cách vào lửa cho chào mào

Thảo luận trong 'Sức Khỏe, dinh dưỡng' bắt đầu bởi ductran95, 15/12/22.

 1. ductran95

  ductran95 Administrator

  Tham gia ngày:
  16/11/22
  Bài viết:
  237
  Được thích:
  600
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Khi nào mới bắt đầu kích Chào mào căng lửa?
  Kích lửa cho Chào mào là khi chú chim của bạn đã hoàn tất thay bộ lông mới hay còn gọi là “xong lông”. Thời gian thay lông, Chào mào ít vận động, mập mạp, ù lì do ít vận động. Bạn chắc cũng cung cấp nhiều thức ăn, dinh dưỡng hơn cho chim nên sau khi hoàn thiện bộ lông là thời điểm Chào mào bắt đầu sung trở lại, thích hợp nhất để bạn kích lửa.

  [​IMG]Kích chào mào căng lửa nhanh hiệu quả 100%

  10 phương pháp kích Chào mào căng lửa
  Phương pháp kích Chào mào căng lửa mình đang chia sẻ ở đây là phương pháp chính thống, bền vững giúp chú chim của các bạn dần dần đạt được trạng thái căng lửa cao và ổn định nhất. Một khi chú chim Chào mào của bạn đã đạt đỉnh lửa, bạn có để nó đứng một mình nó cũng nhảy nhót, lùng sục tìm đối thủ để thể hiện.

  1. Tập lực cho chào mào
   Mỗi tuần bạn tập lực cho Chào mào 2-3 lần, thả ngày nghỉ ngày để giúp chim hồi phục lại thể lực giúp việc tập lực hiệu quả hơn.
  2. Cung cấp mồi tươi Cào Cào
   Cào cào non có chứa những chất giúp Chào mào căng lửa, Chào mào ăn Cào cào non sẽ nhanh sung hơn. Nếu không có điều kiện về thời gian để ra tiệm mua Cào cào non vào sáng sớm, Anh/em có thể sử dụng một lượng hợp lý các sản phẩm Hạt Cào Cào hoặc Hạt Côn Trùng để giúp bổ sung lượng đạm cần thiết cho Chào mào nhanh căng lửa.
  3. Cho Chào mào ăn trái cây chuyên giữ và ủ lửa
   Cho Chào mào ăn chuối và táo (bơm) Mỹ, hai loại trái cây này có tác dụng ủ lửa, giữ lửa cho chim không bị rớt lửa. Chuối sứ mới bắt đầu chín rất tốt cho đường ruột của chim. Ngoài ra có 1 tuần có thể cho ăn 1-2 lần cà rốt hấp cũng tốt. Và nếu cà rốt hấp mật ong càng tốt hơn. Cà rốt hấp mật ong giúp chiến binh khoẻ mạnh đường ruột, thanh giọng và cũng tốt cho quá trình vào lửa.
  4. Tắm nắng kích lửa
   Nếu bạn có điều kiện, buổi sáng cứ từ 7h khi có nắng lên thì bạn mang chim ra phơi nắng nhé. Nếu được thì bạn kết hợp tập lực và tắm nắng trong lồng lực luôn. Thời gian đầu sau khi xong lông thì tắm nắng giai đoạn 7h-9h, nhưng khi chim đã có lửa thì nên phơi nắng giai đoạn 9h-11h khi có nắng gắt hơn. Mỗi lần phơi từ 30 phút đến 1h.

   Buổi chiều sau 3h30, nếu có thời gian phơi thêm 30 phút thì tuyệt vời. Nắng chiều là nắng lửa.
  5. Mang chim ra cội / cafe chim Chào mào để dợt căng lửa
   Một tuần bạn cho chim đi dợt một lần, những lần đầu bạn bên tủ áo lồng để hở hở và treo ở ngoài biên để chim quen từ từ với cội trước. Rồi trở từ lần thứ 4,5 mới treo chim ra giàn để nó dợt lại những chú chim khác. Sau khi đi dợt về bổ sung cam cho chim ăn nhé.
  6. Cho Chào mào ăn cám kích (Cám số 2)
   Sau khi Chào mào đã hoàn toàn xong lông, bạn có thể bắt đầu lên cám kích (cám số 2) để giúp chim nhanh vào lửa nhé. Nhưng phải lên đúng cách, đúng lộ trình chứ không phải lên liền 100% cám số 2 vì sẽ gây nóng quá, có thể gây chim sốc cám rớt lông. Cách lên cám như sau:
   + Chim đã thuần, nhiều mùa từng ăn cám kích mùa trước thì đơn giản, mọi người có thể lên tỉ lệ 50/50 (số 1 / số 2) ăn tầm 1 – 2 tuần là có thể lên 100% cám số 2.
   + Nhưng với chim bổi mới thay lông mùa đầu, anh em nên lên chậm hơn tránh chim bị sốc cám, hư đường ruột, tệ hơn là rớt lông lại. Tuần đầu tỉ lệ 80/20, tuần 2 (70/30), tuần 3 thì 60/40 hoặc 50/50, tuần 4 thì có thể lên 100% số 2.

   Nhưng chỉ dùng cám kích đến khi nào chim đạt đủ độ lựa và dừng lại chuyển sang cám dưỡng tránh dùng cám kích quá lâu, gây nóng cho chim làm chim phát sinh rất nhiều tật lỗi. Khi xuống cám dưỡng, anh em cũng xuống từ từ nhé, từ 100% cám kích, xuống 50/50 trước, rồi sau đó xuống 100% cám dưỡng.

   Khi kích Chào mào chậm lên lửa thì bạn có thể siết cám nhiều hơn trái cây, vì bản chất Chào mào rất thích ăn trái cây, nên khi bạn để cám kích và trái cây thì chim sẽ chủ yếu ăn trái cây. Nên nếu siết cám thì bạn co thể cho chim ăn cám 2 ngày, rồi ngày thứ 3 mới cho thêm trái cây vào, rồi sau đó ngày thứ 4,5 rút trái cây ra…
  7. Thả chung hoặc để gần chim mái
   Nếu bạn có thể tìm chim mái già rừng có tiếng kích trống thì nếu nhốt chung hoặc treo gần nó sẽ kích chim trống của bạn nhanh lên lửa hơn.
  8. Không tắm nước quá thường xuyên mỗi ngày
   Mỗi tuần bạn cho chim tắm 2-3 lần thôi vì tắm nhiều quá chim sẽ khó lên lửa.
  9. Chế độ ngủ nghỉ cho chim
   Cho chim đi ngủ khoảng từ 5h-5h30, tránh di chuyển lồng sau khi đã kéo áo lồng cho chim ngủ.
  10. Chăm đều tay tất cả phương pháp trên.
   Đây là phương pháp kích lửa chính thống nhất, bền vững nhất cho chú chim của bạn căng lửa. Nhưng nó nhanh hay chậm căng lửa phụ thuộc vào chế độ chăm của bạn có đều tay hay không. Bạn nên lên một lịch biểu chăm mỗi ngày cho chú chim của mình.
   

  admin thích bài này.
 2. admin

  admin Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  26/2/13
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  bài viết hay quá cám ơn bác nhiều
   
  ductran95 thích bài này.
 3. ductran95

  ductran95 Administrator

  Tham gia ngày:
  16/11/22
  Bài viết:
  237
  Được thích:
  600
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  ad dạo này còn chơi chim k ??
   
  duckute thích bài này.
 4. admin

  admin Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  26/2/13
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  em còn nhưng còn mỗi 2 con không nuôi nhiều như trước nữa bác ạ
   
  ductran95 thích bài này.
 5. ductran95

  ductran95 Administrator

  Tham gia ngày:
  16/11/22
  Bài viết:
  237
  Được thích:
  600
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  vẫn còn lửa đam mê là dk bác ạ, ít nhưng chất lượng, sáng đi tối về có cái để đam mê
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé