Những phụ kiện cần thiết cho người mới chơi cá la hán

Thảo luận trong 'Cá La Hán' bắt đầu bởi anhdenday, 16/4/14.

 1. anhdenday

  anhdenday Moderator

  Tham gia ngày:
  19/9/10
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn là chơi cá La Hán? Bạn không biết phụ kiện nào cho bể cá của bạn? Đây là câu trả lời dành cho bạn nếu bạn quan tâm đến chú cá của mình.
  10 phụ kiện cần thiết cho ai mới chơi cá La Hán.

  - Thứ nhất: là 1 cái máy suc khí (oxi) 2 line, nếu như bạn sài lọc có sẵn sục khí thì mình khuyên bạn nên bịt lại và dùng máy này.

  - Thứ hai: bóng đèn màu hồng tím tùy kích thước của hồ mà bạn chọn.

  - Thứ ba: thức ăn dạng viên, JBL là loại tốt nhất hiện nay, ngoài ra còn có XO (loại này cũng rất tốt), Sumo...tuy nhiên nên lựa chọn cẩn thận tránh mua nhầm hàng giả. Trước khi đi mua cần phải tìm hiểu thật kĩ nhé.  [​IMG]  - Thứ tư: cây sưởi (dĩ nhiên là cả nhiệt kế), chỉ dùng để chữa bệnh và dùng vào các ngày trời lạnh, nếu như ở phía Nam thì từ từ mua cái này cũng được, vì khí hậu trong Nam tương đối ấm, nhiệt độ nước cũng 30oC rồi.

  - Thứ năm: dụng cụ vệ sinh hồ (gồm cây chùi và đồ hút phân). Dĩ nhiên bạn có thể dùng bằng tay để vệ sinh hồ, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì dùng bàn tay rất bất tiện(cá cắn)và không được sạch như ý, kiếng rất mờ, dùng dụng cụ này thì bảo đảm nước trong veo.

  - Thứ sáu: thuốc khử clo (nếu sài nước máy), 1 chai bensol để phòng trị bệnh cho cá.

  - Thứ bảy: nếu như lọc của bạn bán kèm theo máy thì đó chỉ là lọc thông dụng bằng gòn, hiệu quả ở tuần đầu, sài một thời gian bạn sẽ thấy nó hay nghẽn và tràn ra ngoài cộng với nước rất đục, mình khuyên bạn không nên dùng lọc này, nên setup cái lọc 3 ngăn, dĩ nhiên là phải mua kèm san hô (cân bằng pH), than hoạt tính nữa nhé.

  - Thứ tám: miếng ngăn đục, nếu như bạn có đồ ngăn tự chế rồi thì không cần phải mua nữa, cá còn nhỏ thì dùng kiếng trong, khi 3 ngón thì dùng miếng này.

  - Thứ chín: tranh dán đằng sau cho hồ.

  - Thứ mười: Muối hột, nên chọn cửa hàng nào bán muối sạch để tránh làm dơ nguồn nước.

  ...

  Nếu bạn nào thấy còn thêm một vài phụ kiện nữa hãy comment và thảo luận ở dưới bài để mình thêm vào nhé.

  Chúc các bạn có được bể cá ưng ý nhé!
  Nguồn: carongvietnam.com
   

  Bài viết mới

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé