Phin nhôm cao cấp - Khởi nguồn ly cà phê Việt hoàn hảo.

Thảo luận trong 'Văn Hóa Uống Cafe - Chè' bắt đầu bởi ngoctuan, 6/12/15.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  10,748
  Được thích:
  2,106
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Mỗi một đất nước đều có văn hoá và thói quen uống cà phê riêng, bản sắc thể hiện rõ nhất thông qua dụng cụ pha cà phê của từng nước. Nếu người Pháp có bình pha kiểu Pittong French Press, người Ý trung thành với Moka Pot cho ra Espresso hoàn hảo, còn người Mỹ thì thể hiện sự hiện đại và thẳng thắn thông qua Aero Press, người Việt Nam lại là chiếc phin đơn giản, không cầu kỳ hay kiểu cách.

  [​IMG]

  Phin cà phê - Khởi nguồn ly cà phê Việt hoàn hảo.

  Cà phê Việt Nam cũng có những bí quyết và nghi thức riêng nho nhỏ. Cà phê được ủ trong một cái ấm lọc thu nhỏ gọi là “phin” đặt trên miệng “tách” cà phê của bạn. “Tách” thường thì là một cái ly thủy tinh, từng giọt cà phê đặc nhỏ chậm xuống đáy ly, và lớp thủy tinh giúp ta chiêm ngưỡng được quá trình đó.

  Tiêu chuẩn để có một ly cà phê tuyệt hảo

  Phin cà phê là một vật dụng không thể thiếu đối với những người yêu thích và đam mê vị cà phê Việt. Nhưng bạn có biết đâu mới là một chiếc phin tốt nhất để cho ra những ly cà phê tuyệt hảo nhất?

  Sau rất nhiều thử nghiệm, các chuyên gia Trung Nguyên đã đưa ra tiêu chuẩn cơ bản như sau:

  • Thể tích đạt tiêu chuẩn của phin khoảng 170ml.
  • Chất liệu nhôm thích hợp nhất cho một chiếc phin lọc cà phê. Vì nó có có thể giữ nhiệt tốt hơn các chất liệu khác và không gây hại tới sức khỏe khi sử dụng.
  • Số lượng lỗ trên thân phin, đĩa phin phải bằng nhau và phân bổ đồng đều để cà phê có thể lọc tốt nhất. Kích thước lỗ phải tương thích với kích thước hạt của hạt cà phê xay, để có thể cho khoảng 55-60 giọt cà phê/1 phút.
  • Lỗ trên lược gài (nắp gài) cũng phải được phân bổ đồng đều và có mật độ dày hơn mật độ lỗ trên thân và đĩa phin để nước thấm xuống cà phê tốt hơn.
  • Tiện lợi cho người sử dụng: Có vạch mức bên trong thân phin để định lượng cà phê theo tiêu chuẩn
   Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé