Trang 1 của 5 1 2 3 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 50

Chủ đề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

 1. #1
  Thành Viên thanhnganbmt's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  23
  Thanks
  3
  Thanked 15 in 7 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  sau 1 buổi tranh luận với Inferboys.mình muốn làm rõ ràng hơn cho Inferboys vấn đề mà mình và bạn ấy tranh luận mong các pro cho ý kiến. vấn đề là thế này mình nói với bạn ấy chim CM(chào mào) chiến thường là chim bổi người ta nuôi lên rồi mang đi đấu đá nhưng bạn ấy lại cho rằng chim chiến nhất định phải là chim má trắng nuôi lên.theo mình nghĩ thì chim bổi mà đc lựa chọn để nuôi sau này đi đấu thường là con có tố chất mà người đi bẫy về đã chọn nó do cách chơi của nó và giọng rừng của nó hay còn chim con và má trắng nuôi ở nhà thì làm j có giọng rừng và cách đấu của nó cũng ko học hỏi đc như chim ở ngoài rừng.chim má trắng thật ra mà nói thì nó chỉ như đứa con nít dạy j thì nó học nấy mà cũng tùy vào tố chất của từng con đâu phải cứ phải học chim hay thì nó sẻ hay,còn chim bổi thì nó như thằng bụi đời ngoài đường có j mà nó không biết phải ko các bạn nhưng con chim đã được chọn lọc lại là vấn đề khác ở đây nó đã hội tụ đầy đủ yếu tố mà người chơi chim cho là nó đẹp với cách chơi của mình nên người ta chọn nó.theo mình nghĩ là như vậy còn các bạn nghĩ sao thì ghóp ý cho mình với nhé.Inferboys cũng có nói là chim bổi tướng nó ko to như chim má trắng theo mình nghĩ cũng ko hẳn như thế.mong các bạn cho ý kiến vì mình càng nói nhìu thì càng ko hay thông cảm cho mình.Thân!

 2. #2
  Thành Viên Chim Thuộc dungseven's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  979
  Thanks
  41
  Thanked 87 in 63 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  mình ko dành về chào mào mấy,nhưng mình đồng ý với qua điểm của bạn thanhngan.mình ko bao giờ chơi chim non,chơi chim non ép giọng, giọng chim non với anh em chơi chim là giọng trẻ con,để một chú ,non,má trắng nuôi lên đổ so sánh với một chú rừng nuôi lên đổ sẽ thấy rất nhiều khác biệt.khi ra đấu trường thắng nuôi non ,má trắng lên,chỉ là ngựa non háu đá chứ ko thể khôn bằng thằng già rừng đã từng va chạm quá nhiều ngoài thiên nhiên được.người miền bẵc vô miền nam sinh sống 10 năm 20 năm....thì ko thể nói giọng chuẩn của người miền nam chính gốc được mãi mãi là như vậy(nhận xét thui nhé ko có ý gì cả nha hai bạn)
  Lần sửa cuối bởi dungseven, ngày 08-11-2010 lúc 10:02 PM.

 3. The Following User Says Thank You to dungseven For This Useful Post:

  chaomao1999 (08-07-2012)

 4. #3
  Thành Viên Chim Mép Vàng ngaymai1303's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  49
  Thanks
  0
  Thanked 28 in 4 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  hi sự tranh luận của 2 bạn rất hay tuy nhiên ngoài kỹ thuật trong chăm sóc và tập dợt thì theo mình 70% thiên về tố chất của con chim.có thể một con chim má trắng nuôi lên sẽ chơi hay áp đảo so với chim già rừng hậu sinh khả úy mà.và ngược lại gừng càng già càng cay.theo mình thì chỉ tương đối thôi.miễn sao chọn được con chim ưng ý mà chăm sóc là tốt rồi.thân ái!
  Vì đam mê tiếng hót mộc mạc dân dã và hình dáng oai hùng của chú chào mào nên tôi luôn theo đuổi thú chơi giản dị mà thanh cao này.Mong làm quen với bạn cùng đam mê.
  YH:ngaymai1303@yahoo.com.vn

 5. #4
  Thành Viên Chim Chuyền Hiền Cô Nương's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  112
  Thanks
  0
  Thanked 24 in 11 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Cái này Hiền Cô Nương nghĩ tùy theo quan điểm và sở thích cả từng người nuôi chim. Nuôi để đấu giọng, đá hay để làm gì?
  Hiền Cô Nưong vẫn thích nuôi chim lứa (chim má trắng) lên, vì dễ dạn người, dễ chăm sóc ngay từ đầu, mình có thể luyện tập chim theo ý mình, và chim lứa nuôi lên thường hay "ỷ lại nhà" và hay nạt nộ (ché, chét), tuy nhiên muốn chim có giọng hót hya, đảo giọng nhanh, giọng dài...thì phải cho chim trải qua một quá trình học giọng, và đặc biệt là hay đi dợt.

  Chim bổi: tuy nhát nhưng nuôi lên sẽ sỡ hữu một giọng hót ổn hơn, và ở rừng nên chắc chắn kinh nghiệm chiến đấu của chim cũng có phần hơn em má trắng rồi. Bổi là Chào Mào Huế thích thuần lắm nè!

  Và giống như anh NgayMai nói, còn tùy thuộc vào tố chất của mỗi con nữa!

  ChimCanhVn - Kết Nối Những Cánh Chim.

 6. The Following 2 Users Say Thank You to Hiền Cô Nương For This Useful Post:

  angel201 (07-07-2012), chaomao1999 (08-07-2012)

 7. #5
  Đang Nghỉ Mát
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Tuổi
  27
  Bài viết
  304
  Thanks
  0
  Thanked 33 in 23 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Trời...bạn này nói lại cho rõ, thật sự là chuyện thế này

  +Mình thường nuôi thuộc, bạn thì nuôi bổi

  +Và mình nghĩ mấy con đoạt giải thường là thuộc thôi, bổi mà ép dạn thì có được gọi là thuộc ko thì mình chưa biết?

  +Còn vụ bạn nói bổi mà to tướng hơn má trắng thì mình lại nói má trắng to con hơn.

  Lần sau bạn có đăng thông tin thì đăng rõ ràng, mình ko bh nói chim chiến nhất định là chim má trắng lên nhé.

  Nếu có bênh vực chim bổi vùng đl hay daklak của bạn thì mình tôn trọng, còn chuyện tranh luận là tranh luận thôi. Nhưng nói đúng sự thật một tí tránh hiểu nhầm.

 8. #6
  Thành Viên Chim Mộc zNavy's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Đang ở
  Flame flower city
  Tuổi
  32
  Bài viết
  316
  Thanks
  1
  Thanked 53 in 32 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Hi. Chỉ là hiểu nhầm thôi mà. Chắc ông nói gà bà hiểu vịt thôi.
  Mistakes are an important part of life!

 9. #7
  Đang Nghỉ Mát
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Tuổi
  27
  Bài viết
  304
  Thanks
  0
  Thanked 33 in 23 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Chuyện chim đi thi đấu thì mình chả có cái gì fải nói xạo làm gì, chưa bh mình khẳng định hay dám chắc chắn 100% là thuộc hay má trắng lên hay bổi mới đoạt giải?

  Mà thật sự ông kia hơi bị xuyên tạc sự thật, đang suy nghĩ có nên ignore nick trong diễn đàn hay là coi như ko thấy ko? Cái nào ra cái nấy rõ ràng.

  Theo mình nghĩ cái tôi trong cách chơi chim mỗi vùng của người nào đó wá "lớn" rồi, ko dám nói nữa. Cá nhân mình nuôi CM dc 3 tháng, nuôi gì cũng có nên chưa có gì với mình là chắc chắn ngoài việc...má trắng sau này luôn lớn con hơn bổi, cái này mình dám chắc.

  Còn chuyện chim gì đi thi đấu có giải thì mình sẽ hỏi lại người anh chơi CM xem sao, vì mình chưa bh đi thi đấu cũng như dám mạnh miệng bàn gì về vấn đề này.
  Lần sửa cuối bởi Inferboy, ngày 08-11-2010 lúc 11:06 PM.

 10. #8
  Thành Viên Chim Mép Vàng
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  76
  Thanks
  0
  Thanked 8 in 7 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Chơi chim như thế nào thì là do sở thích của mỗi người, không thể có ai giống ai..đó là lý do mọi người cùng trao đổi, bàn bạc để tìm ra tiếng nói chung giúp cho thú vui của chúng ta ngày càng phát triển tích cực hơn!! Bản thân em cũng chơi CM, mặc dù chưa có thật nhiều kinh nghiệm nhưng em cũng đã từng nuôi Chim đút, chim bổi má trắng và cả bổi già rừng thì em có một vài nhận xét thế này ạ (cái này chỉ là chủ quan cá nhân thôi nhé!!):
  - Chim đút: vấn đề dạn và gần người thì khỏi phải bàn (trừ những con nuôi ko cẩn thận, cách xa người)...tuy nhiên nuôi chim đút hay gặp phải nhiều vấn đề "khó chịu: thứ nhất là về giọng hót (chim ko nhiều giọng, có thể chơi ít đảo giọng nếu ko có chim thầy kèm cặp cẩn thận, dễ bị lai giọng-huýt sáo nếu nghe người huýt sáo khi còn non hay bắt giọng chim lạ như Mi, Khướu, Chòe...khiến cho người chơi khi nghe giọng bị mất hứng), về đấu đá thì theo em là tùy từng con, có những em chim nuôi đút nhưng cũng ko sợ khi đấu với chim già-đó là bản lĩnh của từng con, chim thường ít chơi cánh mà máu bu lồng cắn, dễ chẻ(ché)....và độ bền thì không được cao nếu chim còn non tuổi. Và đặc biệt nhiều con khi treo còn phải lựa chỗ vì rất hay sợ linh tinh như cái cột, muơng nước, li lông....
  - Chim má trắng: Em gọi loại này là chim "nửa đút"-chim bẫy ngoài rừng khi bắt đầu rời bố mẹ và kiếm ăn riêng, trên người con lông tơ màu nâu nhạt, má chưa có tách đỏ, lông đầu lợt chứ chưa đen. Chim này nuôi nhanh thuần, chỉ cần thay lông chim tơ, đỏ má là có thể đứng lồng. Do là chim tơ nên cũng gặp một số rắc rối về giọng nếu ko có chim thầy hay nhưng khả năng bị lai giọng ít và nếu may mắn có đc 1 em má trắng hay thì nó cũng đã có thể có khoảng 50% giọng của chim rừng. Về đấu đá thì cũng giống như chim nuôi đút nên, chim muốn chơi bền thì cần phải có đọ tuổi từ 2 mùa trở nên (tùy thuộc vào tố chất từng con)....ít bị tật lỗi hơn là nuôi chim đút!!
  -Chim bổi già rừng: Nếu ai sở hữu một chú chim bổi già rừng đã thuần thuộc thì đều có thể thấy đa phần là chim hót nhiều giọng, giọng chuẩn theo từng vùng, ko bị lai giọng (huýt sáo) như chim non-tơ. Với những chú mau miệng khi đi dượt có thể học giọng của những con chim khác. Đấu đá thì siêng chơi cánh, dọa nạt....độ bền cao hơn so với chim non-tơ (cái này cũng chỉ tương đối, vì nhiều con chim tơ-non chơi cũng ko thua kém gì chim già cả)...Nếu chim bổi già mà ko thường xuyên mang đi dượt hay gặp nhiều người thì nó sẽ chỉ quen mặt chủ và rất khó chơi chỗ đông người....Nhiều con già rừng nuôi rất mất công mà cũng ko chơi được....

  Dù chơi chim non-tơ-bổi già thì cũng cần có chữ duyên, khi đã có duyên rồi thì mình sẽ có cơ hội gặp và được sở hữu những con chim hay. Nhiều khi có con chim chơi hay rồi thì chúng ta sẽ không còn bận tâm tới nguồn gốc của nó là gì nữa....Mỗi người một sở thích vì vậy hãy để sở thích của mình quyết định cái hay, cái đẹp của con chim

  Rất vui khi được chia sẻ một vài lời cùng mọi người mặc dù còn rất nhiều thiếu xót!! Chúc mọi người một ngày tốt lành!!
  ---------- ---------
  Con ong tìm mật yêu hoa!
  Con cá bơi yêu nước, con chim ca yêu trời!
  Con người muốn sống con ơi!
  Phải yêu đồng chí, yêu người anh em!!

 11. The Following User Says Thank You to minhchinhhp For This Useful Post:

  quychim (23-06-2012)

 12. #9
  Đang Nghỉ Mát
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Tuổi
  27
  Bài viết
  304
  Thanks
  0
  Thanked 33 in 23 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  Sau cuộc nói chuyện với anh Thuận (nick thuanthuynguyen bên svc) mình có tí thông tin như sau:
  -Đợt thi CM mở rộng lần 1: chim đoạt giải là BỔI TRUNG MANG.
  -Đợt thi CM mở rộng lần 2: chim đoạt giải là BỔI HUẾ 5 MÙA.

  ---> có thể bổi nuôi lên sau này sẽ hay hơn má trắng.

  Còn chuyện bổi và má trắng nuôi lâu ai to hơn ai thì mình chưa có thông tin xác nhận, theo cá nhân mình thì thiêng về má trắng.

 13. #10
  Thành Viên thanhnganbmt's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  23
  Thanks
  3
  Thanked 15 in 7 Posts
  Rep Power
  0

  Mặc định Ðề: chào mào chiến thường là chim bổi nuôi lên hay chim má trắng nuôi lên

  mình chỉ nói những j bạn nói thôi nếu có j sai sót mong bạn thông cảm mà bỏ quá cho mình.đây cũng chỉ là tranh luận để học hỏi kinh nghiệm thôi chứ đâu phải là hơn thua với nhau để làm j có đúng vậy ko.nếu như mình nói ko đúng thì mong ace ghóp ý.thân ái

Trang 1 của 5 1 2 3 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Chia sẻ 1 chút kiến thức về họa mi chọi
  Bởi tranhung_td trong diễn đàn Họa Mi Chọi
  Trả lời: 28
  Bài viết : 22-05-2013, 10:43 AM
 2. Độc chiêu tre
  Bởi ngoctuan trong diễn đàn Lồng - Cóng - Phụ kiện
  Trả lời: 7
  Bài viết : 03-11-2012, 08:38 PM
 3. Lời chia buồn gửi tới gia đình anh Duy-HộiAn !
  Bởi Overstar trong diễn đàn Thành Viên Chia Sẻ
  Trả lời: 16
  Bài viết : 30-01-2011, 06:15 PM
 4. Độc chiêu
  Bởi KtsBim trong diễn đàn Clip Vui
  Trả lời: 0
  Bài viết : 07-10-2010, 09:12 AM
 5. Họa mi chiến thú chơi đầy công phu
  Bởi butchi trong diễn đàn Họa Mi Chọi
  Trả lời: 1
  Bài viết : 21-09-2010, 10:50 PM

Bình Luận Từ FacebookTag của Chủ đề này

cach chon chao mao chien, cach chon chao maochien, cach chon chao mau chien, cach chon chuc mao chien, cach day chao mao chien, cach luoi chao mao chien, cach nuoi bhao mao chien, cach nuoi chao chien, cach nuoi chao ma trang, cach nuoi chao mao boi, cach nuoi chao mao chien, cach nuoi chao mao chjen, cach nuoi chao mao hay, cach nuoi chao mau chien, cach nuoi chao nao chien, cach nuoi chim chao mao, cach nuoi chwo mao chien, cach nuoichaomaomatrang, cach nuoj chao mao trang, cach nuoj tao mao chien, cach tron chao mao chien, cach tron chaomao chien, cachchonchaomaochien, cachchonchaomaomatrang, cachchonchimchaomaochien, cachnuoi chaomao matrang, cachnuoichaomaochien, cachnuoichaomaomatrang, cachnuoichimchaomaochien, cam chao mao chien, cam chim chao mao chien, canh chon chao mao chien, canh nuoi chao mao chien, chào mào chiến, cham soc chao mao chien, chao mao, chao mao boi an gi, chao mao boi chien, chao mao boi gi, chao mao boi la gi, chao mao boi la gi?, chao mao boi la sao, chao mao boi ma do, chao mao boi nghia la gi, chao mao boi thich an gi, chao mao boila gi, chao mao chien, chao mao chien an gi, chao mao chien ban, chao mao chien binh, chao mao chien cach nuoi, chao mao chien dau, chao mao chien dinh, chao mao chien du, chao mao chien hay, chao mao chien la gi, chao mao chien mp, chao mao chien mp3, chao mao chien nhau, chao mao doat giai, chao mao gia chien, chao mao hot dat giai, chao mao keo chien, chao mao kieu chien, chao mao lan chien, chao mao ma trang, chao mao ma trang hot, chao mao ma tranh, chao mao moc la gi, chao mao moi chien, chao mao trang, chaomao, chào mào, chào mào bổi là gì, chim bổi, chim bổi là gì, chim boi la gi, chim chao mao boi la gi, chim chao mao chien, chim chao mao chien dau, chim chao mao chien mp3, chim chao mao ma trang, chim chien hot chao mao, chon chao mao chien, chon chim chao mao chien, hoa mi, lua chim chao mao hay, nuoi boi chao mao, nuoi chao mao boi, nuoi chao mao chien, nuoi chao mao ma trang

Xem Nhóm Tag

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Partner : Diễn đàn mua bán | Diễn đàn nhiếp ảnh| tranh son dau Cung cấp rượu nếp, bán rượi nếp, bán rượu ngâm thuốc, nếp bắc, rượu gạo, rượu chất lượng, rượu nấu tại nhà, rượu, bán rượu tại TP. HCM, bán rượu tại sài gòn, bán rượu tại thủ đức, men rượu bắc, cam kết chất lượng, rượu uống không nhức đầu, không pha cồn