3 BÀI LÀM CÁM CHO CHIM HỌA MI

Thảo luận trong 'Sức khỏe và dinh dưỡng cho họa mi' bắt đầu bởi ngoctuan, 5/3/18.

  1. ngoctuan

    ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

    Tham gia ngày:
    11/9/10
    Bài viết:
    9,242
    Được thích:
    1,956
    Điểm thành tích:
    65
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT manager
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    3 BÀI LÀM CÁM CHO CHIM HỌA MI :
    1-ĐẢN NHỤC MỄ(Trứng,thịt,gạo):500g bột gạo hoặc kê hoặc bột ngô cũng được cho vào nồi trưng khô khoảng 15 phút,150g thịt bò(trâu)hoặc thịt dê,bột nhộng tằm ,thịt bò thái miếng xấy khô xay thành bột,150g lạc hoặc vừng rang chín bỏ vỏ xay thành bột,10 viên can-xi hoặc bột xương,bột vỏ trứng,bột mai mực,20 viên men tiêu hóa,6 lòng đỏ trứng gà.Trừ trứng và gạo ,các thứ còn lại đổ lẫn trộn thật đều,tiếp đến đổ lòng trứng trộn thật nhuyễn như hồ rồi mới rắc bột gạo trộn ,bóp cho thật đều.Đem hỗn hợp này rải phơi trên khay sứ hoặc nhựa,không được phơi trên bìa giấy hoặc gỗ sẽ bị hút mất chất bổ.Phơi khô được một nửa(Ẩm độ 50%)dùng tay bóp nhẹ cho hạt nhỏ đều rôi mới phơi tiếp ,nếu để khô mới bóp thì trứng và thịt sẽ rời ra không bám vào gạo.Không được sao lửa vì sẽ làm hỏng men.phơi thật khô đóng vào chai.

    2-SAO ĐẢN MỄ(Trứng gạo sao):500g kê hoặc gạo,ngô cũng được cho vào chảo sao nhỏ lửa đến khi có mùi thơm là được,4 lòng đỏ trứng gà dánh nhuyễn,50g bột thịt hoặc nhộng tằm ,tất cả trộn lẫn thật đều rồi đem phơi ,đợi khô 8 phần(80%) dùng tay bóp nhỏ đều rồi phơi tiếp dến khô làdduwowcjj.

    3-TIỂU MỄ TRƯNG ĐẢN(Kê trứng chưng):500g kê rửa sạch phơi khô ,4 lòng đỏ trứng gà tươi trộn thật đều với nhau,phơi khô cho khỏi dính tay,rồi cho vào nồi chưng khô nhỏ lửa khoảng 15 phút,sau đó đổ ra bóp nhỏ rồi lại cho vào chảo sao cho khô,Đây là loại thức ăn dễ tiêu hóa nhưng cần bổ xung thêm dinh dưỡng khác(mồi)
    87B141AC-45C3-40DE-B49E-B07405E1F54F.jpeg
     


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé