bảo quản châu chấu cốm ???

cuncon

Thành Viên
Tham gia
6 Tháng sáu 2012
Bài viết
52
Điểm tương tác
0
Điểm
6
có anh nào chỉ giáo em chut kinh nghiệm được không.E bắt về đổ nước sôi cho chết rồi mang đi sấy.đóng hộp đế tủ lạnh mà vẫn bị thâm với chảy nước y'.ẹm sợ chim ăn bị đi ỉa quá :((
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

Cách của em là ko đổ nước sôi. Châu chấu mua về rửa sạch và cố gắng nhặt hết lại :)) cho vào túi lưới để ráo nước rồi cho luôn vào ngăn đá, mỗi lần cho ăn thì bỏ một ít ra khoảng 15 - 30ph rồi cho ăn
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

theo em nghĩ các bác mang đi sấy khô thì lấy đâu ra dinh dưỡng chứ.
chắc là bác sấy ko khô lên khi để trong lọ kín hiếm khí sinh ra chảy nước và khả năng có mùi chim ăn vào thì nghẻo mất.tốt nhất là ăn hôm nào đi vồ hôm đấy mỗi tội mất công thôi bác ah.heeee
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

Tkiu các bác.Em sẽ thữ làm xem thế nào.chứ ngày nào cũng đi vợt thì ngại chết.hihi
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

em cứ 2 ngày cho ăn lần bác ah.ăn nhiều cũng không có tốt.cũng như con người ăn nhiều thịt tươi sinh ra bệnh gút đấy.bác cứ cận thận nh.hihihih
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

em cứ 2 ngày cho ăn lần bác ah.ăn nhiều cũng không có tốt.cũng như con người ăn nhiều thịt tươi sinh ra bệnh gút đấy.bác cứ cận thận nh.hihihih

Cũng còn tùy,cơ địa người khác với chim nhiều,chim càng ăn cào cào càng lông lá đẹp đấu bền hơn đấy nhưng chỉ cho ăn vừa phải chứ nhiều quá cũng không tốt cứ ngày tấm 10 con chia làm 2 bữa sáng chiều,chứ tập trung 1 lần thì hấp thu không hết dư ra lại thải ra ngoài mất chất hết.góp ý,thân.
còn bảo quản thì mua về lựa sạch sơ chế qua nước đá bỏ ngăn đông sẽ giữ được lâu.
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

Cách của em là ko đổ nước sôi. Châu chấu mua về rửa sạch và cố gắng nhặt hết lại cho vào túi lưới để ráo nước rồi cho luôn vào ngăn đá, mỗi lần cho ăn thì bỏ một ít ra khoảng cho vào nước rã đông, đổ nước đi, thấm khô => cho ăn, tươi như mới bắt
__________________
 
Ðề: bảo quản châu chấu cốm ???

cho châu chấu vào chậu nc muối rồi ngâm tầm 15 phút rồi các bác vớt ra để ráo nc rồi cho vào túi rấy hoặc một cái hộp như hộp đựng chè ý thì châu chấu ko bị thâm đen và để được nâu các bác ạ
 
Bên trên