Trang 1 của 4 1 2 3 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 39

Chủ đề: Phân biệt Chào Mào Huế !

 1. #1
  Thành Viên Chim Mộc Overstar's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  493
  Thanks
  6
  Thanked 82 in 45 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Phân biệt Chào Mào Huế !

  Qua một số lần giao lưu Chào Mào . Thấy cách nhìn nhận về Chào Mào của khu vực mình đang còn chưa rõ về Chào Mào Huế . Nhân đây , cũng đã có nhiều tý chút hiểu biết do tham khảo và chút ít hiểu biết về chúng . Xin mạn phép Post lại một số lời Bình Luận về Chào Mào Huế . Giúp người đang chơi và mới bắt đầu chơi có thể hiểu thêm về Chào Mào khu vực Huế . Rất mong các ý kiến của các thành viên khác làm cho Topic có được chuẩn mực đúng đắn về Chào Mào Huế .

  Trích dẫn Gửi bởi Cuvo1970 Xem bài viết
  Bác Vusg ơi, con chào mào bác post lên không phải là chào mào Huế rồi. Chào mào Huế phần bụng lông màu trắng tinh cơ mà. Bác Mechaomao ơi, em hỏi chim đổ giọng từ 6 âm là thế nào ? Bác cho VD hay post link em tham khảo mốt chút. Em rất muốn kiếm 1 con chào mào Huế, nghe nói chào mào Huế hót đấu rất hay giọng lại thổ đồng vít tốt.
  Trích dẫn Gửi bởi Hoangvpb Xem bài viết
  Mình dân Huế, lâu nay từ lúc biết chơi Chào mào đến bây giờ, mới biết là Chào mào Huế có màu trắng tinh đấy hì hì...không biết bạn đã chơi chào mào Huế bao giờ chưa, hay chơi Chào mào Huế được bao lâu rồi á hì hì mà có nhận xét khá là thú vị và bất ngờ với em nói riêng và cả với anh em chơi CM tại Huế nói chung á.
  Trích dẫn Gửi bởi Hoangvpb Xem bài viết
  Thân.

  http://chaomao.vn/forum/showthread.php?t=15216

  Trích dẫn Gửi bởi vanhieu15 Xem bài viết
  em lang thang qua box Chào Mào thấy mấy anh chơi loại chim giản dị này cũng công phu ko kém gì mấy anh bên box Mi, box choè lửa, choè than, em thấy các anh chơi CM thường thì hay chọn chim Huế, mà CM thì sống ở rất nhiều địa phương, vậy cho em hỏi CM gốc Huế với CM ở các địa phương khác có gì là khác nhau, em nghĩ Huế thì hay hơn nhưng em ko biết là hay hơn như thế nào? xin chỉ giáo em. và hay hơn thì phải mắc hơn vậy cho em biết luôn giá 1 con Huế bổi, em định nuôi thêm 1 con CM nữa. cám ơn các anh nhiều
  Trích dẫn Gửi bởi kimphung Xem bài viết
  2!chào bạn.
  Mình ở huế nên xin có những góp ý như thế này nếu bạn hỏi về cm huế.
  thật ra cm huế không to và dài đòn đâu ban,mà ngược lại cm huế thường nhỏ hơn cm cua các vùng khác.chỉ có một điều đặc biệt ở cm huế la cm huế thường rất dữ và chơi rất bền,giọng cũng rât nhiều và hay nên người ta thường thích cm huế.chào mào ở huê rất ít chim to. bẫy dươc 1 con to là chuyền khó đấy bạn ạ. nêu bạn chọn cm để chơi theo mình khong cần chim phải to lắm ,chỉ con nó có bộ lông sát,và nhìn nó cân chim là được rồi.ok!
  Trích dẫn Gửi bởi dangvietha Xem bài viết
  Theo mình có một vài ý kiến:
  Nếu là chim trời thì hầu như vùng nào chim cũng nhỏ hơn chim nuôi bởi vì bộ lông nó săn, ôm sát người. Nếu bạn bẫy được 1 chú chim lứa mà nuôi lên, sau 1 mùa lông thì sẽ thấy khác hẳn, chú chim trông có vẻ to ra, nếu chế độ dinh dưỡng tốt thì chú chim to con và đẹp, tuy nhiên bộ lông của nó cũng không ôm sát người bằng chim trời. Chim trời bẫy được vẫn có chú to con, tuỳ thuộc môi trường sống.
  Về giọng hót thì đa số chim Huế hót giọng to và có độ vang xa, nếu lên núi sẽ cảm nhận được điều đó. Giọng chim Huế có nét riêng và được đa số mọi người thích.
  Phong trào nuôi chim ở Huế cũng rất phát triển, đặt biệt là CM, đi trên bất kỳ ở đường phố nào ở TP Huế đều thấy có người nuôi CM.
  Giọng chim Huế, người ta phân biệt theo vùng địa danh ở Huế, vd: CM Nam Đông, CM A Lưới, CM Bình Điền, CM Kim Phụng ...
  Nếu bạn chịu khó tìm trong 4R thì sẽ bắt gặp các giọng CM này.
  Hiện nay, CM ở Huế giá tăng đột biến từ khi cái diễn đàn này thành lập, nhiều người ở các tỉnh đến Huế mua chim. Nếu mua chim ở các quầy tại Huế thì khó biết được nguồn gốc của chim, nếu mua từ những người đi đánh chim thì có thể biết chính xác nguồn gốc của chim.
  Chim CM ở Huế hiện nay rất ít và chỉ đáp ứng trong tỉnh, còn đóng hàng đi các tỉnh khác thì rất ít hoặc không có. Ở Huế vẫn có những chú chim bổi nhập về từ vùng khác.
  Cuối cùng chúc bạn sớm sở hữu 1 chú Cm Huế chính gốc.
  Trích dẫn Gửi bởi thanhthang Xem bài viết
  Thật sự nếu như anh em mới bắt đầu chơi để có thể phân biệt được CM khu vực nào với khu vực nào là điều k thể hơi quá khó,vấn đề chim thuần-thuộc thì còn nghe hót giọng thì còn có thể đoán ra chứ như bạn bắt chim bổi mà xác định chim bổi Huế hay k thì cái này ít ai dám khẳng định,chỉ có người bán biết thôi,chim bổi Huế trong SG giá tầm 100 ngàn đến 150 tùy theo chim đẹp-xấu,mình đi bắt bổi nhiều lần nhưng toàn nghe Người chủ tiệm chim bán nói là chim Huế nhưng đúng là chim Huế thì giá đấy k cao,chim các khu vực khác thì tầm 50 ngàn như Buôn Mê,Gia Lai......Mình cũng đang tính bắt thêm bổi nhưng ng bán nói bổi Huế thì phân vân lắm,đúng Huế thì k tiếc nhưng k đúng Huế thì buồn lắm.
  Vớichim Huế hay chim ở các khu vực khác điều k phải là đồng điều giống nhau.
  Trong 1 tỉnh thì có nhiều dòng chim khác nhau và mỗi dòng có 1 đặc trưng riêng của dòng đấy, có nhiều anh em đã nói rất rõ trên diễn đàn là chim Huế cũng đã phân ra rất nhiều dòng như Kim Phụng,Nam giao,.....chim các khu vực khác cũng vậy.Phong trào chơi CM Huế cũng rất mạnh và CM Huế giờ cũng được các nơi chấp nhận cho nên chim CM Huế dễ tìm hiểu hơn các nơi khác.CM sống ở nước ta khá nhiều mỗi tỉnh có mỗi dòng riêng,đặc trưng riêng nhưng túm lại thì CM hay hay k hay điều do nhiều lý do người chơi nhận định thôi bạn,chứ CM tỉnh nào mà chẳng có CM hay có những con xuất chúng.
  http://chaomao.vn/forum/showthread.php?t=20956

  Trích dẫn Gửi bởi Overstar Xem bài viết
  Hiện một số người dân nơi em sinh sống.co những ý kiến khác nhau dẫn đến cách nhìn nhận,đánh giá về một con chào mào Huế.Vì vậy em rất mong có những thông tin chính xác và đáng tin cậy từ phía các anh em trong cả nước am hiểu về vùng chim này.đặc biệt là các anh em ở Huế.Em nghĩ chắc rằng đề tài em đang thắc mắc cũng có cùng suy nghĩ với nhiều người.nhất là những người mới chơi chào mào.
  Em cảm ơn !
  Trích dẫn Gửi bởi chaomaobt Xem bài viết
  Xin mạo muội đưa ra 1 số nhận xét về chào mào Huế như sau: chào mào Huế không phải con nào cũng to như mọi người hay nói, cũng có con to (yếm đậm, dày, đầu to, mào cao, thân hình dài, mào lân ...) và đẹp lắm nhưng cũng có con nhỏ và tướng tá thì dưới trung bình( đầu nhỏ, mào cui, thân hình bình thường...). nhưng chào mào Huế có cái đặc biệt là chất giọng đặc trưng và được chia làm 2 giọng chính là giọng thổ (trầm) và giọng chuông (thanh). nếu ai may mắn sở hữu được chú có giọng thổ (trầm) thì nghe rất đã, giọng khi sổ ra có uy lực, quát, đanh. thường thì chào mào Huế cũng chỉ sổ khoảng 6 âm, khi nào căng quá hay gặp đối thủ thì sổ giọng đôi, giọng ba từ 8 âm đến 10 âm (rất ít). giọng chuông thì phổ biến hơn, nói giọng chuông chứ không hoàn toàn thanh như chào mào Bàu Công hay Thủ Đức (Bình Dương) mà còn có pha lẩn 1 chút trầm nhẹ. nghe âm điệu trầm bổng xen kẻ.

  về cách chơi đấu thì chào mào Huế ít chơi cánh hơn chào mào vùng Bình Định và các tỉnh lân cận (Nha TRang, Phú Yên, Quãng Ngãi ). khi kè đấu thì chim chỉ bung cánh hót doạ nạt đối phương, nhưng về lâu dài thì không siêng chơi cánh (chớp cánh liên tục).

  vài dòng mạo muội của 1 fan ở Sài Gòn có sở hữu chào mào Huế, anh em ở Huế cho ý kiến thêm.
  Trích dẫn Gửi bởi thanhthang Xem bài viết
  Thật ra CM Huế so với các vùng khác có đặc điểm gì để anh em khi mua có thể nhìn nhận đúng về chú chim mình sắp mua, đã mua có đúng là chim Huế hay k, Theo mình cm thuộc thì anh em có thể dễ phân biệt hơn so với chim mộc, má trắng, non. vì dù sao chim thuộc hót anh em cũng có thể nghe ra dc cái chất giọng có đúng Huế hay k, mà chim Huế cũng như chim của bao tỉnh khác, cũng có nhiều vùng, chất giọng các vùng này có giống nhau hết cả k?????Vì nhìn tướng hình bên ngoài giữa cm Huế và Quãng Bình, Quãng Trị khá giống nhau. Còn chim bổi thì lấy gì mà so sánh nhất là chim bẫy lưới bán tập thể trong SG này, đi đâu ai cũng nói là chim Huế, ng mua cứ mua chim Huế, anh em mua chim đâu thể nào ngồi nghe con bổi bẫy lưới nó hót giọng Huế hay k, chim từ ngoài kia vào qua biết bao tay và đã pha vào biết bao dòng chim để có thể bán ra với mức giá cao hơn. Nếu để 1 chú chim Quãng Bình, Q.trị và 1 chú chim Huế k nghe giọng thì anh em có thể nói rõ đc chính xác chú nào là chim Huế k vì chim Q,Bình-Q.Trị cũng dài đòn, to con, yếm đậm( theo mình biết thì chim Huế thường có đặc điểm là dài đòn, yếm đậm sâu yếm chứ k có yếm treo, còn mồng cao hay thấp, lân, đinh, ,,,, gì gì cũng tùy chim chứ k phải chim Huế là mồng Lân hết như 1 số anh em trong này hay ngộ nhận khi bắt bổi, còn giọng hót thì mình là "tai trâu" nên k phân biệt dc giọng chim chuông, thổ hay sấm gì gì đấy nên chịu). cái này anh em bổ sung dùm mình nhá, do "tai trâu" nên nghe k cảm nhận dc.

  Trích dẫn Gửi bởi kyuccuoi Xem bài viết
  Mình nghĩ Về hình dáng khó phân biệt được chào mào Huế với các nơi khác bởi lẽ không phải con nào cũng to con cả ( Bằng chứng là rất nhiều con nhỏ ở các cửa hàng chim ) và cm ở Bắc còn lớn hơn nữa. Còn về chất giọng thì như bác trên đã nói và clip . Tuy nhiên lưu ý với bạn là tùy từng vùng của Huế mà giọng khác nhau nữa . Nếu ai không biết cứ mua cm Huế là được thì rất gà . Vì Huế chỉ chuộng hơn cả là CM A Lưới , CM Nam Đông đứng thứ nhì do có chất giọng hay hơn . Nếu bạn mua thì nên mua của bạn bẫy tin cậy . Còn không sẽ gặp đa số là chim thả lưới nên không có chất lượng và ở các vùng khác . Mình mua 2 chú cm A Lưới bổi đỏ tách cũng đã hết 6 xị rồi và đó là giá phải chăng do bạn bẫy quen để lại . Nên thử hỏi mấy cửa hàng bán chim 70k - 120k thì lấy đâu ra ?
  Lần sửa cuối bởi Overstar, ngày 27-11-2010 lúc 11:36 AM. Lý do: Font

 2. #2
  Thành Viên Chim Đấu Cội KtsBim's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Đang ở
  ***Hà Đông***
  Bài viết
  1,879
  Thanks
  259
  Thanked 301 in 199 Posts
  Rep Power
  6

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Chào mào Huế phân biệt chắc là rất khó để nói. Mình đang đi kiếm một số em ở các vùng về nuôi từ bổi lên Nhưng mà khó quá. vì muốn vậy phải quen biết anh em ở các tỉnh khác. Và nhờ họ bắt dùm.
  Lần sửa cuối bởi merci_lavie, ngày 04-11-2010 lúc 01:04 AM. Lý do: Bỏ bớt phần góp ý ko liên quan đến topic đang thảo luận. thank những ý kiến đó của bạn.
  Hội Họa Mi Hà Đông
  Nhất Mi Nhì Khuyên Tam Chòe Tứ Mào

 3. #3
  Đại Bàng ngoctuan's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Đang ở
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài viết
  4,153
  Thanks
  2,117
  Thanked 2,924 in 1,282 Posts
  Rep Power
  10

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  - Mình cũng có ý như bác Bim cũng muốn kiếm chim từng vùng về nuôi nhưng chim bổi già thôi chứ còn chim thuộc rồi thì chịu không nổi nhiệt

 4. #4
  Thành Viên Chim Đấu Cội KtsBim's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Đang ở
  ***Hà Đông***
  Bài viết
  1,879
  Thanks
  259
  Thanked 301 in 199 Posts
  Rep Power
  6

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Trích dẫn Gửi bởi ngoctuan Xem bài viết
  - Mình cũng có ý như bác Bim cũng muốn kiếm chim từng vùng về nuôi nhưng chim bổi già thôi chứ còn chim thuộc rồi thì chịu không nổi nhiệt
  Kiếm về nuôi nhưng phải là chim có tốt tý. chứ loại vớ vẩn mua về mất thời gian và tốn tiền. Tuy nhiên giá sẽ cao và lúc đó có khi mình lại chọn giải pháp mua con chơi đc rồi về nuôi. có khi hay hơn. hehe.
  Hội Họa Mi Hà Đông
  Nhất Mi Nhì Khuyên Tam Chòe Tứ Mào

 5. #5
  Đại Bàng ngoctuan's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Đang ở
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài viết
  4,153
  Thanks
  2,117
  Thanked 2,924 in 1,282 Posts
  Rep Power
  10

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  anh em chúng ta đang bàn vế chào mào huế mà sao lại bạn chuyện bài viết chuyện đó chúng ta xẽ bàn trong 1 chuyên mục khác nhé các bác:
  - Theo những gì em tìm hiểu về chào mào Huế thì thế này các bác ah chào Mào Huế cũng có 2 loại
  + Loại sống ở đồng bằng : tướng to con đẹp mã chơi rất bền và giọng hót thì được đánh giá là thuộc dạng khá thôi
  + loại thứ 02 là loại chào nào vùng núi : tướng nhỏ con dài đòn mặt rất hung giư và nét chơi rất giữ nhất là khi chim chéc là át vía đối thủ và giọng hót thì rất hay vì thế nếu đem ra cội thì chin này luôn chiếm thế thượng phong, vì nhiều anh em họ nói vùng núi của Huế thướng là cằn cỗi it thức ăn vì thế chim vùng này nổi tiếng là giữ vì phải tranh dành thức ăn cũng như bào vệ lãnh thổ
  em chỉ biết nhiêu đó thôi nếu có gì sai mong cac cụ đứng chém

 6. #6
  Thành Viên Chim Chuyền
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  182
  Thanks
  96
  Thanked 102 in 51 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Chào các bạn,

  Ở Đà nẵng mình phân biệt rất đơn giản...qua giọng, không qua tướng . Những iem nào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị (Khe sanh, Lao bảo).v.v.và cánh chim cánh ngoài, chỉ cần nghe, và để ý chất giọng đều nhận ra. Vd : 1 chú chim khi ra giọng, âm sắc, âm tiết sẽ có bản sắc riêng (kể cả chim học giọng có thể nhận được giọng chim kèm trong nhà). Vì giọng chim Quảng khác, và chim các vùng miền khác. Nhưng với mình, không phân biệt vùng miền, vì càng nhiều âm sắc, càng tạo ra bản hợp xướng phong phú...hehe

  Thân,
  CADN

 7. #7
  Thành Viên Chim Mép Vàng CHAOMAOBT's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Đang ở
  GIA ĐỊNH
  Bài viết
  69
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Về phân biệt chào mào Huế thì chỉ có nghe giọng là chính xác nhất, không phải ai cũng có thể nhận biết được giọng vì đây gọi là khả năng năng khiếu bẩm sinh của mỗi con người.
  Lần sửa cuối bởi merci_lavie, ngày 04-11-2010 lúc 01:04 AM. Lý do: Bỏ bớt phần góp ý ko liên quan đến topic đang thảo luận. thank những ý kiến đó của bạn.

 8. #8
  Thành Viên Chim Chuyền merci_lavie's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  255
  Thanks
  0
  Thanked 67 in 39 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Câu hỏi phân biệt CM Huế ở đây cần suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau để xem bạn muốn tìm hiểu về CM Huế như thế nào.

  Thứ nhất: là Huế chính tông, là con chim gốc Huế, được sinh tại Huế, và học giọng chuẩn Huế.

  Thứ hai: chim gốc Huế nhưng đc bẫy khi còn bánh tẻ mang sang vùng khác, có thể còn 1 chút giọng Huế nhưng cũng đã pha giọng khác.

  Thứ ba: chim vùng khác được ép giọng Huế khi còn má trắng.

  Thường thì cái chúng ta muốn phân biệt ở đây là giọng của CM Huế. Giọng này thì cứ phải chơi nhiều, nghe nhiều chim có giọng Huế chuẩn, cái này thì chắc phải nhờ ae đi trước nhiều kinh nghiệm chỉ dậy hoặc nhờ ae trong Huế tuyển cho những chú bổi Huế hoặc những chú thuộc có giọng Huế chuẩn ( đứng trên phương diện nếu là người chưa biết giọng Huế ra sao) thì dần dần sẽ ngộ ra thôi. Chứ chẳng có gì là năng khiếu cả. Tất cả đều là do học hỏi mà nên. Người ta chỉ hơn nhau ở chỗ có cơ hội để tiếp cận cái đúng cái hay của nghề chơi hay không và biết phát huy nó hay không thôi.


  Thân!


  Các bài viết thảo luận không liên quan đến chủ đề sẽ xóa hoặc chuyển sang mục khác.
  Lần sửa cuối bởi merci_lavie, ngày 09-10-2010 lúc 11:16 AM. Lý do: Sửa lỗi phông chữ.
  Sống chậm lại, nghĩ khác đi.


 9. #9
  Thành Viên Chim Đấu Cội KtsBim's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Đang ở
  ***Hà Đông***
  Bài viết
  1,879
  Thanks
  259
  Thanked 301 in 199 Posts
  Rep Power
  6

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  Trích dẫn Gửi bởi ngoctuan Xem bài viết
  anh em chúng ta đang bàn vế chào mào huế mà sao lại bạn chuyện bài viết chuyện đó chúng ta xẽ bàn trong 1 chuyên mục khác nhé các bác:
  - Theo những gì em tìm hiểu về chào mào Huế thì thế này các bác ah chào Mào Huế cũng có 2 loại
  + Loại sống ở đồng bằng : tướng to con đẹp mã chơi rất bền và giọng hót thì được đánh giá là thuộc dạng khá thôi
  + loại thứ 02 là loại chào nào vùng núi : tướng nhỏ con dài đòn mặt rất hung giư và nét chơi rất giữ nhất là khi chim chéc là át vía đối thủ và giọng hót thì rất hay vì thế nếu đem ra cội thì chin này luôn chiếm thế thượng phong, vì nhiều anh em họ nói vùng núi của Huế thướng là cằn cỗi it thức ăn vì thế chim vùng này nổi tiếng là giữ vì phải tranh dành thức ăn cũng như bào vệ lãnh thổ
  em chỉ biết nhiêu đó thôi nếu có gì sai mong cac cụ đứng chém
  Theo mình thế này nhé. Chim sống ở đồng bằng?? giả như ở đô thị Cây cối, thức ăn ít. chào mào có dữ không??? Theo mình nếu như bác tuấn nói thì chim đồng bằng dữ chứ nhỉ??. Hehe. Nhưng con chim ở đồng bằng nó dần mất đi cái bản năng vốn có. là khôg dựa vào con người, không tiếp xúc với con người.....Nên hết dữ rồi. hehe
  Hội Họa Mi Hà Đông
  Nhất Mi Nhì Khuyên Tam Chòe Tứ Mào

 10. #10
  Thành Viên Chim Chuyền CMĐN's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  159
  Thanks
  36
  Thanked 40 in 32 Posts
  Rep Power
  5

  Mặc định Ðề: Phân biệt Chào Mào Huế !

  chào mào huế có giọng và âm tiết rất đặc trưng các bác à, các bác thích nuôi chim huế trước khi đi bắt,mấy bác cứ lên diễn đàn down mấy clips của anh e huế post lên, đổi đuôi mp3 cho vào điện thoại nghe khoảng chục lần là quen thôi, đi bắt cứ nhắm e nào sổ giọng như thế mà tẩn, chắc bắp luôn, không nhầm lẫn vào đâu được,đố là chim thuần, còn chim bổi tại sao các bác cứ phải thik là chim bổi mới về bay loạn xị ngầu trong lồng tập thể nhỉ, khi chim mới về người bán chắc chắn đã lựa ra 1 số con có chất tốt hơn mấy con khác nhốt ra riêng rồi, các bác cứ mạnh dạn hỏi chim lựa của lứa trước( lứa này cũng được) giá có thể cao hơn mấy chục,cùng lắm là 100 vnđ, nhưng đảm bảo phải hay hơn trong cái đống lùi nhùi trưng giữa quán rồi, sau đó đến công đoạn lựa chim(bỏ qua, các bác tự lựa nhé), nghe giọng ===> tách lồng, móc lên, mở điện thoại ...chàomàohuếmp3... đợi 1 tí se hót ngay thôi.(còn nó chả xì ra tiếng nào thì theo e đừng nên bắt,khó có tương lai)nghe thấy giống thì xách đầu thắt cổ lôi về,thế là bắt đầu thuần....1 năm sau,ok cười hả hê.

Trang 1 của 4 1 2 3 ... CuốiCuối

Bình Luận Từ FacebookTag của Chủ đề này

cach chon chao mao, cach chon chao mao heu, cach chon chao mao huêu, cach chon chao mao hue, cach chon chaomao hue, cach chon chim chao hue, cach chon chim mieu hue, cach chonchao mao hue, cach nhan biet chao hue, cach nuoi chao mao hue, cach nuoi chaomao hue, cach nuoi chim mao hue, cach phan chao mao hue, cach tron chao mao hue, cachchonchaomao, cachchonchaomaoheu, cachchonchaomaohue, cachchonchaomaohue.com, cachchonchaomaohuehot, cachchonchimchaomaohay, cachchonchimchaomaohu, cachchonchimchaomaohue, cachnhanbietchaomaohue, cachphanbietchaomahue, cachphanbietchaomaoheu, cachphanbietchaomaohue, cachphanbietchimchaomao, cachvhon chao mao hue, cai hay cua chao mao hue, cam chim chao mao hue, canh chon caho mao hue, canh chon chao mao hue, cha mao cua be map hue, chac chon chao mao hue, chach chon chao mao he, chach chon chao mao hue, chach phan biet chao hue, chao hue hot, chao mao, chao mao aluoi hay khong, chao mao bau cong, chao mao bong hue hot, chao mao dep nhu the nao, chao mao hot chuyen, chao mao hot hay, chao mao hot mp3, chao mao hue, chao mao hue boi, chao mao hue hay, chao mao hue hot, chao mao hue hot dau, chao mao hue hot dau mp3, chao mao hue hot dinh, chao mao hue hot hay, chao mao hue hot mp3, chao mao hue mp3, chao mao hue nhu nao, chao mao hue nhu the nao, chao mao hue ntn, chao mao hue.mp3, chao mao it hot, chao mao ma trang hue, chao mau hot hay, chaomao, chào mào, chào mào huế mp3, chim chao mao hue, chim chao mao hue dep, chim chao mao hue hot, chim chao mao hue mp3, chim khuou, chim mieu hue, chimchaomaohue, cho, chon chao mao, chon chao mao hue, chon chim chao mao hue, dac diem chao mao hue, file chao mao hue hot, giong chao mao hue mp3, giong hot chao mao hue, hoi ve chao mao hue, khuou, long chim, mp3 chao mao hue, mp3 chao mao hue hot, nhan biet chao mao hue, phan biet chao mao hay, phan biet chao mao hue, tai chao mao hue hot mp3, the nao la chao mao hue, tim hieu ve chao mao hue

Xem Nhóm Tag

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Partner : Diễn đàn mua bán | Diễn đàn nhiếp ảnh| tranh son dau Cung cấp rượu nếp, bán rượi nếp, bán rượu ngâm thuốc, nếp bắc, rượu gạo, rượu chất lượng, rượu nấu tại nhà, rượu, bán rượu tại TP. HCM, bán rượu tại sài gòn, bán rượu tại thủ đức, men rượu bắc, cam kết chất lượng, rượu uống không nhức đầu, không pha cồn