Việc sử dụng pin laptop

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Tin Học' bắt đầu bởi QuangQuy0214, 14/5/14.

 1. QuangQuy0214

  QuangQuy0214 Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Việc này từ xưa đến nay có rất nhiều tranh cãi vấn đề này. Người thì cho rằng vừa dùng vừa sạc sẽ gây nhanh chai pin..v.v.v và rất nhiều ý kiến khác nữa. Nhưng theo ý kiến mình thì:


  - Việc tháo pin ra là do nhà sản xuất khi bạn mua máy khuyên bạn thế điều đó là đúng. Nhưng với điều kiện tháo pin bạn cũng phải biết cách bảo quản không thì sẽ dẫn đến hỏng pin => tháo ra để bảo vệ hóa hỏng có phải là công cốc không :D. Nhưng làm cách này chỉ tốt đối với ai nhà điện ổn định không lo mất đột ngột thôi, thứ 2 cứ sau 1 khoảng thời gian ngắn bạn nên dùng xả pin bằng cách dùng xuống 5% - 7% rồi lại sạc đầy. Đây là cách nhà phân phối hướng dẫn mình nghĩ là không sai đâu nhưng mà áp dụng ở Việt Nam mình thì không ổn lắm thôi.


  - Việc vừa sạc pin vừa dùng: Mình nghĩ cách này dùng ở Việt Nam rất hợp lý và nếu làm đúng cách thì thực ra cũng chẳng hại lắm đâu. Nhất là bây giờ đến mùa hè rồi hay bị cắt điện đột ngột việc không cắm pin rất nguy hiểm có thể dẫn đến chết máy lúc nào không biết. Mà việc chai pin theo mình tìm hiểu thì là do Nhiệt độ của máy quá cao do đó bạn hãy cố gắng hết mức có thể giảm nhiệt độ hoạt động của máy xuống (bằng cách khai thác các chức năng giảm tốc độ khi không cần thiết nay đã rất phổ biến), điều này ngoài việc gián tiếp làm tăng thời gian sử dụng thì tuổi thọ pin cũng sẽ được kéo dài do tốc độ “chai” của pin tỉ lệ thuận với nhiệt độ môi trường xung quanh nó. Mà bây giờ các laptop đời mới đều có bộ điều khiển power tốt nên thường tự ngắt dùng pin mà dùng trực tiếp điện nguồn khi sạc đầy, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách sau khi sạc đầy bạn cắm sạc và dùng sau đó sờ thử adapter nếu nó nóng nghĩa là bạn đang dùng điện nguồn, còn không thì là nó sạc vào pin rồi lại dùng từ pin ra. Việc để pin 100% lâu cũng không tốt sau một thời bạn cũng nên xả pin như ở trên để đảm bảo tuổi thọ của pin.


  Trên đây là những kinh nghiệm của mình về việc dùng pin với laptop có thể đúng cũng có thể sai. Mình thường dùng cách thứ 2 vậy ae hay dùng cách nào cùng chia sẻ để m.ng cùng học hỏi.
   

 2. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  10,748
  Được thích:
  2,106
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  - Cách dùng pin của mình là: cắm sạc đầy pin sau đấy dùng máy đến hết pin còn khoảng dưới 10 % sau đấy lại cắm điện cho đến 100% thì lại rút điện ra và làm như thế pin rất bền
   
 3. phambich

  phambich Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/5/14
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  pin của e xoã quá cứ vừa cắm vừa dùng, và h nó chỉ có công dụng là để phòng khi mất điện , sập máy bất ngờ
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé