Nguyên nhân gà mái tân châu đẻ không đều vào cách khắc phục

Thảo luận trong 'Gà cảnh- Gà chọi - Chim nước' bắt đầu bởi namnq64, 18/1/16.

 1. namnq64

  namnq64 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  24/4/14
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong quá trình nuôi gà mái Tân Châu hiện tượng gà đẻ không đều và cách nhật sảy ra rất nhiều trong qúa trình sinh sản của anh em Miền Bắc.
  Theo kinh nghiệm của tôi thì có các nguyên nhân sau:
  1. Chế độ dinh dưỡng không đủ.
  2. Không gian chuồng trại
  3. Chế độ chiếu sáng chuồng trại không đủ.
  Mình xin đưa ra 1 vài hướng giải quyết sau :
  – Đối với hiện tượng 1 : gà đẻ cần rất nhiều dinh dưỡng tối thiểu 17-18% protein và các vitamin A,D,E,B2 ,colin……. Các bạn có thể trộn : cám công nghiệp + thóc + ngô + rau xanh + đỗ tương khô. Hàng tuần bổ sung thêm : cơm + cám công nghiệp + rau + 1 số loại như vitamin premix, khoáng premix( có thể mua ngoài tiệm thuốc thú y) 2-3 ngày/tuần. Thường xuyên bổ xung các loại vitamin A, D, E… để kích thích và duy trì sinh sản. Nước uống phải đảm bảo sạch, mát, thay nước ít nhất 1 lần/ngày. Các bạn nên cho ăn theo chế độ ngày 2 lần sáng – chiều. Không nên để thức ăn trong khay cả ngày.[​IMG]
  – Đối với hiện tượng 2: Chuồng trại cần đảm bảo thoáng mát về mùa hè và tránh gió, giữ ấm vào mùa đông. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại và khu vực xung quanh để đảm bảo ít bệnh tật nhất. Nền chuồng không bị ẩm ướt, nấm mốc và nên thay theo định kỳ. Ổ đẻ phải có lớp lót dày, sạch, tránh làm dập và bẩn trứng. Chuồng trại cần phân bổ rộng và thoáng. Vệ sinh tốt. Hạn chế việc di chuyển gà ở các chuồng với nhau. Mật độ tối thiểu 3con/m2 ( 1 trống + 2 mái)

  [​IMG]
  – Đối với hiện tượng 3: Cái này anh em Miền Bắc gặp rất nhiều và khó khăn trong việc bố trí chuồng trại do không khí lạnh, mưa ẩm…. Gà sinh sản cần duy trì chế độ chiếu sáng 16h/ngày nên ngoài ánh sáng tự nhiên ban ngày thì cần phải thắp thêm đèn chiếu sáng vài ban đêm. Mình có thể đưa ra : sáng 6h-18h dùng ánh sáng tự nhiên sau 18h-21h dùng ánh sáng đèn .
  Lưu ý : Thường xuyên kiểm tra trọng lượng gà để theo dõi sức khoẻ con con gà để đưa ra những phương hướng cải thiện tốt nhất.
  Trên đây là 1 số kinh nghiệm của mình về cách nuôi gà Tân Châu đẻ. Mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ anh em !
  Mọi người đọc xong nếu thấy hữu ích hãy share cho anh em mới nuôi khỏi bỡ ngỡ khi gặp phải nhé !
   

  Last edited by a moderator: 18/1/16

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé