làm sau là chú ý khi trộn thịt, tôm say các loại với trứng tạo ra một hỗn hợp vô cùng bết, khó vò trộn với mèn mén, cần thiết phải có chiếc sàng thưa để sàng lọc lại các cục thịt + trứng vón, sau đó đem sao trên chảo gang khoảng 5phut lửa to và cho vào cối xay sinh tố ( cối xay hạt ấy) xay cho tơi lại và trộn lai với mèn mén là ôke
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

mà quên ko rõ là sấy hỗn hợp trên trong thời gian bao lâu nhỉ như bài đăng thì sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 120 giờ, lâu vậy cơ à, tôi sấy khoảng 14h là xong.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

mà quên ko rõ là sấy hỗn hợp trên trong thời gian bao lâu nhỉ như bài đăng thì sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 120 giờ, lâu vậy cơ à, tôi sấy khoảng 14h là xong.
chắc bác hiểu nhầm rồi các cụ ấy nói là sấy trong lò để chế độ từ 100-120. chứ sấy 100 độ mà tận 120 thì có mà mất 5-6 ngày mới xong cái món này cho chim thì có mà vợ con ra đường hết àh bác.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

uh, làm món này cầu kì nhưng vui vì có niềm tin, sắp bổ xung thêm cho công thức làm cám này cần thêm món ( gia vị Tát vợ) nữa mới đủ. lí do là ngồi lâu đau lưng, chim nuôi khỏe, chim đẻ yếu nên nó (Vợ) cằn nhằn:eek:)
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Công đoạn sấy cám các bác nên cho vào lò vi sóng cho nó nhanh.
Cho cám vào cái đĩa trắng, đầy đầy 1 tí cho nhanh. Lúc đầu bật lò khoảng 1'-1'30". Lấy cám ra đảo qua 1 chút cho cám đều, lúc này cám cũng đã hơi khô rồi, khói bay nghi ngút, hương thơm lừng. Tiếp tục cho cám vào lần 2, bật lò khoảng 1'45"-2' thì cám sẽ OK. Thơm lừng.
Nên làm hết 1 lượt lần 1 rồi quay lại 1 lượt lần 2.
Sau đó đợi cám nguội rồi cho vào từng túi ni lông đóng gói như ngoài hàng, tất cả cho vào tủ lạnh để chim ăn dần. Lúc nào lấy cám ra cho ăn thì lại cho vào lò vi sóng khoảng 1', cám lại thơm lừng.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

BrianDang : 7 cái trứng gà, mua 10 cái: làm ópla ăn sáng 3 cái, chim 7 cái: quá sang cho mấy chú mi: 21 k 1 chục trứng nhé

Em đọc câu này xong buồn cười quá ....hihi...Bác yêu chim thế còn giành phần ăn của chim . Em cũng làm công thức giống như bác nhưng em làm gạo tấm thay cho mèn mén + 20gr kì tử . Kết quả chim của em ăn tụt lửa hẳn + tiêu hóa kém ( E thấy rất ít phân trong lồng so với trc kia ) . Đúng là chán thôi rồi . Làm vừa tốn tiền hơn ( Em còn tốn hơn bác e chơi những 20 trứng ....hihi ) ...kết quả thì ko bằng gói cám Ba Vì 8k nên đang phải nghiên cứu công thức khác rồi ....:D.....chúc bác thành công với công thức này nhé !!!!..
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

Mỗi người 1 cách. mọi công thức chỉ mang tính chất tham khảo thôi. quan trọng là bạn hiểu con chim của mình và biết nó cần gì.
 
Ðề: Công Thức Cám Họa Mi Của Bác Bính Lào Cai

TEN Đăng nhập cm kinh thật..1 dãy.
 
Bên trên