quy trình bảo trì máy chủ server và tầm quan trọng

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Tin Học' bắt đầu bởi duongtdoms, 19/8/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay việc sử dụng các dịch vụ bảo trì máy chủ Server đã trở thành vấn đề bức thiết được rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức quan tâm. vì lợi ích to lớn mà nó mang lại. chi phí thấp hiệu quả cao. Tuy vậy bạn vẫn có thể tự thực hiện quá trình bảo trì máy tính và các thiết bị của mình trong điều kiện có thể, mặc dù chúng tôi không khuyến khích các bạn tự thực hiện điều đó vì không phải ai và đơn vị nào cũng có đủ kiến thức để có thể tự thực hiện dược đôi khi sẽ làm hư hại nặng thêm
  trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các công việc sẽ được thực hiện khi tiến hành bảo trì server để các bạn có thể tham khảo và áp dụng đối với doanh nghiệp mình.
  1. Bảo trì định kỳ thông thường:
  đây là những công việc thường xuyên được thực hiện với các bước đơn giản và dễ thực hiện.
  - Kiểm tra, bạn cần thực hiện phòng ngừa Virus bằng phần mềm diệt virut miễn phí AVG Anti-Virus Free. hoặc có thể mua bản quyền. Đây là một phần mềm miễn phí, có khả năng tìm và diệt Virus rất mạnh, nó có thể ngăn chặn được sự lây lan nhiều loại, những loại thường gặp khi bạn đang sử dụng thiết bị lưu trữ USB thường xuyên . không chỉ có vậy các phần mềm free này có chức năng tự động cập nhật các bản mới khi nhà cung cấp có sự thay đổi.
  - Kiểm tra khả năng hoạt động: Bạn cần thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của các thiết bị trong trong máy tính như ổ cứng, bộ nhớ, mainboard, màn hình. Quá trình kiểm tra thường xuyên này sẽ giúp bạn có thể phát hiện kịp thời các hư hỏng hoặc các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng để có biện pháp sử lí, hay thay thế kịp thời tránh các thiệt hại không đáng có
  - Khắc phục sự cố phần cứng: Khi kiểm tra thường xuyên phần cứng của máy tính bạn sẽ phát hiện được các lỗi của nó Trong quá trình sử dụng lúc này bạn cần có các biện pháp khắc phục sự cố ngay lập tức, nếu bạn chỉ kiểm tra thường xuyên phát hiện lỗi mà không sử lí khắc phục ngay lập tức sẽ để lại các hậu quả vô cùng to lớn, tuy vậy việc khi có sự cố mà bạn tiến hành các biện pháp thay thế sẽ gây ra sự tốn kém và lãng phí không đáng có. vì vậy bạn nên thử khắc phục bằng cách sửa chữa những hư hại khi có thể, và bạn nên tham khảo các chuyên viên kĩ thuật để họ có thể đưa ra các phương án giúp bạn giải quyết các vấn đề này một cách triệt để, tối thiểu hóa được các chị phí.
  - Khắc phục sự cố phần mềm: Trong quá trình sử dụng lâu dài chắn chắn bạn không thể tránh được các sự cố về phần mềm, việc sảy ra các sự cố sẽ làm chậm quá trình làm việc cũng như hiệu xuất làm việc của bạn, lúc này bạn cần thực hiện ngay các biện pháp sử lí, gỡ bỏ và cài đặt lại, bạn không nên cố gắng sử dụng khi vẫn còn có thể vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục thì bạn hãy liên hệ với các kĩ thuật viên họ sẽ khắc phục các lỗi sự cố của bạn một cách chuyên nghiệp. các nhân viên kĩ thuật sẽ có các phần mềm chuyên dụng để khắc phục các lỗi từ máy tính của bạn, và đảm bảo cho các phần mềm của bạn hoạt động hiệu quả.
  - Vệ sinh thiết bị: không chỉ đối với các server mà còn có các máy tính trong quá trình hoạt động bạn cần chắc chắn đảm bảo việc các thiết bị máy móc của bạn luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát, và được hoạt động trong điều kiện tốt nhất tránh trường hợp bị ẩm, mốc nhiệt độ cao làm hư hỏng với các linh kiện của máy. bạn cần thực hiện vệ sinh máy ít nhất 1 tháng 1 lần. đối với các phần bạn có thể, đối với những thành phần khác mà bạn không thể hoặc không biết các vệ sinh như. các chân tiếp xúc RAM, kiểm tra các cáp kết nối, công tắc bật máy, tra dầu, mỡ hay tản nhiệt thì bạn cần sử dụng đến các dịch vụ bảo trì máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.
  -Một lưu ý hết sức quan trọng đối với các thiết bị đó là bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu để đảm bảo rằng đối với mọi sự cố sảy ra đối với máy tính và thiết bị của bạn thì thiệt hại luôn là nhỏ nhất. bạn cần sao lưu dữ liệu vào thiết bị đáng tin cậy vào đảm bảo quá trình lưu trữ được an toàn và có thể cập nhật thường xuyên các sự thay đổi.
   Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé