Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam
Ý kiến cả nhà??? - Phiên bản in

+- Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam (https://chimcanhviet.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Chim Rừng (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=11)
+--- Diễn đàn: Chim Khướu (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=66)
+---- Diễn đàn: Vấn đề chung về Khướu (https://chimcanhviet.vn/forum/forumdisplay.php?fid=67)
+---- Chủ đề: Ý kiến cả nhà??? (/showthread.php?tid=18747)



RE: Ý kiến cả nhà??? - tienghotrungsau - 11-06-2012

Chào cả nhà. Tình hình là mình có hai em khướu, một khướu bạc má nuôi được gần 3 tháng, một khướu mun mới mua được 3 ngày, hai con khướu của mình thời gian nuôi chưa lâu nhưng khẳng định là thuộc lọai khướu hay, và đặc biệt là con khướu mun, mua lên ngày trước ngày sau đã hót và lại là khướu con mới lớn nhưng đã hót và múa. Hai em này mình treo hai chỗ khac nhau, ban ngày thì không nói con ban đêm nếu bật điện thì cả hai đã chọi hót suốt, chỉ tắt điện mới thôi. Nhưng mọi người thường ngại khướu hót vào ban đêm, theo mình thì ban đêm không có điện mà khướu hót mới ngại, chứ mà có điện sáng khướu hót là chuyện thường, gặp con nào hay thì hễ tỉnh ngủ có điện là no tưởng ban ngày hót liền, cái này thì chắc cái loại chim khác cũng có. Vậy theo các bạn đúng nghĩa khướu hót ban đêm là khi đang điện sáng hay đã tắt điện?


RE: Ý kiến cả nhà??? - bongmatrang - 11-06-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

Ban đêm khi đã tắt điện thì làm có chim nào hót. Khướu thì hót rất sớm, có khi hót 5h sáng nhưng chả thấy con nào hót buổi đêm cả.


RE: Ý kiến cả nhà??? - KhanhDaiCa - 11-06-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

Con nào mau mỏ ban đêm thấy ánh đèn nó tỉnh ngủ là hót


RE: Ý kiến cả nhà??? - HPbaodem - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

con khướu bạc má nhà em hót đêm luôn nhưng phải có ánh điện sáng,ông bà già nhà em bán hàng ở chợ,nên hay dậy sớm cứ 3,4h sáng mà bật điên,y rằng là cả xóm mất ngủ vs em nó,hót ác luôn.nhưng tắt điện em nó lại thôi.hàng xóm sang hỏi nuôi con gì mà hót ác thếSmile)


RE: Ý kiến cả nhà??? - KhanhDaiCa - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

HPbaodem, post: 511724 Đã viết:con khướu bạc má nhà em hót đêm luôn nhưng phải có ánh điện sáng,ông bà già nhà em bán hàng ở chợ,nên hay dậy sớm cứ 3,4h sáng mà bật điên,y rằng là cả xóm mất ngủ vs em nó,hót ác luôn.nhưng tắt điện em nó lại thôi.hàng xóm sang hỏi nuôi con gì mà hót ác thếSmile)
thế mới sướng chứ =D>=D>=D>....................................


RE: Ý kiến cả nhà??? - gaunhogaunho - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

HPbaodem, post: 511724 Đã viết:con khướu bạc má nhà em hót đêm luôn nhưng phải có ánh điện sáng,ông bà già nhà em bán hàng ở chợ,nên hay dậy sớm cứ 3,4h sáng mà bật điên,y rằng là cả xóm mất ngủ vs em nó,hót ác luôn.nhưng tắt điện em nó lại thôi.hàng xóm sang hỏi nuôi con gì mà hót ác thếSmile)

Trước đây mình cũng có 1 em khướu như thế nhưng quên ko đóng cửa lồng nên em đi mất. Bây giờ vừa đc cho 1 em bạc má bắt đầu biết hót.


RE: Ý kiến cả nhà??? - backdeptrai - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

khướu thì cứ bật điện là nó hót.chả cần biết ngày hay đêm Smile)
nuôi chỉ tổ nhức đầu thôi Big Grin


RE: Ý kiến cả nhà??? - vuatovuadai - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

mình nuôi 2 con 2 đợt khác nhau .Đều bán cả , bạc má hay mun cứ đến sáng 5h , tối mà cứ lờ lờ đèn sáng là cũng ăng ẳng suốt .Nói chung là nhà rộng thì chơi được chứ bác nào tập thể thì chắc mất lòng hàng xóm lắm đấy.


RE: Ý kiến cả nhà??? - HPbaodem - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

vuatovuadai, post: 511728 Đã viết:mình nuôi 2 con 2 đợt khác nhau .Đều bán cả , bạc má hay mun cứ đến sáng 5h , tối mà cứ lờ lờ đèn sáng là cũng ăng ẳng suốt .Nói chung là nhà rộng thì chơi được chứ bác nào tập thể thì chắc mất lòng hàng xóm lắm đấy.

vâng bác nói đúng đấy,em ở tập thể,xóm lại lắm trẻ con cứ lờ mờ sáng là em nó nổ,sáng sớm là trẻ con ở xóm khóc thét lên,người ta ko nói đâu nhưng mà mình ngại thôi nên em toàn phủ áo lồng cho vào nhà vệ sinh đóng chặt cửa.vì em yêu tiếng chim khướu nên biết làm sao được.bỏ ko bỏ được,thôi thì cứ 6h30 =>7h la em treo em nó ra.đỡ mất lòng hàng xóm Smile)


RE: Ý kiến cả nhà??? - thanhkeu128 - 11-07-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

K thích bọn này. lên lên lên.................hj


RE: Ý kiến cả nhà??? - tienghotrungsau - 11-08-2012

Ðề: Ý kiến cả nhà???

Bác bongmảtang, chắc chưa thấy chim khướu bao giiờ