Cách nuôi cá la hán lên đầu to đẹp (by Wikifarm)

Thảo luận trong 'Cá La Hán' bắt đầu bởi wikifarm, 16/11/23.

 1. wikifarm

  wikifarm Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/6/23
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cá La Hán là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Chúng xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 2000 và rất được ưa chuộng. Cá La Hán đẹp nhất phải kể tới dòng cá La Hán King Kamfa. Chúng được yêu thích hơn cả cá Đĩa và cá Rồng xưa kia, vì người ta quan niệm loài cá này đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Vậy cách nuôi dòng cá La Hán đẹp nhất này thế nào? Thức ăn cá La Hán bao gồm những gì để lên đầu đẹp? Mua cá La Hán King Kamfa ở đâu? Cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây của Wikifarm nhé.

  Môi trường nuôi cá La Hán đẹp nhất

  Những chú cá La Hán đẹp nhất có kích thước lớn, cá trưởng thành có chiều dài hơn 20cm. Có tập tính bảo vệ lãnh thổ cao, vì vậy không nên nuôi chung với các giống cá nhỏ khác. Ngoài ra, kích thước bể nuôi có ảnh hưởng lớn đến tốc độ lớn và hình thể của cá.

  Nên nuôi cá La Hán đẹp nhất, chuẩn nhất trong bể có chiều dài tối thiểu là 1m, để không ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Trang trí bể màu sẫm như đen hoặc xanh để làm nổi bật vẻ đẹp rực rỡ của chúng.

  Giống cá này thích hợp nuôi trong môi trường nước trung tính hoặc hơi chua. Rải nền bể bằng cát sông có kích thước 0,5-1cm, có tác dụng duy trì chất nước trong bể. Độ dày nền cát khoảng 5cm. Không nên sử dụng khúc gỗ hoặc đá tảng khi trang trí, để tránh làm cá bị thương.

  Chất lượng nước là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi nuôi giống cá này. Cá la hán không cần quá khắt khe trong việc đảm bảo chất lượng nước. Nhưng do sức ăn của cá rất lớn, bể nuôi cần bố trí máy lọc nước.

  Như vậy có thể đảm bảo nước bể luôn sạch sẽ, ngoài ra cũng đảm bảo dinh dưỡng trong nước luôn ổn định, phù hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển. Nhiệt độ nước 26 – 27℃ là lý tưởng nhất, độ pH 6,5 – 7,2.

  Thức ăn cá La Hán King Kamfa

  Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, phải cung cấp nguồn thức ăn cá La Hán có độ đạm cao, chủ yếu là thịt động vật. Thức ăn cá La Hán sống bao gồm: tôm, cá nhỏ, giun đỏ, trùn chỉ… Bên cạnh đó còn có thức ăn cá La Hán King Kamfa công nghiệp, chú ý không nên lựa chọn loại có màu nhân tạo

  Có thể nuôi cá La Hán đẹp nhất bằng ấu trùng Artemia . Nên chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày để cho chúng ăn, không nên cho ăn nhiều cùng 1 lúc. Liều lượng cho cá ăn còn tùy vào dòng cá, thông thường cứ nhìn vào phần bụng cá, thấy bụng to hơn bình thường một chút là được, không cho ăn quá nhiều.

  Cho ăn quá liều lượng hay thức ăn không sạch sẽ hoặc là có kí sinh trùng đều sẽ gây ra vấn đề đường ruột ở La Hán. Hơn nữa một khi xuất hiện vấn đề về đường ruột thì rất dễ tái phát. Đồng thời chữa trị rất khó. Thời gian chữa trị kéo dài. Vì vậy, thức ăn cá La Hán mà bác sĩ thú y khuyên dùng vẫn được phân chia theo đặc điểm từng giai đoạn phát triển của cá La Hán.

  Thức ăn cá La Hán giai đoạn 1 – 5cm

  Ở giai đoạn nhỏ hơn 2cm có thể cho ăn Ấu trùng Artemia. Giai đoạn này rất ngắn, nên không cần thiết phải cầu kì. Sau khi lớn hơn 2cm thì bắt đầu cho ăn rã đông và thịt tôm xay nhuyễn. Cách xử lý sâu đỏ giống với tôm sông. Cần khử trùng, rã đông và cho ăn.

  Việc dùng tôm xay nhuyễn sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn sâu đỏ. Cá La Hán phát triển cực kỳ tốt. Đặc biệt phù hợp với loại cá nhỏ dòng cá La Hán King Kamfa. Chức năng đường ruột của cá thuộc dòng Kamfa tốt hơn dòng Trân châu La Hán.

  Giai đoạn cá con này hoàn toàn không cần bận tâm đến bệnh đường ruột. Miễn là chúng còn sống thì có thể ăn no. Mỗi ngày có thể ăn 5 – 6 bữa theo sự gia tăng của chiều dài cơ thể. Dần dần giảm số bữa đi. Sau khi thấy La Hán không tích cực ăn nữa thì dừng cho ăn.

  Thức ăn cá La Hán giai đoạn size 5 – 10cm

  Giai đoạn cá La Hán đẹp nhất này cho ăn ở mức 3 – 4 bữa một ngày. Khi nhỏ hơn 10cm thì mỗi ngày cho ăn 4 bữa. La Hán đến giai đoạn này mới lộ sở trường, ăn khỏe hơn. Cũng có thể ăn lượng thức ăn nhiều lớn.

  Có thể ngâm mềm thức ăn cá La Hán cám viên trước khi cho ăn. Lúc bắt đầu, cứ 2 ngày cho ăn thức ăn công nghiệp một lần. Từ từ tăng số lần lên, đến khi đạt kích thước 10cm thì tăng thành mỗi ngày một bữa.

  Lý do của việc làm như vậy để làm bước đệm cho giai đoạn đổi thức ăn công nghiệp sau này. Thứ hai, có thể bổ sung nguyên tố vi lượng cho cá La Hán đẹp nhất có thể. Thứ ba, cung cấp hàm lượng Protein cao. Thứ 4, bắt đầu giai đoạn kích đầu.

  Thức ăn cá La Hán giai đoạn 10 – 20cm

  Ở giai đoạn này sẽ cho ăn 2 bữa một ngày. Nên loại bỏ hoàn toàn sâu đỏ. Thức ăn cá La Hán đẹp nhất lúc này chính sẽ là tôm sông và thức ăn công nghiệp.

  Phân tỉ lệ mỗi ngày một bữa tôm sông và một bữa thức ăn công nghiệp. Vậy tôm sông có cấn bỏ vỏ hay không? Chỉ cần trong phân cá có vỏ tôm thì nhất định phải lột vỏ. Nếu như không có thì thôi.

  Nhiều người cho rằng trong vỏ tôm có lượng lớn chất Astaxanthin . Là 1 chất chống oxi hóa, bỏ đi thì rất lãng phí. Nhưng phải xem xét tình hình, quan sát phân để xử lý.

  Khi đạt kích thước 15cm, mỗi tuần sẽ bỏ đói một ngày. Khi gần đạt 20cm thì dần dần giảm tỉ lệ tôm sông xuống. Kích đầu là nhiệm vụ duy nhất của giai đoạn này để cá La Hán đẹp nhất.

  Thức ăn cá La Hán giai đoạn 20cm trở lên

  Cá ở giai đoạn này thì tất cả tỉ lệ bộ phận về cơ bản đã được định hình. Trừ tình huống phần đầu của cá La Hán King Kamfa thời kì cuối phát triển bất thường.

  Lúc này có thể tiến hành điều chỉnh màu sắc thích hợp với cơ thể. Bác sĩ thú y không khuyến khích tăng sắc số trước. Bởi vì cá La Hán đẹp nhất chỉ có lên màu mới là biểu hiện của xu hướng trưởng thành.

  Thức ăn cá La Hán công nghiệp tăng sắc tố một mặt còn có Astaxanthin, mặt khác chính là chứa một lượng chất kích thích tăng trưởng. Sử dụng thời gian dài sẽ thúc đẩy tốc độ trưởng thành của cá. Ức chế chiều dài của cơ thể. Sau này sẽ dẫn tới tình trạng chưa già đã yếu.

  Vì vậy, cho cá ăn trong giai đoạn này, cần khống chế tỉ lệ và lượng thức ăn cá La Hán. Sau khi đạt kích thước 25cm thì nên giảm xuống còn mỗi ngày một bữa.

  Như vậy có thể giảm bớt áp lực tiêu hóa của cá. Duy trì cảm giác đói vừa phải để cá có thể linh hoạt hơn. Trì hoãn sự già đi. Hơn nữa cũng cần giảm lượng thức ăn mỗi bữa xuống mức thích hợp.

  Phương pháp cho cá La Hán ăn

  Muốn nuôi cá La Hán đẹp nhất nên áp dụng phương pháp cho ăn “4 Đúng”. Phương pháp này có lợi cho việc bồi dưỡng thói quen sống tốt cho cá La Hán. Đồng thời cũng có lợi cho sức khỏe của chúng.

  Đúng giờ

  Tức là thời gian cho ăn và khoảng cách thời gian giữa các bữa phải cố định. Hình thành thói quen ăn tốt. Giảm bớt phát sinh các bệnh về đường tiêu hóa. Thông thường mỗi ngày cho ăn 2 – 3 lần với cá La Hán đẹp nhất, chuẩn nhất

  Thời gian ăn mỗi lần không nên quá dài. Để cho cá La Hán King Kamfa ăn xong trong vòng 10 phút là hợp lý. Thời gian cho ăn nên căn cứ vào thời tiết, nhiệt độ không khí để điều chỉnh cho thích hợp. Nếu như trong điều kiện thời tiết mà áp suất không khí thấp thì có thể giảm bớt thời gian và số lần cho ăn.

  Đúng điểm

  Ở đây nghĩa là đúng địa điểm. Mỗi lần cho ăn thì vị trí của thức ăn cá La Hán công nghiệp phải cố định. Sau một khoảng thời gian, La Hán sẽ có được thói quen ăn tại một điểm nhất định. Mỗi ngày đến thời gian cho ăn, cá La Hán King Kamfa sẽ chủ động đến đúng vị trí chờ chủ cho ăn.

  Đúng chất

  Chính là phải đảm bảo chất lượng thức ăn vừa tươi vừa có dinh dưỡng. Không thể sử dụng thức ăn cá La Hán đã biến chất hoặc hết hạn. Nếu có điều kiện có thể dùng tia tử ngoại để tiệt trùng cho thức ăn.

  Đúng lượng

  Lượng thức ăn cá La Hán sử dụng tương ứng cố định. Không thể lúc ít lúc nhiều. Thông thường lượng thức ăn bằng 1 – 2% thể trọng của cá La Hán là hợp lý. Đồng thời căn cứ vào kích thước của La Hán đẹp nhất để cân đối, tình trạng bắt mồi, thay đổi thời tiết… để quyết định nên cho ăn bao nhiêu.

  Mỗi lần đừng cho ăn quá nhiều. Lúc cho ăn cần chú ý phản ứng của La Hán. Khi cá La Hán không muốn ăn nữa thì phải dừng cho ăn. Tóm lại nguyên tắc cho ăn chính là cá nhỏ ăn no, cá lớn ăn ít. Nếu như không hiểu rõ lượng thức ăn cá La Hán lớn thì cho ăn ít còn hơn nhiều.

  Loài cá không phải vì cho ăn thêm vài viên cám công nghiệp mà lớn nhanh hơn. Sau 1 thời gian dài bạn sẽ phát hiện ra việc bạn bớt một nửa lượng thức ăn thì khả năng phát triển của cá vẫn như thế.

  Chiếu sáng cho bể nuôi cá La Hán King Kamfa

  Trong các trại nhân giống cá La Hán đẹp nhất thường được nuôi trong bể ngoài trời. Ánh nắng mặt trời chiếu liên tục khiến cá La Hán đẹp nhất, phát triển khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ. Vì vậy khi nuôi cá La Hán King Kamfa trong nhà cần chú ý chiếu sáng cho chúng.

  Nếu không được chiếu sáng, màu sắc của cá sẽ trở nên nhợt nhạt và thiếu sức sống. Thời gian chiếu sáng nên kéo dài khoảng 10 tiếng mỗi ngày, giúp cá La Hán đẹp nhất và có được trạng thái tốt nhất.

  Cá La Hán King Kamfa là loài có sức sống mạnh, khả năng thích nghi rất cao. Chỉ cần chú ý duy trì ổn định chất lượng nước trong bể nuôi và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, chúng sẽ rất ít khi bị bệnh.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều giống cá La Hán đẹp nhất cho bạn lựa chọn: rồng xanh, khỉ đỏ, cá La Hán King Kamfa, thái đỏ… Nhu cầu mua cá La Hán đang tăng cao, nhất là ở các thành phố lớn. Có nhiều địa chỉ mua cá La Hán giá rẻ ở TP.HCM và Hà Nội, nhưng người nuôi nên cẩn trọng để tránh mua phải cá có chất lượng thấp.

  Cá La Hán lớn chừng nào thì lên đầu

  Nói chung, muốn xem cá La Hán đẹp nhất có lên đầu hay không còn phải dựa vào chủng loại. Cá loại tốt, xác suất lên đầu càng lớn. Cá loại kém, xác suất lên đầu khá thấp. Nhưng cũng không nên cho rằng cá La Hán giống tốt nào cũng sẽ lên đầu.

  Thông thường, xác suất lên đầu của cá là 5%. Tức là trong 100 chú cá, chỉ có 5 con có thể lên đầu. Cá giống kém càng khó. Nếu cá bạn nuôi đã tới 15cm mà vẫn chưa lên đầu, về sau cơ hội lên đầu càng nhỏ.

  Chọn cá có kích thước 5cm: Đầu tiên chọn cá có đầu to, chú ý xem có một chỗ phình ở khớp giữa đầu cá và vây lưng không. Chi tiết này rất nhỏ, phải nhìn kỹ. Tiếp theo cần xem miệng, đầu to phải hợp với cái miệng ngắn.

  Miệng ngắn chủ yếu nhìn vào môi dưới của cá. Và đầu trước của môi dưới có hình chữ “L”. Bởi vì môi trên ngắn, môi dưới bắt buộc phải bao lấy môi trên để cá có thể ăn. Bạn chú ý đến những con cá có miệng nhọn và môi dưới phẳng

  Xem thân thể cá, chú ý lớp vây lưng và khoảng cách từ vây sau đến đuôi cá. Khoảng cách càng gần, tương lai cá càng ngắn. Các chấm đỏ và lớp vảy sáng là thiên tính. Khi cá khoảng 5cm đã xuất hiện rất rõ ràng rồi. Cần chọn cá có mà sớm và tươi sáng.

  Kích thước của cá

  Mỗi loại cá La Hán đẹp ở độ tuổi khác nhau đều có cách nuôi thú vị riêng. Vì cá La Hán khi dài khoảng 8cm mới bắt đầu hiện ra đốm vằn và màu sắc. Muốn chọn một chú cá có đầy đủ tiềm năng là một thách thức về kinh nghiệm.

  Một số người thích nuôi từ nhỏ có thể quan sát được quá trình biến hoá của chúng. Đồng thời cũng cảm thấy thích thú với sự lớn lên từng ngày và ngày càng đẹp ra của chúng.

  Hơn nữa vì mua cá nhỏ nên giá thành khá rẻ. Khi chọn mua chỉ cần chọn cá khoẻ mạnh hoạt bát là được. Điều này cũng bớt được vốn khi nuôi. Nếu chọn cá lớn hơn một chút, hình dạng và màu sắc của cá đã bắt đầu phô ra. Về cơ bản đã xác định được phẩm loại và cấp độ của cá. Về giá cả cũng có phân thấp – cao.

  Chọn một chú cá La Hán King Kamfa tốt giá cả bao giờ cũng cao hơn một chút. Nếu chọn cá trưởng thành có hình dạng và màu sắc cơ thể đã phát triển đầy đủ thì bạn bắt buộc phải mặc cả. Chọn một chú cá tốt đã được công nhận giá cả không thấp. Đây là lựa chọn của người có điều kiện về kinh tế.

  Lấy sức khỏe làm đầu

  Chọn mua cá La Hán King Kamfa nên lấy sức khoẻ làm điêu kiện cơ bản. Một chú cá khoẻ mạnh phải có đầy đủ vây. Các vây thoải mái buông quạt, đôi mắt sinh động. Phần nắm mang hoàn hảo không tổn thương, không lật ngửa, hình thể đối xứng, màu sắc tươi sáng. Đây chính là cách nuôi cá La Hán đẹp, lên đầu hiệu quả nhất. Con giống có tốt thì con lớn mới đẹp.

  Ngoài ra, một chú cá La Hán đẹp, tốt cần có đủ: Hình dáng cơ thể rộng và ngắn. Mõm phẳng, thịt lưng dày và chắc, vây lớn, đẹp, đôi mắt sáng, hơi đỏ. Các đốm màu phân bố đều đặn khắp người và vây cá.

  Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi mua cá La Hán đẹp nhất là chọn được chú cá lý tưởng của bạn. Chuyện phân loại chỉ là những giá trị tham khảo. Miễn là bạn thích, cá khoẻ mạnh, hoạt bát mới là lựa chọn tốt nhất khi nuôi dưỡng. Những kiến thức trên đây đủ giúp cho bạn có thể chọn được một chú cá chất lượng trong cửa hàng.

  Các điều kiện để lên đầu cho cá La Hán đẹp nhất
  • Cần có gen có thể lên đầu.
  • Cần chất lượng nước phù hợp.
  • Cần có kích thích phù hợp.
  • Cần bổ sung thực phẩm và dinh dưỡng.
  • Làm tốt công tác phòng ngừa và khống chế các loại bệnh.
  • Kiểm tra kỹ trước khi mua cá La Hán King Kamfa

  Khi chọn cá La Hán đẹp để mua, tốt nhất nên xem cá bố và cá mẹ. Nếu cá bố mẹ có giống tốt, đầu đẹp thì cá con cũng sẽ không tệ. Nếu không thể đối chiếu cá bố mẹ thì cần phải xem kích thước cá con. Tỉ lệ tốt nhất là 1: 1,5. Các đốm đen trên cơ thể liên tục, vảy phải phản xạ.

  Tốt nhất nên chọn cá chưa có đốm đen ở lưng. Cá có đốm đen ở lưng có thể là cá cái. Phải xem mắt của cá nhỏ. Mắt cá không được quá to làm lệch tỉ lệ. Đó có thể là cá thải ở hồ nuôi, có thể không lớn thêm được nữa.

  Không nên chọn cá La Hán King Kamfa có vết đốm vằn hổ quá đậm. Đây cũng chính là vết vằn đen trên người cá. Đó là đặc điểm của cá mẹ sắp đẻ trứng.

  Chọn những chú cá dạn dĩ, không sợ người, màu sắc toàn thân tươi sáng. Hiếu chiến là bản tính của cá La Hán King Kamfa, vậy nên lựa chọn đầu tiên là chọn cá non hiếu chiến. Cá bị bong tróc vảy thì không nên chọn. Có thể đó là cá nhát gan bị thương hoặc mầm bệnh.

  Việc lựa chọn giống cá La Hán King Kamfa rất khó. Mắt của cá nhỏ là phương pháp phân biệt chủng loại. Các loại mới lai giống cũng rất nhiều. Có trường hợp gen chưa ổn định, không thể đánh giá được.

  Tìm hiểu cá La Hán Kim Cương Xanh

  Cá La Hán kim cương xanh hay còn gọi là cá Kim Cương xanh, cá Kim Cương đầu lân. Đây là một trong những giống cá cảnh đẹp được người nuôi yêu thích nhất hiện nay. Muốn nuôi dưỡng và chăm sóc giống cá cảnh này bạn cần có phương pháp khoa học.

  Mặc dù yêu cầu của giống cá này với chất lượng nước và nhiệt độ nước đều không cao, nhưng cần phải chú ý bảo đảm sự ổn định. Đồng thời phải chú ý đến cách cho ăn có quy luật. Việc mua cá La Hán Kim cương xanh về nuôi cũng không hề khó.

  Ngoại hình cá La Hán kim cương xanh

  Ngoại trừ màu sắc cơ thể ra thì kích thước cơ thể hay là hình dạng thì cá La Hán kim cương xanh đều gần như giống với cá Kim Cương Đỏ. Chúng có dáng vẻ đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn. Cơ thể khỏe khoắn, màu sắc nổi trội. Chính vì vậy, mà chúng luôn được người nuôi dành tình cảm đặc biệt và yêu thích hơn cả.

  Cơ thể chúng có màu nâu xanh. Toàn thân phủ đầy đốm màu lam xám. Đồng thời thấp thoáng có ánh sáng màu xanh tỏa ra lấp lánh như đá quý. Chiều dài cơ thể khoảng 12 – 15cm, có hình con thoi. Phần lưng cao, phần bụng khá bằng. Mắt ở bên trên. Vây lưng và các vây có gốc dài, đầu mút vây nhọn và vểnh lên.

  Tập tính của cá La Hán kim cương xanh

  Đây là giống cá thích nước mới. Tuy nhiên, chúng cũng có thể thích ứng được với nước cũ. Khả năng thích ứng với sự thay đổi của nhiệt độ nước tương đối mạnh. Thông thường có thể sống ở mức nhiệt độ nước không dưới 20°C. Sức ăn lớn.

  Cường độ ánh sáng trong bể thủy sinh không nên quá mạnh. Tốt nhất bạn nên trồng nhiều các loại thực vật thủy sinh như rong tảo. Đồng thời còn có thể bố trí đá cảnh, hang giả, thích hợp với tập tính thích dũi mổ cát tìm thức ăn của chúng.

  Tính tình của cá La Hán kim cương xanh trầm tĩnh hơn so với cá Kim Cương Đỏ. Rất ít khi thấy chúng tấn công những con cá nhỏ yếu khác. Vì vậy, có thể nuôi ghép cùng với những loài cá khác. Nhưng khi thiếu thức ăn hoặc trong thời kì sinh sản thì chúng cũng có thể tấn công những con cá cùng loài hoặc những con cá khác. Đó là lý do đến kì sinh sản cần vớt cá bố mẹ ra nuôi riêng.

  Những điểm đặc cá La Hán kim cương xanh sinh sản
  Trong thời kì sinh sản cũng cần phải chú ý làm tốt việc cân bằng dinh dưỡng thức ăn cá La Hán. Không nên chỉ cho ăn thức ăn mồi động vật đơn điệu. Điều sẽ dễ gây ra tình trạng kén ăn.

  Với giống cá này thì sau 2 – 3 ngày trứng cá sẽ nở thành cá bột. Cá bột vẫn sẽ ở lại trong miệng của cá bố mẹ. Sau khoảng 7 ngày mới bơi từ miệng cá bố mẹ ra để tìm thức ăn. Đây là loài ăn tạp. Chúng ăn các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật là chính. Đặc biệt cực kỳ thích ăn các loại mồi sống.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc điều kiện sống, tập tính của cá La Hán. Thông qua đây bạn có thể xây dựng được cách nuôi cá Kim Cương Xanh một cách tốt nhất, khoa học nhất. Nếu bạn cần bác sĩ thú y tư vấn thêm có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi.

  Mua cá La Hán đẹp giá rẻ ở đâu Hà Nội, TP.HCM?

  Bạn có thể mua cá La Hán đẹp giá rẻ ở tất cả các cửa hàng bán cá cảnh thủy sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… Tuy nhiên, việc mua cá La Hán King Kamfa giá bao nhiều thì còn tùy thuộc vào từng giống. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

  Mua cá La Hán bột (cá con) bao nhiêu?
  Những con cá con có giá thành rẻ hơn nhiều so với những con cá đã trưởng thành. Nếu là người mới tập chơi cá cảnh, thích mua cá La Hán đẹp về nuôi thì có thể mua loại này.

  Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về những yếu tố như môi trường và nhu cầu của cá. Cá bột rất dễ chết vì vậy bạn cần phải lưu ý đến nhiệt độ, chất lượng nước và thức ăn cá La Hán.

  • Mua cá La Hán đẹp nhất, cá bột giá rẻ, chỉ từ: 50k – 300k/con.
  • Mua cá La Hán Thái đỏ bột: giá dao động từ 50k – 100k/con.
  • Mua cá La Hán King lai giá khoảng 100k – 300k/con.
  • Mua cá La Hán King Kamfa bột có giá từ 200 – 500k/con.
  • Mua cá La Hán Kim Cương có giá dao động từ 300 – 500k/con.

  Mua cá La Hán đẹp trưởng thành thì giá rất cao. Cá trưởng thành sẽ có những u đầu nổi rõ ràng và kích thước của cá thường từ 3 – 4 ngón tay. Khả năng sống sót của cá trưởng thành cao hơn, dễ thích nghi hơn.

  Thời gian này cá thường bắt đầu bước sang giai đoạn phát triển nên bạn cần chăm sóc u đầu sao cho cá La Hán đẹp nhất. Nếu bạn mua cá La Hán King Kamfa ở mức này, bạn phải lưu ý kỹ chế độ thức ăn cá La Hán đẹp nhất và hàm lượng dinh dưỡng.

  Chăm sóc tốt cá của bạn sẽ cho màu đẹp nhất. Thông thường bạn sẽ mua cá La Hán trưởng thành với giá 400 – 1000k/con. Riêng mua cá La Hán King Kamfa đắt nhất, có thể từ 5 – 10 triệu/con.
   

  Bài viết mới
  Last edited by a moderator: 22/11/23

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé