ÔTÔ Chốt khoá đánh lừa thiết bị cảnh báo thắt dây an toàn - Sát Thủ Ẩn Mình.

Thảo luận trong 'ÔTô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi ngoctuan, 21/6/18.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  10,678
  Được thích:
  2,106
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Chốt khoá đánh lừa thiết bị cảnh báo thắt dây an toàn - Sát Thủ Ẩn Mình.

  Trên tay tôi là chiếc chốt khoá an toàn vừa nhặt được trên 1 chiếc xe đẹp. Hình bên cạnh là cách hướng dẫn thắt dây an toàn của tôi cho cộng đồng mạng.

  Nếu mấy anh chị lười đeo dây an toàn qua bụng và ngang vai vì bụng quá khổ, khó chịu... thì các anh chị cứ quấn mẹ nó ngang cổ như hình 2, vì đường nào chả chết, mà cách của tui có khi giảm được khả năng chết cao hơn nhiều, đôi lúc vẫn có thể sống, chỉ mất khả năng sinh sản thôi, nhưng mà vẫn tốt hơn...

  Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn người không tiễn mà đi vì lười thắt dây an toàn. Theo các nghiên cứu, nếu các xe ô tô đang lưu thông với tốc độ 5km/h trở lên, phanh gấp, người ta sẽ đâm đầu về phía trước. Theo các chuyên viên kỹ thuật, khi bị đâm về phía trước, người lái xe chỉ có thể giữ cho mình không bị chấn thương trong điều kiện xe đang chạy với tốc độ "rùa bò" 5 km/h. Khi xe chạy với tốc độ 70 km/h, theo quy luật của lực quán tính, người ngồi trong xe có lực quán tính đạt tốc độ cũng gần bằng tốc độ của xe. Trường hợp xe dừng lại đột ngột, nếu bạn đeo dây an toàn thì bạn sẽ được giữ lại. Nếu không có dây an toàn thì cả người bạn sẽ bị ném về phía trước với tốc độ 70 km/h.

  Với người lái xe có trọng lượng 70 kg, khi bị đâm chính diện sẽ phải chịu một lực đập mạnh lên người khoảng 3 tấn. Còn nếu tốc độ lên tới 80 km/h thì lực quán tính đó sẽ đạt tròn 9 tấn. Đó là bản án tử hình mà người lái xe tự ký cho bản thân và những người đồng hành, kể cả khi đang chạy với tốc độ 60 km/h. Tất nhiên điều này chỉ xảy ra với trường hợp người lái xe và hành khách không thắt dây an toàn.

  Theo thống kê của một số nước tiên tiến trên thế giới như Thuỵ Sĩ, từ khi Luật bắt buộc thắt dây an toàn khi lái xe được áp dụng đã làm giảm số thương vong nặng trong các vụ tai nạn xuống 3 lần. Ở Nhật Bản, các chuyên gia đã công bố rằng 75 trong 100 trường hợp, dây an toàn sẽ cứu người lái xe khỏi lưỡi hái tử thần khi bị đâm va mạnh. Còn trong các vụ tai nạn bị lật đổ xe thì tỷ lệ đó sẽ là 91 trên 100.

  Hiện nay, ở tất cả các nước văn minh trên thế giới, thắt dây đai an toàn là điều bắt buộc đối với lái xe. Nếu vi phạm điều này thì người lái xe sẽ phải chịu một số tiền phạt rất lớn. Ở một vài nước, khi gặp tai nạn, nếu không thắt dây an toàn, người lái xe sẽ không nhận được tiền bảo hiểm và ngược lại nếu sử dụng dây an toàn sẽ được tăng tiền bảo hiểm lên 25%.

  Còn đối với công nghệ trên xe, để đánh thức ý thức đeo dây an toàn, một số xe có gắn cảm biến ở các ghế. Khi có người ngồi lên, nếu không thắt dây an toàn, xe sẽ phát ra tín hiệu nhắc nhở đến khi dây an toàn được thắt chặt. Một số xe nhắc đến một lúc nào đấy tín hiệu sẽ không nhắc nữa, ý nói: ""Thôi mày ngu quá, có gì mày tự chịu nhé, chết ráng chịu" . Nhưng cũng có một số xe nó nhắc đến khi khoá an toàn được cài, ý nói: "Mày ngu, nhưng tao có trách nhiệm làm cho mày khôn ra vì mạng sống của mày"
  Một số xe, túi khí vẫn nổ bình thường, nhưng một số xe túi khí không nổ khi dây an toàn không được cài. Túi khí là trang bị cứu mạng. Không nổ cũng chết, các anhh chị đập đầu vào phía trước. Còn nếu nổ, nó giống như một cú đấm thật mạnh của võ sỹ Boxing, hay cú đá của một con ngựa thẳng vào mặt hay ngực...mấy anh chị chết ngắc!

  Chính vì vậy, người ta phát minh ra cái khoá đánh lừa cảm biến, chống lại tiếng nhắc nhở. Cái này đa số người mua là tài xế, taxi, mấy người mới biết lái, người thích ra oai theo kiểu: Tao éo cần đeo dây cũng lái an toàn, đeo làm gì nhìn xấu người, nhiều chị khi tui yêu cầu đeo, còn vùng vằng...chắc sợ dây nó siết chặt bể cái túi khí silicon trước ngực...

  Thằng thiết kế và sản xuất cái này là thằng thiếu lương tâm. Nhưng thằng mua mới chính là thằng Ngu đích thực!

  Hãy đeo dây an toàn nếu muốn tồn tại khi tham gia lưu thông!
  F1003BFB-C1EE-4C87-849B-351BE857E1CB.jpeg
  Nguyen Phong
   

  duongrau01 thích bài này.
 2. duongrau01

  duongrau01 Thành Viên Kỳ Cựu

  Tham gia ngày:
  8/8/12
  Bài viết:
  3,927
  Được thích:
  1,958
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  *** Mất tiền mua thêm cái ngu vào người .....!
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé