DẠY CON NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN: Đổi cách nói Con chúng ta thật là giỏi

DẠY CON NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN: Đổi cách nói Con chúng ta thật là giỏi
CHA MẸ THƯỜNG NÓI: LẠI BỊ CÔ GIÁO PHÊ BÌNH RỒI, CON THẬT LÀ KÉM CỎI!
Nếu bạn hỏi tôi: Trẻ con ngày nay khao khát điều gì nhất?
Tôi sẽ trả lời: Khao khát sự cổ vũ của cha mẹ.
Nếu bạn lại hỏi tôi: Trẻ con ngày nay thiếu thốn thứ gì nhất?.
Tôi sẽ trả lời: Thiếu thốn sự cổ vũ của cha mẹ.
Nội tâm của trẻ vô cùng yếu đuối, nhiều lúc, chỉ cần một cú sốc nho nhỏ cũng khiến cho chúng thu mình lại, tự ti vô cùng. Khi đối mặt với những đứa con bị sốc về tinh thần, những người làm cha làm mẹ cần cổ vũ và động viên tích cực, để cho chúng luôn tràn đầy tự tin.

  LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA 
Hiện nay, trẻ con giống như cậu bé Thông không ít. Các bậc cha mẹ nên căn cứ vào tình hình cụ thể của con mình để tiến hành phân tích, bắt “đúng người đúng bệnh” và có phương pháp giải quyết vấn đề thích hợp. Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn con mình tiến bộ thì nên nghĩ cách để con nhìn ra sự tiến bộ của mình, giúp trẻ xây dựng cảm giác tự hào và tự tin.
THỨ NHẤT: Dừng ngay việc mắng mỏ và phê bình
Điều này không thể thay đổi được hiện thực. Cha mẹ thường xuyên mắng mỏ, phê bình trẻ chỉ có thể khiến trẻ bị tổn thương, thậm chí còn làm rạn nứt hoặc hủy hoại mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, cha mẹ nên tỏ ra thấu hiểu, thông cảm với con. Ngoài ra, cũng cần giao lưu, nói chuyện với con cái về những vấn đề ngoài chuyện học hành. Đây chính là tiền đề để trẻ chấp nhận sự giáo dục của bạn.
THỨ HAI: Xây dựng phương pháp so sánh đúng đắn
Đừng mang con mình ra so sánh với con cái của người khác mà phải để trẻ tự so sánh bản thân mình. Phải để trẻ nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân, đồng thời tích cực động viên trẻ.
THỨ BA: Kì vọng và tin tưởng là động lực phấn đấu không thể thiếu
Là cha mẹ, bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với con, thể hiện sự tin tưởng và kì vọng đối với chúng; đồng thời có những lời động viên tích cực với mỗi bước tiến của trẻ, giúp con phân tích, đối mặt với khó khăn, thất bại, có như vậy trẻ mới cảm thấy vui vẻ mà có động lực phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *