Em lúc xưa đến giờ là nhơ người ta làm. Giờ tự làm cho mình mà bể te le. Em làm 2 lon đậu phộng, 1 lon đậu xanh, nửa lạng tép khô, 1 gói cám ba vì và 8 cái trứng gà. em xay nhuyễn các thứ rùi bỏ trứng vào đưa lên bếp khuấy mà sao nó toàn vón cục do trứng không vậy có ai chỉ cách em làm cho bột nhuyễn và mịn không mấy bác!!!!!!:-"
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! rang xong để nguội xay ra lại,không lấy cái chày cà ra bạn
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! trước tiên bạn trộn cám với trứng cái nào đóng cục thì dùng tay bóp nó ra lúc nó còn mềmn sau đó phơi khô rôi xay ra trộn với các loại khác rồi đem lên chảo xấy lại thì mới điều
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! bác cứ mua đại bột bình dương dành cho chim chích chòe cho nhanh, làm cực lắm, phơi nắng rùi canh lũ kiến, dạo này trời hay mưa nữa
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! Thank các bác! Đúng làm bột cực thiệt nhưng cũng có cái thú. Mẻ bột đầu tiên mình thất bại rùi hi vọng mẻ bột tiếp theo hhihihi. Cháy khét không biết nó có ăn không nữa!!
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! Theo kinh nghiệm riêng của mình thì bỏ đậu xanh và tép khô ra đi , 2 thành phần này kg tốt cho lửa đâu ... thân...
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! Theo minh thi lay bot binh duong roi tron voi long đo trung ga đa luoc chin. Ngay nao an thi luoc 1 qua trug ga. Chim an long đo minh an long trang. Hjhj. Cu tron long đo chín bop ra phoi ti nang cho kho roi tron voi cam binh duong neu chim k quen thi tron it sau vao nua la vai hom chim nghiền ah.
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! chia sẻ tý có gì sai xin bỏ qua. theo mình làm cám cho chim thì như sau , đậu phộng rang vàng để nguội bóc vỏ, lấy máy xay sinh tố xay min ra sau đó đem đi lót giấy báo cho bớt dầu, trứng vịt hột lớn lấy lòng đỏ không đánh điều cho tý đường tý muối và vài giọt chanh , cho thêm nước chanh là dể tạo vitamin. trộn bột đậu phộng đả rút dầu vào hổn hợp sau đem phơi nắng [ nhớ lựa hôm nào nắng to tý nha phơi nắng] khi phơi đủ khô lấy tay bóp rả ra hết không đóng cục là ok. nếu làm nhiều quá phơi khô xong đem xay la min het đở phải ngồi bóp mỏi tay. [ không dùng đậu xanh vì chim ăn mát quá lâu lên lửa lắm] còn làm mà có thêm tép xay vô nửa thì phơi nắng xong kỷ thi dem lên chảo rang với lửa nhỏ cho cha71c ăn không thì chim bị ỉa chảy. theo mình 100gram làm 3 lòng đỏ trứng là ok. có gì sai xin chỉ bảo thêm. thân
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! muốn nhiễm và mịn thì dễ òm, đem vón thành cục mới khó<
Ðề: Bác nào hướng dẫn em làm bột chim tí được không!!!! Cho tất cả các thứ đó trộn với đều với nhau , rồi đem ra nắng phơi cái nào rón cục thì bóp nhỏ rồi đem rang lên ...nhớ đừng rang kĩ quá nhé vừa ngả mầu thôi kĩ quá mất chất