Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và kiếm tiền trên Youtube

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Tin Học' bắt đầu bởi kid.1412, 13/6/15.

 1. kid.1412

  kid.1412 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/9/10
  Bài viết:
  334
  Được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  A. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE
  [​IMG]

  Làm gì trước tiên bạn cũng cần có ý tưởng, bạn phải biết rõ Youtube là gì và làm gì để kiếm tiền với nó, từ đó bạn sẽ hình thành ý tưởng, có ý tưởng bạn mới đi vào hành động.

  Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ đúng không nào , vậy làm sao để kiếm tiền với Youtube, dươi đây mình sẽ liệt kê một số hình thức phổ biến nhất để bạn có thể bắt đầu với hình thức này nhé :

  1. KIỀM TIỀN VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM : Đây là hình thức phổ biết nhất để kiếm tiền từ Youtube và được nhiều người tham gia nhất, các bạn chỉ hiểu đơn giản ở đây là các bạn đăng ký tham gia chương trình Partner với Youtube, sau đó upload (tải lên ) một Video, sau đó có người xem, hoặc click vào quảng cáo ở Video của bạn, thì bạn có thể nhận tiền. (bài viết này mình sẽ tập trung chủ yếu với hình thức này)

  2. SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ NÂNG LƯỢNG TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA BẠN, KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE : Bạn có thể sử dụng Video của bạn để điều hướng người xem tới Website riêng của bạn, nếu ở website của bạn có gắn Google Adsense, khi người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền.

  3. SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ BÁN SẢN PHẨM CỦA BẠN TẠO RA : Nếu bạn là một người đang kinh doanh, bất kể là mặt hàng nào, thì Youtube Marketing, Video Marketing là công cụ mà bạn khó có thể bỏ qua, một Video thuyết phục sẽ có tác dụng gấp nhiều lần so với các dòng chữ trên website của bạn.

  4. SỬ DỤNG AFFILIATE ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE : Bạn có thể dùng Youtube, tạo ra (thuê) các Video review, Video giới thiệu về các sản phẩm mà bạn đang làm affiliate (bạn có thể được hướng dẫn kiếm tiền với affiliate tại đây), và khi khách hàng mua qua Video của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Trên đây là 4 phương pháp được Internet Marketers áp dụng nhiều nhất để kiếm tiền với Youtube, và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu với phương pháp số 1kiếm tiền với Youtube Partner Program

  [​IMG]

  B. KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM :
  Chương trình Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn Upload lên. Kể từ khi Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google là GOOGLE ADSENSE . Khi người xem click vào một trong những quảng cáo hiện lên Video của bạn đã upload lên , thì bạn sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo , nó có thể là rất nhỏ cho đến vài USD cho một click, tùy vào nội dung Video của bạn, bạn còn nhận được số tiền với lượng người xem video. Và để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần có các thứ sau đây :

  + Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partnet cùng tài khoàn Google Adsense

  + Video để upload

  Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn bước từng bước để có thể bắt đầu nhé. Bước từng bước !

  1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GOOGLE MỚI + VERFIED PHONE
  + Các bạn truy cập vào : https://accounts.google.com/SignUp và tạo một tài khoản Google, chú ý phần LOCATION bạn chọn United State như hình dưới đây, mọi thông tin khác bạn ghi thông tin của bạn.

  [​IMG]

  + Bạn có thể thêm 1 Avatar (hình đại diện cho tài khoản Google của bạn ) :

  [​IMG]


  + Xong nhấn Get Started


  [​IMG]


  + Tiếp tục nhấn Get Started

  [​IMG]


  + Bạn nên xác nhận số điện thoại, nhấn Verify now để xác nhận

  [​IMG]  + Nhấn Get Code để Google có thể gửi về điện thoại bạn một mã xác nhận gồm 6 chữ số, nếu bạn điền sai số điện thoại ở bước đầu tiên có thể nhấn Edit để sửa số điện thoại.

  [​IMG]


  + Sau khi có mã Code ở số điện thoại, bạn điền vào ô “Enter Code” và nhấn Verify


  [​IMG]


  + Nhấn Done, bạn đã hoàn thành bước xác nhận số điện thoại


  [​IMG]  2. BẬT TÍNH NĂNG QUẢNG CÁO Ở YOUTUBE :
  Khi bạn đã tạo được tài khoản mới của Google rồi thì bạn sẽ sử dụng Youtube và tham gia Youtube Partner bằng tài khoản này luôn :

  + Bạn vào : https://www.youtube.com, đăng nhập vào tài khoản mới được tạo , ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào cái avatar của bạn và chọn Creator Studio

  [​IMG]


  + Youtube sẽ hỏi bạn tạo kênh đầu tiên, bạn nhấn vào :

  [​IMG]


  + Nhấn OK là xong

  [​IMG]


  + Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào CHANNEL => Click vào Enable ở dòng Monetization :


  [​IMG]


  + Nhấn vào Enable My Account :

  [​IMG]

  + Tick vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I ECCEPT là xong, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của bạn

  [​IMG]

  3. TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE ADSENSE QUA YOUTUBE.
  + Vào Chanel Setting => Status And Features, ở dòng Monetization click vào VIEW MONETIZATION SETTINGS

  [​IMG]


  + Chọn dòng How will I be paid và nhấn vào Assiciate an Adsense account

  [​IMG]

  + Nhấn NEXT

  [​IMG]


  + Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn chưa có tài khoản Google Adsense, nên các bạn chọn Yes, Proceed To Google Account Sign In

  [​IMG]


  + Đăng nhập lại tài khoản Google :

  [​IMG]


  + Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh rồi nhấn Continue

  [​IMG]


  + Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và nhấn SUBMIT MY APPLICATION. Chú ý ghi chính xác thông tin và KHÔNG DẤU nhé

  [​IMG]


  + Xong, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo “Your AdSense Application has been submitted and is being reviewed. You will receive an email regarding the status of your application within about a week.” có nghĩa là yêu cầu đăng ký Google Adsense của bạn sẽ phải cần được phê duyệt và bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này trong vòng một tuần. Yên tâm nếu bạn làm đúng tuần tự như mình đã hướng dẫn thì 100% bạn sẽ thành công và không sớm thì muộn Google sẽ gửi email thông báo cho bạn .

  C. TẠO VIDEO VÀ KIẾM TIỀN
  I. TẠO VIDEO :
  Để kiếm được Video thì trước hết bạn phải có Video để upload, để có Video thì bạn phải tạo được Video, mình xin đưa ra 3 cách cơ bản để tạo được Video như sau :

  1. TỰ QUAY VIDEO – TỰ LÀM VIDEO :
  Nghe có vẻ rất khó khăn và thực sự là vậy, bạn phải tạo ra các Video cho riêng mình, bằng cách quay video chim của các bạn

  Tips : Phóng To Video Và Chọn Chất Lượng HD Để Xem Video Rõ Hơn


  HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH
  ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT


  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip

  Mã bbcode forum :


  + Tutorials : Bạn có thể tạo ra các Vieo hướng dẫn, chẳng hạn : hướng dẫn đánh bóng lồng chim

  Tips : Phóng To Video Và Chọn Chất Lượng HD Để Xem Video Rõ Hơn


  HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH
  ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT


  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip

  Mã bbcode forum :


  Nói chung về phần tự làm Video thì đòi hỏi mỗi bạn đều có khả năng riêng là chính, vì vậy phần lớn dân chơi Youtube đều không có khả năng làm theo những cách này, nhưng nếu bạn làm được thì rất là tốt. Nếu muốn làm chuyên nghiệp phải đầu tư máy quay chụp ảnh cho riêng mình, còn bình thường có thể dùng điện thoại quay phim OK chút !
   

  Chỉnh sửa cuối: 13/6/15


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé