biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

chinhdaikgialoc

Thành viên Mới
Tham gia
21 Tháng bảy 2013
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
theo mấy bài trước thì ăn ớt là lột được lưỡi sáo, nhưng mình nghĩ biện pháp này không khả thi, ớt có tác dụng với tuyến tiêu hóa của sáo, giúp sáo ăn ngon, nhiều sẽ khỏe, chứ không chắc cay quá mà sáo tự bóc lớp vỏ lưỡi của mình. còn tự tay bóc thì cái này được 100% rồi không bàn, nhưng mình mới tìm hiểu 1 cách bóc mới như sau : ông cha ta nói rồi không có gì dình như bột gạo nếp và câu nói đá đã được các cụ nuôi sáo lâu lăm áp dụng như sau. cho sáo ( đút, nhét ) ăn thức ăn gồm thịt bò, hay thịt trâu trộn với bột gạo nếp. nguyên lí như sau thịt bò, thịt trâu dài + bột gạo nếp dính sáo ăn thương thì phải nhái mới nuốt nhưng dai quá nhai, nhai và nhai không nhỏ được, trong lúc nhai nhai và nhai đó bột gạo nếp sẽ dính vào lưỡi khiến sáo khó chịu chắc sẽ lấy chân để cạy, mình nghĩ cái này cũng đúng, ở người dắt răng làm ta khó chịu lên đã nghĩ ra tăm để cạy, còn ở sáo chắc lấy chân để gạy, lớp dừng dính vào lưỡi tương đối dễ bóc, chắc gạy nâu cũng ra. mình chưa test vì sáo mình vẫn còn kẹc kẹc.
 
Relate Threads
Latest Threads
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

Bạn biết up ảnh không dạy tớ với
 
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

Ừm t ấy như thế sao uo nên ảnh nó cứ bé không hiểu tại sao
 
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

theo mấy bài trước thì ăn ớt là lột được lưỡi sáo, nhưng mình nghĩ biện pháp này không khả thi, ớt có tác dụng với tuyến tiêu hóa của sáo, giúp sáo ăn ngon, nhiều sẽ khỏe, chứ không chắc cay quá mà sáo tự bóc lớp vỏ lưỡi của mình. còn tự tay bóc thì cái này được 100% rồi không bàn, nhưng mình mới tìm hiểu 1 cách bóc mới như sau : ông cha ta nói rồi không có gì dình như bột gạo nếp và câu nói đá đã được các cụ nuôi sáo lâu lăm áp dụng như sau. cho sáo ( đút, nhét ) ăn thức ăn gồm thịt bò, hay thịt trâu trộn với bột gạo nếp. nguyên lí như sau thịt bò, thịt trâu dài + bột gạo nếp dính sáo ăn thương thì phải nhái mới nuốt nhưng dai quá nhai, nhai và nhai không nhỏ được, trong lúc nhai nhai và nhai đó bột gạo nếp sẽ dính vào lưỡi khiến sáo khó chịu chắc sẽ lấy chân để cạy, mình nghĩ cái này cũng đúng, ở người dắt răng làm ta khó chịu lên đã nghĩ ra tăm để cạy, còn ở sáo chắc lấy chân để gạy, lớp dừng dính vào lưỡi tương đối dễ bóc, chắc gạy nâu cũng ra. mình chưa test vì sáo mình vẫn còn kẹc kẹc.
làm vậy không được đâu.vì lột lươi ở dưới chứ không phái ơ trên đâu bạn à
 
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

Mỏ sáo khác miệng người :v miệng người có hàm răng-> kẽ răng dễ bị mắc thức ăn hay ăn đồ dẻo thì mắc vào khe răng. Sáo nó ko có răng nó ko nhai- nó sẽ nuốt luôn nên nó sẽ ko mắc. bác so sánh kỳ quặc quá mà ko biết bác có hiểu lột lưỡi là lột thế nào ko- thông thường họ dùng chanh hoặc dấm làm cho lớp sừng bao quanh lưỡi mềm ra rồi họ lột (đấy là họ còn run tay). Còn mấy người quen tay rồi thì họ lột nhanh lắm 1 phát ra luôn nhưng với điều kiện là lớp vỏ sừng bao quanh lưỡi đã dày- đầu lưỡi đã te thì lột đươc :V
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

cho em hỏi ké tý nếu không lột lưỡi sáo có nói được không các bác em cũng đang nuôi 3 chú sáo non mà quanh khu không thấy nuôi nên không biết chăm như nào
 
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

cho em hỏi ké tý nếu không lột lưỡi sáo có nói được không các bác em cũng đang nuôi 3 chú sáo non mà quanh khu không thấy nuôi nên không biết chăm như nào
nói được nhưng nó không chuẩn thôi bạn à.
 
Ðề: biện pháp mới để bóc lớp sừng ở lưỡi sáo.

theo mấy bài trước thì ăn ớt là lột được lưỡi sáo, nhưng mình nghĩ biện pháp này không khả thi, ớt có tác dụng với tuyến tiêu hóa của sáo, giúp sáo ăn ngon, nhiều sẽ khỏe, chứ không chắc cay quá mà sáo tự bóc lớp vỏ lưỡi của mình. còn tự tay bóc thì cái này được 100% rồi không bàn, nhưng mình mới tìm hiểu 1 cách bóc mới như sau : ông cha ta nói rồi không có gì dình như bột gạo nếp và câu nói đá đã được các cụ nuôi sáo lâu lăm áp dụng như sau. cho sáo ( đút, nhét ) ăn thức ăn gồm thịt bò, hay thịt trâu trộn với bột gạo nếp. nguyên lí như sau thịt bò, thịt trâu dài + bột gạo nếp dính sáo ăn thương thì phải nhái mới nuốt nhưng dai quá nhai, nhai và nhai không nhỏ được, trong lúc nhai nhai và nhai đó bột gạo nếp sẽ dính vào lưỡi khiến sáo khó chịu chắc sẽ lấy chân để cạy, mình nghĩ cái này cũng đúng, ở người dắt răng làm ta khó chịu lên đã nghĩ ra tăm để cạy, còn ở sáo chắc lấy chân để gạy, lớp dừng dính vào lưỡi tương đối dễ bóc, chắc gạy nâu cũng ra. mình chưa test vì sáo mình vẫn còn kẹc kẹc.
cai1` này ng ta thường bảo ngu mà tỏ ra nguy hiểm ấy : ''nhưng mình mới tìm hiểu 1 cách bóc mới như sau : ông cha ta nói rồi không có gì dình như bột gạo nếp và câu nói đá đã được các cụ nuôi sáo lâu lăm áp dụng như sau. cho sáo ( đút, nhét ) ăn thức ăn gồm thịt bò, hay thịt trâu trộn với bột gạo nếp. nguyên lí như sau thịt bò, thịt trâu dài + bột gạo nếp dính sáo ăn thương thì phải nhái mới nuốt nhưng dai quá nhai, nhai và nhai không nhỏ được, trong lúc nhai nhai và nhai đó bột gạo nếp sẽ dính vào lưỡi khiến sáo khó chịu chắc sẽ lấy chân để cạy'' đầu tiên cho nó ăn thịt quá dài và dai >> mắc cổ mắc nghẹn >> dje thứ 2 cho ăn gạo nếp >> tính chất của gạo nếp là khi chín gặp nước sẽ rất dẻo là kết dính như keo >> cái này nơi lảnh đủ là cái cổ họng con chim gây bít cổ họng >> nghẹn >> dje đừng có ai dại dột mà đi nghe theo những phát minh tàm phàm để rồi hối hận, theo tôi thì cho ăn ớt và bóc lưỡi là quá đủ rồi
 
Bên trên