Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam
Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - Phiên bản in

+- Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam (https://chimcanhviet.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Chim Rừng (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=11)
+--- Diễn đàn: Chích Chòe Lửa (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=30)
+---- Diễn đàn: Hình ảnh, Clip CCL (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=34)
+---- Chủ đề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. (/showthread.php?tid=20049)



RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - hungdt - 12-03-2012

Tình hình là hôm qua em bẫy chào mào(bẫy đấu) tự nhiên có em này về và trượt chân vào cầu tử.
trông tướng rất giống chích chòe lửa nhưng nhỏ hơn, theo em là ko phải. Bác nào biết thì đặt hộ em nó cái tên.
Thanks các bác trước. Bên dưới là hình của em nó.

[Hình ảnh: 1d9468a3a5dd96fea21e284cd45236b4_51420003.1.jpg]

[Hình ảnh: dc9f33ccea647c09339a9fabf4b77ea5_51420027.2.jpg]

[Hình ảnh: 08974392c418b13489523b774c84bc6a_51421282.3.jpg]


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - BruceLee1999 - 12-03-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

theo em thuộc họ sẻ.Hình như bác hok cho ăn uống hả.


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - hungdt - 12-03-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

Họ sẻ. Biết tên chính xác của em nó ko? hôm nay vừa thay lồng mới nên trong cóng chưa có gì. nhân tiện làm mấy tấm ảnh. em nó đang vào cám bằng sâu tươi.


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - kubin041 - 12-03-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

up toppppppppppppppppppppppppppppp


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - bomvip1999 - 12-03-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

Đây là chim đuôi đỏ bác ạ
Chim Đuôi Đỏ Daurian Redstart(Phoenicurus auroreus) là một loài chim dạng sẻ nhỏ từ ôn đới châu Á. Tại Nhật Bản, nó được gọi là jōbitaki (ジョウビタキ).

Mô tả và hệ thống học

Giống như tất cả Chim Đuôi Đỏ điển hình, nó là loài lưỡng hình giới tính mạnh mẽ. chim trống có một vương miện màu xám và gáy với trán nhẹ hơn và vương miện-bên, đối mặt với một màu đen ở cằm, cánh nâu và một miếng vá lớn cánh trắng, ngực, lưng dưới và cuối thân màu da cam, và đuôi có màu đen với màu da cam bên. chim non và chim mái là khuôn mẫu tương tự nhưng ít .


chim mái
[Hình ảnh: 9ec33ade8d2e8fe4ef5bee2884b79384_5142502...emale1.jpg]
chim mái có màu nâu trên lưng , bụng màu nhạt , cuối thân và đuôi màu da cam, và có một bản vá lớn cánh màu trắng tương tự như chim trống . mỏ, mắt, chân và bàn chân màu đen ở cả hai giới.

trước đây là phân loại như là một thành viên của Họ Hoét Thrush (Turdidae), nhưng bây giờ được coi là một Đớp ruồi cựu thế giới ( Old World ) Họ Đớp ruồi (Muscicapidae). Loài này được chia thành hai phân loài, các P. Đông a. auroreus và P. Tây a. leucopterus.

Nó thuộc một nhánh Á-Âu mà còn bao gồm các chim đuôi đỏ đen (P. ochruros), Hodgson của chim đuôi đỏ (P. hodgsoni), các chim đuôi đỏ cánh trắng (P. erythrogastrus) - có thể được đặc biệt chặt chẽ liên quan tới auroreus P. -, và có thể là Ala Shan chim đuôi đỏ (P. alaschanicus). Những tất cả các phân nhánh trong phần sau của thế Pliocen muộn và sớm nhất đầu thế Pleistocen, từ 3-1500000 năm trước, trong khởi đầu của sự đóng băng Đệ tứ.
Chim trống
[Hình ảnh: 7e5d985aad86feb267ee91a4162f1c48_5142504...dstart.jpg]


Phân bố và sinh thái

Đây là một loài chim khá phổ biến ở Đông Á, khác nhau, hướng về phía đông từ Mông Cổ và Hy Mã Lạp Sơn. Nó di cư; loài P. a. auroreus mùa đông ở Hàn Quốc, Nhật Bản, phía đông nam duyên hải Trung Quốc và Đài Loan, và Loài P. a. leucopterus ở miền bắc Ấn Độ và các phần của Đông Nam Á.

loài chim này cư trú ở các khu rừng mở , ven rừng, vùng nông nghiệp, và cũng thường thấy ở các công viên và vườn đô thị. nó rất dạn và thường cho phép con người tiếp cận khá chặt chẽ trước khi chuyển đi. Nó là loài thấy trong những tháng mùa hè, với một cặp giao phối đã được gặp vào đầu tháng.

Phổ biến rộng rãi và khá phổ biến, con chim này không được xem là một loài bị đe dọa bởi các IUCN.


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - kubin041 - 12-03-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

Thanks bác nha. Bác còn cho thêm vài thông tin nữa.


RE: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp. - TranChanMinh - 12-10-2012

Ðề: Họ Hàng Chòe Lửa Chăng??? Pro Vào Giúp.

chúc bán có chú chim ưng ý........................