Cách chọn Họa Mi cơ bản qua 5 câu hỏi Tại Sao ?

Thảo luận trong 'Vấn đề chung về Họa Mi' bắt đầu bởi Chim Cảnh Đất Việt, 29/4/19.

 1. Chim Cảnh Đất Việt

  Chim Cảnh Đất Việt Thành Viên

  Tham gia ngày:
  28/6/18
  Bài viết:
  119
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cách chọn Họa Mi cơ bản qua 5 câu hỏi Tại Sao ?
  Câu 1: Tại sao nói: "Họa mi không mở miệng, Thần tiên khó ra tay"
  Điều này có nghĩa là rất khó để xác định họa mi trống-mái, cách duy nhất là nghe họa mi hót-xùy, nếu không nghe thì Thần tiên cũng rất khó để phân biệt họa mi trống-mái nói chi là người bình thường. Mặc dù nhiều người không đồng ý với nhận định trên, nhưng không thể phủ nhận cách phân biệt bằng nghe hót-xùy là chính xác nhất.
  Câu 2: Tại sao nói: "Lưng gà, ức vịt, đánh chết không lui"
  Điều này có nghĩa là Họa mi có ngực giống như ngực vịt: Phẳng, rộng, vững chắc và có lưng giống như lưng gà: hơi cong, hay còn gọi là lưng tôm. Thực tế chứng minh rằng kết luận trên là chính xác. Do đó, khi lựa chọn họa mi, ngoài yếu tố nhanh nhẹn cũng cần chú ý chọn con chim có ngực nở, lưng cong.

  Câu 3: Tại sao nói: Tại sao nói: "Đôi mắt thể hiện sự gan lì, bộ lông thể hiện cách chơi"
  Điều này có nghĩa là đối với hoạ mi chiến, quan trọng nhất chính là đôi mắt. Hoạ mi có cặp mắt đẹp thì thường hiếu chiến hơn hoạ mi có cặp mắt xấu. Quan trọng tiếp theo là bộ lông đối với hoạ mi chiến. Cho dù không phải là hoạ mi chiến thì cũng nên chọn con có bộ lông đẹp. Hoạ mi có bộ lông đẹp thì dễ chọi hơn con có bộ lông xấu. Đây là kết luận chính xác. Để biết thêm thế nào là cặp mắt đẹp hay không đẹp và bộ lông đẹp hay không đẹp, yêu cầu chung là gì? xin xem phần II, trong mục hỏi đáp liên quan.
  4. Tại sao nói " Xem My nhất định phải xem dáng "
  Câu này có nghĩa là : khi chọn họa my và nuôi nhất định phải xem dáng của nó, đừng nên mua những con không có dáng, thế. Những con như thế không nên nuôi. Như vậy dáng và thế của họa my là như thế nào ? Dáng và thế của họa my như sau :
  (1):Thân hình tốt, các bộ phận phải tương xứng với nhau
  (2): Lông vũ phải tinh khiết, không có tạp lông, ...
  (3): Đầu bằng, mỏ thẳng và sắc, mắt thường xuyên mở, họa kỹ và thẳng, mắt nhỏ nhưng sáng, lông đuôi thẳng và nhiều, chân bò, móng mèo, không bị gãy móng ...vv
  XEM THÊM TẠI FACEBOOK : https://www.facebook.com/438728006655572/posts/523359461525759?s=100015775626271&v=e&sfns=mo
   

  Tất cả ảnh up lên :Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé