Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

quangvinh311278

Thành Viên
Tham gia
28 Tháng bảy 2011
Bài viết
149
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Chích từ bài của huynhatrang
Nhiều người chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà nhưng theo quan điểm cá nhân và cũng dựa vào kinh nghiệm của nhiều nghệ nhân nuôi chim thì ta có thể sử dụng cả lòng trắng trứng chim vẫn khoẻ mạnh và còn đẹp mã,bóng lông.
Mời các cao thủ và các bậc tiền bối chuyền đạt những kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho AE trên diễn đàn được biết, hoặc cùng nhau thảo luận và đưa ra được những chất dinh dưỡng tốt nhất cho chú chim HM của mình. Lòng trắng trứng gà lên lấy hết hay ít, hay không lấy. Nhiều AE cũng đã và đang tự làm cám nhưng chưa có cái chuẩn nhất định. Trân thành cảm ơn
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

Mình thì thường chỉ lấy mỗi lòng đỏ, ko dùng lòng trắng bao giờ, khi phơi sấy lên lòng trắng sẽ rất cứng, theo mình thì chim ăn vào hơi khó tiêu hoá,
Mà lòng đỏ nếu trộn 20quả, thì mình hay luộc 15 quả lấy lòng đỏ,
5 quả còn lại là trứng sống, để khi trộn vào cám tạo độ kết dính với giữa lòng đỏ trứng luộc và cám,
Làm như này thời gian phơi, sấy cũng giảm đi đáng kể vì trứng luộc không làm ướt cám
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

em chỉ lấy lòng đỏ thôi, nghe các cao nhân đi trước toàn bảo thế nên em làm theo.... ngồi hóng tiếp,.......
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

e nghe nói là chim họa mi ăn nhiều lòng trắng bị mờ mắt.....thối tốt nhất là 20 quả lấy 5 quả cả lòng trắng thôi...còn đâu lòng đỏ hết......
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

e nghe nói là chim họa mi ăn nhiều lòng trắng bị mờ mắt.....thối tốt nhất là 20 quả lấy 5 quả cả lòng trắng thôi...còn đâu lòng đỏ hết......

Bị mờ mắt thì anh không tin vì không có cơ sở khoa học nào cả, vả lại anh vẫn dùng lòng trắng như thường mà ( Tiết kiệm ). Cái chính ko thể phủ nhận là làm cám có lòng trắng cám rất nhanh bị hỏng
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

Bị mờ mắt thì anh không tin vì không có cơ sở khoa học nào cả, vả lại anh vẫn dùng lòng trắng như thường mà ( Tiết kiệm ). Cái chính ko thể phủ nhận là làm cám có lòng trắng cám rất nhanh bị hỏng

anh mạnh nói chuẩn, lòng trắng thành phần 95% là Albumin, một loại protein, nó có giá trị dinh dưỡng thấp, với lại dễ bị đông vón ở nhiệt độ cao, khoảng 100 độ C, (nên khi ta luộc thấy nó đông cứng lại đó), khi làm cám thì lòng trắng là khứ khó hòa lẫn các thành phần khác, khi sấy nó đông vón lại, nhưng ở bên trong vẫn sống nếu không sấy kỹ và cục bị đông vón lớn, chim ăn dễ bị đia ỉa, và để lâu dễ bị phân hủy, còn mờ mắt thì ko bao giờ có luôn, dám khẳng định 100% là như thế, ai bị xin đưa ra lý do cụ thể mình xin bái làm sư phụ luôn. \:D/\:D/\:D/
 
Ðề: Cám chim Họa Mi có lên lấy lòng trắng trứng gà không

Theo 1 số kinh nghiệm của đàn anh đi trước thì k dùng lòng trắng vì nó dễ lên vảy chân ở chim . K biết đúng hay sai nữa . :) .
Nhưng theo khoa học thì hàm lượng vitamin trong lòng trắng nhiều hơn lòng đỏ .
Lòng trắng ăn khó tiêu hơn lòng đỏ .
Về hoạ mi thì mình k sử dụng lòng trắng về sau này , nhưng trước có dùng chút ít ( sv tiết kiệm mà )
Còn về Finch thì khi làm cám vẫn cho lòng trắng vào với tỷ lệ 1:10 . Tức là 10 đỏ lấy 1 trắng :) .
 
Bên trên