Kích hoạt tính năng đọc văn bản bằng giọng nói với Foxit Reader

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Tin Học' bắt đầu bởi vanlinhkt, 20/5/14.

 1. vanlinhkt

  vanlinhkt Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/5/14
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Bước 1: Sau khi cài Foxit Reader xong, các bạn mở chương trình lên bằng 1 trong 2 cách sau- Cách 1: Click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý tạo shortcut ngoài Desktop)
  [​IMG]
  - Cách 2: Click vào Start (góc bên trái phía dưới màn hình). Trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Foxit Reader kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Click kết quả tìm kiếm " Foxit Reader" để mở chương trình
  [​IMG]

  Bước 2: Sau khi đã kích hoạt phần mềm và giao diện sẽ hiện ra. Từ giao diện phần mềm này, bạn tìm và click chuột vào thanh công cụ tab View, di chuột xuống mục Read out Loud.
  Ở của sổ bên cạnh, sẽ xuất hiện 2 chế độ đọc là Read Curent Page Read form Curent Page.-Read Curent Page là chế độ yêu cầu phần mềm tự động đọc thành tiếng 1 trang văn bản được chỉ định-Read form Curent Page là chế độ kích hoạt hệ thống tự động đọc cho người dùng 1 văn bản PDF. Chế độ này sau được kích hoạt chế độ thì sẽ chỉ dừng lại khi người dùng ra lệnh hoặc văn bản đã kết thúc.
  [​IMG]
  Ngoài ra, Foxit Reader còn cung cấp cho người dùng một số công cụ hỗ trợ việc đọc văn bản như: Insrease Speech Rate Desrease Speech Rate.-Insrease Speech Rate là chế độ điều chỉnh tăng tốc độ đọc của trong Foxit Reader của lờ- Desrease Speech Rate thì là chế độ làm giảm tốc độ đọc xuống nhằm giúp người dùng có thể nghe dễ dàng hơn.Tùy thuộc vào khả năng nghe hiểu của mình mà bạn có thể điều chỉnh và chọn chế độ đọc sao cho phù hợp nhất
  [​IMG]
  Nếu muốn dừng hoặc hoặc tắt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói, bạn có thể nhấn nút Stop.

  [​IMG]
  Read out Loud là một tính năng rất độc đáo trong Foxit Reader. Chức năng giúp cho bạn có thể xem 1 văn bản PDF dễ dàng mà không dùng mắt. Điều này, giúp cho người dùng có thể làm nhiều việc trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, chế độ này cũng là một các học ngoại ngữ tuyệt vời vì giọng đọc được phát âm bằng tiếng anh chuẩn.
   Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé