Kỷ thuật trồng bắp cải tại nhà

Thảo luận trong 'Trồng Rau Tại Nhà' bắt đầu bởi minhdai1992, 19/11/20 lúc 08:31.

 1. minhdai1992

  minhdai1992 Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/10/20
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một điều quan trọng cần nhớ là bắp cải thích nhiệt độ mát mẻ. Bắp cải sẽ không hình thành đầu mà thay vào đó sẽ tách ra hoặc tách ra nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc sương giá nghiêm trọng.
  Ở những vùng có mùa đông lạnh giá, bắp cải là một vụ xuân và thu. Gieo hạt giống bắp cải trong nhà 8 tuần trước đợt sương giá mùa xuân cuối cùng cho vụ xuân và 14 tuần trước đợt sương giá mùa thu đầu tiên. Hạt nảy mầm sau 4 đến 10 ngày.
  2. Trồng bắp cải ở vị trí tốt nhất
  Bắp cải ưa đất giàu thoát nước tốt. Sửa đất bằng phân trộn và bột máu giàu nitơ hoặc bột hạt bông trước khi trồng để khuyến khích sự phát triển của lá.
  Chọn một khu vực có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù bắp cải ưa nhiệt độ mát hơn nhưng cần nhiều nắng để phát triển tốt.
  3. Cho bắp cải đủ chỗ
  Nếu sử dụng hình thức làm vườn theo diện tích vuông, hãy trồng 1 bắp cải cho mỗi ô vuông. Nếu không, các cây cách nhau 12-18 inch tùy thuộc vào giống.
  4. Trồng cây con khỏe mạnh để có bắp cải tốt nhất
  Giúp bắp cải có một khởi đầu tốt đẹp - chọn những bắp cải nhỏ và chặt chẽ và tránh những bắp cải mọc dài hoặc quá già. Đừng để cây cấy bị khô hoặc bị dính chậu. Cây con trồng quá muộn có thể không mọc đầu và thay vào đó có thể đâm chồi và ra hoa. Khi trồng, vùi thân xuống ngay dưới bộ lá đầu tiên.
  Một vài kinh nghiệm với mẫu đất 5m2 của mình
  Mọi người có thể tham gia Facebook Nhóm Nông Dân 4.0 để chia sẽ và học hỏi.
  facebook .com/groups/435691084498248
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé