Ram máy tính - Sức mạnh xử lý của ram Server

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Tin Học' bắt đầu bởi duongtdoms, 16/8/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ram máy chủ (Server) là gì?
  Trong quá trình sử dụng các thiết bị máy tính. Đặc biệt là các công ty xí nghiệp chắc hẳn không còn xa lại với các máy chủ. Có những linh kiện đã làm nên sức mạnh của máy chủ, trong đó có ram máy chủ. Ram máy chủ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với máy Server bởi chúng giải quyết khả năng làm việc tức thời của thiết bị. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về ram máy tính.

  1) Ram máy chủ.
  - Ram máy chủ (hay còn gọi là ram sever) chúng là một bộ nhớ máy chủ, Ram là mộ trong những thuật ngữ dùng để chỉ một linh kiện trong hệ điều hành máy tính. chúng được sử dụng trong hệ thống máy chủ, đó là một linh kiện khá quan trọng vì nó quyết định số. kích cỡ khả năng chạy chương trình được chạy trên thiết bị hay khả năng xứ lí các hoạt động trong cùng một lúc, khả năng dữ liệu được truyền tải, hay đặc biệt là khả năng thiết lập máy ảo.
  - Hiện nay trên thị trường cso rất nhiều loại ram cũng như các hãng sản xuất khác nhau, tuy vậy chúng cũng có thể được chia làm 2 loại chính như sau SDR và DDR, nhìn chung chúng khá giống nhau nhưng đối với ramĐR có khả năng truyền dữ liệu ở cả hai điểm lên và xuống vì vậy tốc độ sẽ nhanh lên gấp đôi.
  - Ram máy chủ khác với những ram của các pc bình thường bởi chúng có thêm chức năng EEC được trang bị thêm, chúng có chức năng kiểm tra và sử lỗi đối với các lỗi nhỏ và ngay lập tức. Đặc biệt là khi máy xử lý thông tin nhiều và cần duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu và khả năng hoạt động liên tục của máy tính
  Các thông số của ram máy chủ.

  – Tốc độ: nói đến tốc độ đo là tốc độ hoạt động, và khả năng xử lý dữ liệu của 1 Ram server. Hiện nay ở Việt Nam đang phổ biết các loại RAM có bus 1333 và 1600, còn đối với những loại có bus cao hơn thì thường xuất hiện ở những loại ram cao cấp như Kingston HyperX…
  – Độ trễ hay còn gọi là CAS latency: đây là khoảng thời gian được tính từ khi dòng lệnh được chuyển xuống thanh ram đồng thời nó hồi đáp lại cpu.
  – Tần số làm tươi: Ram máy chủ được cấu tạo từ hàng trăm tế bào điện tử khác nhau, mỗi tế bào trong ram này đều phải được nạp lại điện hàng nghìn lần mỗi giây vì để chúng có thể lưu trữ và làm mới dữ liệu kịp thời. đây cũng chính là nguyên nhân tại sao ram lại phải làm tươi
  Trên đây là một số thông tin về ram máy chủ chúc các bạn luôn luôn vui vẻ
   

 2. dangleynhu

  dangleynhu Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  THIẾT KẾ WEB TẠI THIETKEWEBCHUYEN .COM THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0902.836.561 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc)

  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  TRANG WEB SẼ ĐƯỢC BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ( không bình luận vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0902.836.561 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí) - 0986.184.211
  + Email: NgocTran@ThietKeWebChuyen.com - SKYPE: confirmdnt
  + Website: ThietKeWebChuyen. com
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé