Lựa chọn chim bồ câu pháp nuôi công nghiệp và nuôi thả tự nhiên

Thảo luận trong 'Chim Bồ Câu Cảnh' bắt đầu bởi chuongbocauhcm, 10/11/17.

 1. chuongbocauhcm

  chuongbocauhcm Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lựa chọn chim bồ câu pháp nuôi công nghiệp và nuôi thả tự nhiên
  Bồ câu Pháp có nguồn gốc từ nước Pháp. Loại chim này khi du nhập về Việt Nam đã được các nghệ nhân lai tạo và chọn giống qua nhiều năm để hình thành nên một giống bồ câu thịt và đây là giống bồ câu có kích thước lớn nhất để sử dụng vào mục đích chăn nuôi lấy thịt bồ câu. Nếu áp dụng đúng quy trình, kỹ thuật nuôi, những con bồ câu Pháp lớn nhanh hơn so với bồ câu địa phương khác và nhiều loại vật nuôi. Bây giờ thì xu hướng nuôi chim bồ câu pháp bay thả đang càng ngày gia tăng và độ phổ biến rất rộng.
  Về sinh trưởng : Chim bồ câu pháp có tốc độ sinh trưởng nhanh và tuổi sinh sản từ khoảng thời gian năm năm. Mỗi năm đôi chim bồ câu cho ra khoảng 9 đến 10 lứa. Chim mái đẻ liên tục trong năm, vừa ấp vừa đẻ trứng. Nhưng sau 3 nam sinh sản đôi chim có sự suy giảm rõ rệt. Chim bồ câu mái con sau khoảng thời gian 4-5 tháng là bắt đầu sinh sản lứa đầu, mỗi lứa đẻ 2 trứng . sau khi ấp từ 18 ngày đến 23 ngày là trứng nở. Chim con sẽ được chim bố mẹ nuôi dưỡng . Chim mái sau khi trứng nở sẽ bắt đầu quần ổ để đẻ tiếp lứa tiếp theo. Có nghiên cứu cho rằng chim bồ câu thường đẻ trứng từ 3 đến 5 giờ chiều.
  Cách nhận dạng chim bồ câu pháp theo kinh nghiệm cá nhân: Dòng bồ câu pháp có các đặc điểm rất dễ nhận dạng. Chim trống to hơn hẳn chim mái, đầu tròn , có phản xạ gù khi đến tuổi sinh sản. Đối với chim bồ câu pháp trắng, khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp. Chim mái thường có khối lượng nhỏ hơn, đầu nhỏ và thanh, khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng.
  Bồ câu pháp có thể được phân làm 2 dòng:
  Dòng titan: Chim bồ câu có bộ lông với rất nhiều màu sắc như xám , nâu , đốm, trắng... khả năng cho ra đời tầm 6 lứa một năm
  Dòng mimas: Được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi bộ lông đồng nhất màu trắng tươi ,khả năng sinh sản cao tầm 9 lứa một năm.
  Điều kiện chọn giống : chọn những chim bồ câu pháp khỏe mạnh , to con, lông mượt, không dị tật, lanh lợi....
  Giống bồ câu Pháp đẻ nhiều, tiêu thụ thức ăn ít, phù hợp khí hậu nhiệt đới, ít dịch bệnh, có sức đề kháng cao, thích ứng tốt với điều kiện nuôi nhốt nên không mất nhiều công chăm sóc, chi phí nuôi thấp, hiệu quả kinh tế cao. Chim bồ câu pháp dễ nuôi hơn các loại gia cầm khác và lợi nhuận khá cao. Nuôi bồ câu Pháp không cần mặt bằng rộng, cần chú ý vệ sinh chuồng trại tốt và tránh những tác nhân xấu từ môi trường thì bồ câu sẽ không bị bệnh tật và phát triển tốt.
  Về chăm sóc và cho ăn : Chim bồ câu pháp là loại dễ nuôi , không kém ăn. Nguồn thức ăn dễ tìm có thể mua với giá thành hợp lý, chủ yếu là các loại lúa , gạo, bắp, đậu.... có thể tăng cường thêm thức ăn công nghiệp để cung cấp thêm chất dinh dưỡng để kích thích chim lớn.
  Các mẫu chuồng bồ câu đẹp nuôi thả thiên nhiên:
  Photo0007.jpg fontover_20161114125556259.jpg 20170304_132900.jpg
  Photo0015.jpg 20161018_114251dcs.jpg

  Liên hệ : A.long 01693692214. hà huy giáp quận 12( gần cầu phú long- ngã ba mũi tàu chợ đường ).
  Giá liên hệ số điện thoại 0169.369.2214
  Lưu ý : chúng tôi chưa có dịch vụ vận chuyển các tỉnh nên chỉ nhận đơn hàng trong tp. Hồ Chí Minh. Nếu khách ngoài khu vực tp.HCM có gửi nhà xe chuyển hàng đi tỉnh vui lòng liên hệ số điện thoại để biết phương thức giao nhận hàng ( ví dụ khách ở nha trang muốn mua chuồng bồ câu 15 lỗ vui lòng liên hệ nhà xe tuyến nha trang – tp.HCM có giao nhận hàng tại tp.hcm rồi gửi tiền vào nhà xe đó. chúng tôi chuyển hàng đến nhà xe đi nha trang rồi nhận tiền liền đó tại nhà xe ). chúng tôi không nhận chuyển khoản . Giao hàng và nhận tiền cùng một lúc.
  Các khu du lịch , nhà máy, công ty, nhà vườn , nhà thờ , chùa….. ở trong khu vực thành phố hoặc khu vực lân cận liên hệ nếu có nhu cầu đặt chuồng lớn
  Email: chuongbocausg@gmail.com
   

 2. kieutrinh1996

  kieutrinh1996 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  9/3/17
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  giá như thế nào ạ?
   
 3. thanh555

  thanh555 Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/7/17
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  lồng nhìn chất quá bác !
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé