Nướng 1 củ tỏi rồi ăn 6 tép mỗi ngày, chỉ sau 24 giờ bạn sẽ nhận thấy điều kì diệu xảy ra

Thảo luận trong 'Bài Thuốc Dân Gian' bắt đầu bởi ngoctuan, 27/3/18.

  1. ngoctuan

    ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

    Tham gia ngày:
    11/9/10
    Bài viết:
    9,242
    Được thích:
    1,956
    Điểm thành tích:
    65
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT manager
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    Hầu như ai cũng biết rằng, tỏi là một loại thực phẩm vô cùng tốt với cơ thể con người, nhưng không phải ai cũng ăn được tỏi sống. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn khắc phục được điều này, đó là nướng tỏi lên và thưởng thức. Tỏi nướng khá thơm và không còn mùi khó chịu, bên cạnh đó, tỏi nướng vẫn giữ được nguyên các công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ nếu bạn ăn 6 tép tỏi nướng mỗi ngày.a

    1 tiếng sau khi ăn tỏi

    Trong một giờ đầu tiên, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như bất cứ loại thức ăn nào khác. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được tiêu hóa chậm, từ từ.

    Sau 2-4 giờ

    Các chất chống ung thư trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Chất chống oxy hóa trong tỏi cũng sẽ phát huy tác dụng tối đa lúc này.

    Sau 4-6 giờ

    Cơ thể bạn bắt đầu hấp thụ các tinh chất từ tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T của bạn. Tế bào T là các tế bào chống bệnh. Tỏi thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo dưa thừa trong cơ thể.

    Tỏi có tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Tăng cường hệ xương, tăng khả năng miễn dịch, giảm huyết áp, kéo dài tuổi thọ và làm sạch độc tố bên trong cơ thể.

    Sau 6-7 giờ

    Tỏi chứa các chất kháng khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Nó góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.

    Sau 7-10 giờ

    Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng này sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng và làm sạch cơ thể trong vòng 24 giờ.

    Tỏi là “khắc tinh” của các loại ung thư như ung thư vú, thực quản, dạ dày, ruột, tiền liệt tuyến, bàng quang. Riêng ung thư vú, tỏi có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn chặn các tác nhân sinh ung thư (carcinogens) tấn công vào các tế bào nhũ hoa. Trong thành phần của tỏi có rất nhiều các hoạt chất chứa lưu huỳnh như thiosulfinate (allicin), diallyl disulfide và allylpropyl disulfide.

    Những hoạt chất này được cho là có vai trò quyết định tạo ra mùi thơm và các tác dụng dược lý của tỏi, trong đó, quan trọng nhất là vai trò của allicin. Điều đáng lưu ý là các hoạt chất này chỉ được hoạt hoá khi củ tỏi được đập dập, nghiền nát hoặc nhai và sẽ bị bất hoạt ở nhiệt độ cao. Do đó, khi sử dụng tỏi với mục đích y học, không nên để nguyên củ mà cần nhai hoặc nghiền nát và nên ăn sống vì tỏi nấu chín sẽ bị giảm tác dụng.
    toi-1-blogtin.jpg
    Theo Thể thao văn hóa
     


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé