MƯỚP ĐẮNG - MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG

Thảo luận trong 'Sức Khỏe, dinh dưỡng' bắt đầu bởi Bích Ngọc Đt, 26/9/17.

  1. Bích Ngọc Đt

    Bích Ngọc Đt Thành viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/9/17
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Là một món ăn phổ biến trong gia đình nhưng ít ai ngờ được những công dụng như: thanh nhiệt, giúp thèm ăn:
    Nguyên liệu: 100g khổ qua, 100g thịt cá trắm, 20g cà rốt, 15g nấm đùi gà, 5g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, bột tiêu một ít, 2g bột nêm gà, nước dùng vừa đủ.

    Cách làm: khổ qua (mướp đắng) bỏ hột cắt lát, cá trắm cạo vẩy cắt khoanh, cà rốt gọt vỏ cắt lát, nấm đùi gà cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Đổ nước vào nồi, đun đến sôi, cho vào khổ qua, cà rốt để trụng bằng lửa vừa, loại bỏ phần nào vị đắng, vớt ra dội sạch. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nấm đùi gà xào thơm, rưới rượu trắng, thêm nước dùng, nấu sôi bằng lửa vừa, thêm khổ qua, cà rốt, cá khoanh, nêm muối, đường trắng, bột tiêu, nấu sôi lại bằng lửa to.
    Vì vị đắng nên các em nhỏ trong nhà em không thích ăn hoặc không ăn nhưng mẹ em hay nấu và khuyến khích các em ăn vì nếu đến lớn sẽ quen vị không ăn luôn. Ai có em nhỏ thì chú ý nhé.
    Các chị còn món nào ngon, bổ chia sẻ cùng em với! Em hay xem các món ngon mà chữa bệnh ở trang. Nếu các chị thấy hay có thể theo dõi có nhiều thông tin về thực phẩm bổ ích lắm.
     

    Bài viết mới

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé