cách làm cám cho chòe than!

nh0cvu0ng

Thành viên Mới
Tham gia
15 Tháng tư 2012
Bài viết
26
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Ðề: cách làm cám cho chòe than!

sao hok AE nào giúp mình thế nhĩ :(
 
Ðề: cách làm cám cho chòe than!

Công thức làm cám cho Chòe Than
Nguyên Liệu :

Đậu phộng : 200 g
Tôm or tép : 150 g
Trứng gà : 10 quả ( lấy lòng đỏ )
Đậu xanh : 50 g
Trứng cút : 10 quả

Cách làm :

- Đậu chọn loại 1,rang với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì ray vỏ,xay nhuyễn! Lót báo rút dầu trong 2 ngày

- Tép còn tươi rửa sạch,để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng gà + 10 trứng cút rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào với đậu đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại,trộn đều,cho vào lò vi sóng(nếu không có thì mang lên chảo rang với lửa nhỏ).Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.

- Trải đều bột đã ép ra báo và đem phơi nắng,liên tục thay báo khi thấy đã thấm dầu,làm vậy trong 3 ngày! Trong trường hợp thời tiết không có nắng các bạn có thể dùng quạt bàn để sấy cho khô bột cũng với cách làm trên.Tuy nhiên khi chuẩn bị cho vào keo thì nên dùng máy sấy tóc sấy sơ qua hoặc dùng 1 cái chảo gác lên 1 nồi nước sôi để rang bột nhằm đảm bảo không còn hơi nước đọng trong bột!

- Nên dùng hũ thủy tinh để bảo quản,kỹ hơn thì cho thêm vào 1 túi hút ẩm! Làm đúng cách này bột có thể bảo quản trong 6 tháng mà chất lượng không hề thay đổi!

Bạn nào có công thức khác hay hơn thì có thể post ra đây cho tất cả anh em cùng tham khảo và học hỏi.
Thân !
 
Ðề: cách làm cám cho chòe than!

Công thức làm cám cho Chòe Than
Nguyên Liệu :

Đậu phộng : 200 g
Tôm or tép : 150 g
Trứng gà : 10 quả ( lấy lòng đỏ )
Đậu xanh : 50 g
Trứng cút : 10 quả

Cách làm :

- Đậu chọn loại 1,rang với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì ray vỏ,xay nhuyễn! Lót báo rút dầu trong 2 ngày

- Tép còn tươi rửa sạch,để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng gà + 10 trứng cút rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào với đậu đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại,trộn đều,cho vào lò vi sóng(nếu không có thì mang lên chảo rang với lửa nhỏ).Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.

- Trải đều bột đã ép ra báo và đem phơi nắng,liên tục thay báo khi thấy đã thấm dầu,làm vậy trong 3 ngày! Trong trường hợp thời tiết không có nắng các bạn có thể dùng quạt bàn để sấy cho khô bột cũng với cách làm trên.Tuy nhiên khi chuẩn bị cho vào keo thì nên dùng máy sấy tóc sấy sơ qua hoặc dùng 1 cái chảo gác lên 1 nồi nước sôi để rang bột nhằm đảm bảo không còn hơi nước đọng trong bột!

- Nên dùng hũ thủy tinh để bảo quản,kỹ hơn thì cho thêm vào 1 túi hút ẩm! Làm đúng cách này bột có thể bảo quản trong 6 tháng mà chất lượng không hề thay đổi!

Bạn nào có công thức khác hay hơn thì có thể post ra đây cho tất cả anh em cùng tham khảo và học hỏi.
Thân !

cho m hỏi đây là công thức cho than hót hay than đá vậy!
 
Ðề: cách làm cám cho chòe than!

lên google tìm cho nhanh chim hót chim đá đều có cả
 
Ðề: cách làm cám cho chòe than!

Mỗi người có một công thức làm bột cho chim khác nhau. Mình đã có bài về làm bột cho than đá và đã post rồi. Tuy nhiên, Đối với thời tiết mùa này sau khi rang bột xong ban trải ra báo và để trong nhà cho thấm dầu, không cần phơi nắng đâu bạn. Mùa này mà bạn phơi năng thi còn đâu chất nữa cho em nó ăn. Riêng đối với tôm, hay tép sau khi rửa sạch mình có trụng qua nước sôi để bốt độ mặn và tạp chất.
 
Bên trên