hihi đề tài này ae bàn luận rôm rã nhễ!!! theo ý kiến riêng của mình thì mình ko khuyến khích nuôi ccl từ chim non(trừ ccthan, cc đất và họa mi, hm thì cũng ít ai nuôi từ chim non).
1-chim non chỉ thích hợp cho những ai có sở thích đá tay, để bàn và có sở thích chơi đùa cùng chú chim của mình.
2- nuôi ccl non để làm gì trong khi ccl dễ thuần hóa hơn ccthan rất nhiều lần
3-ccl non 10 con đã hết 9 con có bản tính hung hăng bu chụp từ bé., ko thể thi hót dc, thi đá lại càng ko bằng ai, kinh nghiệm chiến trận k nhiều như chim rừng, kỹ thuật bay nhảy cũng ko bằng ai, chịu đòn cũng ko tới đâu.(trừ ra những em đc vào tay đại lão gia huấn luyện, những cũng tùy thuộc vào bãn tính của từng em, những e chim non mà có tài thì chỉ đếm trên đầu ngón tay)
4-những e non nuôi lên ít nhất 2-3 mùa thì chim mới chơi tốt đc như chất giọng và lối biểu diễn. Nhưng nếu chim rừng thì bạn có thể thưởng thức tài nghệ(giọng hót rừng, lối chơi) của em nó từ 8 tháng đến 1 năm rồi nhá( nếu bạn chăm sóc e nó tốt)
Mình cũng có mua 1 em bổi rừng đuôi 23, nuôi dc 6thang ra cội đứng tướng giọt nước đuôi tôm chơi rất thuyết phục nha.
và cuối cùng là khó lựa dc những đặc điểm chim mà mình ưng ý: trống mái, tướng tá, độ dài đuôi... chỉ biết nuôi và cầu sự may mắn.
Mình nói ra ở đây ko phải là có thành kiến vs chim non hoặc vs những ng có sở thích nuôi chim non. mà tất cả đều là sự phân tích lợi ích giữa vc nuôi chim non và chim bổi. Còn những bác nào thích nuôi chim non thì cứ tiếp tục lòng đam mê của mình nha, biết đâu các bác lại huấn luyện dc 1 chú chim non tài năng thì sao!!! hjhj chúc các bác thành công
Và điều cuối cùng mình muốn chia sẻ là chim ccl càng già rừng mình càng thích, tuy khó thuần hóa, nhưng khi e nó đã chấp nhận cuộc sống nuôi nhốt thì tài nghệ của e nó sẽ khó có ai sánh bằng. Thân!!!