Các bác cho e hỏi một chút về làm cám chòe !

Thảo luận trong 'Sức khỏe và dinh dưỡng' bắt đầu bởi nguyentai, 6/6/14.

  1. nguyentai

    nguyentai Thành viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/5/14
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    E mới thử làm cám cho chòe ăn công thức là 0,5kg lạc + 30 lòng đỏ trứng gà + 1 lạng tôm mà rút dầu một tuần rồi vẫn chưa hết,trong khi ngày nào e cũng thay giấy mà thấy vẫn ra nhiều dầu...e muốn hỏi là nếu cám vẫn còn dầu cho chim ăn có bị làm sao không và cám vẫn còn dầu thì có nhược điểm gì ?
    E cảm ơn mọi người !
     

  2. thanhchi89

    thanhchi89 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    2/11/12
    Bài viết:
    84
    Được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Nghề nghiệp:
    Nông thôn đang lên đô thị hóa
    Nơi ở:
    Nông thôn đang lên đô thị hóa
    Ðề: Các bác cho e hỏi một chút về làm cám chòe !

    B làm theo CT này xem tn, mình chỉ ST thôi nhé:
    Sẵn đây CHIP post cách làm bột mà hiện đang cho kết quả khá tốt để các bạn nghiên cứu thêm:Công thức dành cho 300g bột:
    Thành phần:
    -200g đậu phộng tươi
    -100g tép trứng tươi(có thể thay bằng tôm)
    -10 lòng đỏ hột gà
    Đậu chọn loại 1,rang với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì ray vỏ,xay nhuyễn!
    Lót báo rút dầu trong 2 ngày(cách CHIP làm là cho 1 lớp báo phía trên và 1 phía dưới,dùng 4 miếng kính 40x40cm ép lên trên,như vậy dầu sẽ ra nhanh hơn)
    Tép còn tươi rửa sạch,để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào với đậu đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại,trộn đều,cho vào lò vi sóng(nếu không có thì mang lên chảo rang với lửa nhỏ).Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.
    Trãi đều bột đã ép ra báo và đem phơi nắng,liên tục thay báo khi thấy đã thấm dầu,làm vậy trong 3 ngày!
    Trong trường hợp thời tiết không có nắng các bạn có thể dùng quạt bàn để sấy cho khô bột cũng với cách làm trên.Tuy nhiên khi chuẩn bị cho vào keo thì nên dùng máy sấy tóc sấy sơ qua hoặc dùng 1 cái chảo gác lên 1 nồi nước sôi để rang bột nhằm đảm bảo không còn hơi nước đọng trong bột!
    Nên dùng hũ thủy tinh để bảo quản,kỹ hơn thì cho thêm vào 1 túi hút ẩm!
    Làm đúng cách này bột có thể bảo quản trong 6 tháng mà chất lượng không hề thay đổi!
    Vừa làm 1 loại hình thì thẻ nhớ bị hư nên các bạn thông cảm,lần sau CHIP sẽ post hình kèm theo!
    Thân!





    Thích (cảm ơn)


    Read more: Công thức cám-bột cho Than hót http://svcvietnam.vn/forum/threads/4399-Cong-thuc-cam-bot-cho-Than-hot.html#ixzz33trHGOnL
    SInh Vật Cảnh Việt Nam
     

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé