PDA

View Full Version : TOÀN QUỐC - Cám Lực Dành Cho Chim Chào Mào .Trang : [1] 2 3 4

minhhp
08-08-2012, 10:31 PM
Chào toàn thể quý ACE diễn đàn .Thời gian vừa qua minhhp nhận được rất nhiều tin nhắn của các thành viên diễn đàn và những ace chơi chim lâu năm tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước động viên với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm về cách thức chăm nuôi chim cũng như 2 công thức tạo ra sản phẩm tốt nhất dành cho loài chim Chào Mào . Với mong muốn mang đến cho những chú chim nuôi nhốt nguồn thể lực dồi dào , tạo đà cho những bước đột phá mà chủ chim hằng mong mỏi trong suốt quá trình theo đuổi niềm đam mê .

5 năm trở lại đây phong trào nuôi chim chào mào tăng lên đột biến . Khiến cho cả Hà Nội và các tỉnh lân cận khu vực phía bắc rộn lên . Nhiều người qua thú chơi tao nhã đã được biết đến chim các vùng miền và địa danh ( xã huyện ) mà trước kia không hoặc chưa hề biết tới về các tỉnh miền trung . Nơi sản sinh ra những chú chim chào mào có giọng hót đặc biệt và khả năng chịu áp lực cao khi cạnh tranh ( đấu lồng ) .

Khi phong trào đi lên cũng là lúc người chơi mỗi lúc 1 đông lên bao gồm già có , trẻ có , người mới chơi có , người nghỉ chơi chim bao năm rồi quay lại chăm chim cũng có . Sự đam mê tiếng hót 1 trong 3 chú chim được liệt vào sách đỏ chim đồng quê Việt Nam cần được bảo tồn này đã nối con người lại gần nhau hơn , không phân biệt giai cấp , địa vị , nghành nghề , hèn sang để các buổi sang cuối tuần tựu chung lại 1 điểm . Với mong muốn được giao lưu , nâng cao trình độ nghề chơi với những người cùng sở thích . Nâng cao khả năng cọ sát và áp lực của những chiến binh nhốt lồng .

Song song với đó là những câu chuyện về chim ở vùng nào , cách chăm chim ra sao , chim ăn uống ngủ nghỉ như thế nào và dinh dưỡng hàng ngày là cái gì cần cho sang , trưa , chiều tối . Tắm nắng , tắm nước đã đủ và đúng cách hay chưa . Hàng ngày chim dung cám nào , Xuân – Hạ - Thu – Đông thay đổi thành phần ra sao để giúp chim thật tốt khi phải thích nghi với cuộc sống nuôi nhốt trong lồng . Trong đó cám là thức ăn chủ yếu để nâng cao thể chất cho chim không chỉ sống mà phải sống khỏe . Không phải hót mà phải hót to và nhiều . Không những đấu mà phải đấu hay , đấu đẹp và đấu bền . Cung không đủ cầu khiến nhiều chủ nhân nuôi chim tìm tòi , học hỏi và cho ra đời thập cẩm các loại thức ăn cho chào mào . Chính vì lẽ đó mà những người mới nuôi chim lầm tưởng rằng cứ cho ăn cám tốt là chim sẽ đẹp , cứ cho ăn cám chất là chim sẽ hay . Dẫn tới những trường hợp chẳng hiểu gì về chim vùng miền và thời tiết cũng sản xuất cám . Ớm ờ còn có kẻ chưa nuôi chim thay lông lần nào cũng làm cám bán ra cho anh chị em . Khổ nỗi nhìn những chú chim sau khi ăn loại thực phẩm đó vào đi ỉa chảy lõng bõng là nước , phân lên mùi hôi nồng nặc . Qua vài ngày chim bắt đầu xù lông và bỏ đấu dẫn tới tình trạng chim vào mùa hè đang căng lửa để chơi thì lại đứng ị ra thành 1 khối lù lù . .

Thường thì những người nuôi chim lâu năm có thể nhìn nhiều điểm để nhận dạng rằng chú chim đó đang khỏe mạnh hay đau ốm , đang căng lửa hay chẳng có tí lửa nào . Mà yếu tố đầu tiên đó là nhìn phân của chú chim mình nuôi . Nhìn phân chim để đoán bệnh tật , nhìn phân chim để biết thức ăn có thích nghi được với nó hay không và đặc biệt hơn cả là nhìn phân chim để biết được thời tiết trong ngày và ngày tiếp đó . Nói vậy để biết cái thời khó khăn nhưng CÁC CỤ nuôi chim nhà ta cũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm dân gian mà chỉ có qua thời gian mới vỡ ra và có được . Nói vậy để ace biết được rằng lòng dạ của những chú chim nhỏ khá nhạy cảm so với thể trạng và trọng lượng của chúng .
Ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền bắc chăm nuôi chim nhốt lồng có nhiều cực nhọc hơn so với các tỉnh khu vực miền trung trở vào phía Nam . Giữ được phong độ và điểm rơi thể trạng lại càng khó khăn hơn nữa .

Tại sao tôi nói vậy . ?

Bởi khu vực miền bắc nói chung không có được thời tiết thiên phú như các tỉnh của 2 miền Trung và Nam . Quanh năm có Nắng , Gió , đây chính là yếu tố cơ bản để những chiến binh nhốt lồng dễ dàng thích nghi hơn . Độ ẩm cao hơn chính là yếu tố quyết định tới hình thể , dáng bộ cũng như thể lực của chim khi ráp lồng . ACE có thể để ý và thấy rõ 1 điều . đó là những ngày có độ ẩm cao hơn bình thường thì chim sẽ thường xuyên bù lông đứng lắc qua lắc lại mặc cho thời tiết có ổn định và nắng nóng đến mức nào .

Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý khiến những chú chim được liệt vào danh sách các chú chim chất lượng , hung dữ , có tuổi lồng vẫn không bứt lên được . Nước chơi (đấu) vật vờ , thất thường là điều rất dễ nhận ra . Lúc thì như điên loạn , lúc lại cụp mào mà chủ nhân của chúng chẳng hiểu lý do vì sao . .

Xin nêu lên 1 số biểu hiện thường gặp khi nuôi chim Chào Mào tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phía bắc để các cụ lâu nắm cũng như ace mới chơi chiêm nghiệm và tìm cách khắc phục :

- Chim thường xuyên có hành động tự nhổ lông ( mặc cho đó là lông máu và lông mới nhú )

- Chim thường ăn tất tần tật các loại vỏ hoa quả ( Chuối – Cam ……)

- Chim thường mổ vào tai cóng , áo lồng và đặc biệt là xuống đáy lồng xé ăn giấy báo ( giấy lót phân ) . Thậm chí ăn cả phân của chúng đi ra .

- Chim thường đứng co ro và chỉ đứng bằng 1 chân .

- Cuối cùng là lông chim rất khô và sơ xác .

Gặp những biểu hiện như trên nghĩa là chim chưa đạt yêu cầu về chế độ dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày và chế độ vệ sinh an toàn . Điều đó đồng nghĩa với việc chim không đạt được phong độ đỉnh cao như chúng ta mong muốn .

Ở phần trên của bài viết minhhp đã nhắc tới trường hợp thời tiết 4 mùa của miền bắc và các hiện tượng thường gặp phải của chim chào mào khi nuôi nhốt trong lồng để các cụ cùng toàn thể ace thấy được phần ảnh hưởng khá lớn do thời tiết tác động lên những chú chim . Qua đó cần bổ sung và cân bằng các chất cần thiết trong thành phần cám nuôi để giúp chim thích nghi được với thời tiết cũng như áp lực nhằm thúc đẩy và giúp chim luôn đạt phong độ đỉnh cao mà chủ nhân của chúng hằng mong muốn .
Nguyên liệu chính thì từ trước tới nay người nuôi chim vẫn dựa chủ yếu vào các thành phần trong Ngũ Cốc Thực . Nhưng cái khó nhất chính là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần nhằm phát huy được công dụng của các chất có trong ngũ cốc . Ngoài ra chế biến cũng hết sức quan trọng giúp thành phẩm khi hoàn thành không bị biến chất và mất đi công hiệu của nó .
Qua trải nghiệm thực tế nhiều năm minhhp xin gửi tới ace 2 công thức cám dành cho Chào Mào đang được nuôi dưỡng tại khu vực thời tiết 4 mùa như Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang rất được ưu chuộng đã mang lại những bước đột phá về sự thành công và làm hài lòng các ông chủ khó tính nhất .

Công thức thứ nhất : CT 1
(Xin lấy cách đong đo bằng cân để có được sự chính xác)

Thành phần nguyên liệu :

Cám dùng từ tháng 02 đến tháng 08 (dương lịch)

- Bột Ngô : 500g (có thể dùng bằng cám ba vì)
- Đỗ xanh (có vỏ) : 500g
- Đỗ tương : 300g
- Gạo lứt đỏ : 400g (có thể dùng gạo thường)
- Vừng (vàng) : 250g
- Tôm tươi : 400g (Loại tôm nước ngọt hay còn gọi là tép gạo )
- Đường vàng : 40g
- Cà rốt : 500g
- Bột canh : 20g (Có thể thay bằng 10g muối trắng)
- Trứng gà : 40 quả (Chỉ lấy lòng đỏ )

Cám dùng từ tháng 08 đến tháng 02 (dương lịch)

- Bột ngô : 500g (có thể dùng bằng cám ba vì)
- Đỗ xanh (có vỏ) : 300g
- Đỗ tương : 500g
- Gạo lứt (đỏ) : 250g (có thể dùng gạo thường)
- Lạc (đậu phộng) : 250g
- Tôm tươi : 400g (Loại tôm nước ngọt hay còn gọi là tép gạo )
- Mật ong : 100g
- Cà rốt : 500g
- Bột canh : 20g (Có thể thay bằng 10g muối trắng)
- Trứng gà 50 quả (Chỉ lấy lòng đỏ)
- Bột Khoáng PROMIX : 20g
- Nghệ tươi : 20g (chỉ cho vào 3 tháng mùa đông)

Công thức thứ 2 : CT 2
(Xin lấy cách đong đo bằng cân để có được sự chính xác)

Cám dùng từ tháng 02 đến tháng 08 (dương lịch)

- Gạo lứt (đỏ) : 500g (có thể dùng gạo thường)
- Đỗ tương : 300g
- Đỗ xanh : 500g
- Tinh bột ngô : 400g (cái này có bán tại các đại lý thực phẩm và siêu thị)
- Vừng vàng : 300g
- Tôm tươi : 500g (Loại tôm nước ngọt nhỏ hay còn gạo là tép gạo)
- Trứng gà : 50 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
- Thịt bò : 300g
- Mật ong : 200g
- Cà rốt : 1kg
- Kỳ tử : 150g
- Bột xương cá : 50g
- Khoáng tổng hợp PROMIX : 20g

Cám dùng từ tháng 08 đến thàng 02 (dương lịch)

- Gạo lứt (đỏ) : 500g (có thể dùng gạo thường)
- Đỗ tương : 500g
- Đỗ xanh : 300g
- Tinh bột ngô : 400g
- Lạc (đậu phộng) : 300g
- Tôm tươi : 500g (Loại tôm nước ngọt nhỏ hay còn gạo là tép gạo)
- Trứng gà : 40 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
- Thịt bò : 300g
- Mật ong : 200g
- Cà rốt : 1kg
- Kỳ tử : 300g
- Bột xương cá : 50g
- Khoáng tổng hợp PROMIX : 20g
- Nghệ tươi : 20g (Chỉ dùng vào 3 tháng mùa đông)

Với công thức thứ 2 này khá nặng nên tôi thấy chỉ nên áp dụng đối với chim có tuổi lồng từ 18 tháng trở lên .

Cách chế biến :

- Gạo lứt đỏ ta rang lửa to và đều tay đến khi gạo nổ hoa chanh là được . (Đối với gạo thường chúng ta rang đến khi hạt gạo trắng đều là được .)

- Đỗ tương ta rang tới khi vỏ đỗ nứt đều là OK .

- Đỗ xanh ta chỉ rang qua cho tới khi đỗ méo hạt là được .

- Vừng ta rang tới khi hết tiếng nổ lét đét là OK . Nếu là lạc thì chúng ta rang chín vàng .

- Tôm ta rửa sạch cho vào nồi rang tới khi tôm chín đỏ là OK .

- Thịt bò ta băm nhỏ hoặc xay ngay tại hàng thịt là OK .

- Cà rốt luộc chín mềm để nguội .

- Nghệ tươi cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ .

Sau khi làm chín hoàn toàn các thực phẩm cần thiết các bạn chế như sau :
Ta chộn : Gạo + Đỗ tương + Đỗ xanh + Vừng (Lạc) + Kỳ tử . Rồi cho vào xay nhuyễn (bột càng mịn càng tốt ) .

Cái này giúp chim tiêu hóa càng nhanh càng tốt . Vì như chúng ta đã biết hệ tiêu hóa của giống chim chào mào là rất nhanh , chúng chỉ có thể tiêu hóa và hấp thụ trong thời gian tối đa là 3 phút , do vậy nếu chúng ta xay bột chưa nhuyễn khiến chim ăn nhưng không hấp thụ được hết các thành phần dinh dưỡng thì cám có tốt cũng như không . và dẫn tới tình trạng : Sống Phân .

Tiếp theo ta chộn : Tôm + Lòng đỏ trứng + Mật ong + Cà rốt + Bột xương cá + Khoáng tổng hợp + Nghệ tươi (nếu có) thành hỗn hợp . Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành thể lỏng .
(Với các tỉ lệ các thành phần và cách chế biến như trên chúng ta không cần dùng đến nước . Nếu cần dùng đến nước các bạn có thể dùng nước luộc cà rốt để nguội chế thêm vào . Vì theo như quan điểm và cách làm của tôi thì tuyệt đối không nên dùng nước máy pha chế khi làm cám) .
Ta chộn đều 2 loại trên vào với nhau sau đó dùng máy đùn ra dạng hạt .

Cách sấy khô :

Từ trước đến nay tôi đều thấy ace làm cám dùng rát nhiều cách để làm khô cám . Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì từ khi chộn 2 loại hỗn hợp nêu trên vào với nhau tới khi sấy khô mà thời gian kéo dài 2 đến 6 giờ đồng hồ thì chất lượng cám không đảm bảo . Vì như chúng ta biết các loại thực phẩm ngũ cốc trên bị làm ướt trong thời gian quá lâu sẽ khiến chúng biến chất và không còn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết mà chúng mang lại . (Các bạn hãy hình dung và thử nghiệm ngâm các loại ngũ cốc trên trong thời gian 2-6 tiếng thì sẽ biết mùi vị và hiểu tác hại của nó như thế nào )

Do vậy cách sấy cám tốt nhất là nên dùng lò vi sóng hoặc lò nướng có tần suất và nhiệt độ cao như dưới đây để giúp chúng ta sấy trong thời gian ngắn nhất có thể . ( tùy vào khối lượng cám làm )
Thường thì tôi sấy trong khoảng thời gian 1-2h đồng hồ là cám phải khô . Qua đó cám luôn giữ được các dưỡng chất cần thiết mà không bị biến chất

. Mang lại nguồn dinh dưỡng có độ ổn định cao và khả năng giữ lửa rất tốt . Giúp chim duy trì thể lực để có khả năng ra giọng đều trên giàn đấu .


Trên đây là 2 công thức tôi đã làm trong 5 năm trở lại đây và cho công hiệu hoàn toàn phù hợp với chim được nuôi dưỡng tại miền bắc với khí hậu 4 mùa . Giúp những chú chim bứt phá và phát huy được hết khả năng mà ngoài tự nhiên cũng không hề có được .

Xin đưa ra minh chứng một số chú chim mẫu mực tại các diễn đàn , cội dợt và hội thi đã trở thành biểu tượng trong lòng người nuôi chim mà minhhp đã từng phục vụ và được sử dụng dưới 2 công thức cám này .

- CHÍ PHÈO của anh ĐaiLinh .

- BỒ BÀN của anh Longkucku (Giải Nhất Hà Đông mở rộng lần I)

- HUẾ LÙN + 172 của anh Tuấn Tít (Giải Nhất Hà Nội mở rộng lần III - Hà Đông lần II và các giải Nhì , Ba tại các tỉnh thành như Bắc Giang , Sơn Tây . . vv )

- HUẾ CON của anh Đức – Hưng Yên ( Giải Nhất Yên Viên mở rộng lần I – Nhất Hà Đông mở rộng lần III và các giải Nhì + Ba tại các tỉnh thành như Hà Nội , Quảng Ninh . . vv )

- Còn rất rất nhiều các giải thưởng Nhì – Ba và Top 10 ở các vòng trung kết của những chú chim khác tại các hội thi liên tỉnh và mở rộng tại các tình thành khu vực phía Bắc đã làm nức lòng người hâm mộ mà tôi không thể nêu hết lên đây đang tin dùng .

(Tuy nhiên còn 1 số nguyên liệu mang tính kích ứng cho những chú chim thay lông xong , chuyển vùng miền , qua mùa đông dẫn đến xù lông quá lâu , bỏ hót , bỏ đấu tôi xin không đưa vào đây vì sử dụng nó khá cầu kỳ và tác dụng như con dao 2 lưỡi )

Thú chơi nào cũng đòi hỏi người chơi kiên trì , tìm hiểu và bao quát tổng thể . Nhìn nhận 1 cách khách quan và tự chiêm nghiệm – suy ngẫm . . . Để rồi đúc rút được kinh nghiêm cho bản thân và nâng nhìn về nghề chơi mình đang hướng tới .

Xin đưa ra 1 số dẫn chứng cụ thể để các cụ và ace dễ hình dung .

- Với 1 Cần Thủ khi đi câu đòi hỏi phải có kinh nghiệm , thính câu hợp lý để xác định được mục tiêu mình muốn bắt là loài cá nào . Nếu thính câu tốt gặp ngày cá đi ăn cộng kinh nghiệm lâu năm thì thường sẽ bắt được cá to và nhiều hơn so với người ngồi kế cạnh .

- Với bất cứ 1 vận động viên của môn thể thao nào cũng cần có năng khiếu , thời gian rèn luyện + Nguồn Dinh Dưỡng cần thiết để có thể duy trì nhịp độ và thể lực trong suốt quá trình thi đấu .

* Nói tóm lại , theo quan điểm của tôi nguồn dinh dưỡng (cám) chỉ là yếu tố thứ 3 cộng hưởng trong sự thành công khi giúp những chú chim phát huy được hết khả năng và đạt đỉnh cao về phong độ .

Tôi xin chia ra làm 3 phần khi chú chim đạt phong độ đỉnh cao (chim hay) như sau : 100% = 30% là tố chất chú chim + 40% cách chăm nuôi đúng cách + 30% nguồn dinh dưỡng hợp lý , hợp với cơ địa của chú chim .

Chúc toàn thể quý ace có cách lựa chọn hợp lý , theo đuổi lâu dài , hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình để có được chất lượng về nguồn dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho những chú chim yêu .

Nếu quý ace không thể tự làm có thể tìm đến các địa chỉ hiện đang cung cấp các sản phẩm trên :
(Cửa hàng cafe số 66 Đào Tấn của mình đã ngừng hoạt động . Các ACE đang sử dụng có thể đến các địa điểm trên)

Hà Nội .

1. Cửa hàng chim cảnh Minh Mai . Kiot chợ tạm Phùng Hưng - Hoàn Kiếm . Liên Hệ : Anh Minh - 0903.251.416

2. Cửa hành Quảng Châu Đường số 492 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình . Liên hệ : Anh Tòng – 0984.780.110

3. Cửa hàng chim cảnh Nhim Siêu số 8 Nguyễn Khang – Cầu Giấy (cầu 361 rẽ trái) . Liên hệ : Anh Linh – 0914.188.866

4. Cửa hàng chim cảnh sô 580 Cổ Nhuế - Từ Liêm . Liên hệ : Anh Thế Anh – 0914.811.699

5. Cửa hàng chim cảnh Hồng Cường – Chợ Yên Phúc – Hà Đông . Liên hệ : Anh Cường – 0904.611.226

6. Café Linh số 103 B6 Hoàng Ngọc Phách – Đống Đa . Liên hệ : Anh Đức – 0904.419.606

7. Cửa hàng chim cảnh Nam Việt – Khu Công Nghiệp Chàng Sơn – Thạch Thất . Liên Hệ : Anh Hưng – 0948.999.189

8. Cơ sở chuyên cung cấp Chào Mào (miền trung) Ngõ 82 Chợ Cổ Nhuế - Từ Liêm (gần Đường Tàu) Liên hệ : Anh Vinh - 0968.1020.66 - 01667424671 (tel:01667424671).

9. Cơ sở chuyên cung cấp Chào Mào (miền trung) Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình . Liên hệ : Anh Luân - 0915.898.983

10. Cửa hàng Chuyên cung cấp thức ăn chim cảnh .
Dốc Dây Diều - Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội (Gần Việt Phủ Thành Chương) . Liên hệ Anh Hưng - 0945271281 (tel:0945271281) hoặc 0979733486 (tel:0979733486)

11. Cửa Hàng Chim Cảnh Long Biên - Số 86 Ngõ 154 Đường Ngọc Lâm - Long Biên . Liên hệ : Anh Phong - 0916.012.745

12. Số 32Đ Hòe Nhai - Hoàn Kiếm . Liên Hệ : Anh Tuấn : 0976648998 (tel:0976648998)

13. Cửa Hàng Chim Cảnh TUẤN BẢO - Số 9A Ngõ 135 Khương Hạ (Đường Bờ Sông Mới) - Liên hệ : Anh Bảo - 092.860.1111 (tel:092.860.1111)

14. Cửa Hàng Chim Cảnh KHOA - HƯƠNG Số 163 mới phố Yên Phụ nhỏ (Cửa hàng đầu tiên bên phải - đi từ đường Thanh Niên lên) - Liên hệ : Anh Khoa - 0912.89.87.83

15. Cửa Hàng Chim Cảnh LINH LAN . địa chỉ km2 đường 6km Hải Bối - Đông Anh . Liên hệ : Anh LINH - 0984348569 (tel:0984348569) - 0902106667 (tel:0902106667)

16. Cửa Hàng Lồng Chim Cảnh TUẤN HỨA . Số 601 Hoàng Hoa Thám . Liên hệ : Anh Tuấn - 01638866888 (tel:01638866888)

17. Cửa Hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện KIM LIÊN . địa chỉ : P116 C1 Tập thể Kim Liên Đống Đa HN(Phố Lương Đình Của) Liên hệ : Anh Huy - 0948855888 (tel:0948855888)

18. Ngõ 1333 Đường Giải Phóng - Hoàng Mai . Liên hệ : Anh Nhạc - 0984.102.687

19. Cửa Hàng lồng chim và phụ kiện - Khu Tái Định Cư Phú Diễn (Đường K1 đi vào). Liên hệ : Anh Quý - 0978.675.139

20. Cửa Hàng Chim Cảnh Tuấn Đạt - Số 310 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân . Liên hệ : Anh Huy - 0973.771661

21. Cửa hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện KU CHÉ - số 10 phố Nguyễn Thiệp - Hoàn Kiếm - HN . Liên hệ : Anh Luân - 0915.898.983

22. Cửa hàng chim cảnh và phụ kiện số 395 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - HN . Liên hệ : Anh Minh - 0915.158.587 .

23. Cửa Hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện HUÂN HẠNH . Địa chỉ : Số 2 Trần Hưng Đạo - Hà Đông - HN . Liên hệ : Anh HUÂN - 0983.520.219

24. Cửa Hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện DUY HẰNG . Địa chỉ : KM 16 - Quốc Lộ 1A - Duyên Thái - Thường Tín - HN . Liên hệ : Anh Duy - 01679.084.969


25. Cửa Hàng Chim Cảnh - Thủy Sinh . địa chỉ : Số 412 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - HN
Liên hệ : Anh Việt - 01677800468 (tel:01677800468)

26. Cửa Hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện TUẤN ANH . địa chỉ : Số 53 Tân Ấp - Tây Hồ - HN
Liên hệ : Tuấn Anh - 0902.232.363

27. Cửa Hàng Chim Cảnh và Phụ Kiện . địa chỉ : Số 110 Cổ Nhuế - Từ Liêm - HN
Liên hệ : Anh Đạt - 0982.250.479


Vĩnh Phúc :

1. Số 41 Trưng Trắc - Phúc Yên - Vĩnh Phúc . Liên hệ : Anh Hưng - 0945271281 (tel:0945271281) hoặc 0979733486 (tel:0979733486)


Hưng Yên .

Cửa hàng chim cảnh Tuấn Long số 40 đường Điện Biên 1 – Lê Lợi . Liên hệ : anh Long – 0948.096.333

TP HCM .

1. Café Trúc Lan số 91/2 Hòa Hưng – Phường 12 – Quận 10 . Liên hệ : anh Nam – 0933.878.833 – 0928.102.102
(Người vừa đoạt 1 số giải thưởng khá cao trong các cuộc thi Chào Mào tại Nha Trang và TP HCM)

2. Cửa Hàng Chim Cảnh - Số 73A Phan Văn Trị - Phường 14 - Quận Bình Thạnh - HCM .
Liên hệ : Anh NHẪN - 0989.222.689 - 0979.222.689


Lạng Sơn :

1. Số 433 Đường Bà Triệu - TP Lạng Sơn . Liên hệ : Anh Tuấn - 0986.789.238

Thanh Hóa :

1. Cửa Hàng Chim Cảnh THẮNG HỒNG . Số 304 Nguyễn Huệ - Bỉm Sơn (Đối diện Công Ty May 10) . Liên hệ : Anh Thắng - 0915.469.856

2. Của Hàng Chim Cảnh KHÁNH Cầu Cốc . Địa chỉ : Số 5 Tống Duy Tân - TP Thanh Hóa . Liên hệ : Anh KHÁNH - 0902.255.363 .

3. Của Hàng Chim Cảnh HÙNG NGA - Địa chỉ 234 Đội Cung - Trường Thi - TP Thanh Hóa .
Liên hệ : Anh HÙNG - 0989.120.202


Hải Phòng

Ngõ 613 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - HP . Liên hệ : Anh Tùng - 0904.747.687


Lào Cai

Cửa Hàng Chim Cảnh THÀNH GIANG - địa chỉ : số 204 Nguyễn Huệ - Phố Mới - Lào Cai .
Liên hệ : Chị Giang - 0914.613.900


Quảng Ninh

Cửa Hàng Chim Cảnh LÊ DUY - Địa chỉ : Ngã 3 Gốc Phượng - Hà Phong - Hạ Long .
Liên hệ : Anh DUY - 01678504011 (tel:01678504011) - Anh Tuấn - 0989.088.889

Bao mới : CT 1 = 200g (giá 35k/1gói)
http://i979.photobucket.com/albums/ae272/minhCM/IMG_2604.jpg

Bao mới : CT 2 = 200g (giá 55k/1 gói)
http://i979.photobucket.com/albums/ae272/minhCM/IMG_2599.jpg

Đáp lại những mong muốn và yêu cầu của ACE đã tín nhiệm tin dùng minhhp trở lại với 2 công thức cám cho họ Chòe và Mi . Chất lượng và công hiệu tương xứng với các loại cám đang có bán trên thị trường tại Hà Nội và TP HCM với giá từ 35k – 45k/100g .

Giá dùng thử : 35k/1 gói 200g
http://i979.photobucket.com/albums/ae272/minhCM/IMG_2598.jpg

http://i979.photobucket.com/albums/ae272/minhCM/IMG_2600.jpg
Các loại sản phẩm trên có thể thay đổi mẫu mã bao bì nhưng cam kết bình ổn giá ít nhất là hết năm 2013 với chất lượng bảo đảm được giữ nguyên .
Hình thức giao dịch - phuơng thức vận chuyển và thanh toán :

Tại các tỉnh thành.

- Số lượng /1 lần Ship : 20 gói (bên B chịu phí vận chuyển)

- Số lượng /1 lần Ship : 40 gói trở lên (bên A sẽ Ship miễn phí)

Tại Hà Nội 1 :

- Số lượng /1 lần Ship : Từ 1 => 10 gói (bên B chịu phí vận chuyển)

- Số lượng /1 lần Ship : 10 gói trở lên (bên A Ship miễn phí)Sau khi bên A nhận được nhu cầu chuyển hàng và tiền sản phẩm . Minhhp sẽ chuyển hàng cho bên B như đã định trong vòng 24h .


Giao Dịch :

1. Đoàn Công Minh .
Số TK : 10825132999012 (tel:10825132999012)
Ngân Hàng TechComBank - Hà Nội .

2. Đoàn Công Minh .
Số TK : 1400205322798 (tel:1400205322798)
Ngân Hàng AgriBank - Hà Nội .


• Các cá nhân , cửa hàng , tập thể hội nhóm , các câu lạc bộ có nhu cầu sử dụng số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp :

Địa chỉ :

- số 197 Ngõ Thịnh Quang - Vĩnh Hồ - Đống Đa - Hà Nội .

- Số 185 Ngõ Thịnh Quang – Vĩnh Hồ - Đống Đa – Hà Nội

Phone : 0948.694.888
Yahoo : cong_minh2001@yahoo.com

Sơ đồ địa chỉ :
http://np8.upanh.com/b6.s28.d1/b6a3f4e926d8e6b2eacb9fa279f82e78_48476278.bandonha a.bmp (http://www.upanh.com/ban_do_nha_a._minh_upanh/v/9rl11k7kcfz.htm)Rất hân hạnh được phục vụ và giao lưu với ACE .

P/S : Minhhp sẽ chia sẻ với ACE các trải nghiệm về cách chăm chim đấu giàn và thay lông ở các bài sau .Thân .
minhhp

chipmunk0711
08-08-2012, 11:09 PM
Up lên cho anh giai nào. Lâu lắm mới thấy anh trở lại.

minhhp
08-08-2012, 11:42 PM
Up lên cho anh giai nào. Lâu lắm mới thấy anh trở lại.


Thanks em !

Mấy trận thập tử nhất sinh . Giờ chim cò , cám bã được là may lắm rồi em ợ . Em sao rồi . ? Lâu lắm cũng không thấy tin tức gì của em . Còn số của anh thì alo cafe nhé ! Anh mất số rồi . :)

leo25788
08-08-2012, 11:52 PM
quá chuyên nghiệp,cám này vào đà nẵng chắc cũng hot lắm đó anh :)

thanhkeu128
09-08-2012, 12:05 AM
Phụ bác, lên cao cho cửa hàng đắt hàng. mai e cũng qua làm 1 gói về ăn thử xem.
Chim e sắp xong lông thì theo a e đợi thay lông xong mới vào cám CT1. Hay là bgio vào cám từ từ luôn ạ.
Thanks a.

longchimcanh
09-08-2012, 12:07 AM
hôm nào rảnh về hưng yên chơi minh nhé

dangcuong
09-08-2012, 12:07 AM
cái vụ này hay đấy. Up ủng hộ nào. Hôm nào rảnh a,e mình gặp nhau cafe nhé.

minhhp
09-08-2012, 12:21 AM
Thanks all . . .

@dangcuong : Anh mất số của chú rồi . Hôm nào rảnh alo mời anh cafe cái nhể .

@longchimcanh : Vâng anh . Tối em nói chuyện với chú Đức rồi . Để hôm nào giao lưu với anh em Hải Dương thì em về ăn khao mấy cái giải to luôn anh nhé . :D

@Leo25788 : Chim cò còn nhiều không em ? Cách đây 2 tháng anh có vào Đà Nẵng nhưng về trong ngày nên không qua thăm em được . Sang tháng nếu vào lại anh alo nhé !

@Thanhkeu128 : Thời điểm thích hợp nhất để thay đổi chính là lúc chim thay lông . CT 1 và CT 2 hoàn toàn khác biệt về dưỡng chất . Bạn có thể lựa 1 trong công thức để dùng ổn định luôn .

Thân .

chaomao.vip79
09-08-2012, 02:21 PM
Lên cho chiến hữu sau một thời vắng bóng.

cmbt
09-08-2012, 02:39 PM
thấy công thức 2 của bác tổng hợp và đầy đủ quá.. tầm này dùng là ngon rồi...chuẩn bị tiên phong thí điểm cho 1 em xem sao...

up .....................

..

phuongachiles
09-08-2012, 05:00 PM
upp lên cho anh, ngay sau khi đi trăng mật về sẽ phục vụ ae khu vực loại cám này. Cảm ơn sự tâm huyết của anh. Trước h mình chỉ dùng loại cám này là thấy vừa ý. Ít khi thấy đang chơi mà chim há mồm

hongbaccai
09-08-2012, 05:28 PM
Lên cho a minh và a thế a;)).heheeeeeeeeee

minhhp
09-08-2012, 11:18 PM
Thanks all . . .

@Chaomao.vip79 : Chưa biết chiến hữu này là ai nữa . . . cho biết danh tính để còn đáp lễ nhé ! hê hê .

@cmbt : Thanks . .

@Phuongachiles : Trăng mật thì chú tâm vào việc chính nhé . . Gác chim lại không là vợ nó cho về chuyến tàu sau đấy em ạh . . :D

@hongbaccai : Ai nữa đây . . Khai tên và địa chỉ nhé !

Thân.

linhhang88
09-08-2012, 11:22 PM
E muốn mua thử cám cho lũ cm mi và chòe ko bít có giá tốt ko ạh mà bên lb có của hàng bn ko. Hiẹne vẫn dùng. Cadn nên phân vân

ChaomaoHn
09-08-2012, 11:49 PM
lên cái cho ông anh này, có nhận em làm đại lý thì pm a nhé, lâu không gặp, :D

quan.luna
09-08-2012, 11:55 PM
bài viết hay qá bác ơi.....cảm ơn bác đã chia sẻ cho a e..:D

minhhp
10-08-2012, 12:00 AM
E muốn mua thử cám cho lũ cm mi và chòe ko bít có giá tốt ko ạh mà bên lb có của hàng bn ko. Hiẹne vẫn dùng. Cadn nên phân vân

Vì mình đang bận quá vì mỗi ngày cũng chỉ cho ra lò được 30kg nên chưa cung ứng và sang LB để liên hệ được . Bạn có thể chạy qua số 163 phố Yên Phụ nhỏ ( Đối diện Khách Sạn Thắng Lợi ) nhé ! Cũng gần mà . . . :D


lên cái cho ông anh này, có nhận em làm đại lý thì pm a nhé, lâu không gặp, :D

Ai đây ? Lâu không gặp mà chả thấy alo gì cả . SMS để anh biết là ai nhé !

hongbaccai
10-08-2012, 12:10 AM
phải công nhận ông a viết hay thật..Chứng tỏ phải quá am hiểu mới viết đc..E chơi mấy năm mà chả bg viết =1/10 chỗ này :D.
đợt sau test thử cám a làm.hehe

2ndFACE
10-08-2012, 12:21 AM
quá chuyên nghiệp,cám này vào đà nẵng chắc cũng hot lắm đó anh :)
Bác ơi, bỏ trích dẫn nguyên văn đi, đọc lại thấy dài quá.... nguyên bài của bác đã dài hơn bài của bác chủ rồi^#(^

hongbaccai
10-08-2012, 12:39 AM
Lên phát nữa rồi ngủ............................................. .

phamminhtuanbeo
10-08-2012, 12:39 AM
trên gói cám ct1 hoặc ct2 có ghi dùng từ tháng nào đến tháng nào không anh

chaomao_hue
10-08-2012, 12:41 AM
quá hay...bài viết tâm huyết quá

xoe_xoet
10-08-2012, 12:58 AM
e mới chơi,,,k biết ntn...có khi phải thử nghiệm 1 con thôi....
e ở Mỹ đình thì mua ở đâu gần nhất hả a ơi

chopmao
10-08-2012, 01:01 AM
bác chủ cho hỏi cám ct1 và ct2 vào các mùa nếu mà chim thay lông thì vẫn cho ăn bt và cách điều hoa quả mồi tươi như thế nào ah hay đây là cám chỉ dành cho chim đã xong lông và đi chơi đi thi!chim thay lông có ăn được k0!bác hướng dẫn cụ thể cho a e đi cũng muốn thử nhưng chưa hiểu lắm !thank bác

tranchan.pn
10-08-2012, 04:00 AM
bác chủ cho hỏi cám ct1 và ct2 vào các mùa nếu mà chim thay lông thì vẫn cho ăn bt và cách điều hoa quả mồi tươi như thế nào ah hay đây là cám chỉ dành cho chim đã xong lông và đi chơi đi thi!chim thay lông có ăn được k0!bác hướng dẫn cụ thể cho a e đi cũng muốn thử nhưng chưa hiểu lắm !thank bác

Câu hỏi rât hay, nhiều anh em chưa am hiểu cũng muốn biết. Mong bác chủ chỉ giáo rõ cho anh em có chung niềm đam mê ạ!

kien_yen_bai
10-08-2012, 07:56 AM
1 bài viết quá hay lên cho bác bán chạy nào 7uppppppppppppp

hoanghp_88
10-08-2012, 08:36 AM
minhhp ko thấy cám bán ở hp hả bạn.

kesley1506
10-08-2012, 10:10 AM
e có 1 cm + chòe lửa + than đang thay lông có ăn đc cám bác k ? nếu ăn thì điều dưỡng thêm quả,mồi tươi thế nào.e ở Phúc Tân,cũng gần.nếu tiện thì qua lấy về dùng xem sao...

minhhp
10-08-2012, 08:08 PM
Chào ACE đang quan tâm . :)

@Phamminhtuanbeo : Hiện tại CT1 và CT2 đang là giai đoạn từ tháng 08 đến 02 và mình chưa in rõ vào bao . Bắt đầu vào giai đoạn cám dành cho 3 tháng mùa đông (đầu tháng 12 đến hết tháng 2) mình sẽ ghi rõ trên bao bì bạn nhé !
@xoe_xoet : Điểm gần nhất với bạn là số 8 Nguyễn Khang . – Cầu Giấy .
@hoanghp_88 : Hiện tại mình chưa liên hệ được với cá nhân hay cửa hàng nào tại HP . Sẽ có thông báo và tin cho bạn sớm nếu có .

@chantran.pn & chopmao & Kesley1506 : Như các bạn đã biết . 2 CT của mình hoàn toàn đã được cập nhật các thành phần cơ bản . Ngoài các thành phần giàu chất dinh dưỡng và dưỡng chất ra mình không dùng bất cứ 1 lại màu thực phẩm hay chất kích thích nào như các loại cám đang bán trên thị trường . Do đó các bạn có thể yên tâm lựa chọn 1 trong 2 Công Thức trên để dùng luôn .
Vấn đề 3 bạn hỏi và quan tâm cũng chính là nỗi băn khoăn của rât nhiều người đang nuôi dưỡng dòng chim hót này .

Minhhp xin chia sẻ với ACE các vấn đề cơ bản về cách chăm nuôi chim nhốt lồng với ACE có thể chưa biết đến .

Bản thân tôi luôn cho rằng các vấn đề về bộ lông của chim vô cùng quan trọng . Về cơ bản khi nhìn bề ngoài thì bộ lông chim chỉ như chiếc áo phủ lên người chúng , làm trang hoàng thêm dáng bộ vốn đã rất uy nghi và hùng dũng của chúng . Ngoài ra các tác dụng lại càng quan trọng hơn rất nhiều khi bộ lông có tác dụng điều hòa nhiệt độ cơ thể , tránh gió , tránh nước , che lạnh như chiếc áo , chiếc chăn khi vào đêm , khi thời tiết trở trời hay mùa đông giá lạnh .

Ngoài thiên nhiên tuy cuộc sống và khả năng sinh tồn có khó khăn nhưng chính là môi trường tự nhiên tốt nhất về mặt tâm , sinh lý của chúng . 2 yếu tố tạo nên cái hồn mà không phải chúng ta dễ dàng nhìn thấy . Nguồn thức ăn chủ yếu của chim chào mào theo trật tự của tự nhiên đó là : Mùa nào thì Trái nấy . Điều tất yếu ấy nhưng lại chính là điều kiện tốt nhất để cung ứng các chất cần thiết giúp chim luôn khỏe mạnh và phát triển theo lẽ tự nhiên của giống loài . Mỗi loại quả chúng ăn ngoài chức năng nuôi sống còn rất nhiều tác dụng giúp chúng đương đầu với rủi ro do thời tiết , bệnh tật ngoài tự nhiên ập đến . Hầu hết chúng ăn những gì có được từ tự nhiên mà chúng thích . Nhưng đôi khi có những thứ chúng không muốn nhưng vẫn phải ăn , những nơi chúng không thích nhưng vẫn phải đến . Yếu tố tuy nhỏ nhoi đó nhưng lại chính là mục đích rất lớn giúp chúng sinh tồn để duy trì theo lẽ tự nhiên .

Xin được đưa ra 1 trong rất nhiều yếu tố tác thành đến sự sinh tồn của loài chim nói chung và loài chào mào nói riêng .

Ai cũng biết thức ăn chủ yếu của chào mào là các loại quả . sở thích của chúng là các loại quả có vị ngọt , màu sắc sặc sỡ . Ngoài chức năng giúp chúng no bụng để sinh tồn thì các loại quả có màu sắc đỏ còn tạo sắc tố giúp chúng giữ được 2 chùm lông đỏ đặc trưng đó là Tách Đỏ trên mặt và Bồng Đào nơi hậu môn .

Vậy còn loại nào chúng không thích nhưng vẫn phải ăn , nơi nào chúng không thích nhưng vẫn phải đến ???

Cây Xoan ( Sầu Đông , Sầu Đâu).

Theo nghiên cứu khoa học thì tât cả các bộ phận của cây xoan đều có độc tính đối với con người nếu ăn phải . Yếu tố gây độc là các chất gây ngộ độc thần kinh Tetrannortriterpen và các loại nhựa chưa xác định chứa trong quả .
Nhưng thực tế từ kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền thì lại khác hẳn hoàn toàn . Tại 1 số tình miền tây nam bộ mỗi mùa nước nổi đồng nghĩa với việc có lá xoan non (đọn) họ thường hái và ăn kèm với 1 số món được con là ẩm thực nơi đó . Còn tại miền bắc tại 1 số xã , Huyện thuộc Hà Nội 2 bây giờ lại dùng lá và quả xoan để chế biến loại bánh Gio (tro) nổi tiếng .
Đối với loài chim thì 1 số loài chim có thể ăn quả Xoan (không phải Chào Mào nhé) . Nhờ thể mà hạt quả xoan được phát tán đi rất rộng khi chúng thải ra ,
Đối với con lợn thì chỉ cần 15g hạt xoan đã là liều gây chết một con lợn nặng 22kg .

Cũng vì có độc nên cây xoan còn được trồng để lấy gỗ , vì gỗ không bị mối mọt . Hoa và lá thì được dùng lót dưới chiếu để ngừa rệp . Lót ổ để xua giận mạt cho gia cầm và chế phân bón vi sinh cho cây trồng . Tôi nói các trích dẫn này để các ACE thấy được vạn vật đều có cơ địa và sự thích nghi hoàn toàn khác nhau .

Đã rất nhiều lần chiếc ống nhòm dính trên mắt của tôi đến 2h đồng hồ chỉ để quan sát thật kỹ xem ngoài thiên nhiên chúng ăn những gì và làm gì mỗi khi đến với loài cây được cho là độc dược nhưng lại có tác dụng này . Và thực tế đúng như những gì tôi suy nghĩ . Nó là liều thuốc hữu ích đối với chim mỗi khi bị thương hay thời tiết giao mùa . Nó giống như 1 liều thuốc kháng sinh khi con người phải dùng đến . Mỗi lần 1 con chim rỉa nhựa từ hoa hay quả xoan là mỗi lần chúng tỏ rõ sự khó chịu . Bầy đàn khi nhìn thấy thì thu mình lại nhưng vẫn phải làm theo .
Cách sử dụng dân gian :

Thời gian tốt nhất để sử dụng phương thuốc này chính là giai đoạn chim bắt đầu thay lông . ACE có thể loại bỏ yếu tố hình thức trong những chiếc lồng đẹp của mình bằng cách thay thế chiếc cầu đậu cho chim bằng cành Xoan tươi giữ nguyên vỏ . (mình sẽ phân tích phần này kỹ hơn ở bài sau )

Với cảnh nuôi nhốt với những nguồn dinh dưỡng dồi rào và bất tận với những Táo Mỹ – Nho Tây – Cam Ngon – Quýt Ngọt . . . do con người mang lại thì có thể nói là quá tốt nữa là khác .
Tuy nhiên cái tốt là vậy nhưng có hợp lý , hợp thời điểm và lẽ tự nhiên không thì rất ít người biết đến . Do vậy mà rất nhiều người thắc mắc , nhiều khi phát bực mình khi tự đặt ra câu hỏi : Tại sao chăm nó tốt như thế mà lông nó không đẹp . . Ăn uống thập toàn đại bổ thế mà nó không căng . Nhiều tối ngồi lì trên mạng tìm hiểu thông tin , vắt tay lên trán mỗi đêm mà vẫn không trả lời được chính câu hỏi do mình đặt ra sau bao nhiêu công tìm tòi khám phá . Vì nó là con vật sống mà . . .

Câu trả lời là : Chưa Đúng Cách mà thôi .

Xin chia sẻ thêm với anh chị em 1 số bí quyết chăm chim đúng cách giúp chim luôn khỏe mạnh mà tôi đã từng trải nghiệm và chia sẻ với ACE mỗi khi có dịp gặp mặt giao lưu và giúp những chú chim đạt phong độ đỉnh cao khi nuôi nhốt . Xin được bổ xung thêm vào cách chăm nuôi của ACE 1 số các vấn đề sau :

I/ Cách chăm nuôi .

1. Chim nuôi trong nhà tuyệt đối không nuôi 2 con . Nên nuôi 1 hoặc 3 con hay nhiều hơn nữa . điều này tùy thuộc vào điều kiện và không gian nhà bạn . Tôi sẽ lấy ví dụ thực tế để các bạn kiểm chứng luôn :

- Ai nuôi chim cũng đều sáp đấu với mong muốn đấu từ nhà ra đến cội , đấu từ cội cho đến hội thi . Đã là đấu cội thì phải đấu số đông mà số đông thì khác biệt hoàn toàn với đối kháng . Nếu nhà bạn chỉ nuôi 2 con và mỗi khi bạn sáp lồng tôi dám chắc rằng 1 trong 2 con sẽ thua nước đấu cho dù chim có gấu đến đâu . Điều này dẫn tới tình trạng chim bị đè , khi bị đè thì chỉ có 1 con chơi và 1 con nghỉ . Nhưng nếu bạn nuôi 3 con trở lên khi sáp lồng sẽ có được sơ đồ như trên : Con A nạt được con B – Con B đè được con C – Nhưng con C chưa chắc đã sợ con A mà còn xảy ra điều ngược lại là con C sẽ đè con A . Điều này đồng nghĩa với việc cả 3 con đều chơi được .(điều kiện chim đã đứng lồng hoặc ngang sức nhau) .

- Điều thường gặp là khi đang sáp lồng đối kháng : Con A đang sợ con B mà xù lông , cụp mào . Nhưng khi kê tiếp con C vào khiến con A không còn sợ nữa . Từ nước đang xù lông bỏ đấu con A sẽ lại chơi như con điên . Đương nhiên điều xảy ra trong trường hợp này sẽ là con C sẽ bị cả 2 con A và B dồn cho tới bến . Nếu là chim cứng hoặc chịu được 1 trong 2 con thì mới chơi lại được .

2. Vị trí treo chim trong nhà vô cùng quan trọng . Ngoài các yếu tố như phơi nắng , đủ sáng và đủ gió thì ACE nên thường xuyên (luân phiên) thay đổi chỗ treo chim cả ngày lẫn đêm các ngày trong tuần . Điều này phần nào giúp chim thích nghi với nhiều điều kiện và môi trường sống để không phân định lãnh thổ dẫn tới tình trạng : Khôn nhà , dại chợ . Ở nhà thì chơi như con điên nhưng xách ra chỗ khác hoặc đi đến chỗ lại lại chẳng chơi tí nào .

3. Khi tắm cho chim tuyệt đối không để chim nhìn thấy nhau .

- Ngoài thiên nhiên lúc chim tắm là lúc chúng yếu đuối nhất vì khi tắm bộ lông ướt sẽ không thể bay nhanh được . Lúc này là lúc nguy hiểm nhất đối với tính mạng của chúng mỗi khi gặp kẻ thù đi săn . Do vậy những lúc tắm thường sẽ có con đứng canh gác để cảnh báo cho bầy đàn những mối nguy hại và luân phiên nhau tắm .

- Với chim trong lồng nuôi (chim đấu cội) . Thời gian tắm tốt nhất là 12h trưa đến 14h . Vì lúc đó chính là thời điểm nhiệt độ ổn định và ấm nhất trong ngày . Chim tắm sẽ ít gặp rủi ro về đường hô hấp và gió lạnh đột ngột . Mục đích của chúng ta khi lùa chim sang lồng tắm là để tắm . Khi chim tắm là lúc chúng không còn tí lửa nào nữa . Do vậy khi tắm cho chim cần cho chúng tắm 1 mình (1 con 1 để chim chú tâm vào tắm và sửa lông . Vì lúc lông ướt chính là thời điểm tốt nhất để chim sửa lại bộ lông của mình )

- Nếu thời gian có hạn hoặc nhà nuôi quá nhiều chim thì nên dùng tấm nhựa hoặc kim loại ngăn cách các lồng tắm để chim không nhìn thấy nhau .

- Trường hợp xấu xảy ra sẽ là : Vào lồng tắm rồi nhưng cứ phồng mang trợn mát lên quát nạn nhau , khi tụt lửa rồi nhưng thái độ vẫn còn dẫn tới tình trạng nhờn chim , nhấm nhẳng khi vừa tắm vừa đấu – lúc ở lồng tắm thì không tắm , đuổi sang lồng nuôi thì cứ chúi đầu vào cóng nước mà vẫy . Điều này vô cùng nên tránh khi các bạn nuôi chim đã khô lông .

- Tuyệt đối nên không nên tắm cho chim sau mỗi buổi đi dợt hoặc đi thi về . Điều này giúp chim giữ được lửa và giữ được cách chơi khi đấu dợt . (Trừ khi ACE muốn xả lửa cho chim)

II/ Chế độ dinh dưỡng .

1. Hoa quả : Ngày mang chim đi dợt cội thường nhật tuyệt đối không cho chim ăn hoa quả . Do vậy ACE nên canh phiên hợp lý để ngày cách ngày (Nếu chế độ hoa quả đang thường xuyên) . Vì tôi tin chắc rằng mỗi chúng ta đều lựa chọn cho chim 1 loại cám tốt và thích hợp để cung cấp người dinh dưỡng cần thiết cho 1 chú chim đấu . Ngày mang chim đi dợt cội hoặc đi thi của các chú chim không khác nào 1 ngày lao động cật lực của con người . Khi đã lao động thì cái bụng cần phải chắc mới có sức để làm . ACE hãy hình dung từ con người nhé ! (Hoa quả như gói mì tôm , bát cháo – Cám chất thì như gói xôi , cục thịt ) . Do đó nếu muốn cho ăn hoa quả vào các ngày dợt hoặc thi , ACE nên cho ăn vào cuối giờ dợt hoặc kết thúc cuộc thi . Sẽ là rất ý nghĩa và khoa học với những chú chim cưng đấy .

2. Mồi tươi với nguyên lý : Sáng Ăn Thúc Lửa – Chiều Ăn Ủ Lông .

- Tuyệt đối không cho chim ăn dế . Dế mang lại nguồn dinh dưỡng rất cao nhưng lại không thích hợp với chào mào . Vấn đề nằm ở chiếc vỏ bọc của dế quá thô và cứng khiến cho hệ tiêu hóa của chim không thể nghiền nát được . Cho chim ăn lâu ngày sẽ làm hỏng được ruột của chúng .

- Mồi tươi thích hợp nhất với chim chào mào vẫn là châu chấu non nếu ACE muốn bổ sung chất tươi hàng ngày . Sâu quy cũng là 1 lựa chọn nếu ACE muốn dùng với điều kiện ( Chỉ nên cho chim ăn sâu lột trắng vào mỗi buổi sáng sớm khi đánh thức chim dậy ) Vì sâu chỉ nóng ở cái vỏ của chúng nên khi lột vỏ rồi cũng là 1 lựa chọn cho chim . Tuy nhiên ACE tự lựa chọn chế độ ăn vừa phải và phải đều tay . Cách cho sâu nhanh lột vỏ là cho sâu ăn bột mì và thêm vài cọng lá hoặc rau tươi như lá ổi , lá sung , rau xà lách , bắp cải v v …


Vì điều kiện thời gian nên mình chỉ tiếp chuyện ACE được vào buổi tối . Xin lỗi ACE đã nhắn tin và sms bằng đt nhưng chưa trả lời . xin dừng bài viết tại đây .

Bài sau mình sẽ chia sẻ với ACE cách nuôi chim thay lông trái vụ và thời tiết khắc nghiệt vào mùa thay lông và cách khắc phục .

Cảm ơn ACE đã đọc tin.

Thân .
minhhp

phamminhtuanbeo
10-08-2012, 10:07 PM
@Phamminhtuanbeo : Hiện tại CT1 và CT2 đang là giai đoạn từ tháng 08 đến 02 và mình chưa in rõ vào bao . Bắt đầu vào giai đoạn cám dành cho 3 tháng mùa đông (đầu tháng 12 đến hết tháng 2) mình sẽ ghi rõ trên bao bì bạn nhé !
nếu vậy thì phải chia làm 3 giai đoạn dùng cám chứ anh, nếu h mua tại các cửa cửa hàng thì là cám dùng cho từ tháng 8 đến 12 hả anh

minhhp
10-08-2012, 10:34 PM
Mình chia 2 giai đoạn vì các thành phần phức hợp như phần đầu của Topic . 3 tháng mùa đông vẫn là các thành phần như vậy nhưng được thêm Nghệ tươi mà thôi . Bạn cứ yên tâm dùng nhé .

the-manor
11-08-2012, 12:53 AM
Lên cho ông anh nào ...! Bài viết hay quá ,giúp người chơi có cái nhìn rộng hơn về loài chim chào mào nuôi nhốt trong lồng cũng như tập tính ngoài thiên nhiên . Quả không hổ danh là Trưởng ban giám khảo các hội thi và là những người tiên phong trong phong trào nuôi chim đấu. Mong anh tiếp tục có những có những chia sẻ sâu hơn nữa về cánh nuôi và tuyển chon chim đấu cho anh em !

quangvinh89
11-08-2012, 12:32 PM
Em được thả rồi.Lên hộ a này.............

jagger
11-08-2012, 05:25 PM
trong miền nam k có mùa đông vậy em dùng Cám dùng từ tháng 02 đến tháng 08 (dương lịch) CT2 hết năm được k anh?à cón khoáng tổng hợp promix mua ở tiệm thú y hay thuốc tây a nhỉ?

quangvinh89
11-08-2012, 07:09 PM
đá hộ ông a cái này...đọc bài trang 3 hay qá..hnao` qa e chơi tư vấn hộ e cái.

chaomao.vip79
11-08-2012, 08:15 PM
Lên cho phong trào chơi chào mào ngày càng phát triển. Lên cho mọi người cùng thấy

ATAM
11-08-2012, 08:25 PM
lên cho phong trào chơi chào mào ngày càng phát triển. Lên cho mọi người cùng thấy
lâu ngày quá anh.a khỏe chứ,lâu nay thấy vắng trên diễn đàn quá.
Up phụ chủ thớt 1 tay nào...

liulo
11-08-2012, 09:04 PM
thấy công thức 2 của bác tổng hợp và đầy đủ quá.. tầm này dùng là ngon rồi...chuẩn bị tiên phong thí điểm cho 1 em xem sao...

up .....................

..

ct như trên đổi cám cũng ko sợ xuống lông đâu a, đổi cám lúc đầu nếu chim huế trở vào trong chỉ bị đi phân hơi ướt 1 tí thôi và ăn nhiều hơn rồi từ từ ăn ít di dần, cũng ko bị mất lửa đâu a

deadmos
11-08-2012, 09:06 PM
Bài viết rất hay cho những người mới chơi, đang chơi. Bác minhhp cho e hỏi em ở Trường Chinh thì mua cám của Bác đâu gần nhất
chúc Bác làm ăn phát đạt và nhiều tâm huyết cho nhưng anh em chơi chào mào

quangvinh89
11-08-2012, 09:41 PM
đá cái nào............................................. .........

thanhkeu128
11-08-2012, 09:57 PM
lên cao cho 1 ng thật sự am hiểu về CM. thanks bác đã chia sẻ.

minhhp
11-08-2012, 10:57 PM
Thanks all . . .

@jagger : Cám mình chuyển vào TP HCM mình làm theo công thức 1 mùa . Do vậy các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé ! Promix bạn có thể mua tại các điểm bán thuốc thú y hoặc các cửa hàng bán thức ăn cho động vật .

@Deadmos : Gần nhất với nhà bạn là Café chim số 103 B6 phố Hoàng Ngọc Phách . Hoặc có thể lấy tại nhà mình ở phố Vĩnh Hồ . (Nhà mình gần café Huy)

@quangvinh89 : Nhất định rồi . . . Hôm nào rảnh anh qua chỗ em chơi . Còn rình rập chim cò nữa chứ . . :))


Thân.
minhhp

phamminhtuanbeo
11-08-2012, 11:16 PM
nhớ phần em túi cám anh nhé hehe, sáng mai em qua lấy

quangvinh89
11-08-2012, 11:25 PM
a ơi e add yahoo rồi mà ko thấy trả lời.
rảnh lên e gửi mấy clip con chim của em.Nhờ a phân tích hộ

NhaiSoiFunRaDoc
12-08-2012, 12:44 AM
Em tìm được anh rồi :D :D :D

mai phải lên tận nhà mua cám học hỏi tí kinh nghiệm mới được hehe

Em vừa gọi cho anh lúc 11h30. Chúc anh đắt hàng, gặp nhiều anh em bạn bè :)

quangvinh89
12-08-2012, 01:05 AM
đá cái nữa.Ngày kia nhớ qua em nhé

quangvinh89
12-08-2012, 11:22 AM
Uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp ppppppppppppp

quangvinh89
12-08-2012, 01:36 PM
.................................................. ................................

NhaiSoiFunRaDoc
12-08-2012, 02:22 PM
Sáng vừa gặp bác chủ. Thực sự nể bác. Hôm nay bác nói câu " cái hồn từng em chào mào" mà em phục sát đất. Chắc 10 năm tu luyện nữa em chưa đủ bản lĩnh như bác.

He he từ giờ em yên tâm vụ cám bã rồi. Dính 1 lần cám đà nẵng em sợ đến già....

shichi
12-08-2012, 02:43 PM
HP cũng nhiều anh em chơi chào mào ma không thấy bác đưa xuống HP bán nhỉ.

quangvinh89
12-08-2012, 03:05 PM
Sáng vừa gặp bác chủ. Thực sự nể bác. Hôm nay bác nói câu " cái hồn từng em chào mào" mà em phục sát đất. Chắc 10 năm tu luyện nữa em chưa đủ bản lĩnh như bác.

He he từ giờ em yên tâm vụ cám bã rồi. Dính 1 lần cám đà nẵng em sợ đến già....
gặp ở đâu thế a?? Bác minh mai qua em ko :))))))))))))))))))))ĐỂ em phục bác nốt nào.heheeeeee.
Qên.a minh mang qua cho e mấy gói CM và mi hót nhé...E chuyển vào nghệ an cho ông a dùng.mang qa tư vấn cho e nào

phamanhtu
12-08-2012, 03:49 PM
Bác có tâm huýêt vói nghê choi qúa. Up cho bác ðåt hàng.

NhaiSoiFunRaDoc
12-08-2012, 05:59 PM
gặp ở đâu thế a?? Bác minh mai qua em ko :))))))))))))))))))))ĐỂ em phục bác nốt nào.heheeeeee.
Qên.a minh mang qua cho e mấy gói CM và mi hót nhé...E chuyển vào nghệ an cho ông a dùng.mang qa tư vấn cho e nào

Chú qua nhà bác ấy thích gì bác ý tư vấn cho =)) cụ ấy ốm tí quỵ rồi còn bảo đi. Đi vào mắt à chú quangvinh89

cabinet92
12-08-2012, 06:02 PM
hôm nay đã làm thử 1 goi Ct 2 ....mong là cám dùng sẽ ổn định được con CM để còn chung thủy với công minh .....lên cho bác đắt khách

nhatphai
12-08-2012, 08:09 PM
ông này kinh nghiệm cực kỳ luôn,ngồi với ông ấy mấy lần rùi. Mà ông này chuyên bẫy chim tây hồ đấy :D ai có nhu cầu cứ alo

quangvinh89
12-08-2012, 08:20 PM
Chú qua nhà bác ấy thích gì bác ý tư vấn cho =)) cụ ấy ốm tí quỵ rồi còn bảo đi. Đi vào mắt à chú quangvinh89

Chiều nay bác ấy vừa vào nhà em xong=))
Ngồi 2ae chém gió đến chiều mới về.chém quên cả mẻ cám đang làm=)):))
Cảm ơn a minhhp đã chỉ bảo thêm cho e ít kinh nghiệm về chim cò. kiến thức về chim cò của bác thật "Thâm hậu".hehe.
Phải công nhận là cám của a minhhp quá chuẩn.
Con của e 4 mùa chơi giàn tốt.đang ăn cám hưng cổng đục lên tầm cao nhất.ăn khá lâu mà vừa bỏ thêm cóng cám của a minhhp vào đã nhảy vào ăn luôn.theo đó là con Lân quảng trị của e cũng bỏ hưng mà đi..Làm bây giờ nửa kg cám hưng e phải cho mộc ăn.hức hức...Nhưng ít ra e cũng biết thêm được công thức cám tốt hơn.
2ae ngồi chém gió hơn 2 tiếng rưỡi mà em nó ko ăn 1 hạt cám nào của em nữa.Phục a minh luôn^:)^^:)^^:)^
Qua thử nghiệm test.e thấy đúng là cám a minhhp có chất lượng tốt.nên con sành ăn nhà e nó mới ưng (trước test qa cả tuancong,hưng...)
hehe.để e làm phân phối cám hộ a khu vực.vừa dùng luôn

hongbaccai
12-08-2012, 09:13 PM
Chưa gặp mặt anh Minh lần nào nhưng qua bài viết của anh mình cảm nhận được sự tâm huyết của anh về chim chào mào. Đến con chim vừa ăn giải top 20 của Vinh mà còn lựa chọn cám đấy chứng tỏ trong cám có những chất mà con chim của Vinh còn thiếu. Con quảng trị này mình tặng Vinh nhưng ăn cám Hưng cổng đục vẫn không phát huy hết được thực lực như lúc mình đưa nó về Hà Nôi. Mình hy vọng với loại cám mới này, cộng với những kinh nghiệm nuôi chim mà anh Minh đã chia sẻ, con chim này sẽ lấy lại được phong độ như ở quê hương Quảng Trị của nó. Cảm ơn anh Minh đã chia sẻ bài cám và những kinh nghiệm của anh. Chúc anh luôn mạnh khỏe để luôn luôn phục vụ anh em.

minhhp
12-08-2012, 09:52 PM
Xin chào ACE đang quan tâm . :)


Trong bài trang 3 của Topic mình đã chia sẻ 1 số vấn đề mà có thể các bạn đã bỏ qua trong suốt quá trình nuôi dưỡng . Tuy chỉ là các yếu tố nhỏ nhoi nhưng đó chính là những điểm nhân rất quan trọng để tạo nên sự đột phá và thành công về thú chơi này , mà ở đó dù là 1 khiếm khuyết nhỏ cũng tạo nên những vấn đề khá nan giải .

Tiếp bài trước : “ Thời gian tốt nhất để sử dụng phương thuốc này chính là giai đoạn chim bắt đầu thay lông . ACE có thể loại bỏ yếu tố hình thức trong những chiếc lồng đẹp của mình bằng cách thay thế chiếc cầu đậu cho chim bằng cành Xoan tươi giữ nguyên vỏ . (mình sẽ phân tích phần này kỹ hơn ở bài sau )”
T
ác dụng và tác hại của cây Xoan (sầu đâu, sầu đông) minhhp đã nói qua rồi . Vậy còn loài chim nó có tác dụng gì ?-

Ngoài tự nhiên xoan thường được mọc ở những nơi thoáng đãng , trơ trụi . Khả năng sinh tồn của giống cây này gần như bất diệt nếu như còn 1 khúc thân thôi . Do đó người dân Viêt Nam còn gọi nó là cây chịu khổ , cây chịu hạn hay là cây hoa của trời .

Loài chim nói chung và giống Chào Mào nói riêng luôn chịu sự đe dọa đến tính mạng của chúng bất cứ lúc nào . Tuy được tự do nhưng luôn có sự cạnh tranh khốc liệt từ chính giống loài hay đồng loại của chúng . Các yếu tố thương vong hay sống còn có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu như chúng mất tập chung ở nơi ấy . Khi bị thương chúng sẽ phải tự lo và tự biết cách làm gì để tồn tại với những thứ và nhiều điều với con người vẫn chưa lý giải được .

Cây Xoan . . . Chính là một trong những nơi tốt nhất để chúng dưỡng thương và tự điều trị cho bản thân mình . Ở đó chúng có thể bao quát với tầm nhìn rất rộng giúp chúng loại trừ nguy hiểm , nghỉ ngơi mỗi khi gặp khó khăn về sức khỏe hay sự di chuyển , là nơi tốt nhất cho những vết thương của chúng khi gặp phải với những liều kháng sinh cực mạnh giúp chúng sinh tồn mỗi khi vướng với đau thương .

Khi đã chấp nhận và làm quen với cuộc sống nuôi nhốt . Bản thân không còn còn được tự quyết , chúng sẽ chỉ biết đón nhận những gì chúng ta mang lại cho dù đúng hay sai , tốt hay xấu . Thường thì khi đã vào lồng con vật cũng có số như đôi dép cả thôi . May mắn sẽ đến với chúng khi chủ nhân có lòng yêu thương và được hưởng sự chiều chuộng và quan tâm từ miếng ăn tới giấc ngủ . . . . . . và ngược lại .

Vạn vật đều có 1 cái chung , đó chính là Sinh – Tử . Qua nhiều năm (tuổi lồng) chúng cũng bắt đầu có những biểu hiện của sự già cỗi và suy tàn qua các bước nhảy và hình hài : đôi chân , cặp mắt .

- Cành Xoan minhhp nhắc tới sẽ giúp chim nâng cao khả năng duy trì cặp mắt khỏe mạnh và đôi chân loại bỏ được giác bì do lâu ngày hoặc vi khuẩn gây nên . Ngoài ra nó có tác dụng trực tiếp bảo vệ bộ lông non nớt và yếu mềm khi chim thay lông .

Kế tiếp mình sẽ chia sẻ với ACE cách nuôi chim thay lông trái vụ và thời tiết khắc nghiệt vào mùa thay lông và cách khắc phục .

Thân.
minhhp

ChaomaoHn
12-08-2012, 10:11 PM
tái xuất giang hồ ấn tượng đấy anh ơi, up cho ông anh lên cao này

boynokia88
12-08-2012, 10:24 PM
a cho hỏi cây dâu da xoan hay cây xoan dại. và còn 1 điều nữa e được 1 a chơi chào mào cũng có tí thành tích a nói mỗi tháng chim cần được tải giun xán 1 lần sẽ giúp hệ tiêu hóa của chim tốt để hấp thụ thức ăn tốt hơn và giúp chim khỏe hơn( tẩy bằng thuốc tây) a cho e xin ý kiến về vấn đề này. a cho e hỏi khu vưc tăng bạt hổ cửa hàng nào bán cám của a.

tuanchip
12-08-2012, 10:50 PM
đọc bài viết của a thấy hay. Mai có khi em phải alo bác qua làm ít cám về cho lũ CM nhà em ăn thử

quangvinh89
12-08-2012, 11:20 PM
Chưa gặp mặt anh Minh lần nào nhưng qua bài viết của anh mình cảm nhận được sự tâm huyết của anh về chim chào mào. Đến con chim vừa ăn giải top 20 của Vinh mà còn lựa chọn cám đấy chứng tỏ trong cám có những chất mà con chim của Vinh còn thiếu. Con quảng trị này mình tặng Vinh nhưng ăn cám Hưng cổng đục vẫn không phát huy hết được thực lực như lúc mình đưa nó về Hà Nôi. Mình hy vọng với loại cám mới này, cộng với những kinh nghiệm nuôi chim mà anh Minh đã chia sẻ, con chim này sẽ lấy lại được phong độ như ở quê hương Quảng Trị của nó. Cảm ơn anh Minh đã chia sẻ bài cám và những kinh nghiệm của anh. Chúc anh luôn mạnh khỏe để luôn luôn phục vụ anh em.

Cảm ơn ông a đã tặng e món quà thật ý nghĩa>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<

minhhp
13-08-2012, 12:38 PM
Xin Chào ACE đang quan tâm :)

Một mùa chim thay lông nữa lại đến . Đối với chim thì thời gian này là giai đoạn xấu xí nhất , mệt mỏi nhất và khó khăn như những bà mẹ vượt cạn để đón nhận sự có mặt của thành viên trong gia đình và 1 bước mới trong sự thiêng liêng với thiên chức làm mẹ . Với dáng vẻ của bộ lông mới chúng sẽ tự tin hơn , cứng cáp hơn , khỏe mạnh hơn và trên hết là chúng trở nên khôn ngoan và già dơ rất nhiều .

Ngoài tự nhiên , sau mỗi mùa sinh sản và nuôi con chim bố mẹ thường thân tàn ma dại với những bộ lông sơ xác vì phải chăm nuôi kèm cặp và dạy dỗ lũ con của mình . Khi chim non cứng cáp để có thể tự kiếm ăn và lo cho bản thân cũng chính là lúc chim bố mẹ bắt đầu lo cho sức khỏe của bản thân để chuẩn bị cho 1 mùa thay lông mới để có thể tránh được cái lạnh khi đông về . Ấy là vào tháng 8 dương lịch hàng năm ở các tỉnh thành phía Bắc . Còn từ Hà Tĩnh – Quảng Trị trở vào các tỉnh phía Nam do có được luồng khí nóng và khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn chim thường sinh nở và thay lông sớm hơn khoảng 1 tháng .

Đối với chim nhốt lồng được chính tay chủ nuôi chăm sóc quá trình thay lông chúng trở nên thân thiện hơn , dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với con người . Nuôi chim đấu cội , chơi giàn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sau mỗi vụ thay lông chúng trờ nên lầm lì và dày dạn kinh nghiệm hơn rất nhiều . Từ mùa lông thứ 3 trở đi nết chơi của con chim bắt đầu chai sạn dần nếu được chủ nuôi thường xuyên cho đi giao lưu , dợt cội . Thời điểm này cũng là lúc tôi thường gọi cái Nết chơi của nó bắt đầu ĐẦM chim .
Còn đối với chủ nuôi thời khắc chim thay lông chính là giai đoạn buồn chán và rất nản . Buồn vì phải nuôi báo cô vài tháng , chán vì suốt ngày phải dọn phân hầu hạ mà chẳng được thấy giọng hót cũng như độ uy trang , lịch lãm của chúng thường ngày .

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thôi thì sẽ chẳng có chuyện để mà lo lắng . Vì đó mới chỉ là sự chờ đợi và rèn luyện tính kiên trì . Nếu bỏ công sức ra và rồi nhận lại thành quả thì lại càng không có gì đáng bàn và phiền muộn . Nhưng khổ nỗi đã hết mình và hết sức rồi nhưng lại phải thất vọng vì không nhận được cái gì từ những khó khăn đó thì quả là đáng buồn . . buồn ghê ghớm . Thậm chí vứt nó đi 1 cách không thương tiếc .
Thực tế tôi đã gặp rất nhiều trường hợp , được nghe và nhận được rất nhiều câu hỏi đại loại như :

- Mùa trước con chim này nó chơi hay lắm . Không hiểu sao năm nay nó vật vờ thế này ?

- Trước khi thay lông nó ché (chét) điên cực – thế mà thay lông xong lâu rồi mà không thấy nó ché nữa ?

- Năm ngoái con chim này ăn mấy giải (cờ) rồi . Năm nay tự nhiên xịt . v v . .và v v .

Cái gì cũng có nguyên nhân cả . Chỉ có điều mình đã thật sự hiểu và tìm ra nguyên nhân đó chưa ? . Khi biết rồi thì khắc phục ra làm sao , làm thế nào để có được sự hiệu quả . ?

Vạn vật đều đứng trong 1 vòng tròn thiên địa và chỉ biết trống trọi với sự bất bình thường của Trời – Đất . Đó chính là sự thay đổi thất thường , khắc nghiệt của thời tiết và thiên tai . Đó là sự quái ác của cái gọi là giao mùa của tự nhiên tại miền Bắc gây bao nhiêu khó khăn cho thú chơi mà chúng ta đang theo đuổi .

Theo quan sát của minhhp trong thì tỷ lệ chim hỏng lông và chơi đì đẹt tại các tỉnh phía Bắc nhiều hơn rất nhiều lần so với các tỉnh miền Trung và Nam sau mỗi mùa thay lông . (Nếu những ACE đã từng đi giao lưu và để ý quan sát thì thấy rất rõ điều này .) Và thực tế là 100 chú chim chuyển từ miền trung ra HN và các tỉnh lân cận thì chỉ có 30-40 chú thích nghi và phát huy được bản năng của mình . Còn lại do yếu tố thời tiết và chăm nuôi không đúng cách khiến con chim không bứt lên được .

Cách chăm nuôi chim thay lông :

- Khi chim có dấu hiệu thay lông (xuống lông ) cần thay đổi ngay cách chăm nuôi hàng ngày :

- Không cho chim phơi nắng .

- Không cho chim ăn các loại hoa quả như Cam , Táo , Ớt , Xoài (chỉ cho ăn Chuối đã chin ngọt , cà chua , cà rốt hoặc đu đủ )

- Thay đổi giờ tắm cho chim từ đang trưa thành 4-5h chiều (tắm xong trùm áo lồng cho nghỉ , ngủ luôn )

- Không cho chim ăn mồi tươi khi chim chưa xuống lông thật sâu

- Không kè lồng với chim khác trong quá trình chim đang thay lông .

- Trùm áo lồng cả ngày chỗ tháng mát và đủ ánh sáng giúp chim vẫn ăn uống bình thường .

- Vệ sinh đáy lồng trước khi trùm lồng cho chim đi ngủ buổi tối .

Ở các bài viết trước tôi đưa vấn đề lông chim lên hàng đầu để ACE hiểu được giá trị của bộ lông chim là hết sức quan trọng . Vì theo quan điểm của minhhp thì 2 tháng chim thay lông quyết định 10 tháng còn lại trong năm . Chim có chơi tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách nuôi lông của ACE . Nếu duy trì được cách nuôi lông như trên minhhp tin rằng không quá 2 tháng chim của ACE sẽ có bộ lông mới đẹp .

* 3 điều bất thường nếu ACE chủ quan khi nuôi chim thường gặp do thiên nhiên tác động hoặc do chúng ta chưa biết cách chăm nuôi :

1 . Chim bị sốc do thay đổi vùng miền , chủ nuôi , dinh dưỡng :

Con người làm sao thì con vật làm vậy nên các Cụ nhà ta có câu : “Ngã nước chứ Ngã sao được cơm được gạo “ . Khi thay đổi chủ nuôi , chuyển chim vùng miền ACE nên yêu cầu chủ cũ gửi theo 1 chai nước to cho chim đủ uống trong vòng 15 ngày . Có được điều này chim sẽ không bị sốc đến độ dớt lông . Vì ai cũng biết rõ 1 điều tất cả thức ăn nuôi chim chào mào 3 miền hiện nay hầu hết được làm từ Ngũ Cốc hoặc Cửu Cốc Thực mà ra . (Tôi thì chưa gặp và chưa để tình trạng này xảy ra)

2. Chim đang thay lông bỗng dưng dừng lại không thay nữa dẫn tới tình trạng Lẫn Lông (Tỉ lệ lông cũ và mới : 50/50 – 60/40 – 30/70 thậm trí 90/10) :

Trường hợp này phần lớn bị tác động bởi thiên nhiên do thời tiết bất thường . Minhhp quan sát và thấy rõ nhất ở giai đoạn mùa chim thay lông năm ngoái . Do thời tiết nắng nóng kéo dài đến hết tháng 11 khiến chân lông của chim khô và co lại dẫn tới tình trạng rơi lông rải rác khó rớt lông . Rét đậm ập xuống bất ngờ khiến chim đang thay lông dở dang co mình lại và chấp nhận giữ nguyên lông cũ tránh rét .
Vướng phải và để trường hợp này xảy ra thì vô cùng nguy hại . Hậu quả là đã có rất nhiều chú chim cực hay đã được thừa nhận qua những hội thi lớn của ACE Hải Phòng , Hải Dương dính phải khiến cả năm sau không chơi được mà tôi từng dự báo trước . Cả 1 năm qua chim chơi nhát gừng , nhấm nhẳng . Lúc thì chơi như mà làm , lúc lại đứng ị ra . Thường thì người nuôi không hay soi xét và bao quát hết để nhận biết được rằng thực sự chim đã xong lông hay chưa . Cứ thấy chim không rơi lông nữa là nghĩ rằng chim đã thay xong rồi . Do đó minhhp muốn ACE triệt để và thật nghiêm ngặt mỗi khi nuôi chim thay lông với cách nuôi đã nói ở trên . không nên để chim rơi vào trường hợp này .

3.Thay lông rải rác 3 – 4 – 5 tháng không xong :

Trường hợp này thường có những biểu hiện như chim đang rớt lông rồi dừng lại quá lâu rồi lại rơi tiếp nhưng mỗi lần rơi chỉ lơ thơ một vài cọng lông nhỏ . Khi đã nuôi chim thay lông đúng cách minhhp đã nói ở trên mà ACE thấy cách nhật từ 5-10 ngày mới thấy rơi lông tiếp thì áp dụng theo cách sau .ACE có thể tranh thủ thời gian hứng những giọt nước mưa đầu mùa hoặc những cơn mưa bất chợt để tắm cho chim nếu tắm đến ngày thứ 2 mà vẫn chưa thấy chim rơi lông thì ACE lấy 1 chiếc khăn sạch lọc qua nước mưa rồi kết hợp với tắm là cho chim uống . Chim sẽ lại rơi lông đều . Nếu thấy chim rơi lông đều thì giữ nguyên chế độ chăm đó . Ngược lại thấy chim ngừng rơi lông thì ACE lại quay về chế độ tắm và uống nước thường ngày . Chim sẽ lại đổ lông đều đặn cho đến khi thay xong .

Nếu đã qua các cách làm ở trên mà vẫn không giúp chim thay lông được nghĩa là lông chim còn quá chắc khiến không thể tác động vào .

P/S : Khi ACE thấy lông chim đã yếu (lông khô và sơ xác) , chim đã mất lửa không chơi nữa nhưng không thay lông được . Nếu ở HN có thể liên lạc hoặc trực tiếp gặp minhhp . Tôi tin và khẳng định rằng sẽ làm toại nguyện sự mong muốn của ACE bằng các hình thức triệt để và mạnh tay hơn nữa giúp chú chim có bộ lông mới đúng vào mùa thay lông .

Trên đây là những gì minhhp đã trải nghiệm thực tế và mang lại thành công như mình mong muốn . Chúc ACE có được những chú chim thật sự khỏe mạnh và đẹp đẽ sau mùa thay lông .

Thân.
minhhp

minhhp
13-08-2012, 12:38 PM
1 lần click nhưng lại thành 2 bài viết có trùng nội dung . Nhờ Mod xóa giúp bài này đi ạh .

Thanks Mod .

minhhp
13-08-2012, 02:46 PM
HP cũng nhiều anh em chơi chào mào ma không thấy bác đưa xuống HP bán nhỉ.

Hiện tại mình chưa thu xếp về HP được . Sẽ có thông báo nếu liên hệ được cơ sở ở HP . Cảm ơn bạn đã theo dõi và quan tâm . :)ông này kinh nghiệm cực kỳ luôn,ngồi với ông ấy mấy lần rùi. Mà ông này chuyên bẫy chim tây hồ đấy :D ai có nhu cầu cứ alo Ai đây khai ra mau . Tây Hồ bỏ hơn 1 năm nay rồi . Bom mìn làm ae mất khá nhiều tiền đt rồi đấy . :))


Chưa gặp mặt anh Minh lần nào nhưng qua bài viết của anh mình cảm nhận được sự tâm huyết của anh về chim chào mào. Đến con chim vừa ăn giải top 20 của Vinh mà còn lựa chọn cám đấy chứng tỏ trong cám có những chất mà con chim của Vinh còn thiếu. Con quảng trị này mình tặng Vinh nhưng ăn cám Hưng cổng đục vẫn không phát huy hết được thực lực như lúc mình đưa nó về Hà Nôi. Mình hy vọng với loại cám mới này, cộng với những kinh nghiệm nuôi chim mà anh Minh đã chia sẻ, con chim này sẽ lấy lại được phong độ như ở quê hương Quảng Trị của nó. Cảm ơn anh Minh đã chia sẻ bài cám và những kinh nghiệm của anh. Chúc anh luôn mạnh khỏe để luôn luôn phục vụ anh em.

Cảm ơn bạn nhiều . Hy vọng có dịp được gặp mặt giao lưu và trò chuyện với bạn nhiều hơn . :)


a cho hỏi cây dâu da xoan hay cây xoan dại. và còn 1 điều nữa e được 1 a chơi chào mào cũng có tí thành tích a nói mỗi tháng chim cần được tải giun xán 1 lần sẽ giúp hệ tiêu hóa của chim tốt để hấp thụ thức ăn tốt hơn và giúp chim khỏe hơn( tẩy bằng thuốc tây) a cho e xin ý kiến về vấn đề này. a cho e hỏi khu vưc tăng bạt hổ cửa hàng nào bán cám của a.

Cây xoan mình nhắc tới là cây Xoan đắng hay còn gọi là xoan dại .
Ngoài thiên nhiên chim sống ở tầm trung và cao hơn con người . Khả năng mắc bệnh đường ruột là rất thấp (gần như không có) . Với điều kiện nuôi nhốt lồng . Nếu hàng ngày bạn vệ sinh tốt thì 2 năm mới phải tẩy 1 lần .
Phương pháp tẩy thì chưa thật sự rõ ràng vì mỗi người làm 1 kiểu . thành công có và thất bại cũng khá nhiều (chết chim) vì phần lớn ACE sử dụng các loại thước dành cho gia cầm như Gà , Vịt , Lợn hoặc thuốc của người . Với trọng lượng quá nhỏ của chim thì chỉ cần quá liều hay 1 sơ suất nhỏ cũng khiến chúng ta ôm hận .
Hiện tại mình chưa cung ứng hàng lên Tăng được vì cháy hàng .

Cảm ơn bạn đã quan tâm và mong bạn theo dõi thông tin để biết khi có cơ sở tiếp theo .

Thân.
minhhp

quangvinh89
13-08-2012, 02:52 PM
lên hộ a.................chờ mấy bài viết mà lâu thật.heheeeeeeeeeeeeee

huy31101984
13-08-2012, 03:31 PM
up cho ông anh.lâu ngày không gặp anh.hôm nào đi cafe chỉ giúp em vụ sâu lông nhé.em có con hay quá mà lông nó xoăn như lòxo em dùng nhiều cách mà vẫn không khỏi.nếu được nt vào inbox em nhé.thank anh

hieuhp
13-08-2012, 04:04 PM
HP chưa có đại lý nào bán hả anh? haizzz.

ChaomaoHn
13-08-2012, 04:14 PM
ôi Tây Hồ ngày xưa, up cái cho ông a này, rảnh nhậu phát đi anh ơi

mimi
13-08-2012, 05:57 PM
..Đọc hết 7 trang . thấy hơi mệt nhưng bù lại rất nhiều thứ cần học hỏi ..cám ơn anh minhhp rất nhiều , bài viết của anh thật sự rất hay . em thì chưa từng được thử dùng cám của anh . Hiện tại em vẫn lấy cám trên tăng bạt hổ về chơi và đáp ứng nhu cầu cho anh em cùng khu chơi . Mong anh sớm chuyển hàng được lên tăng bạt hổ thì tốt . vì chỉ có trỗ đó em mới tiện đi qua ( em ở tỉnh lẻ ạ ) ...chúc anh và gia đình sức khỏe . thân !

CMlongbien
13-08-2012, 08:43 PM
hnay e qua 163 yên phụ nhưng ngta k bán cám a ạ :-(

CMlongbien
13-08-2012, 08:43 PM
hnay e qua 163 Yên Phụ nhưng ngta k bán a ạh.

phuongachiles
13-08-2012, 09:11 PM
lên cho thương hiệu cám mới này ae gần cửa hàng 358 cổ nhuế xin tặng 02 lạng cám về dùng thử sẽ cảm nhận được chất lượng của loại cám này

quangvinh89
13-08-2012, 09:45 PM
Thêm địa chỉ em vào nhé a..quangvinh Ngõ 82 Chợ Cổ Nhuế (gần Đường Tàu) 0968.1020.66 - 01667424671.

quangvinh89
13-08-2012, 09:47 PM
Thêm địa chỉ cho em nhé.Quang vinh.Ngõ 82 -Chợ Cổ Nhuế (gần đường tàu).
0968.1020.66 - 0166.7424.671.

ChaomaoHn
13-08-2012, 10:08 PM
lên cho cao nhân tái xuất giang hồ này

chaomao.vip79
13-08-2012, 10:58 PM
Lên cho mọi người cung thấy. :-bd:-bd:-bd

xavi_1988
13-08-2012, 11:16 PM
co ship lên lạng sơn được không anh ? nếu được thì cho e biết cách giao dịch vào inbox nhé.

jagger
13-08-2012, 11:21 PM
anh minh có thể cung cấp ct cám cho miền nam k vậy,chứ nhà em ở GV chạy sang chỗ có bán thì xa quá @@!

quangvinh89
14-08-2012, 12:03 PM
lên cho a minh...cập nhật địa chỉ e n hé

quangvinh89
14-08-2012, 04:36 PM
lên cái nữa nào............................................

chaomao.vip79
14-08-2012, 09:31 PM
ae nào trong SG cần thì ghé mình: :)] 0928.102.102

minhhp
14-08-2012, 11:59 PM
Xin chào ACE đang quan tâm và theo dõi Topic này .

Xin vui mừng được công bố tiếp 2 địa điểm uy tín mới tại Hà Nội cung cấp sản phẩm của Công Minh : Cám lực dành cho chim chào mào .

9. Tại Gia - Chuyên cung cấp chào mào bổi (miền trung) - Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình . Liên hệ : Anh Luân - 0915.898.983

10. Tại Gia - Chuyên cung chào mào bổi (miền trung) - Ngõ 82 -Chợ Cổ Nhuế (gần đường tàu) . Liên hệ : Quang Vinh - 0968.1020.66 - 0166.7424.671

Rất cảm ơn 2 anh đã liên kết để mang đến cho ACE những sản phẩm tốt nhất cho những chú chim cưng .

Thân.
minhhp

thunet123
15-08-2012, 12:20 AM
Cám dùng từ tháng 08 đến thàng 02 (dương lịch)

- Gạo lứt (đỏ) : 500g (có thể dùng gạo thường)
- Đỗ tương : 500g
- Đỗ xanh : 300g
- Tinh bột ngô : 400g
- Lạc (đậu phộng) : 300g
- Tôm tươi : 500g (Loại tôm nước ngọt nhỏ hay còn gạo là tép gạo)
- Trứng gà : 40 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
- Thịt bò : 300g
- Mật ong : 200g
- Cà rốt : 1kg
- Kỳ tử : 300g
- Bột xương cá : 50g
- Khoáng tổng hợp PROMIX : 20g
- Nghệ tươi : 20g (Chỉ dùng vào 3 tháng mùa đông)

Với công thức thứ 2 này khá nặng nên tôi thấy chỉ nên áp dụng đối với chim có tuổi lồng từ 18 tháng trở lên .
Bác cho em hỏi cám này của bác dùng được quanh năm ko ạ hay phải hạ cám khi chim thay lông ? Cảm ơn bác nhìu :)

ChaomaoHn
15-08-2012, 12:25 AM
cám có thể dùng quanh năm, còn cách dùng phiền bác chủ chỉ dẫn cho ae
Thân!

minhhp
15-08-2012, 12:28 AM
up cho ông anh.lâu ngày không gặp anh.hôm nào đi cafe chỉ giúp em vụ sâu lông nhé.em có con hay quá mà lông nó xoăn như lòxo em dùng nhiều cách mà vẫn không khỏi.nếu được nt vào inbox em nhé.thank anh
Thanks em . Lúc nào rảnh qua anh cafe tí ! Anh mới mất đt nên không còn số của em . SMS cho anh nhé !


HP chưa có đại lý nào bán hả anh? haizzz.

Hiện tại vẫn chưa có bạn àh . Mình sẽ sớm liên hệ dưới đó để đáp ứng nhu cầu của ACE .


..Đọc hết 7 trang . thấy hơi mệt nhưng bù lại rất nhiều thứ cần học hỏi ..cám ơn anh minhhp rất nhiều , bài viết của anh thật sự rất hay . em thì chưa từng được thử dùng cám của anh . Hiện tại em vẫn lấy cám trên tăng bạt hổ về chơi và đáp ứng nhu cầu cho anh em cùng khu chơi . Mong anh sớm chuyển hàng được lên tăng bạt hổ thì tốt . vì chỉ có trỗ đó em mới tiện đi qua ( em ở tỉnh lẻ ạ ) ...chúc anh và gia đình sức khỏe . thân !

Cảm ơn bạn đã quan tâm . Hiện tại trên TB.Hổ mình chưa liên hệ được . Nếu bạn ở xa nhưng thuận đường xe cộ thì mình ship cho bạn (ưu tiên các hội nhóm )


hnay e qua 163 yên phụ nhưng ngta k bán cám a ạ :-(

Bạn liên hệ với chủ cửa hàng 163 bằng số này nhé : anh thành . 0904.801.886 - 0987.231.968


lên cho thương hiệu cám mới này ae gần cửa hàng 358 cổ nhuế xin tặng 02 lạng cám về dùng thử sẽ cảm nhận được chất lượng của loại cám này

Sướng nhất các bạn gần nhà anh này . Mỗi ACE chạy qua chạy lại ngày vài vòng mà thử cám nhé ! :))


co ship lên lạng sơn được không anh ? nếu được thì cho e biết cách giao dịch vào inbox nhé.

Bạn chỉ cần cho mình biết giờ và tuyến xe đi lại . Mình sẽ Ship cho bạn với điều kiện về số lượng !


anh minh có thể cung cấp ct cám cho miền nam k vậy,chứ nhà em ở GV chạy sang chỗ có bán thì xa quá @@!

Tại miền nam hiện tại mới chỉ có 1 cơ sở . Nếu bạn quan tâm thì liên hệ tại đây nhé : Café Trúc Lan số 91/2 Hòa Hưng – Phường 12 – Quận 10 . Liên hệ : anh Nam – 0933.878.833 – 0928.102.102

Thân.
minhhp

quangvinh89
15-08-2012, 12:31 AM
lên cho thương hiệu cám mới này ae gần cửa hàng 358 cổ nhuế xin tặng 02 lạng cám về dùng thử sẽ cảm nhận được chất lượng của loại cám này

Em gần lắm a ah:))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))) ))))))))))))))))))))

minhhp
15-08-2012, 02:40 AM
Bác cho em hỏi cám này của bác dùng được quanh năm ko ạ hay phải hạ cám khi chim thay lông ? Cảm ơn bác nhìu :)

Chào bạn và ACE đang quan tâm . :)

2 ngày hôm nay mình đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ các thành viên trên diễn đàn chimcanhvn và các tin nhắn bằng đt với những thắc mắc và lo lắng về cách sử dụng và công dụng tác động trực tiếp lên những chú chim .

Xin được bộc bạch đôi lời với ACE .

Xuất phát từ lòng đam mê và lối chơi phá cách . Sau nhiều năm nuôi chim và tìm hiểu những tập tính của loài Chào Mào ngoài thiên nhiên để biết được chúng cần gì , ăn gì ngoài những thứ chúng thường ăn vào các thời điểm cạn kiệt nguồn thức ăn do thiên nhiên khắc nghiệt .
Với thắc mắc là sao khoảng thời gian này chúng thường sinh hoạt ở tầm cao và rồi có thời điểm lê la ở dưới tầm sát đât là một kỳ thú mà minhhp đã từng theo đuổi để rồi tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và áp dụng vào những chú chim khi chịu cảnh nhốt lồng . Với mong muốn tối ưu hóa nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những chú chim cưng . Giúp chúng phát huy hết được khả năng vốn có của mình dưới bàn tay của những ông chủ của chúng .
Với thách thức là tạo ra 1 loại thức ăn bậc nhất giúp chim cân bằng được các chất dinh dưỡng cần thiết khi thi đấu với nền thể lực xung mãn để giúp chúng cạnh tranh liên tục ở mọi đấu trường đỉnh cao . Kết quả thành công trong chiến thắng sau khi thi đấu nhưng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thế .
Sau nhiều năm chiêm nghiệm rồi nâng lên - hạ xuống và thêm thêm - bớt bớt minhhp cho ra đời sản phẩm bậc nhất với Công Thức I và II . Vì minhhp hiểu chúng thích gì , cần gì và đáp ứng đầy đủ cho chúng , Giúp chim luôn sảng khoái và thích thú qua 2 bộ phận : Thị Giác và Khứu Giác .

Những câu hỏi và lo lắng của ACE gửi đến minhhp :

- Chim của mình đang thay lông , vừa xong lông , đang bắt đầu có lửa thì có dùng được loại cám này không ?
- Chim của mình đang yếu quá , lông lá xấu lắm liệu ăn cám này vào có đẹp và căng lửa được hay không ?

Với những lo lắng và câu hỏi như trên thì thật là khó trả lời . Khó ở đây không phải là Yes or No mà khó ở cương vị của 1 nhà sản xuất như tôi đối với người tiêu dùng như ACE .

"Ở những thời điểm cao trào về thú chơi , nếu những chú chim có thể diễn tả cho chủ nhân chúng hiểu được rằng : Tôi đang cần 1 cái Nhung Hươu hay 1 mẩu Sừng Tê Giác để lấy chiếc Cúp hay Lá Cờ này . Tôi tin chắc rằng sẽ có nhiều ông chủ ngồi mài sừng tê giác và những chiếc nhung hươu cho chúng" .


Vẫn xin được giải đáp những thắc mắc và lo lắng của ACE bằng cách thử nghiệm nho nhỏ để rồi ACE tự trả lời cho chính câu hỏi của mình .

Minhhp không cần biết ACE đang cho chim của mình dùng bất cứ loại thức ăn (cám) nào đang có bán trên thị trường và đã ăn bao nhiêu lâu . Xin được để vào bên cạnh cóng cám ăn hàng ngày của chim mà ACE đang cho ăn 1 cóng cám của minhhp và ngồi theo dõi xem chú chim của ACE tự lựa chọn và thích thú với loại nào ?

Với thí nghiệm vui này ở chính những chú chim của ACE :

Đã có 7/10 chú chim được thử với CT1 sẽ bỏ hẳn cám ăn hàng ngày để lựa chọn thức ăn mới .

Đã có 9,5/10 chú chim được thử với CT2 sẽ bỏ hẳn cám ăn hàng ngày để tìm đến với nguồn dinh dưỡng mới .

Đơn giản vì tôi biết và hiểu chim của ACE đang cần gì , thiếu gì trong nguồn năng lượng ấy . Hãy cùng tôi chiêm nghiệm về con vật nuôi đang được rất nhiều người yêu thích này nhé ! :)

Thân.
minhhp

Chim_bs
15-08-2012, 09:42 AM
anh ơi..em lấy 2kg CT2 anh chuyển giao cho xe ở BigC hộ em được không?

jagger
15-08-2012, 10:32 AM
haiz!Q10 xa quá!đành tự làm theo ct thôi!anh cố gắng mở rông đại lý rông khắp sg nha!GV hoặc tân bình thì quá tốt ^^!

minhhp
15-08-2012, 01:07 PM
anh ơi..em lấy 2kg CT2 anh chuyển giao cho xe ở BigC hộ em được không?
Bạn gọi điện trực tiếp cho mình để trao đổi thông tin nhé ! :)


haiz!Q10 xa quá!đành tự làm theo ct thôi!anh cố gắng mở rông đại lý rông khắp sg nha!GV hoặc tân bình thì quá tốt ^^!

Cảm ơn 2 bạn đã quan tâm . Trong thời gian tới mình sẽ liên hệ để mở rộng phạm vi phân phối .

Thân.
minhhp

nhimsieu
15-08-2012, 01:45 PM
lên cho ông anh nào! bác nào khu vực cầu giấy trung hòa thì qua mình nhé.

chaomao.vip79
15-08-2012, 07:41 PM
cùng nhau phát triển thương hiệu ngày một bay cao, bay xa hơn.

quangvinh89
15-08-2012, 08:26 PM
Lên hộ a....................AE nào quanh khu vực Cổ Nhuế có thể liên hệ với em nhé.0968.1020.66

minhhp
15-08-2012, 09:15 PM
Xin chào ACE đang quan tâm . :)

Những ngày qua minhhp nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ nhiệt thành của ACE thành viên diễn đàn ChimCanhvn.com dành cho các sản phẩm minhhp đang cung cấp .

Do nhu cầu cấp thiết sử dụng sản phẩm "Cám Lực Dành Cho Chào Mào" của một số ACE tại khu vực Quận Hoàn Kiếm . Hôm nay 2 CT đã được cung ứng đến địa bàn trên .
Xin giới thiệu điểm cung cấp sản phẩm CT1 và CT2 tiếp theo trên thị trường Hà Nội :

11. Cửa hàng chim cảnh Minh Mai - Kiot chợ tạm Phùng Hưng - Hoàn Kiếm . Liên hệ : Anh Minh - 0903.251.416


Do chưa chuẩn bị nguồn hàng kịp thời . Minhhp gửi lời xin lỗi tới 1 số cá nhân và tập thể tại các tỉnh thành liên hệ trong mấy ngày qua nhưng chưa kịp đáp ứng .

Để đáp lại lòng tin yêu và sự ủng hộ của ACE thành viên đang sinh hoạt trên diễn đàn chimcanhvn . Bắt đầu từ ngày mai 16/08 minhhp nâng khối lượng sản phẩm ổn định lên gấp đôi thường ngày (60kg) . Do đó đã có thể cung cấp sản phâm ổn định tới các cá nhân và tập thể đã liên hệ trong mấy ngày qua .

Mời ACE liên hệ lại để biết thông tin :
phone : 0948.694.888
Yahoo : cong_minh2001

Hình thức giao dịch - phuơng thức vận chuyển và thanh toán :

Đối với các tỉnh thành :
- Số lượng /1 lần Ship : 20 gói (bên B chịu phí vận chuyển)

- Số lượng /1 lần Ship : 40 gói trở lên (bên A sẽ Ship miễn phí)

- HN ship miễn phí

P/S : Với số lượng như trên sẽ là giá sản phẩm như cho các cửa hàng , đại lý , nhà phân phối .

Sau khi bên A nhận được nhu cầu chuyển hàng và tiền sản phẩm . Minhhp sẽ chuyển hàng cho bên B như đã định trong vòng 24h .

Giao dịch :
Đoàn Công Minh
Số TK : 10825132999012
Ngân Hàng TechComBank - Hà Nội .

Trân trọng thông báo .

Thân.
minhhp

ChaomaoHn
15-08-2012, 10:38 PM
1 phong cách rất chuyên nghiệp 1 phong cách rất YO YO YO...là phải hết:))

quangvinh89
15-08-2012, 11:19 PM
Lên cho a................................................. .........................

minhhp
16-08-2012, 10:15 AM
anh ơi..em lấy 2kg CT2 anh chuyển giao cho xe ở BigC hộ em được không?

Anh đã nhận thông tin . Chiều nay nhận hàng Thanh nhé !

Thanks .

Thân.
minhhp

ChaomaoHn
16-08-2012, 10:33 AM
up cho ngày mới này, bác nào khu vực Ba Đình, Tây hồ qua em nhé

cmbt
16-08-2012, 10:35 AM
Xin chào ACE đang quan tâm . :)

Những ngày qua minhhp nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ nhiệt thành của ACE thành viên diễn đàn ChimCanhvn.com dành cho các sản phẩm minhhp đang cung cấp .

Do nhu cầu cấp thiết sử dụng sản phẩm "Cám Lực Dành Cho Chào Mào" của một số ACE tại khu vực Quận Hoàn Kiếm . Hôm nay 2 CT đã được cung ứng đến địa bàn trên .
Xin giới thiệu điểm cung cấp sản phẩm CT1 và CT2 tiếp theo trên thị trường Hà Nội :

11. Cửa hàng chim cảnh Minh Mai - Kiot chợ tạm Phùng Hưng - Hoàn Kiếm . Liên hệ : Anh Minh - 0903.251.416


Do chưa chuẩn bị nguồn hàng kịp thời . Minhhp gửi lời xin lỗi tới 1 số cá nhân và tập thể tại các tỉnh thành liên hệ trong mấy ngày qua nhưng chưa kịp đáp ứng .

Để đáp lại lòng tin yêu và sự ủng hộ của ACE thành viên đang sinh hoạt trên diễn đàn chimcanhvn . Bắt đầu từ ngày mai 16/08 minhhp nâng khối lượng sản phẩm ổn định lên gấp đôi thường ngày (60kg) . Do đó đã có thể cung cấp sản phâm ổn định tới các cá nhân và tập thể đã liên hệ trong mấy ngày qua .

Mời ACE liên hệ lại để biết thông tin :
phone : 0948.694.888
Yahoo : cong_minh2001

Hình thức giao dịch - phuơng thức vận chuyển và thanh toán :

Đối với các tỉnh thành :
- Số lượng /1 lần Ship : 20 gói (bên B chịu phí vận chuyển)

- Số lượng /1 lần Ship : 40 gói trở lên (bên A sẽ Ship miễn phí)

- HN ship miễn phí

Sau khi bên A nhận được nhu cầu chuyển hàng và tiền sản phẩm . Minhhp sẽ chuyển hàng cho bên B như đã định trong vòng 24h .

Giao dịch :
Đoàn Công Minh
Số TK : 10825132999012
Ngân Hàng TechComBank - Hà Nội .

Trân trọng thông báo .

Thân.
minhhp

dịch vụ của bác tốt quá........:)>-

kesley1506
16-08-2012, 10:37 AM
hôm trước qua 163 Yên Phụ ngta k bán a ơi.k biết ở Phùng Hưng có cám chòe và cm k?

ChaomaoHn
16-08-2012, 11:26 AM
hôm trước qua 163 Yên Phụ ngta k bán a ơi.k biết ở Phùng Hưng có cám chòe và cm k?
Nếu bạn cần cam Cm có thể qua mình, mình ở HHT

quangvinh89
16-08-2012, 09:24 PM
Lên nào.............................................. .........................

chaomao.vip79
16-08-2012, 09:48 PM
lên cao nữa đi,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

quangvinh89
16-08-2012, 10:17 PM
nữa nào.............................................. ...............................

Chim_bs
16-08-2012, 10:51 PM
Chiều nay đã nhận được 2kg cám...cảm ơn anh Minhhp đã rất nhiệt tình trong khâu bán hàng...cảm nhận đầu tiên về cám là: bao bì mẫu mã đẹp,sắc nét,rõ ràng.mùi vị cám rất tốt.sáng mai mới cho chim ăn chẳng biết các em nó sẽ cảm nhận thế nào...hiiii..chúc cơ sở sản xuất của anh làm ăn ngày càng uy tín,phát đạt nhé:)>-

minhhp
16-08-2012, 11:23 PM
Chiều nay đã nhận được 2kg cám...cảm ơn anh Minhhp đã rất nhiệt tình trong khâu bán hàng...cảm nhận đầu tiên về cám là: bao bì mẫu mã đẹp,sắc nét,rõ ràng.mùi vị cám rất tốt.sáng mai mới cho chim ăn chẳng biết các em nó sẽ cảm nhận thế nào...hiiii..chúc cơ sở sản xuất của anh làm ăn ngày càng uy tín,phát đạt nhé:)>-

:) Hy vọng dàn chim nhà Thanh sẽ thích nghi và cảm nhận được như bao chú chim khác .

Chúc cả chủ và chim luôn có phong độ ổn đinh . :D

Thân.
minhhp

thunet123
17-08-2012, 12:30 AM
cảm ơn bác nhìu, lên cho bác đắt hàng. :D

quangvinh89
17-08-2012, 12:40 AM
Đá tiếp cho a minh..........đề nghị a minh cập nhật thêm về những cách chăm nuôi con chim theo công thức cám của a...

minhhp
17-08-2012, 12:57 AM
Đá tiếp cho a minh..........đề nghị a minh cập nhật thêm về những cách chăm nuôi con chim theo công thức cám của a...

Cũng khá bận nhưng anh sẽ thu xếp và chia se với ACE 1 số thủ thuật cơ bản khi nuôi chim đấu giàn ở những bài sau


Thân.
minhhp

notkutez
17-08-2012, 02:29 AM
A ơi , cám của a chỉ chuyên về CM thôy àk , thế cám cho chòe có đc như cám CM ko a @@
Tks !

Ruoumanhgaidep
17-08-2012, 03:17 AM
M cho mấy cháu của m ăn loại này rùi.ok lắm.đợt này a M phát triển rộng rãi vậy k biết có xhien hàng lởm k.it ng bit ytam hơn

Chim_bs
17-08-2012, 08:58 AM
xin góp ý với anh Minhhp 1 chút về mẫu bao bì....theo ý kiến của em thì anh nên dùng loại bao bì tự dán miệng để khi bóc bao cám ra đổ cho chim còn thừa thì chỉ cần dán lại như thế bao cám vẫn kín.cám không bị mốc.theo em nghĩ dùng loại bao bì đó có lẽ tiện hơn anh ạ...( nhân tiện nhờ anh luôn...anh có con chào mào nào hay mà giá bình dân không thì chuyển cho em 1 con với..nhà hiện nay có 4 con rồi nhưng vẫn muốn kiếm thêm hhiiiiiiiii)

deadmos
17-08-2012, 09:26 AM
Cũng khá bận nhưng anh sẽ thu xếp và chia se với ACE 1 số thủ thuật cơ bản khi nuôi chim đấu giàn ở những bài sau


Thân.
minhhp

Chúc anh buôn bán đắt hàng và cho anh em diễn đàn nhiều kinh nghiệm chơi chim. Anh thường ở nhà lúc nào e qua mua ít cám và xin anh vài ý kiến về cách chăm chim chơi tốt cho chòa mào, chòe, chòe lửa và mi.Em nuôi nghe hót không đấu đá thi thố

quangvinh89
17-08-2012, 12:50 PM
xin góp ý với anh Minhhp 1 chút về mẫu bao bì....theo ý kiến của em thì anh nên dùng loại bao bì tự dán miệng để khi bóc bao cám ra đổ cho chim còn thừa thì chỉ cần dán lại như thế bao cám vẫn kín.cám không bị mốc.theo em nghĩ dùng loại bao bì đó có lẽ tiện hơn anh ạ...( nhân tiện nhờ anh luôn...anh có con chào mào nào hay mà giá bình dân không thì chuyển cho em 1 con với..nhà hiện nay có 4 con rồi nhưng vẫn muốn kiếm thêm hhiiiiiiiii)

bác liên hệ với e nhé.0968.1020.66.Có các mặt hàng SK,Đèo nam.Quảng trị,Gia lai,Huế

huutoan75
17-08-2012, 01:22 PM
sáng nay vừa ra số 8 nguyễn khang mua thử, mong sẽ được như y muốn

quangvinh89
17-08-2012, 01:43 PM
Lên.............................................. ..................................................

Duccm95
17-08-2012, 04:18 PM
Anh Minh có yahoo không nhỉ em muốn trao đổi với anh một vài vấn đề.Lên cho một bài viết...một tâm huyết và một đam mê hiện thực...

minhhp
17-08-2012, 06:30 PM
A ơi , cám của a chỉ chuyên về CM thôy àk , thế cám cho chòe có đc như cám CM ko a @@
Tks !

Mi và Chòe là 2 giống chim được nuôi rất lâu rồi . Từ những năm 1990 mình đã nuôi những dòng chim này . Chỉ có điều thời gian đó còn quá nhỏ , điều kiện nuôi chim cũng không được như bây giờ . Thức ăn cho chim cũng không có nhiều lựa chọn . Với 2 công thức cám Chòe và Họa Mi mình xin không được đưa lên vì nhiều lý do lắm . Nhưng bạn yên tâm dùng và nghiệm thử . Nó không hề thua kém bất cứ sản phẩm nào có bán trên thị trường , mà giá lại thấp hơn rất nhiều .


M cho mấy cháu của m ăn loại này rùi.ok lắm.đợt này a M phát triển rộng rãi vậy k biết có xhien hàng lởm k.it ng bit ytam hơn
Cũng có thể trường hợp bạn nói sẽ xảy ra . Trong thời gian tới mình sẽ đưa ra các biện pháp để tránh trường hợp bạn nói ở trên .
Còn việc ít người biết đến . :) Quả thật là trước kia thì ít người biết đến minhhp hay các sản phẩm đang cung cấp . Khách chủ yếu vẫn là 1 số người quen thân hoặc thành viên của các hội nhóm có tổ chức mà minhhp đã có dịp giao lưu .
Đến 1 ngày cách đây không lâu có 1 số ACE nói với minhhp 1 câu này : "Anh có công xây dựng phong trào rất lớn . Lại rất công tâm khi được AE nhờ cậy làm việc ở các hội thi . . Nhưng không công bằng đối với những người mới chơi như bọn em " Tôi thắc hỏi tại sao nói thế ? AE đều nói rằng : Người ta khá giả đã mua được những con chim hay và đắt tiền rồi , lại được anh cung cấp cám và chỉ bảo cách chăm nuôi thì ... Hihi Nói đến đây tôi thấy quả thật cũng phải tiếp thu mà thừa nhận . :) Vậy nên mới suất hiện ở đây .


xin góp ý với anh Minhhp 1 chút về mẫu bao bì....theo ý kiến của em thì anh nên dùng loại bao bì tự dán miệng để khi bóc bao cám ra đổ cho chim còn thừa thì chỉ cần dán lại như thế bao cám vẫn kín.cám không bị mốc.theo em nghĩ dùng loại bao bì đó có lẽ tiện hơn anh ạ...( nhân tiện nhờ anh luôn...anh có con chào mào nào hay mà giá bình dân không thì chuyển cho em 1 con với..nhà hiện nay có 4 con rồi nhưng vẫn muốn kiếm thêm hhiiiiiiiii)
Sẽ tiếp thu những gì em góp ý . Nhưng do anh thử nghiệm và để cả 1 năm liền cũng không thể mốc nên tự tin với cái bao "tạm thời" này .


Chúc anh buôn bán đắt hàng và cho anh em diễn đàn nhiều kinh nghiệm chơi chim. Anh thường ở nhà lúc nào e qua mua ít cám và xin anh vài ý kiến về cách chăm chim chơi tốt cho chòa mào, chòe, chòe lửa và mi.Em nuôi nghe hót không đấu đá thi thố

Rất vui được giao lưu với bạn . Bạn có thể gọi điện trước khi qua nhà xem mình có nhà không . Thường thì sẽ ở nhà thôi . . :D


Anh Minh có yahoo không nhỉ em muốn trao đổi với anh một vài vấn đề.Lên cho một bài viết...một tâm huyết và một đam mê hiện thực...

Yahoo của anh dưới chữ ký và thông tin liên lạc rồi đó thôi . Rất vui được biết em .

@ : Chân thành cảm ơn ACE đã ủng hộ và có những ý kiến thiết thực cho việc xây dựng và phát triển .

Thân.
minhhp

quangvinh89
17-08-2012, 07:35 PM
Đá a minh cái vào đít nào.............................................. .............

tiachop
17-08-2012, 07:57 PM
e mới chơi chào mào 1 năm chưa có kinh nghiêm,cũng muốn làm đại lí cung cấp cám của a ở nguyễn công trứ-phố huế(hà nội)ko biết bác chủ ý kiến thế nào nhỉ.hihi.

quangvinh89
17-08-2012, 08:10 PM
Đá cái nữa nào./............nhiệt tình tnay` mà ông chủ top ko ý kiến gì với e là mệt đấy

ChaomaoHn
17-08-2012, 08:17 PM
sao í nhở, chưa có ae nào qua lấy, chắc ae ngại vào ngõ, ai qua lấy cứ alo ở 173HHT nhé, e mang ra

NhaiSoiFunRaDoc
17-08-2012, 09:40 PM
up hộ anh nào, e thích 2 chào mào huế rồi anh ơi.

phê lòi cả mắt rồi ạh

quangvinh89
17-08-2012, 09:51 PM
lên nào.............................................. .....................

minhhp
17-08-2012, 11:57 PM
e mới chơi chào mào 1 năm chưa có kinh nghiêm,cũng muốn làm đại lí cung cấp cám của a ở nguyễn công trứ-phố huế(hà nội)ko biết bác chủ ý kiến thế nào nhỉ.hihi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm . Nếu bạn thiện chí làm có thể liên lạc trực tiếp để trao đổi thông tin cần thiết . Rất vui nếu kết hợp được với bạn . :)


sao í nhở, chưa có ae nào qua lấy, chắc ae ngại vào ngõ, ai qua lấy cứ alo ở 173HHT nhé, e mang ra

:)) Hôm nay có cậu Tuấn nick Tuanchip nhà trong ngõ 173 xuống tận nhà anh lấy cám . Nhà cách nhà em 50m , láng giềng mà chả biết tí thông tin gì về nhau . Pó tay với em . .


up hộ anh nào, e thích 2 chào mào huế rồi anh ơi.

phê lòi cả mắt rồi ạh

Phê cái giề . Lòi mắt ra để chết àh . . . Phê quá không chăm được thì mang qua nhà anh chăm cho . :))

Thân.
minhhp

quangvinh89
18-08-2012, 12:03 AM
Sao ko có ai hỏi mua của em nhở=))))))))))))))))))))))))))))

Duck
18-08-2012, 01:51 AM
đang test con QT bắt của anh Lê trên HHT
đang đợi kết qả
vote cho bác chủ nào

namkhanh1407
18-08-2012, 01:34 PM
e có chú cm đang chuẩn bị xong lông muốn dùng thử cám của anh..nghe anh nói mà phê quá..e vừa sách 1 gói ở của hàng số 8 nguyễn khang xong..e học gần đó..

kjz0404
18-08-2012, 01:59 PM
Cám này hot nhỉ,hết đợt cám này thử chuyển sang dùng thử xem sao

quangvinh89
18-08-2012, 02:30 PM
ờ thử đi............................................... ..bảo 1 câu tôi mang cho hội mình Free.

minhhp
18-08-2012, 07:55 PM
e có chú cm đang chuẩn bị xong lông muốn dùng thử cám của anh..nghe anh nói mà phê quá..e vừa sách 1 gói ở của hàng số 8 nguyễn khang xong..e học gần đó..


đang test con QT bắt của anh Lê trên HHT
đang đợi kết qả
vote cho bác chủ nào


Cám này hot nhỉ,hết đợt cám này thử chuyển sang dùng thử xem sao

Cảm ơn các bạn đã quan tâm .
ACE dùng thử cách đây 4 năm rồi . Giờ là lúc các bạn dùng thật chứ đừng thử mà chim không lên được đâu . :D

Thân.
minhhp

namkhanh1407
18-08-2012, 08:39 PM
hjx...e mới chơi lên chưa bit nhiều,lên cũng chỉ bit cám thúy tuấn thôi..nếu 4 năm về trước bảo e mua con chim giá 1tr e bảo thằng đó bị điên..:D còn bgio khéo e điên thật rồi:D

minhhp
18-08-2012, 09:38 PM
..nếu 4 năm về trước bảo e mua con chim giá 1tr e bảo thằng đó bị điên..:D còn bgio khéo e điên thật rồi:D

Như bạn nói thì với giá trị con chim hay 1 triệu là điên thì có khá nhiều người Điên từ 4 năm về trước rồi . (trong đó có minhhp) :D

Cảm ơn bạn đã đọc tin .

Thân.
mịnhhp

Jackie_2003
18-08-2012, 09:42 PM
ở xa quá bác ơi, cũng thích cám của bác nhưng ko biết giao dịch thế nào???

kjz0404
18-08-2012, 10:15 PM
ờ thử đi............................................... ..bảo 1 câu tôi mang cho hội mình Free.

mai ông có lên dãi k ??????? mai anh em hà thành lên giao lưu,lên thì mang t gói 2 lạng ct1 xem nào,k thì sang tuần lên lúc nào mang cũng đc,cám vẫn đủ dùng 1 tuần nữa hết đổi sang luôn

langtu_vt
18-08-2012, 10:17 PM
mai ông có lên dãi k ??????? mai anh em hà thành lên giao lưu,lên thì mang t gói 2 lạng ct1 xem nào,k thì sang tuần lên lúc nào mang cũng đc,cám vẫn đủ dùng 1 tuần nữa hết đổi sang luôn
hehe lại có khách đặt kia vinh ơi. Hy vong mai ko mưa để anh em còn ra CLB hi

kjz0404
18-08-2012, 10:20 PM
Thích phong cách bác này post hẳn công thức làm cám lên cho anh em biết chứ k giấu nghề,nhưng làm cầu kỳ quá ít chim thì đi mua cho nhanh.Cám này dùng trong thời kỳ thay lông có vấn đề gì k bác hay gần xong mới đảo qua cám này
<------ Bổ sung bài viết ------->

hehe lại có khách đặt kia vinh ơi. Hy vong mai ko mưa để anh em còn ra CLB hi

chuột bạch trước xem thế nào anh à,ngon ăn thì giới thiệu cho cả clb luôn

quangvinh89
18-08-2012, 10:53 PM
mai ông có lên dãi k ??????? mai anh em hà thành lên giao lưu,lên thì mang t gói 2 lạng ct1 xem nào,k thì sang tuần lên lúc nào mang cũng đc,cám vẫn đủ dùng 1 tuần nữa hết đổi sang luôn

htrc say...tôi vẫn để ở hội 3 gói.ông pm a văn xem.................................
<------ Bổ sung bài viết ------->

Thích phong cách bác này post hẳn công thức làm cám lên cho anh em biết chứ k giấu nghề,nhưng làm cầu kỳ quá ít chim thì đi mua cho nhanh.Cám này dùng trong thời kỳ thay lông có vấn đề gì k bác hay gần xong mới đảo qua cám này
<------ Bổ sung bài viết ------->


chuột bạch trước xem thế nào anh à,ngon ăn thì giới thiệu cho cả clb luôn

Tôi đang cho con quảng trị top20 của tôi ăn,a trường cũng cho con Qtri và Gia lai ăn,,nam Thikdichoi cũng cho con tê tê ăn..vậy đc chưa ông? :D

minhhp
18-08-2012, 11:01 PM
ở xa quá bác ơi, cũng thích cám của bác nhưng ko biết giao dịch thế nào???

Mình đã đưa hình thức giao dịch ở bài trước rồi . Bạn có thể liện hệ trực tiếp hoặc cho biết bạn ở đâu thì mới có thể trả lời bạn được . :)


Thích phong cách bác này post hẳn công thức làm cám lên cho anh em biết chứ k giấu nghề,nhưng làm cầu kỳ quá ít chim thì đi mua cho nhanh.Cám này dùng trong thời kỳ thay lông có vấn đề gì k bác hay gần xong mới đảo qua cám này

Thời điểm mình đưa lên diễn đàn là quãng thời gian chim xả lửa thay lông . Thời gian này tốt nhất để ACE có thể thay đổi thức ăn cho chim . Cám không có bất cứ chất kíck nóng nào nên bạn yên tâm dùng mà không sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến bộ lông chim .


a minh mà có ý định bán cám cm dưới HP thì e bán hộ cho

Trong khuôn khổ nghề chơi nhưng lại là công việc . Rất vui nếu được kết hợp với bạn .


Thân.
minhhp

ChaomaoHn
18-08-2012, 11:15 PM
lên cho cám chuẩn này, cám tốt, anh em dùng phản hồi lại cho đồng đội để thương hiệu phát triển nhé

quangvinh89
18-08-2012, 11:15 PM
Lên tiếp............................................ .................................................. ......

namkhanh1407
19-08-2012, 12:19 AM
Như bạn nói thì với giá trị con chim hay 1 triệu là điên thì có khá nhiều người Điên từ 4 năm về trước rồi . (trong đó có minhhp) :D

Cảm ơn bạn đã đọc tin .

Thân.
mịnhhp

hi..e ko có ý nói như vậy vì lúc đó e chưa chơi chim lên nhìn tháy nó có cảm giác j đâu..mà những thứ mình ko thich sao điên bỏ đống tiên ra mua..hihicascs bác hay dãi chim ở đâu vạy hôm nào cho e qua học hỏi cái..e mới chơi lên gà lắm..thanhks..

thikdichoi
19-08-2012, 12:40 AM
ăn cám này cùi lắm ae úi, chim ăn xong toàn hót, máy cánh vs ché hxhx mấy lần bị mẹ kêu ầm ỹ, tí thì mang kéo ra xẻo hxhx, tốt nhất ai yếu thần kinh k nên dùng cám này a minh nhẩy kakakakakaka, lên trên cho 1 đẳng cấp mới=P~

ngthtung189
19-08-2012, 12:54 AM
thk cho bài viết quá tuyệt vời và tâm huyết
Nếu có bài như này về khuyên thì hay quá

Thotocdo
19-08-2012, 02:32 AM
Cuốn quá, đọc mãi từ trang 1 đến trang 15 k thiếu 1 bài viết nào của chủ top + ae. Mai phải qua làm gói cám về cho các e thôi. Đang mùa thay lông! Chúc bác chủ đắt hàng !

quangvinh89
19-08-2012, 11:48 AM
Chiều e qa a nhé a minh...lên nào.,............................................ .....................

minhhp
19-08-2012, 12:21 PM
Chiều e qa a nhé a minh...

Qua làm giề . . ? Hàng thì chưa có , chim cũng không . Qua ăn vạ àh . ;))

quangvinh89
19-08-2012, 01:12 PM
kệ em................................................ .......hahahaha

tungbui8008
19-08-2012, 06:32 PM
đã mua cám này của anh minh gói ct2 mùi cám thơm thật.cho vao 3 con cm e chén liền.giờ yên tâm dùng 1 loại cám này của anh.

thangbeo2012
19-08-2012, 07:38 PM
bác Minh cho e hỏi nếu chim khoảng nửa năm đến 1 năm ăn cám CT2 vào thì có hiện tượng gì xảy ra ko ạ ???
up phụ bác luôn ...

ChaomaoHn
19-08-2012, 08:04 PM
bác Minh cho e hỏi nếu chim khoảng nửa năm đến 1 năm ăn cám CT2 vào thì có hiện tượng gì xảy ra ko ạ ???
up phụ bác luôn ...
Mạo muội thay mặt bác Minh trả lời bác cái ạ
Thứ nhất bác xem xem chú chim của bác nửa năm đến 1 năm chơi thế nào, độ ổn định cám thế nạo ạ, nếu đã ổn định về cám, ra giàn( có thế giàn nhỏ), tắm táp ok, thay lông 1 lần, thì có thể sử dụng được rồi bác à

chaomao.vip79
19-08-2012, 10:03 PM
lên nữa đi ae................................

minhhp
19-08-2012, 10:36 PM
bác Minh cho e hỏi nếu chim khoảng nửa năm đến 1 năm ăn cám CT2 vào thì có hiện tượng gì xảy ra ko ạ ???
up phụ bác luôn ...

Vâng . Ngoài những điểm Chaomaohn đã nói ở trên thì chỉ còn lại theo dõi chim nếu cho dùng CT2 . Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hệ tiêu hóa của chú chim .
Có 5/10 chú chim hấp thụ được nguồn dinh dưỡng (đi phân đẹp như chim thuần)
Số còn lại không hấp thụ được sẽ có hiện tượng đi phân nhão do lượng đạm và các chất dinh dưỡng quá cao mà chim chưa quen dạ nên chưa thể hấp thụ được .

Bạn theo dõi chim khi dùng để có lựa chọn thích hợp cho chim nhé .

Thân,
minhhp

Tuans2ha
19-08-2012, 10:46 PM
Tôi mới mua 1 em 3 mùa vừa xong lông, giờ đổi qua cám của minhhp dùng thì nên dùng loại nào, dùng thì có ảnh hưởng gì không, ban minhhp trả lời giúp mình nhé

minhhp
19-08-2012, 11:25 PM
Tôi mới mua 1 em 3 mùa vừa xong lông, giờ đổi qua cám của minhhp dùng thì nên dùng loại nào, dùng thì có ảnh hưởng gì không, ban minhhp trả lời giúp mình nhé

Vâng . Với những vấn đề bạn quan tâm và lo lắng thì minhhp xin có ý kiến thế này :
- Ai cũng biết Sock là do bị áp đặt , bất ngờ hay 1 điều gì đó mà ta hiểu là "PHẢI" ập đến khiến vạn vật không có được quyền chủ động thì sẽ bị sốc . Con người lạ nhà , lạ giường sẽ không ngủ được , Lạ nước sẽ dẫn tới bị các bệnh từ trong người tới ngoài da . Lạ đường khiến chúng ta bị lạc . . v v

- Với 1 chú chim cũng không phải ngoại lệ , khi bị thay đổi đột ngột bất cứ cái gì , thứ gì không phải thói quen thường ngày của chúng cũng khiến chúng sốc : Chủ nuôi , môi trường , khung cảnh , dinh dưỡng . . v v
Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ , ít hay nhiều vẫn thường xảy ra . 2 ví dụ trên đây minhhp muốn nói đến sự tác động từ bên ngoài , khách quan mà ra . Tuy nhiên cũng chỉ là 50% chứ không hẳn hoàn toàn .

Còn với chú chim của bạn khi muốn thay đổi cám cho chúng . Tốt nhất bạn nên thử nghiệm bằng cách như minhhp đã nói trong bài ở trang 9 của Topic . Nếu chúng hoàn toàn chủ động trong việc được lựa chọn của mình thì không có gì ảnh hưởng hay tác động được đến chúng .

Trích đoạn bài trang 9 :
"Minhhp không cần biết ACE đang cho chim của mình dùng bất cứ loại thức ăn (cám) nào đang có bán trên thị trường và đã ăn bao nhiêu lâu . Xin được để vào bên cạnh cóng cám ăn hàng ngày của chim mà ACE đang cho ăn 1 cóng cám của minhhp và ngồi theo dõi xem chú chim của ACE tự lựa chọn và thích thú với loại nào ?
Với thí nghiệm vui này ở chính những chú chim của ACE :

Đã có 7/10 chú chim được thử với CT1 sẽ bỏ hẳn cám ăn hàng ngày để lựa chọn thức ăn mới .

Đã có 9,5/10 chú chim được thử với CT2 sẽ bỏ hẳn cám ăn hàng ngày để tìm đến với nguồn dinh dưỡng mới .

Đơn giản vì tôi biết và hiểu chim của ACE đang cần gì , thiếu gì trong nguồn năng lượng ấy . Hãy cùng tôi chiêm nghiệm về con vật nuôi đang được rất nhiều người yêu thích này nhé !"


Nếu xảy ra điều ở trên thì đó cũng là câu trả lời tốt nhất cho những gì bạn lo lắng và minhhp muốn nói .

Mang lại những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu thương hay con vật ta yêu thích (chúng thích) cũng chính là thông điệp minhhp muốn gửi đến ACE trong bài cám này .

Thân.
minhhp

cuongdola_hanoi
19-08-2012, 11:42 PM
lên cho ông anh,hôm nao ra Hoàng Ngọc Phách anh em mình đàm đào nhé.

Ruoumanhgaidep
20-08-2012, 12:06 AM
Ô minhhp này còn có cám cho chim thay lông dùng cũng ổn.trút lông như gà luộc nc nóng.định dùng chung thân thương hiệu này nhưng nh ae đợt này đụng hàng fair nghiên cứu lai thui.e có 1 con cm đn ma cho xơi cám này phong độ hơi thất thường, chơi thì nhiệt nhưng chơi đến hết pin thì lại nghi vài ngày.có cách j điều cho chim ổn đinh k bác.mong bác chỉ giáo cho tinh thần hiếu học của e.

quangvinh89
20-08-2012, 12:16 AM
Chuẩn như a minhhp nói.Đúng là con chim nó hiểu nó thiếu cái gì.và nó cần cái gì.Và e cũng để cho nó lựa chọn mà chẳng sợ tụt lửa hay thay lông mặc dù vừa xong lông.Lên cho a./..............

minhhp
20-08-2012, 12:19 PM
Ô minhhp này còn có cám cho chim thay lông dùng cũng ổn.trút lông như gà luộc nc nóng.định dùng chung thân thương hiệu này nhưng nh ae đợt này đụng hàng fair nghiên cứu lai thui.e có 1 con cm đn ma cho xơi cám này phong độ hơi thất thường, chơi thì nhiệt nhưng chơi đến hết pin thì lại nghi vài ngày.có cách j điều cho chim ổn đinh k bác.mong bác chỉ giáo cho tinh thần hiếu học của e.

Đọc mấy bài viết của bạn trong Topic này thì biết bạn đã dùng sản phẩm của mình khá lâu . Tuy nhiên vẫn chưa biết bạn là ai cả . :)

Xin được tóm tắt và nêu lên 1 yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn vong , thịnh vượng và tiếng tăm của chim các vùng , miền mà ACE đang chăm nuôi .
Ai cũng biết Đà Nẵng và Huế là 2 Thành Phố giáp nhau , được ngăn cách bởi đèo Hải Vân lừng lững . Tuy là giáp nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn về mặt môi trường tự nhiên và khí hậu . Bởi vậy nếu bạn và ACE đã từng nuôi chim vùng miền sẽ để ý thấy nhiều điều rõ rệt cũng từ đó mà đặt ra câu hỏi thế này : "Tại sao Chim Huế lại thịnh hành và được người nuôi chim biết nhiều đến thế ? Tại sao Chim Huế ngự trị trên đỉnh cao lâu đến vậy ? v v . . "
Minhhp nói đến đây để bạn và ACE tự suy luận theo ý kiến của mình để có được những ý kiến khác nhau khi có dịp giao lưu , học hỏi . Chỉ có điều minhhp để ý và nhận thấy rõ nhất theo tỉ lệ Đa Phần Trăm . Đó là với khí hậu và thời tiết tác động lên sự chuyển hóa và sự thích nghi thì chim từ Huế trở ra có được sự thích nghi nhanh chóng với số đông với điều kiện thời tiết như Hà Nội hoặc nếu như phải chuyển đổi vùng miền trong môi trường khí hậu khác biệt Bắc hoặc Nam .
Chú chim của bạn chơi thất thường là chuyện khá bình thường trong tỉ lệ phần trăm những chú chim ĐN được chuyển ra đây .

Trên đây là ý kiến và nhận định cá nhân của minhhp . Do vậy cần có thêm nhiều ACE vừa chơi và cùng nhau chiêm nghiệm để có được những ý kiến thực tế hơn nữa khi lựa chọn chơi chim khác miền .

Thân.
minhhp

chaomao.vip79
20-08-2012, 07:17 PM
tiếp tuc bay qua đèo hải vân luôn....ha haha..

minhhp
21-08-2012, 08:50 AM
tiếp tuc bay qua đèo hải vân luôn....ha haha..

Chả hiểu bạn này bạn ấy cười cái gì . Chim hay người bay qua đèo hải vân không biết ?
Mong là người . . . Chứ chim mà xổng và bay qua Đèo chắc không cười được thế này đâu . :-"

huy31101984
21-08-2012, 09:55 AM
@anh Minh:hôm nào rảnh dỗi anh em ngồi giao lưu tí anh nhỉ

quangvinh89
21-08-2012, 10:55 AM
Hello ngày mới a minhhp :)).............................................

Ruoumanhgaidep
21-08-2012, 11:34 AM
Đọc mấy bài viết của bạn trong Topic này thì biết bạn đã dùng sản phẩm của mình khá lâu . Tuy nhiên vẫn chưa biết bạn là ai cả . :)

Xin được tóm tắt và nêu lên 1 yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn vong , thịnh vượng và tiếng tăm của chim các vùng , miền mà ACE đang chăm nuôi .
Ai cũng biết Đà Nẵng và Huế là 2 Thành Phố giáp nhau , được ngăn cách bởi đèo Hải Vân lừng lững . Tuy là giáp nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn về mặt môi trường tự nhiên và khí hậu . Bởi vậy nếu bạn và ACE đã từng nuôi chim vùng miền sẽ để ý thấy nhiều điều rõ rệt cũng từ đó mà đặt ra câu hỏi thế này : "Tại sao Chim Huế lại thịnh hành và được người nuôi chim biết nhiều đến thế ? Tại sao Chim Huế ngự trị trên đỉnh cao lâu đến vậy ? v v . . "
Minhhp nói đến đây để bạn và ACE tự suy luận theo ý kiến của mình để có được những ý kiến khác nhau khi có dịp giao lưu , học hỏi . Chỉ có điều minhhp để ý và nhận thấy rõ nhất theo tỉ lệ Đa Phần Trăm . Đó là với khí hậu và thời tiết tác động lên sự chuyển hóa và sự thích nghi thì chim từ Huế trở ra có được sự thích nghi nhanh chóng với số đông với điều kiện thời tiết như Hà Nội hoặc nếu như phải chuyển đổi vùng miền trong môi trường khí hậu khác biệt Bắc hoặc Nam .
Chú chim của bạn chơi thất thường là chuyện khá bình thường trong tỉ lệ phần trăm những chú chim ĐN được chuyển ra đây .

Trên đây là ý kiến và nhận định cá nhân của minhhp . Do vậy cần có thêm nhiều ACE vừa chơi và cùng nhau chiêm nghiệm để có được những ý kiến thực tế hơn nữa khi lựa chọn chơi chim khác miền .

Thân.
minhhphj.bác nói đúng suy nghĩ và chỉ bảo của các cao nhân lắm, và bác cũng trong số đó.chim huế nó chịu đc gió lào và khí hậu khắc nghiệt ở huế nên dễ thích nghi vs khí hậu ở miền bắc.khí hậu từ đèo nam trở vào trong dễ chịu vs 2 mùa rõ rệt nên con chim và con ng cũng khỏe manh hơn.nếu có đk e sẽ thỉnh giáo bác tại gia.e dùng cám của bác cũng đc vài năm thui.và nhận thấy sức bền của con chim khj xơi cám này và k làm cám tự chế nữa.cũng có mấy ae chơi cùng chuyển hết sang ủng hộ bác và đều cảm nhận giống e.kết hợp cám này vs mồi tuơi sẽ nhanh cho con chim có lửa và giũ lửa tốt lăm.
<------ Bổ sung bài viết ------->
E vẫn ủng hộ bác nhưng có lẽ fai tìm đc đại lý uy tín hoặc fai găp trực tiếp bác để lấy cám mới ytam.nếu nh ae dùng thử cám nay thì bác sẽ bán rất chạy và sẽ có hàng k chuẩn trà trộn như thương hiệu Thúy tuấn vs Tuấn cóng.e vs bác chỉ biết nhau qua sp cám lực nên e k fai lăng xê cho bác mà chỉ góp ý tý thui.Thân

minhhp
21-08-2012, 07:38 PM
hj.bác nói đúng suy nghĩ và chỉ bảo của các cao nhân lắm, và bác cũng trong số đó.chim huế nó chịu đc gió lào và khí hậu khắc nghiệt ở huế nên dễ thích nghi vs khí hậu ở miền bắc.khí hậu từ đèo nam trở vào trong dễ chịu vs 2 mùa rõ rệt nên con chim và con ng cũng khỏe manh hơn.nếu có đk e sẽ thỉnh giáo bác tại gia.e dùng cám của bác cũng đc vài năm thui.và nhận thấy sức bền của con chim khj xơi cám này và k làm cám tự chế nữa.cũng có mấy ae chơi cùng chuyển hết sang ủng hộ bác và đều cảm nhận giống e.kết hợp cám này vs mồi tuơi sẽ nhanh cho con chim có lửa và giũ lửa tốt lăm.
<------ Bổ sung bài viết ------->
E vẫn ủng hộ bác nhưng có lẽ fai tìm đc đại lý uy tín hoặc fai găp trực tiếp bác để lấy cám mới ytam.nếu nh ae dùng thử cám nay thì bác sẽ bán rất chạy và sẽ có hàng k chuẩn trà trộn như thương hiệu Thúy tuấn vs Tuấn cóng.e vs bác chỉ biết nhau qua sp cám lực nên e k fai lăng xê cho bác mà chỉ góp ý tý thui.Thân

Trước hết xin được ghi nhận và cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cũng như nêu ra những bất cập , lo lắng của bạn cũng như rất nhiều ACE đang lo ngại . Như bài đầu Topic mình cũng đã nói về chuyện bao bì sẽ thay đổi để thích hợp với từng thời điểm . Trong thời gian tới mình sẽ cải tiến mẫu mã và bao bì kỹ hơn để tránh những lo ngại ACE đã nói ở trên . Minhhp sẽ gửi thông báo tới ACE để ACE được biết . Hiện tại các cơ sở đang phân phối sản phẩm của minhhp là người quen thân và được giới thiệu , do đó có thể đảm bảo các sản phẩm đúng với cam kết và chất lượng từ trước tới nay .

(Rất mong ACE nên thường xuyên theo dõi để có thể nắm bắt được thông tin trong Topic này)

Với phuơng diện người chơi . Sau khi nghe bạn nói thì mình cũng đoán ra được ít nhiều về cách chơi của bạn . Trước khi sảm phẩm của minhhp được cung cấp rộng rãi trên thị trường thì phần lớn vẫn chỉ là những người quen thân hay các ACE kỹ tính lựa chọn với mong muốn mang những gì cần thiết nhất , ưng ý nhất , tốt đẹp nhất đến với những chú chim đang chăm nuôi .

Sẽ là rất vui nếu được gặp mặt , giao lưu và trò chuyện với bạn ngoài đời thường .

Cảm ơn bạn đã tin dùng và ủng hộ suốt thời gian qua . Chúc bạn và chim luôn mạnh khỏe . :)

Thân.
minhhp

chaomao.vip79
21-08-2012, 07:50 PM
Chả hiểu bạn này bạn ấy cười cái gì . Chim hay người bay qua đèo hải vân không biết ?
Mong là người . . . Chứ chim mà xổng và bay qua Đèo chắc không cười được thế này đâu . :-"

vậy mà cũng không biết nữa. chán ông quá. ý tui là cám bay qua đèo Hải Vân để vào khu vực phía Nam . Để ae trong Nam biết nhiều hơn và ủng hộ nhiều nhiều hơn nữa.

minhhp
21-08-2012, 08:01 PM
@anh Minh:hôm nào rảnh dỗi anh em ngồi giao lưu tí anh nhỉ

Huy ơi anh mất số của em rồi . SMS cho anh để anh lưu số , rảnh lúc nào alo cho anh cafe nhé !

Thân.
minhhp

CMlongbien
21-08-2012, 09:14 PM
E mới lấy cám CM bác Minh ,cho e hỏi tý với.con CM nhà e đc 10 tháng lồng.bắt đầu thay lông đc 1 tháng rưỡi rồi.nhưng dạo này k thấy rụng nữa...từ lúc thay lông e thấy nó đã thay đuôi..má..mào..nhìn chẳng có vẻ gì là đang thay lông cả...trông rất ngon lành..e cứ nghĩ chim thay lông thì nhìn nó phải xơ xác..trụi lủi...e chăm rất đều tay..mồi tươi,tắm táp hàng ngày a ạ ! K hiểu là có bình thường k ?

quangvinh89
21-08-2012, 10:57 PM
Lên cho cám lực minhhp nào...........................................

huy31101984
22-08-2012, 11:08 AM
Huy ơi anh mất số của em rồi . SMS cho anh để anh lưu số , rảnh lúc nào alo cho anh cafe nhé !

Thân.
minhhpsố em đây ạ 0947353393.sáng t7 có gì em alo anh nhé.dạo này anh có hay dãi chim đâu ko

cuong_daik
22-08-2012, 11:20 AM
Lên cho anh Minh, hôm nay em mới đọc thấy toik này, thật mừng là người chơi cim đã có thể tiếp cận với bài cám của anh. Dạo này em cũng ít cim cò rồi nhưng khi nào có nhu cầu em sẽ ủng hộ anh hết mình...hì hì

quangvinh89
22-08-2012, 12:03 PM
lên nào.............................................. .................................................. ......

minhhp
22-08-2012, 02:27 PM
Xin được thông báo tới ACE điểm tiếp theo cung cấp "Cám Lực dành cho chim Chào Mào" của minhhp .

12. Cửa hàng Chuyên cung cấp thức ăn chim cảnh .
cơ sở 1 : Dốc Dây Diều - Thị trấn Sóc Sơn - hà nội (Gần Việt Phủ Thành Chương)
Cơ sở 2 : Số 41 Trưng Trắc - Phúc Yên - Vĩnh Phúc . Liên hệ : Anh Hưng - 0945271281 hoặc 0979733486

Trân trọng thông báo .

thân.
minhhp.

mimi
22-08-2012, 04:14 PM
Xin được thông báo tới ACE điểm tiếp theo cung cấp "Cám Lực dành cho chim Chào Mào" của minhhp .

12. Cửa hàng Chuyên cung cấp thức ăn chim cảnh .
cơ sở 1 : Dốc Dây Diều - Thị trấn Sóc Sơn - hà nội (Gần Việt Phủ Thành Chương)
Cơ sở 2 : Số 41 Trưng Trắc - Phúc Yên - Vĩnh Phúc . Liên hệ : Anh Hưng - 0945271281 hoặc 0979733486

Trân trọng thông báo .

thân.
minhhp.
.Anh Minh ơi theo em địa chỉ này thêm vào trang nhất là hợp lý hơn anh ạ . Như vậy mọi người mới gia nhập diễn đàn cũng như những thành viên sẵn có họ tiện cập nhập hơn ạ . Anh có thể thêm vào phụ lục mục . SÓC SƠN - HÀ NỘI và PHÚC YÊN - VĨNH PHÚC :) . Từ đó em sẽ phổ biến được 2 địa chỉ này và nhân dộng ra nhiều hơn để phục vụ các anh em chơi chim ... Chúc anh và gia đình sức khỏe , để luôn có thể đem đến cho anh em chơi chim khắp các tỉnh ,thành phố những thành phần cám thực sự chất lượng cho những chú chim thân yêu !

cuongdola_hanoi
22-08-2012, 04:27 PM
lên cho anh Minh,hôm qua chán ông anh quá đấy,làm anh em cứ ngồi uống rượu đợi,anh xắp xếp hôm nào rảnh anh em làm một trận bù hôm qua nhé.

minhhp
22-08-2012, 08:37 PM
E mới lấy cám CM bác Minh ,cho e hỏi tý với.con CM nhà e đc 10 tháng lồng.bắt đầu thay lông đc 1 tháng rưỡi rồi.nhưng dạo này k thấy rụng nữa...từ lúc thay lông e thấy nó đã thay đuôi..má..mào..nhìn chẳng có vẻ gì là đang thay lông cả...trông rất ngon lành..e cứ nghĩ chim thay lông thì nhìn nó phải xơ xác..trụi lủi...e chăm rất đều tay..mồi tươi,tắm táp hàng ngày a ạ ! K hiểu là có bình thường k ?

Chim của bạn mới 10 tháng lồng đồng nghĩa với việc thay lông lần đầu tiên . Lần lông đầu tiên trong tay con người nuôi dưỡng là 1 khó khăn nhất định đối với chim , nếu bạn chăm nuôi đúng cách thì chim sẽ thay lông 1 cách toàn vẹn . Ngược lại chim sẽ thay nhát ngừng như bạn nói ở trên . Thường thì chim sẽ thay lông đầu tiên sẽ dớt điểm lông người , tiếp đó là lông đuôi và lông cánh sẽ thường nhật thay nhau ra . Cuối cùng mới là lông phía trên đầu và tách đỏ . Nếu bạn theo dõi chưa thấy dớt lông cánh nghĩa là chim chưa thể gọi là xong lông . Nếu chim dừng lại ở đó để trú đông nghĩa là chim trong tình trạng lẫn lông . (mới + cũ)
Vấn đề này mìnhhp đã nêu qua ở những bài viết trước . Việc chim thay lông mà trụi lủi như bạn nói rất hiếm khi xảy ra nếu là 1 chú chim khỏe mạnh . Vì trật tự thì lông chim thay phải gối đều , nghĩa là cái ra và cái rụng . Việc lông chim trụi lủi như bạn nghĩ chỉ có 2 vấn đề xảy ra :
- 1 là chim bị chất xúc tác do người nuôi tác động và cố ép để thay lông cho nhanh .
- 2 là chim quá yếu và thiếu quá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khi nuôi lông nên dẫn tới tình trạng lông cũ cứ dớt mà lông mới thì không chịu ra . Điều này vô cùng tệ hại và ảnh hưởng rất lớn lên sức khỏe của chim .

Vấn đề mồi tuơi , hoa quả và cách nuôi chim thay lông bạn tìm lại bài minhhp đã viết trong Topic này rồi .

Thân.
minhhp

boynokia88
22-08-2012, 08:46 PM
chim của e mới xong lông thì đổi cám ct2 của bác thì khoảng bao lâu thì mới có lửa,e mới đổi được 1 tuần mang đi dợt thì chưa thấy có lửa.

chaomao.vip79
22-08-2012, 09:09 PM
chim của e mới xong lông thì đổi cám ct2 của bác thì khoảng bao lâu thì mới có lửa,e mới đổi được 1 tuần mang đi dợt thì chưa thấy có lửa.
__________________

Dục Bất Tất Đạt

quangvinh89
22-08-2012, 09:19 PM
Dục tốc bất đạt chứ bác:D:D:D..............................

minhhp
22-08-2012, 09:40 PM
chim của e mới xong lông thì đổi cám ct2 của bác thì khoảng bao lâu thì mới có lửa,e mới đổi được 1 tuần mang đi dợt thì chưa thấy có lửa.

Bạn cùng ACE đều đã biết 2 công thức của minhhp đưa lên không hề có bất cứ 1 chất kích thích , chất nóng nào trong thành phần nguyên liệu . Do đó khi dùng bất cứ CT nào đều không có nghĩa là chim sẽ có lửa ngay được . Cộng thêm điều kiện thời tiết như những ngày qua ở Hà Nội cũng phần nào giảm đi sự xung mãn của những chú chim .

Bạn yên tâm sử dụng , khi chim ổn định các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên và thỏa mãn đấy . :)


@Huy31101984 : Ok men . Anh đã lưu số . T7 cafe với em .

@Cuong_daik : Thanks em nhiều . . Lâu quá không được gặp em . Thấy em vẫn khỏe là OK rồi . :)

@Cuongdola_hanoi : OK em ! Hôm qua anh bận việc gđ nên không đi được . Nếu đã hẹn thì anh sẽ đến nhưng đùng 1 cái giờ đó mấy anh em gọi thì anh chịu . Hôm khác rảnh anh sẽ gặp ae .

vodkacasau
22-08-2012, 09:48 PM
Muốn mua mấy gói cám CT1 tại HN có ship ko bạn? thanh toán khi nhận hàng được ko? hay phải gửi tiền trước? 3 gói CT1 và 2 gói CT2.

vietnguyenb2
22-08-2012, 09:50 PM
cửa hàng ở chỗ chợ Phùng Khoang ko bán nữa hả bác. e qua hỏi mà ko quá. chán thật

minhhp
22-08-2012, 10:18 PM
Muốn mua mấy gói cám CT1 tại HN có ship ko bạn? thanh toán khi nhận hàng được ko? hay phải gửi tiền trước? 3 gói CT1 và 2 gói CT2.

Chào bạn !

Với số lượng như vậy mình không thể Ship giúp bạn được . Rât mong bạn vui lòng đến các địa điểm cung cấp sản phẩm gần nhất mìnhhp đã đưa lên ở bài đầu Topic .


cửa hàng ở chỗ chợ Phùng Khoang ko bán nữa hả bác. e qua hỏi mà ko quá. chán thật

Chào bạn .

Do chủ cửa hàng không đáp ứng được yêu cầu về cách bảo quản sản phẩm dẫn tới tình trạng bao bì nhàu nát và hở hơi . Nhận thấy điều này trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe của những chú chim Do đó minhhp tạm ngừng cung cấp sản phẩm tới địa chỉ trên .

Rất mong bạn và ACE quá bước tới Cửa hàng chim cảnh Hồng Cường - Chợ Yên Phúc (chợ chim Hà Đông mới) - Phúc La - Hà Đông để có được sản phẩm tốt nhất .

Thân.
minhhp

chaomaonon
22-08-2012, 11:04 PM
hìhi mình ở Phố vọng hôm nọ mua 5 gói cám CT1 và CT2 của bạn đây .. thấy về chim ăn đều và phân rất tốt.. sẽ ủng hộ lâu dài chúc bác chủ mạnh khỏe làm cám thường xuyên

namkhanh1407
22-08-2012, 11:56 PM
bác minh oi!!cho e hỏi là dùng 2 CT cám of bác trộn đều với nhau cho ăn liệu có đc ko(như cám khuyên TT)?e mới dùng cám của bác lên chỉ dùng CT1. e sợ tương CT 2 luôn nặng đô quá..

minhhp
23-08-2012, 09:39 AM
bác minh oi!!cho e hỏi là dùng 2 CT cám of bác trộn đều với nhau cho ăn liệu có đc ko(như cám khuyên TT)?e mới dùng cám của bác lên chỉ dùng CT1. e sợ tương CT 2 luôn nặng đô quá..

Cũng có rất nhiều ACE dùng như cách của bạn nói đó là trộn 2 CT vào cho chim ăn để giảm chi phí về tài chính . Còn chuyện nặng đô như bạn nói thì theo mình không phải vấn đề đáng lo lắng . CT1 và CT2 là viết tắt của 2 công thức chứ không phải số thứ tự và cách dùng như cám khuyên .


Thân.
minhhp

mimi
23-08-2012, 10:06 AM
..Đã chiển khai được một số anh em dùng cám CÔNG MINH . Hy vọng sẽ sớm có phản hồi tích cực ;) ... Up cho anh Minh :):):)!!!!

huutoan75
23-08-2012, 01:28 PM
bác ới cho em hỏi cái, là em đã mua cám ct2 của bác rồi ở nguyễn khang nhưng vì đang còn khoảng hơn 2 lạng cám củ ( duy kiên) nên em mang về trộn lẫn cho ăn quen rồi khi nào hết cám thì em sẽ cho chim dùng luôn cám ct2 được ko bác ơi. mong bác chỉ giáo thêm , tkssssss

minhhp
23-08-2012, 02:40 PM
bác ới cho em hỏi cái, là em đã mua cám ct2 của bác rồi ở nguyễn khang nhưng vì đang còn khoảng hơn 2 lạng cám củ ( duy kiên) nên em mang về trộn lẫn cho ăn quen rồi khi nào hết cám thì em sẽ cho chim dùng luôn cám ct2 được ko bác ơi. mong bác chỉ giáo thêm , tkssssss

Đó cũng là cách tốt mà từ trước đến nay ACE vẫn thường làm để giúp chim làm quen dần với nguồn dinh dưỡng mới . Bạn cứ yên tâm làm như vậy mà không phải lo lắng nhé !

Thân.
minhhp

linhhang88
23-08-2012, 02:53 PM
bác nghiên cứu bên long biên đi bác ơi đang muốn mua nhưng ngại xa quá hixxx

minhhp
23-08-2012, 08:09 PM
bác nghiên cứu bên long biên đi bác ơi đang muốn mua nhưng ngại xa quá hixxx

Cảm ơn bạn .

Trong tuần tới mình sẽ liên hệ với 1 số cơ sở bên Long Biên để sản phẩm được cung ứng gần nhất tới tay ACE .

Thân.
minhhp

Tuans2ha
23-08-2012, 08:12 PM
Cám minhhp và cám cadn nên dùng loại nào đây phân vân quá, ao đã dùng 2 loại cám trên xin chỉ dẫn chút xíu. Cảm ơn

cuongdola_hanoi
23-08-2012, 08:13 PM
Cám minhhp và cám cadn nên dùng loại nào đây phân vân quá, ao đã dùng 2 loại cám trên xin chỉ dẫn chút xíu. Cảm ơn

sao không hỏi tôi....tôi chỉ cho...hehehehehehehe...

NhaiSoiFunRaDoc
24-08-2012, 12:09 AM
Cám minhhp và cám cadn nên dùng loại nào đây phân vân quá, ao đã dùng 2 loại cám trên xin chỉ dẫn chút xíu. Cảm ơn

Bạn gọi mình chỉ cho hết phân vân ngay ^^

Anh Minh ơi, mai em qua lấy ct1 mấy gói chứ 2 con mộc ăn loại ct2 nặng quá ko tiêu hóa đc anh ạ

Up phụ bài anh

thangbeo2012
24-08-2012, 12:12 AM
bác chủ cho e hỏi, e dùng cám CT 1 hoặc CT2 rồi trộn thêm ít kỳ tử cho chim mau lên lửa thì liệu cho dc ko ạ?

quangvinh89
24-08-2012, 12:35 AM
thế thì bác cứ xác định con chim đi=))
cám như thế rồi.công thêm vào thì chỉ hỏng thôi.

minhhp
24-08-2012, 01:25 AM
bác chủ cho e hỏi, e dùng cám CT 1 hoặc CT2 rồi trộn thêm ít kỳ tử cho chim mau lên lửa thì liệu cho dc ko ạ?Chào bạn !

Kỳ tử là một loại dược liệu được dùng khá phổ biến . Tuy nhiên phần lớn vẫn chỉ dùng cho con người và được dùng trong bài vị của những thang thuốc bắc . Tính năng của kỳ tử thì nhiều người dùng nhưng lại không biết được tác dụng của nó nên nhiều khi lạm dụng quá mức dẫn tới tình trạng phản tác dụng và rồi tàu hỏa nhập ma với cả người và chim (Nếu cho chim ăn) .

Xin sơ lược với bạn 1 số điểm sau :

Kỳ tử :

- Khi đứng độc lập thì Kỳ tử mang trong mình tính Trung hay còn gọi là Trung Tính .

- Khi đứng cạnh các vị còn lại trong dược liệu thì Kỳ Tử lại mang tính Dẫn (hay còn gọi là kích).

Do đó mình khuyên bạn không nên sử dụng bừa bãi khi chưa hiểu được cách dùng và tính năng khi đưa vào sử dụng . Trong CT2 của mình cũng đã có bổ sung kỳ tử nhằm dẫn (kích ứng) 1 số dưỡng chất cần thiết và hết sức quan trọng rồi . Khi CT2 đã thành phẩm nghĩa là bạn không cần thêm bớt gì nữa cả .

Lửa của chim phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải cứ cho ăn bừa bãi 1 loại thực phẩm gì đó để thỏa mãn con mắt của người chơi . Để rồi một thời gian thỏa mãn quá ngắn mà vứt đi cả quãng đời còn lại của 1 chú chim hay .

Chúc bạn luôn có những lựa chọn sáng suốt cho chú chim của mình .

Thân.
minhhp

dj.betranh
24-08-2012, 01:30 AM
Ae chim non mới lên má đỏ thì ăn CT nào ạ :D

huy31101984
24-08-2012, 09:41 AM
@ anh Minh

anh ơi t7 này em bận đột xuất rồi có gì để tuần sau hoặc 2-9 em alo anh anh nhé

chúc anh đắt hàng anh nhé

mimi
24-08-2012, 09:42 AM
Uppppppppppppppppppppppppp . cho ngày nắng mới nào :)

chaomao.vip79
24-08-2012, 10:42 AM
lên cho ae cùng thấy và ủng hộ minh hp

quangvinh89
24-08-2012, 03:02 PM
Sut............................................... .................................................. .........

Delete
24-08-2012, 03:07 PM
Ae chim non mới lên má đỏ thì ăn CT nào ạ :D

nhìn cái avantar giống trên Xuân Đỉnh phết ..................

minhhp
24-08-2012, 04:21 PM
Ae chim non mới lên má đỏ thì ăn CT nào ạ :D

Chim mới trổ tách thường thì chỉ dùng CT1 để chim làm quen và thích nghi . Cũng có những chú chim bụng dạ tốt mà được chủ cưng chiều thì có thể dùng luôn CT2 với điều kiện theo dõi xem phân thế nào .

Thân.
minhhp

vodkacasau
24-08-2012, 04:44 PM
Mới nhận được cám do chaomaoHN chuyển đến rồi. Cho tất cả cm ăn luôn loại CT1 bỏ hết cám cũ đi. 1 số cm của tôi thay lông gần xong hết rồi thì có vấn đề gì không bạn? Đa phần là ăn hết cám ngay. có 1 chú ăn hơi chậm. Tks

Delete
24-08-2012, 04:46 PM
hôm qua em cũng vừa qua ku em quangvinh89 xúc 6 gói về cho chim ăn ;)) ngOn kekeke

chaomao.vip79
24-08-2012, 07:48 PM
sút phát nữa,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

minhhp
24-08-2012, 08:03 PM
Mới nhận được cám do chaomaoHN chuyển đến rồi. Cho tất cả cm ăn luôn loại CT1 bỏ hết cám cũ đi. 1 số cm của tôi thay lông gần xong hết rồi thì có vấn đề gì không bạn? Đa phần là ăn hết cám ngay. có 1 chú ăn hơi chậm. Tks

Theo mình quan sát thấy ở thời điểm tháng 8 này rất ít người nuôi chim hoàn thiện được bộ lông . Phần lớn ACE vẫn dựa vào cảm tính , cảm giác nó thay lông xong rồi hoặc thấy không rụng lông nữa và chim căng lửa trở lại nên nghĩ rằng chim đã xong lông .
Vẫn biết rằng năm nay nhuận 1 tháng . Nhưng không hẳn vì vậy mà ACE bỏ qua khâu theo dõi sát sao khiến chim chưa xong lông đã thúc lửa và kẹp lồng khiến những chiếc lông cũ chưa kịp rơi thì bó lông lại .
Tình hình dàn chim của bạn nếu thật sự gần xong lông thì không vấn đề gì . Giờ bạn vào cám là ok luôn . . Chim xong lông và quá trình làm khô lông cũng là thời gian thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới . Chim sẽ căng trở lại trong thời gian ngắn đó .


hôm qua em cũng vừa qua ku em quangvinh89 xúc 6 gói về cho chim ăn ;)) ngOn kekeke

Hihi ... Nhà nuôi 1 đàn hay sao mà kham nhiều thế bạn . Làm em Vinh hôm nay nó chạy đôn chạy đáo giữa trưa nắng để lấy cám . Cũng may cho em nó là còn hơn chục gói để mang về , chứ không thì mất cả trì lẫn chài . :D

Cảm ơn 2 bạn đã quan tâm và ủng hộ .

Thân.
minhhp

Delete
24-08-2012, 08:10 PM
Theo mình quan sát thấy ở thời điểm tháng 8 này rất ít người nuôi chim hoàn thiện được bộ lông . Phần lớn ACE vẫn dựa vào cảm tính , cảm giác nó thay lông xong rồi hoặc thấy không rụng lông nữa và chim căng lửa trở lại nên nghĩ rằng chim đã xong lông .
Vẫn biết rằng năm nay nhuận 1 tháng . Nhưng không hẳn vì vậy mà ACE bỏ qua khâu theo dõi sát sao khiến chim chưa xong lông đã thúc lửa và kẹp lồng khiến những chiếc lông cũ chưa kịp rơi thì bó lông lại .
Tình hình dàn chim của bạn nếu thật sự gần xong lông thì không vấn đề gì . Giờ bạn vào cám là ok luôn . . Chim xong lông và quá trình làm khô lông cũng là thời gian thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới . Chim sẽ căng trở lại trong thời gian ngắn đó .Hihi ... Nhà nuôi 1 đàn hay sao mà kham nhiều thế bạn . Làm em Vinh hôm nay nó chạy đôn chạy đáo giữa trưa nắng để lấy cám . Cũng may cho em nó là còn hơn chục gói để mang về , chứ không thì mất cả trì lẫn chài . :D

Cảm ơn 2 bạn đã quan tâm và ủng hộ .

Thân.
minhhp

nhà em có 3 con thôi hehe . ăn dần cũng đc anh ạ hehe

quangvinh89
24-08-2012, 08:14 PM
mệt ghê.....vừa lấy về a thế anh qua xúc 9 gói về bán=))>.......

namkhanh1407
24-08-2012, 08:23 PM
thanhks anh...e sẽ dùng 2 CT trộn với nhau để giảm chi phí mà vẫn có chú chim hay ...sút lên phát nào....

boynokia88
24-08-2012, 08:54 PM
A cho hoi chim cua e hom nay thay khu khu nhu kieu ho thi chua bang cach nao,va dung cau cay xoan dai thi dung quanh nam duoc ko. Con moc do cua e an cam ct2 thi phan nat e cho an nua thang roi ma van bi nat hom nao cho an hoa qua tao hay chuoi thi ko thay hien tuong nat phan chac do an hoa qua thay cam len moi ko bị

ninhvan
24-08-2012, 08:58 PM
bác cho e hỏi chào mào của em cứ thỉnh thoảng lại rụng một cái lông đuôi hoặc lông cánh, cách đây khoang một tháng rụng một ít mấy bữa trước lại rụng mấy cái nhưng 2 hôm nay lại không thấy rụng cái nào,bác tư vấn cho e với nhé e vào luôn cam CT2 cho e no được 2 hôm nên chưa thấy gì khác. thanks

vodkacasau
24-08-2012, 09:04 PM
[QUOTE=minhhp;574558]Theo mình quan sát thấy ở thời điểm tháng 8 này rất ít người nuôi chim hoàn thiện được bộ lông . Phần lớn ACE vẫn dựa vào cảm tính , cảm giác nó thay lông xong rồi hoặc thấy không rụng lông nữa và chim căng lửa trở lại nên nghĩ rằng chim đã xong lông .
Vẫn biết rằng năm nay nhuận 1 tháng . Nhưng không hẳn vì vậy mà ACE bỏ qua khâu theo dõi sát sao khiến chim chưa xong lông đã thúc lửa và kẹp lồng khiến những chiếc lông cũ chưa kịp rơi thì bó lông lại .
Tình hình dàn chim của bạn nếu thật sự gần xong lông thì không vấn đề gì . Giờ bạn vào cám là ok luôn . . Chim xong lông và quá trình làm khô lông cũng là thời gian thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới . Chim sẽ căng trở lại trong thời gian ngắn đó .


Đúng rồi đấy. Gọi là thay lông gần xong là vì không thấy lông rụng nhiều nữa mà lông cũng ko thấy dài ra nữa và thỉnh thoảng mới có 1 vài cái lông tơ rụng. Bác này giỏi thật đấy. Nói phát trúng luôn. Hôm nào rỗi phải mời bác đi uống rượu 1 bữa mới được. Học lỏm tí kn :D:D:D

ChaomaoHn
24-08-2012, 09:38 PM
[QUOTE=minhhp;574558]Theo mình quan sát thấy ở thời điểm tháng 8 này rất ít người nuôi chim hoàn thiện được bộ lông . Phần lớn ACE vẫn dựa vào cảm tính , cảm giác nó thay lông xong rồi hoặc thấy không rụng lông nữa và chim căng lửa trở lại nên nghĩ rằng chim đã xong lông .
Vẫn biết rằng năm nay nhuận 1 tháng . Nhưng không hẳn vì vậy mà ACE bỏ qua khâu theo dõi sát sao khiến chim chưa xong lông đã thúc lửa và kẹp lồng khiến những chiếc lông cũ chưa kịp rơi thì bó lông lại .
Tình hình dàn chim của bạn nếu thật sự gần xong lông thì không vấn đề gì . Giờ bạn vào cám là ok luôn . . Chim xong lông và quá trình làm khô lông cũng là thời gian thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới . Chim sẽ căng trở lại trong thời gian ngắn đó .


Đúng rồi đấy. Gọi là thay lông gần xong là vì không thấy lông rụng nhiều nữa mà lông cũng ko thấy dài ra nữa và thỉnh thoảng mới có 1 vài cái lông tơ rụng. Bác này giỏi thật đấy. Nói phát trúng luôn. Hôm nào rỗi phải mời bác đi uống rượu 1 bữa mới được. Học lỏm tí kn :D:D:D
anh để ý bao giờ chim thay lông xong cũng kèm theo 1 lần dụng điểm, lúc đó vào lửa cho chim là thích hợp nhất, a theo dõi phân khoảng 1 tuần nếu ok anh lại có thể vào ct2 để chim có lửa nữa ạ, cảm ơn a đã ủng hộ cửa hàng nói riêng và thương hiệu nói chung!

thunet123
25-08-2012, 01:16 AM
lên cho bác đắt hàng, em đang theo công thức 1 thôi vì chim em chưa đủ tuổi ăn công thức 2 hehe, toàn mộc dưới 1 năm. :D

dj.betranh
25-08-2012, 01:23 AM
Mấy a có thể chia sẻ cho e cách vào lửa cho chim đc ko ạ

minhhp
25-08-2012, 02:29 AM
A cho hoi chim cua e hom nay thay khu khu nhu kieu ho thi chua bang cach nao,va dung cau cay xoan dai thi dung quanh nam duoc ko. Con moc do cua e an cam ct2 thi phan nat e cho an nua thang roi ma van bi nat hom nao cho an hoa qua tao hay chuoi thi ko thay hien tuong nat phan chac do an hoa qua thay cam len moi ko bị

Hihi . Dịch bài viết của bạn khổ quá . Cơ bản thì mình hiểu sơ sơ những gì bạn muốn hỏi nhưng không biết có đúng nghĩa không nữa . :D
Như mình đã nói thì CT2 chỉ thích hợp với chim có tuổi lồng từ 18 tháng trở lên . Chim của bạn là chim mộc thì dấu hiệu không tiêu hóa nổi hết các chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng đi phân nát như bạn nói cũng là điều đương nhiên . Theo mình thì bạn nên quay lại cho chim dùng CT1 để đảm bảo hệ tiêu hóa của chim .
Dấu hiệu chim của bạn "khu khu nhu kieu ho" như bạn nói nếu là chim đứng há mỏ kêu tắc tắc thì có 2 trường hợp xảy ra . 1 là do hóc cám và 2 là chim bị trúng gió . Nếu chim bị trúng gió thì bạn mua 1 lọ dầu gió Trường Sơn rồi vảy xuống đáy lồng khoảng 4-5 giọt sau đó trùm áo lồng lại cho chim nghỉ ngơi " làm 2 ngày" . Ngày thứ 3 mua thuốc ho siro dành cho trẻ em rồi nhỏ 5 giọt vào 50ml nước đun sôi rồi cho chim uống . khoảng 3-5 ngày là chim sẽ khỏi .


bác cho e hỏi chào mào của em cứ thỉnh thoảng lại rụng một cái lông đuôi hoặc lông cánh, cách đây khoang một tháng rụng một ít mấy bữa trước lại rụng mấy cái nhưng 2 hôm nay lại không thấy rụng cái nào,bác tư vấn cho e với nhé e vào luôn cam CT2 cho e no được 2 hôm nên chưa thấy gì khác. thanks

Như minhhp đã nói , thời tiết 2 năm trở lại đây diễn biến khá phức tạm khiến chim bị ảnh hưởng rất lớn vào mùa thay lông . Nhưng nếu chim của bạn mới thay lông trong khoảng hơn 1 tháng thì không có gì đáng ngại . 2 ngày chim không rơi lông cũng bt và theo trật tự của nó . Bạn đọc lại bài cách chăm chim thay lông mà minhhp đã nói để chú chim có được bộ lông toàn diện nhé . :)


Đúng rồi đấy. Gọi là thay lông gần xong là vì không thấy lông rụng nhiều nữa mà lông cũng ko thấy dài ra nữa và thỉnh thoảng mới có 1 vài cái lông tơ rụng. Bác này giỏi thật đấy. Nói phát trúng luôn. Hôm nào rỗi phải mời bác đi uống rượu 1 bữa mới được. Học lỏm tí kn :D:D:D

hihi . mình không uống được rượu nhưng trong hoàn cảnh này thì cũng tiếp bạn được vài cốc bia . Kinh nghiệm cũng chỉ ở mức hạn chế . rất vui được giao lưu với bạn .


Mấy a có thể chia sẻ cho e cách vào lửa cho chim đc ko ạ

Bạn hỏi chung chung nên rất khó để có được câu trả lời chính xác cho bạn . Tuy nhiên cũng muốn biết chim của bạn đang ở giai đoạn nào , bao nhiêu tháng , năm lồng . Vậy thì mới có chia sẻ với bạn được .

Cảm ơn ACE đã quan tâm và ủng hộ . :)

Thân.
minhhp

hai2009
25-08-2012, 04:39 AM
thank Bác nhà em đọc hết 23 trang liền thấy Bác là người rất nhiệt tình và tâm huyết , và điều chắc chắn là em sẽ chuyển sang dùng cám của Bác 1 lần nữa thank Bác

mimi
25-08-2012, 10:27 AM
Ủng hộ cho cám anh minhhp nào ...uppppppppppppppppppppppppppppppp

vodkacasau
25-08-2012, 11:27 AM
Lên thôi. Chim ăn rất ngon.....

minhhp
25-08-2012, 11:59 AM
Mấy ngày vừa qua do vội quá nên không kịp up ghi chú để ACE tiện đi lại dẫn tới việc lạc đường nhiều quá . Thành thật xin lỗi ACE đang quan tâm .

Đây là ghi chú đường đi vào nhà mình .

http://np8.upanh.com/b6.s28.d1/b6a3f4e926d8e6b2eacb9fa279f82e78_48476278.bandonha a.bmp (http://www.upanh.com/ban_do_nha_a._minh_upanh/v/9rl11k7kcfz.htm)

cuongdola_hanoi
25-08-2012, 12:09 PM
thank Bác nhà em đọc hết 23 trang liền thấy Bác là người rất nhiệt tình và tâm huyết , và điều chắc chắn là em sẽ chuyển sang dùng cám của Bác 1 lần nữa thank Bác

thế là anh đã có một sự lựa chọn đúng đấy anh à.....mặc dù em chưa dùng thử cám của anh Minh nhưng qua giao lưu nói chuyện trao đổi kinh nghiệm thì thực sự anh Minh đây là một người chơi rất Sâu về chào mào,anh ý rất tâm Huyết với con Chào Mào đó.
Không như nhiều người toàn nói mồm thì hay kinh khủng nhưng kinh nghiệm thì Bó Tay Luôn.
Chúc ANh Minh ngày càng phát triển.

boynokia88
25-08-2012, 12:28 PM
cám ơn a đã chỉ bảo,mai lên làm mấy gói loại ct1 cho mấy con mộc dở vậy,còn 1 điều nữa e muốn hỏi a cái cầu xoan dại dùng xoay năm suốt tháng có ảnh hưởng gì đến con chim ko?

namkhanh1407
25-08-2012, 01:30 PM
em mới mua 2 gói cám ct1 cho 3 chú chim yêu quý ăn..e cho ăn dc 4 ngày but 1 trong 3 chú đấy thì chú e cưng nhất ăn thì có hiện tượng đi ỉa.trong phân có nước màu hơi vàng.chim gần xong lông.nhìn chim thì vẫn khỏe mạnh.liệu có sao ko bác.chim bắc thuần đét(con nè tầm 2 năm tuổi).hoa quả e vẫn cho ăn đều..obf 1 chú lông lá vẫn te tua but ko có hiện tượng j..có j bác khám bệnh giúp e..

hai2009
25-08-2012, 02:30 PM
thế là anh đã có một sự lựa chọn đúng đấy anh à.....mặc dù em chưa dùng thử cám của anh Minh nhưng qua giao lưu nói chuyện trao đổi kinh nghiệm thì thực sự anh Minh đây là một người chơi rất Sâu về chào mào,anh ý rất tâm Huyết với con Chào Mào đó.
Không như nhiều người toàn nói mồm thì hay kinh khủng nhưng kinh nghiệm thì Bó Tay Luôn.
Chúc ANh Minh ngày càng phát triển.thank Cường nhiều nhé nói chunglà cũng đã nghe nhiều về tất cả các thương hiệu cám có trên thị trường cũng có vài con chim vớ vẫn chỉ nghe hót ở nhà không dám mang đi chơi nhưng cũng rất chịu khó đầu tư vào việc cám bã , mình tuy ở nông thôn chim nuôi nghe ở nhà thật chả nghĩ gì đến việc có chim để mang đi thi thố gì cả , nhưng vài năm nay quay lại nuôi chim có vài con khuyên và chao mào nhưng cũng rất hay mò mẫm lên phố mua cám về cho các em nó ăn , khuyên thì cám bã thì mình cứ phi lên 90 Phố Huế nhà ANH Tuấn Cóng lấy , còn cám chào mào thì toàn lên Tăng Bạt Hổ lấy cám Thúy Tuấn , cám Đông ,Hùng giầy lĩnh nam thì mới dùng cũng chưa dám khẳng định về chất lượng . NHưng 1 điều chắc chắn là sẽ lên tận nhà Bác Minhhp này lấy cám về dùng và đưa cho mấy anh em có chim chơi khá tốt ăn mà chim nó bộc lộ được hết bản năng của các em nó thì cũng sẽ mở rộng thị trường cám thương hiệu của Bác Minh hp về khu vực Phú Xuyên đó , nhưng điều quan trọng nhất mà mình vẫn còn thiếu là 1 em chào mào mộc hay mộc dở tố chất và tiềm năng thôi ( vì điều kiện kinh tế có hạn lên chưa dám chơi 1 em thuộc hay ) cái này chắc phải nhờ đến Cường thôi vì chỉ yêu em khe sanh mộc thoai :)):)):)) chỉ chờ Chú ưu ái cho em nó về quê hương Phú Xuyên thôi vì có ai hỏi thì cũng có phần tự hào là chim của Chú Cường cùng quê nhượng lại .

minhhp
25-08-2012, 03:42 PM
cám ơn a đã chỉ bảo,mai lên làm mấy gói loại ct1 cho mấy con mộc dở vậy,còn 1 điều nữa e muốn hỏi a cái cầu xoan dại dùng xoay năm suốt tháng có ảnh hưởng gì đến con chim ko?

Nếu bạn muốn dùng cầu Xoan quanh năm cũng rất tốt chứ không có tác hại gì cả . Vì chỉ dùng 2 tháng là vỏ Xoan sẽ khô đanh lại trông cũng ấn tượng lắm . Nhược điểm duy nhất đối vói những ACE đang sở hữu chiếc lồng đẹp là không được đồng bộ và bắt mắt thôi . . :D


em mới mua 2 gói cám ct1 cho 3 chú chim yêu quý ăn..e cho ăn dc 4 ngày but 1 trong 3 chú đấy thì chú e cưng nhất ăn thì có hiện tượng đi ỉa.trong phân có nước màu hơi vàng.chim gần xong lông.nhìn chim thì vẫn khỏe mạnh.liệu có sao ko bác.chim bắc thuần đét(con nè tầm 2 năm tuổi).hoa quả e vẫn cho ăn đều..obf 1 chú lông lá vẫn te tua but ko có hiện tượng j..có j bác khám bệnh giúp e..

Như bạn nói thì 1 con te tua lông lá nhưng ăn lại không có hiện tượng gì , con chim thuần thì lại có hiện tượng như trên .
Đối với chim nuôi nhốt lồng có thời gian từ 2 năm trở lên thì chuyện thích nghi với CT1 của mình là điều quá bình thường . Tuy nhiên nếu bạn đã cho ăn rồi thì mình cũng chỉ ra 1 số yếu tố sau :
1. Thời tiết mấy ngày qua tại khu vực phía Bắc mưa nắng thất thường chiền miên cũng có thể khiến chim đi phân lỏng hơn bình thường .
2. Sau 2 năm nuôi nhốt chú chim của bạn chưa được vệ sinh đường ruột nên có thể dẫn tới tình trạng giun , sán .
3. Mồi tuơi hoa quả như hiện nay là điều rất bất cập . Có 1 số ACE sau khi cho ăn mồi tuơi (châu chấu) nhìn thấy con chim chết hoặc đi ỉa ngay trước mắt mà không sao cứu được .

Do vậy theo minhhp bạn nên khóe léo lựa chọn và phòng bằng cách sau :

- Cho chim uống nước muối loãng khoảng 3 ngày . Sau đó ra hiệu thuốc thú y hoặc các cửa hàng bán thức ăn gia cầm , gia súc mua 1 gói TERRAMYCINE-500 về pha theo liều lượng hưỡng dẫn cho chim uống khoảng 5 ngày sẽ khỏi hẳn . (Thời gian điều trị này tuyệt đối không cho chim ăn mồi tuơi , hoa quả)


NHưng 1 điều chắc chắn là sẽ lên tận nhà Bác Minhhp này lấy cám về dùng và đưa cho mấy anh em có chim chơi khá tốt ăn mà chim nó bộc lộ được hết bản năng của các em nó thì cũng sẽ mở rộng thị trường cám thương hiệu của Bác Minh hp về khu vực Phú Xuyên đó .

Cảm ơn bác đã tín nhiệm và ủng hộ . Mong 1 ngày gần được giao lưu và tiếp bác tại gia . :)

Thân.
minhhp

thangbeo2012
25-08-2012, 04:08 PM
bác Minh cho e hỏi thêm 1 chút, e mới mua gói cám CT1 cho chú chim dưới 1 năm lồng của e, ăn 2 hôm thì đi phân ướt cả 2, mà phân vàng vàng, vậy phải làm sao ạ?

hai2009
25-08-2012, 04:14 PM
nhà em phụ thêm 1 chút kiến thức nhỏ mà em học lỏm được ở 1 số cao thủ và thục tế khi bẫy được chào mào thì em nó có ị ra hột của quả đó và phân có màu đen đó chính là quả phèn đen chim ăn vào có tác dụng rất tốt cho đường ruột .

NhaiSoiFunRaDoc
25-08-2012, 07:43 PM
bác Minh cho e hỏi thêm 1 chút, e mới mua gói cám CT1 cho chú chim dưới 1 năm lồng của e, ăn 2 hôm thì đi phân ướt cả 2, mà phân vàng vàng, vậy phải làm sao ạ?

Bạn ơi, phải vài hôm nó mới quen cám. Làm sao như cũ ngay được hả bạn. Nó đi ướt thế là cám cũ bạn quá ít chất, cái này nhiều nó tiêu hóa chưa quen. Cứ từ từ bạn ạ.

thangbeo2012
25-08-2012, 07:44 PM
Bạn ơi, phải vài hôm nó mới quen cám. Làm sao như cũ ngay được hả bạn. Nó đi ướt thế là cám cũ bạn quá ít chất, cái này nhiều nó tiêu hóa chưa quen. Cứ từ từ bạn ạ.

cám cũ e là CADN số 2 bác ạ, chim đi phân màu đẹp lắm mà, ko hiểu sao nhỉ

NhaiSoiFunRaDoc
25-08-2012, 09:11 PM
cám cũ e là CADN số 2 bác ạ, chim đi phân màu đẹp lắm mà, ko hiểu sao nhỉ

Tớ từ bỏ CAND rồi =)) vì nhiều lý do. Bạn cứ cho ăn cám của anh M đi, chim cò ko vội được đâu bạn ơi. Chim nhà mình hơn 2 năm lồng đổi cám phân cũng nát mà. Nhiều chất quá......

quangvinh89
25-08-2012, 09:18 PM
Tớ từ bỏ CAND rồi =)) vì nhiều lý do. Bạn cứ cho ăn cám của anh M đi, chim cò ko vội được đâu bạn ơi. Chim nhà mình hơn 2 năm lồng đổi cám phân cũng nát mà. Nhiều chất quá......

cadn ăn ỉa toét bố hết đít:))
A nhai sỏi fun ra độc giờ kiêm luôn a minh trả lời :)) Mấy con bạch mã chơi tốt ko a8->8->8->8->

minhhp
25-08-2012, 09:29 PM
cám cũ e là CADN số 2 bác ạ, chim đi phân màu đẹp lắm mà, ko hiểu sao nhỉ

Trước hết xin cảm ơn bạn đã ủng hộ . Xin được sơ qua 1 số khác biệt để bạn và ACE có thể nắm bắt được và hiểu thêm các thành phần dinh dưỡng có trong 2 công thức của minhhp .
Cả 2 Công Thức minhhp chia sẻ với ACE trên diễn đàn hoàn toàn được chế biến từ các loại thực phẩm tuơi . Không nói là khác hẳn hoàn toàn nhưng rõ ràng có 1 số khác biệt lớn mà minhhp muốn chỉ ra cho ACE thấy :
- Trước hết là màu phân khi chim đi ra hoàn toàn khác biệt với hầu hết các loại cám có bán trên thị trường . Khi chim căng phân dẻo và có hình khuôn chứ không khô đét như 1 số loại cám khác .
- Chim ăn rất nhiều ở 3-5 ngày đầu tiên khi vào cám . Sau đó chậm lại và rất ít ở các ngày tiếp theo .
Do 2 yếu tố nói trên các bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe và tinh thần của chú chim sau mỗi buổi sáng mở áo lông . Nếu chim có biểu hiện đi ngoài thì chỉ 2 ngày chim sẽ xù lông và rụt cổ lại . Ngược lại nếu ACE thấy chim có phần hứng khởi hơn , nhanh nhẹn hơn và hót nhiều hơn thì ngược lại với những lo lắng của bạn và ACE . Sau thời gian ngẵn chim làm quen với nguồn dinh dưỡng mới và sẽ co ruột lại và cho ra phân khác biệt lúc mới ăn . Nếu chim đang trong quá trình chim thay lông các bạn thấy chim đi phân hơi lỏng là rất tốt cho sức khỏe và bộ lông của chim . (Những chú chim ăn cám nóng hoặc thiếu chất bán ngoài thị trường phân khô trong quá trình này hầu hết sẽ bị khô lông hoặc bó lông)
Bạn yên tâm và chú ý theo dõi rồi cho mình biết kết quả nhé ! :)


nhà em phụ thêm 1 chút kiến thức nhỏ mà em học lỏm được ở 1 số cao thủ và thục tế khi bẫy được chào mào thì em nó có ị ra hột của quả đó và phân có màu đen đó chính là quả phèn đen chim ăn vào có tác dụng rất tốt cho đường ruột .

Vâng . Đồng ý với quan điểm của bạn Phèn có 2 loại Đen và Trắng , thường mọc ở ven sông , ven hồ và các khu đất ẩm thấp . Mỗi mùa chim sinh nở là cây phèn bắt đầu nhú lá và đâm hoa . Quá trình chim nở và biết bay chuyền cũng là lúc ngoài tự nhiên cung cấp loại quả này cho chúng . Phèn trắng thường bắt đầu có vào khoảng đầu tháng 6 duơng lịch . Khi quả phèn trắng cạn kiệt cũng là lúc có Phèn Đen (tháng 8 duơng lịch) . Ngoài yếu tố thức ăn mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho chim non Phèn Đen còn có tác dụng hỗ trợ cực tốt về sắc tố giúp loài chào mào giữ nguyên được bộ lông đỏ Bồng Đào nơi hậu môn . Cũng vì vậy mà vào mùa chim tơ người đi bẫy chim chào mào chỉ cần tìm được bãi phèn là coi như những chú chim chào mào về ở với người rồi . :)

Cảm ơn 2 bạn đã quan tâm và góp bài phản hồi .

Thân.
minhhp

quangvinh89
25-08-2012, 09:40 PM
e bẫy đc con má trắng.sập cái đít phang ra toàn hạt trứng cá a minh ơi.nhưng có nhiều con e cho vào ko ăn.mặc dù nhà 2 cây đại tướng=))
P/s:Hnay e lót tờ giấy trắng.cho con mộc ăn cám Cm tuancong còn thừa.vì thuộc nhà e nó bỏ hết ăn cám của a rồi.mới thấy rằng.cám tuancong khi ỉa ra.thấm toàn bộ vào tờ giấy báo 1 cái màu đen đen nâu nâu..mà ngấm ác luôn.phẩm mầu hả a

minhhp
25-08-2012, 09:56 PM
E muốn mua thử cám cho lũ cm mi và chòe ko bít có giá tốt ko ạh mà bên lb có của hàng bn ko. Hiẹne vẫn dùng. Cadn nên phân vân


hnay e qua 163 Yên Phụ nhưng ngta k bán a ạh.


bác nghiên cứu bên long biên đi bác ơi đang muốn mua nhưng ngại xa quá hixxx

Để đáp ứng nhu cầu cũng như cung ứng sản phẩm tới tay ACE nơi gần nhất . Hôm nay Công Minh đón nhận thêm 1 địa chỉ uy tín nữa cung cấp sản phẩm : Cám Lực Dành Cho Chim Chào Mào .

12. Cửa Hàng Chim Cảnh Long Biên - Số 86 Ngõ 154 Đường Ngọc Lâm - Long Biên . Liên hệ : Anh Phong - 0916.012.745

Trân trọng thông báo .


Thân.
minhhp

Choe_Boi
25-08-2012, 10:00 PM
bác Minh cho e hỏi là bột khoáng tổng hợp Promix bán ở đâu ah .e ở hà nội 1

minhhp
26-08-2012, 12:00 AM
e bẫy đc con má trắng.sập cái đít phang ra toàn hạt trứng cá a minh ơi.nhưng có nhiều con e cho vào ko ăn.mặc dù nhà 2 cây đại tướng=))
P/s:Hnay e lót tờ giấy trắng.cho con mộc ăn cám Cm tuancong còn thừa.vì thuộc nhà e nó bỏ hết ăn cám của a rồi.mới thấy rằng.cám tuancong khi ỉa ra.thấm toàn bộ vào tờ giấy báo 1 cái màu đen đen nâu nâu..mà ngấm ác luôn.phẩm mầu hả a

Trứng cá không phải là chúng không ăn , ngoài thiên nhiên là món ăn yêu thích của chúng . Nhưng nếu chú ăn uống nó nê đủ chất rồi thì có thèm ăn cái gì nữa không ? Chim nó cũng vậy . .

Miễn bình phẩm các sản phẩm khác mà không phải của anh trong Topic này nhé ! :)


bác Minh cho e hỏi là bột khoáng tổng hợp Promix bán ở đâu ah .e ở hà nội 1

Các cửa hàng bán thuốc thú y và thức ăn cho gia súc , gia cầm đều có bạn nhé !

Thân.
minhhp

Tuấn Minh
26-08-2012, 12:04 AM
hôm bữa lấy 2 gói CT2 chỗ a Luân, thấy có cái hay muốn chia sẻ cho bác Minh, e đang cho chim ăn Hưng Cổng đục, lấy về thì còn ít cám trong cám, cho thêm cám của a vào, sau 1 hôm thấy cám hưng còn và cám của a hết, vậy con chim nó cũng khôn nhỉ, chọn cám mà ăn,

Hôm nào có đk giao lưu với a Minh nhé
thân

cuongdola_hanoi
26-08-2012, 12:11 AM
thank Cường nhiều nhé nói chunglà cũng đã nghe nhiều về tất cả các thương hiệu cám có trên thị trường cũng có vài con chim vớ vẫn chỉ nghe hót ở nhà không dám mang đi chơi nhưng cũng rất chịu khó đầu tư vào việc cám bã , mình tuy ở nông thôn chim nuôi nghe ở nhà thật chả nghĩ gì đến việc có chim để mang đi thi thố gì cả , nhưng vài năm nay quay lại nuôi chim có vài con khuyên và chao mào nhưng cũng rất hay mò mẫm lên phố mua cám về cho các em nó ăn , khuyên thì cám bã thì mình cứ phi lên 90 Phố Huế nhà ANH Tuấn Cóng lấy , còn cám chào mào thì toàn lên Tăng Bạt Hổ lấy cám Thúy Tuấn , cám Đông ,Hùng giầy lĩnh nam thì mới dùng cũng chưa dám khẳng định về chất lượng . NHưng 1 điều chắc chắn là sẽ lên tận nhà Bác Minhhp này lấy cám về dùng và đưa cho mấy anh em có chim chơi khá tốt ăn mà chim nó bộc lộ được hết bản năng của các em nó thì cũng sẽ mở rộng thị trường cám thương hiệu của Bác Minh hp về khu vực Phú Xuyên đó , nhưng điều quan trọng nhất mà mình vẫn còn thiếu là 1 em chào mào mộc hay mộc dở tố chất và tiềm năng thôi ( vì điều kiện kinh tế có hạn lên chưa dám chơi 1 em thuộc hay ) cái này chắc phải nhờ đến Cường thôi vì chỉ yêu em khe sanh mộc thoai :)):)):)) chỉ chờ Chú ưu ái cho em nó về quê hương Phú Xuyên thôi vì có ai hỏi thì cũng có phần tự hào là chim của Chú Cường cùng quê nhượng lại .

Ok anh,nếu lúc nào chuyển nhượng hoặc có em nào thật hay em sẽ nhắn tin cho anh.yên tâm đi,lúc nào em về quê thăm mộ nhất định sẽ giao lưu với anh em Phú Xuyên,mà em hay nhậu ở quán thịt Chó Cây Si ở đầu cầu Ngọc Hồi đó.
<------ Bổ sung bài viết ------->
không biết anh minh có cho em mấy gói cám về dùng thử được không nhỉ....hihihi...cũng hơi tò mò về cám của ông anh.

Tuans2ha
26-08-2012, 12:16 AM
Ok anh,nếu lúc nào chuyển nhượng hoặc có em nào thật hay em sẽ nhắn tin cho anh.yên tâm đi,lúc nào em về quê thăm mộ nhất định sẽ giao lưu với anh em Phú Xuyên,mà em hay nhậu ở quán thịt Chó Cây Si ở đầu cầu Ngọc Hồi đó.
<------ Bổ sung bài viết ------->
không biết anh minh có cho em mấy gói cám về dùng thử được không nhỉ....hihihi...cũng hơi tò mò về cám của ông anh.

cường không nhận được tin nhắn à, mở máy điện thoại ra xem đi
<------ Bổ sung bài viết ------->
cám nguyên gói chưa bóc ra hạn sử dụng là bao lâu thế minhhp.

minhhp
26-08-2012, 01:28 AM
hôm bữa lấy 2 gói CT2 chỗ a Luân, thấy có cái hay muốn chia sẻ cho bác Minh, e đang cho chim ăn Hưng Cổng đục, lấy về thì còn ít cám trong cám, cho thêm cám của a vào, sau 1 hôm thấy cám hưng còn và cám của a hết, vậy con chim nó cũng khôn nhỉ, chọn cám mà ăn,

Hôm nào có đk giao lưu với a Minh nhé
thân

Hihi . . Thanks bạn ! Anh em cũng thử nghiệm mãi rồi mà . :))
http://chimcanhvn.com/forum/showthread.php?t=54761&page=9

Rất vui được giao lưu với bạn . :)không biết anh minh có cho em mấy gói cám về dùng thử được không nhỉ....hihihi...cũng hơi tò mò về cám của ông anh.

:)) Ai cũng xin mấy gói như chú để thử thì anh lo khi thử xong cám rồi chắc anh chuyển nhà lên ngược ở rồi . Qua anh lấy mấy cóng về thử thì OK em ơi . :Dcám nguyên gói chưa bóc ra hạn sử dụng là bao lâu thế minhhp.

Nếu chưa bóc và bao không bị hở hơi thì bạn có thể để 1 năm vẫn OK . Cái này mình khẳng định vì đã được thử nghiệm rồi .

Thân.
minhhp

adgh123
26-08-2012, 01:33 AM
Chào bác, thật sự cám của bác rất tốt. Em ko có nhiều time để tự làm cám vì vậy e cứ loay hoay với các loại cám ko biết cám nào tốt cho cm của mình. Từ khi đọc đcj topic này của bác thì cm của nhà đã yên tâm sử dụng 1 loại của bác rồi.
Tiện đây bác cho em hỏi với ạ, em có con tm nó đang bị khàn tiếng ( khoảng 2 tháng rook ạ ) em đã sử dụng nhiều cách rồi nhung chưa thấy khỏi ( như: uống mật ong, nước giá đỗ, hoa đu đủ, sông dầu gió...). Bác có kn chỉ giúp em với. Thanks bác nhiều !

cuongdola_hanoi
26-08-2012, 01:40 AM
Hihi . . Thanks bạn ! Anh em cũng thử nghiệm mãi rồi mà . :))
http://chimcanhvn.com/forum/showthread.php?t=54761&page=9

Rất vui được giao lưu với bạn . :):)) Ai cũng xin mấy gói như chú để thử thì anh lo khi thử xong cám rồi chắc anh chuyển nhà lên ngược ở rồi . Qua anh lấy mấy cóng về thử thì OK em ơi . :DNếu chưa bóc và bao không bị hở hơi thì bạn có thể để 1 năm vẫn OK . Cái này mình khẳng định vì đã được thử nghiệm rồi .

Thân.
minhhp

Trời...em nói đùa thôi mà ông anh tưởng em xin thật....bó táy.....mai qua Hoàng Ngọc Phách làm mấy gói về thử nghiệm mấy em.được cái nhà em nhiều chim nên lấy mấy con làm thí nghiệm cũng rễ.

boynokia88
26-08-2012, 11:20 AM
a cho e hỏi con chim của e nó xong lông đc 1 tháng và ăn cám ct2 của a từ lúc thay lông xong cũng đc 1 tháng rồi mà cứ kêu quic kiu kìu nghe mà chán muốn bốp cổ nó chết luôn tại chỗ rất ít khi ra giọng đi tông mà năm trước chơi trên hale trên 2h,thuộc dạng mau mỏ lắm a ak,lúc thay lông tet tua mang sang hang xóm chơi còn ché ầm ầm . cách chăm sóc của e 2 ngày tắm 1 nước 1 lần rồi phơi nắng 1h 2 ngày 1 đót ngón tay chuối. mồi tuơi ngày nào cũng bổ sung,nước uống ngày nào cũng thay, a xem hộ e nuôi cong thiếu xót gì chỉ bảo e chứ cứ tình trạng quic kiu kìu thế này mất hết cảm hứng và niềm đam mê chim cò.

minhhp
27-08-2012, 12:13 AM
Chào bác, thật sự cám của bác rất tốt. Em ko có nhiều time để tự làm cám vì vậy e cứ loay hoay với các loại cám ko biết cám nào tốt cho cm của mình. Từ khi đọc đcj topic này của bác thì cm của nhà đã yên tâm sử dụng 1 loại của bác rồi.
Tiện đây bác cho em hỏi với ạ, em có con tm nó đang bị khàn tiếng ( khoảng 2 tháng rook ạ ) em đã sử dụng nhiều cách rồi nhung chưa thấy khỏi ( như: uống mật ong, nước giá đỗ, hoa đu đủ, sông dầu gió...). Bác có kn chỉ giúp em với. Thanks bác nhiều !

Chào bạn !

Với những cách bạn đã làm ở trên theo minhhp không phải là cách chữa khàn tiếng cho loài chim trong trường hợp này . Vì thực tế từ xưa đến nay cho dù là chữa bệnh cho con người thì vẫn được áp dụng các cách chữa bệnh dân gian và khoa học dựa trên những sự thành công đã được kiểm chứng . Chỉ duy nhất cách sông dầu gió cho chim là được vận dụng nhưng là trong trường hợp chim mới bị trúng gió và có các dấu hiệu về đường hô hấp như há mỏ , thở khò khè và gấp gáp . Khi sông dầu chim sẽ được vệ sinh đường hô hấp và ngân chặn cách trường hợp xấu có thể xảy ra . Tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc và chính sức đề kháng và cơ địa của mỗi chú chim khi mắc bệnh .
Minhhp được biết 1 cách chữa dân gian và đã áp dụng thành công với 1 chú chim Chòe Than rất quý bị trúng gió rồi khàn tiếng cũng trong thời gian 2 tháng . Nhưng trên thực tế lại chưa từng có cơ hội để áp dụng với chim chào mào . Tuy nhiên vẫn xin được chia sẻ với bạn cùng ACE phuơng pháp này .

Nguyên liệu :

1. Cây Canh Giới : 5 lá
2. Cây Xuơng Xông : 15 lá
3. Muối trắng : 10 hạt to bằng hạt gạo .

Cách làm :

Rửa sạch 2 loại lá rồi vò nát cho vào nồi đun sôi trong vòng 5 phút với 100ml nước . Khi tắt lửa thì bỏ muối vào và khua đều .
Chắt lấy 1 chén nước để nguội rồi cho chim uống . Số nước còn lại cho chim tắm (Nếu chim không chịu tắm ACE dùng bình phun ướt lông cho chim)
Làm như vậy trong vòng 3 ngày nếu chim hợp thuốc sẽ khỏi ngay .

Hy vọng chú chim của bạn sẽ hợp với cách chữa dân gian này để có được giọng hót vốn có của giống loài . :)


Trời...em nói đùa thôi mà ông anh tưởng em xin thật....bó táy.....mai qua Hoàng Ngọc Phách làm mấy gói về thử nghiệm mấy em.được cái nhà em nhiều chim nên lấy mấy con làm thí nghiệm cũng rễ.

Anh cũng đùa tôi mà em ơi . . :D

Sáng nay anh bận dưới Biên Giang nên không cafe với chú được . Hẹn hôm khác nhé !


a cho e hỏi con chim của e nó xong lông đc 1 tháng và ăn cám ct2 của a từ lúc thay lông xong cũng đc 1 tháng rồi mà cứ kêu quic kiu kìu nghe mà chán muốn bốp cổ nó chết luôn tại chỗ rất ít khi ra giọng đi tông mà năm trước chơi trên hale trên 2h,thuộc dạng mau mỏ lắm a ak,lúc thay lông tet tua mang sang hang xóm chơi còn ché ầm ầm . cách chăm sóc của e 2 ngày tắm 1 nước 1 lần rồi phơi nắng 1h 2 ngày 1 đót ngón tay chuối. mồi tuơi ngày nào cũng bổ sung,nước uống ngày nào cũng thay, a xem hộ e nuôi cong thiếu xót gì chỉ bảo e chứ cứ tình trạng quic kiu kìu thế này mất hết cảm hứng và niềm đam mê chim cò.

Chào bạn .

Đã có rất nhiều những tin nhắn với nội dung câu hỏi tương tự như bạn gửi tới minhhp trong thời gian qua . Quả thật với câu hỏi như thế này thì mình không thể trả lời bạn chính xác được . Vì giọng hót của chim là do trời ban cho nó . Khi nó khỏe mạnh và sung sức thì hót nhiều , khi chim mệt mỏi , yếu kém hoặc gặp 1 cú sốc lớn về tinh thần cũng có thể xảy ra tình trạnh như trên .
Minhhp chỉ biết nói vậy để bạn và ACE theo dõi , quan sát để tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng nêu trên . Vì hơn ai hết bạn là chủ nuôi nên sẽ hiểu ít nhiều con vật mình đang chăm sóc . Chứ minhhp không thể thay bạn khám bệnh cho chú chim trong trường hợp này . :)

Thân.
minhhp

cuongdola_hanoi
27-08-2012, 12:23 AM
a cho e hỏi con chim của e nó xong lông đc 1 tháng và ăn cám ct2 của a từ lúc thay lông xong cũng đc 1 tháng rồi mà cứ kêu quic kiu kìu nghe mà chán muốn bốp cổ nó chết luôn tại chỗ rất ít khi ra giọng đi tông mà năm trước chơi trên hale trên 2h,thuộc dạng mau mỏ lắm a ak,lúc thay lông tet tua mang sang hang xóm chơi còn ché ầm ầm . cách chăm sóc của e 2 ngày tắm 1 nước 1 lần rồi phơi nắng 1h 2 ngày 1 đót ngón tay chuối. mồi tuơi ngày nào cũng bổ sung,nước uống ngày nào cũng thay, a xem hộ e nuôi cong thiếu xót gì chỉ bảo e chứ cứ tình trạng quic kiu kìu thế này mất hết cảm hứng và niềm đam mê chim cò.

Chim của bạn học giọng chim Non rồi...chắc do lúc thay lông thể trạng yếu nên em nó rảnh rỗi học mấy giọng tạp đó mà....bạn thử phủ áo lồng em nó,cho em nó tĩnh tọa một chút rồi bật mấy Fiel chào mao hay hay nào cho em nó nghe cho nó điên...hehehehe...một tý mẹo vặt ,vì trước mình cũng từng bị như thế.

vodkacasau
27-08-2012, 01:03 AM
Lên một ngày mới nào..........

hai2009
27-08-2012, 01:16 AM
Ok anh,nếu lúc nào chuyển nhượng hoặc có em nào thật hay em sẽ nhắn tin cho anh.yên tâm đi,lúc nào em về quê thăm mộ nhất định sẽ giao lưu với anh em Phú Xuyên,mà em hay nhậu ở quán thịt Chó Cây Si ở đầu cầu Ngọc Hồi đó.Thank Chú nhiều có mấy nhà hàng thịt chó ở cầu Ngọc Hồi nhưng nhậu ở cây si là ok nhất đấy , Chú mà về Phú Xuyên anh sẽ đãi CHú món ( mộc tồn ) Phú xuyên CƯỜNG nhé .