Ðề: Cám
Cám trứng Ba Vì: 250 gam;Ngô khô: 250 gam;
Tôm đồng: 100 gam;
Trứng Gà: 05 quả;
Trứng vịt lộn: 02 quả;
Thịt Bò: 100 gam;
Mật Ong: 20 ml (~2/3) chén uống nước trà;
Nước nguội: 150 ml (01 cóng nước nhựa loại dùng cho chim uống);
Cám, Ngô nghiền bằng máy say bột trẻ em. Thịt Bò, Tôm để trên khay, trứng Gà, trứng Vịt Lộn để dưới (dùng nồi cơm điện đun sôi 15 phút). Bóc vỏ trứng, cho thịt Bò, Tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trộn Bột với hỗn hợp đã xay. Đổ mật Ong với nước lắc đều rồi đổ vào hỗn hợp đảo đều để thấm 15-20 phút sau đó đùn hạt, sấy khô nếu có lò nướng để nhiệt độ 100c chỉ dùng thanh trên tắt thanh dưới khay 20-25 phút. Đổ lọ cho ăn dần cám đủ dinh dưỡng, phân khô, hót khỏe, lông mãn nhãn. Duy trì đều chim khỏe đẹp, vợ cằn nhằn cố chịu.