Chim Chi Chi (Yellow-bellied Tit) và Chi Chi Mào (yellow-browed tit)

Thảo luận trong 'Kiến Thức Chung Về Chim Rừng.' bắt đầu bởi ngoctuan, 6/6/15.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,261
  Được thích:
  1,950
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Chim Chi Chi ( Bạc Má Bụng Vàng)

  [​IMG]
  Tên tiếng Anh là Yellow-bellied Tit, danh pháp khoa học Periparus venustulus thuộc Họ Bạc má (Paridae), là một họ lớn chứa các loài chim nhỏ có dạng sẻ, sinh sống ở Bắc bán cầu và châu Phi. Phần lớn các loài trước đây được gộp trong chi Parus.

  Những loài chim này chủ yếu là chim nhỏ nhưng chắc nịch, sinh sống ở đồng rừng với mỏ ngắn và mập. Một số loài có mào. Chúng là những loài chim dễ thích nghi, với thức ăn hỗn hợp, bao gồm các loại hạt và sâu bọ. Nhiều loài sinh sống cận kề những nơi con người sinh sống và dám đến những chỗ nuôi chim để kiếm hạt và quả, cũng như học cách lấy các loại thức ăn khác.

  Các loài chim này làm tổ trong các hốc, đẻ các trứng với vỏ có đốm màu.


  Chi Chi Mào (Bạc má rừng)


  [​IMG]


  [​IMG]

  Bạc má rừng hay bạc má mày vàng tên tiếng Anh là yellow-browed tit(danh pháp khoa học: Sylviparus modestus) là một loài chim trong họ Paridae. Nó được đặt trong chi đơn loài Sylviparus.

  Loài chim này được tìm thấy tại Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Myanma, Nepal, Thái Lan và Việt Nam. Môi trường sinh sống tự nhiên của nó là các khu rừng ẩm ướt vùng đất thấp và miền núi nhiệt đới và cận nhiệt đới tới độ cao trong khoảng 500-3.000 m

  Loài bạc má này trước đây từng được đặt trong chi Parus, nhưng dường như không có mối quan hệ gần với bất kỳ thành viên nào trong họ này; có thể có quan hệ gần gũi nhất với chim mào vàng (Melanochlora sultanea). Hành vi và bộ lông gợi ý về mối quan hệ gần (có thể) với họ Tước mào vàng (Regulidae), nhưng giọng hót, hành vi sinh sản, thức ăn và hình thái của mỏ và màu chân lại là điển hình cho họ Bạc má.

  (Loài này Anh HLA đặt tên là Chim Hoàng Tử vì mỗi lần chúng hót lại thấy các loại Chim Sâu tụ tập về)

  chim mào vàng (Melanochlora sultanea) Loài này có ở Vườn Quốc Gia Cúc Phương

  [​IMG]

  Tước mào vàng (Regulidae)
  [​IMG] This image has been resized.Click to view original image
  [​IMG]
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé