Câu hỏi được hỏi nhiều nhất về Chim Họa Mi ?

Thảo luận trong 'Vấn đề chung về Họa Mi' bắt đầu bởi Đất Việt Chim Cảnh, 17/8/19.

 1. Đất Việt Chim Cảnh

  Đất Việt Chim Cảnh Thành Viên

  Tham gia ngày:
  14/6/19
  Bài viết:
  79
  Được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  ĐỂ MỘT CHÚ HOẠ MI PHÁT TRIỂN TỐT PHẢI LÀ SỰ TỔNG HỢP CỦA NHIỀU YẾU TỐ. Tuy nhiên Tôi tạm chia thành 2 vấn đề ( PT ) CƠ BẢN :

  1.Chất ( TỐ CHẤT CHIM ) – Cái mà quy định sẵn có của nó
  2.Lượng ( Các yếu tố khách quan tác động bên ngoài ) . Cụ thể cơ bản như :
  + CÁCH CHĂM SÓC HẰNG NGÀY ( Chủ nuôi, thời gian nuôi )

  + MÔI TRƯỜNG NUÔI ( Không gian nuôi )

  + NGUỒN THỨC ĂN ( thức ăn tự tạo và thức ăn tươi ) .

  ĐIỀU NÀY AI CŨNG BIẾT NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÀNH CÔNG bởi để thay đổi về chất chúng ta phải thay đổi lượng đủ để đạt tới điểm nút ( điểm làm thay đổi chất – tức là thay đổi chú chim của chúng ta đang nuôi ) MÀ vấn đề là lượng nào là đúng và bao nhiêu lượng là đủ thì khó xác định vì MỖI NGƯỜI NUÔI CÓ CẢM NHẬN RIÊNG MÀ TÔI GỌI ĐÓ LÀ “ ĐỘ - tức là những biến đổi về lượng chưa làm cho chất tương ứng của nó thay đổi – cũng tức là tác động của người nuôi chưa đủ để chú chim của chúng ta thay đổi phát triển tích cực“ .

  Bởi thế cho nên 1 câu hỏi luôn luôn mọi người thường đặt ra là : “ TÔI CŨNG NUÔI GIỐNG NHƯ ANH, TẮM TÁP, ĂN UỐNG CÁM BÃ NHƯ CỦA ANH ... vân vân MÀ TẠI SAO CHIM TÔI KHÔNG PHÁT TRIỂN THEO Ý MUỐN ?. Câu trả lời bao hàm đầy đủ nhất là : “ CHƯA ĐỦ ĐỘ “ .

  DO VẬY BẠN, Bạn cần hiểu rõ mối quan hệ giữa chất & lượng ĐỂ TỰ CẢM NHẬN VÀ CHỌN CÁCH NUÔI CHIM PHÙ HỢP NHẤT VỚI HOÀN CẢNH CỦA BẠN. KHÔNG AI GIÚP ĐƯỢC BẠN NGOÀI BẢN THÂN BẠN . Điều này làm nên sự khác biệt ở mỗi chúng ta và ĐA DẠNG HOÁ CUỘC SỐNG tạo nên sự cuốn hút trong thú chơi tao nhã này !
   

  Last edited by a moderator: 18/8/19

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé